ช็อกโกแลตแบบจริงจริ๊งงงง จริงๆที่ ร้าน Chocolate Fact เชียงใหม่

  • Info: Chocolate Fact.
  • Address: ถ.คันคลองชลประทาน แม่เหียะ-เชียงใหม่ ก่อนถึง โรงแรม B2 Premier
  • Contact: โทร. 087 696 4553
  • Facebook: Chocolate Fact.
  • เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น.

ถ้าพูดถึงช็อกโกแลตคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักของหวานสีดำๆ ชนิดนี้แน่นอนด้วยรสชาติอันหอมหวานและกลมกล่อมของมันจึงทำใครหลายๆคนต้องยอมสยบต่อให้สาวๆ ทั้งหลายที่บ่นว่ากลัวอ้วนอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เมื่อไรที่มาเจอเจ้าช็อกโกแลตแล้วล่ะก็….เป็นอันต้องขอกินกันแบบว่าไม่มีใครสนใจเรื่องน้ำหนักกันเลยล่ะ ยิ่งช่วงนี้ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วหากหนุ่มๆ คนไหนมีช็อกโกแลตอร่อยๆ มาให้แล้วล่ะก็รับรองว่าสาวๆรักตายเลยล่ะ แต่จะให้ช็อกโกแลตกันทั้งทีจะให้ของไม่ดีได้ไงมันต้องลงทุนกันหน่อยแล้ว ไม่ว่าจะช็อกโกแลตจาก พรีเมี่ยมจากเบลเยี่ยม, Royce’ จากญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่ง ช็อกโกแลตชั้นดีจากเยอรมันหรือสวิสเซอร์แลนด์ ต่างก็เป็นของขวัญสุดพิเศษทั้งนั้น ใจมันก็อยากให้ทั้งหมดนั่นแหละ แต่กระเป๋าตังเจ้ากรรมก็ดันไม่เป็นใจ ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถให้ช็อกโกแลตดีๆ ทั้งหมดนี้ได้พร้อมๆกัน โดยที่กระเป๋ายังยังไม่แบน ถ้าคิดว่าดีตามผมมาที่นี่เลยครับ ‘Chocolate Fact.’

ร้าน Chocolate Fact นั้นตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองชลประทานฝั่งแม่เหียะมุ่งหน้าไปมช. จะอยู่ก่อนถึงโรงแรม B2 Premiem ร้านนี้เค้าเปิดมาอย่างยาวนานถึง 7 ปี โดยตอนแรกจะอยู่แถวๆถนนคนเดิน จากนั้นก็ย้ายมาแถวนิมมานฯ แต่ด้วยการจราจรแถวนิมมานทำให้ ‘พี่โบ’ เจ้าของร้านคนสวยเลือกที่จะย้ายมาอยู่ที่นี่แทนเนื่องจากลูกค้าที่มาจะได้หาที่จอดรถได้ง่ายและไม่วุ่นวาย เหมาะกับการมาชิวจริงๆ เมื่อเดินเข้ามาข้างในร้านในส่วนบริเวณข้างหน้าจะเป็นสนามหญ้าและสระว่ายน้ำ หากใครอยากมานั่งกินชิวๆตรงนี้ผมขอแนะนำครับว่ามาตอนเย็นๆหรือหัวค่ำเถอะ ตัวจะได้ไม่ดำแบบช็อกโกแลต แต่ต้องมาก่อนสองทุ่มนะครับ ไม่งั้นร้านปิดแล้ว แต่ในอนาคตอาจจะเปิดดึกกว่านั้นในเรื่องนี้พี่โบเค้าก็กำลังตัดสินใจอยู่ครับใครอยากมาดึกๆก็ติดตามข่าวกันด้วยนะครับ


อีกโซนหนึ่งจะเป็นห้องแอร์สีชมพูหวานจ๋อย ไม่แคบและไม่กว้างไปนั่งกันได้ไม่อึดอัดมีกริ่งให้กดเรียกพนักงานเพื่อมารับออร์เดอร์ด้วย แต่หากใครอยากเดินไปดูของในตู้ก่อนแล้วค่อยสั่งก็ได้ไม่ว่ากันแล้วแต่สะดวกเลยครับ (กริ่งกดแค่ครั้งเดียวพอนะครับไม่ต้องกดย้ำๆ เดี๋ยวน้องเค้าหัวใจวายตาย)

มาถึงแดดร้อนๆตอนบ่ายๆแบบนี้ผมคงต้องขอกินอะไรเย็นๆก่อนแล้วล่ะครับ มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยที่ ‘Chocolate Frappe’s’ มาแบบเย็นๆในแก้วพลาสติกพร้อมโลโก้ร้าน ทันทีที่ดื่มมันก็จะ บู๊มมมม!! แล้วกลายเป็นโกโก้ครั…. เห้ย!! ไม่ใช่ ทันที่ที่ลองดื่มเนี่ยผมบอกเลยว่า ‘เข้มข้น’ มากครับเพราะที่นี่เค้าไม่ได้เอาพวก ไมโลผสมโอวัลตินและโกโก้ เพื่อให้ออกมาเป็นช็อกโกแลตปั่น แต่เค้าใช้ช็อกโกแลตจริงๆเลยนะเออ ท็อปข้างหน้าด้วยวิปปิ้งครีม ที่เนียนนุ่ม บอกเลย…ฟิน จุบุ จิบิ  รู้เรื่อง จบ !!

กินแบบน้ำๆแล้วก็ขอต่อแบบเนื้อๆเลยละกันนะครับกับจากนี้ ‘Chocolate Heart Cake’ หรือที่หลายๆคนเรียกว่า ช็อกโกแลตลาวานี่แหละครับ เสริฟมาแบบร้อนๆเลยรอบๆเค้าจะเป็นซอส Blackberry ที่จะออกรสชาติเปรี้ยวอมหวาน และบีบวิปปิ้งครีมไว้ข้างบนด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติหวานมันในการกินของลูกค้า


เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามากันที่จานต่อมาเลยดีกว่าครับ ขอเชิญทุกท่านพบกับ… ‘Brownie Dip’ บราวนี่ช็อกโกแลตชุ่มฉ่ำแบบเน้นๆ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตซอสและคาราเมล เสริฟพร้อมกับนมสดและวิปปิ้งครีม เพื่อนๆพอเห็นนมสดมานี่เบรกก่อนนะครับ ไม่ใช่ว่าพอน้องเค้ายกมาวางเสร็จแล้วเราก็ยกดื่มเลยทันทีนี่ไม่ใช่เลยนะครับเป็นวิธีการกินที่ผิด จะกินให้ถูดวิธีต้อง จิ้ม จุ่ม แล้วค่อยเจี๊ยะ ครับ ทำไมต้อง จิ้ม จุ่ม เจี้ยะ ด้วย ทางพี่โบเค้าก็ได้อธิบายมาว่า เพื่อที่เราจะได้กินบราวนี่ที่มีรสชาติแบบละมุนละไมมากขึ้นครับ ซึ่งยิมมี่ขอยืนยันเลยว่า จริงครับ!!!

นั่งกินกันมาซักพักผมก็ถามพี่โบว่าทำไมทุกจานต้องมีวิปปิ้งครีมมาด้วยทั้งๆที่แค่ตัวช็อกโกแลตก็อ้วนจะแย่อยู่แล้ว พี่โบจึงอธิบายให้ฟังชัดๆเลยว่า ‘การจะกินขนมหวานหรือช็อกโกแลตให้อร่อยนั้น ต้องไม่กลัวอ้วน เพราะถ้ากินแบบกลัวอ้วนมันจะไม่อร่อย ขาดหวานมั่ง ขาดมันมั่ง ซึ่งถ้าจะมาร้านนี้ต้องจัดเต็ม หวาน มัน อ้วน’ เมื่อได้ยินดังนั้นผมจึงไม่เกรงใจแล้วทำการจัดเต็มทันทีด้วยการขอปิดท้ายที่เครื่องดื่มแบบเน้นๆอีกแก้วนึง คราวนี้ถึงคิวของ ‘Banana Spit Choco’ หน้าตาก็คล้ายๆแก้วแรกเลยครับ แต่พอกินเท่านั้นแหละ มาเต็มๆเลยครับกับกลิ่นกล้วย ตามมาด้วยความหวานของช็อกโกแลต อื่มมมม…. อ้วน เอ้น ไม่สนแล้วล่ะค๊าบบบบ ยอม

รอบหน้า ยิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม

เกร็ดความรู้ จากยิมมี่

  • ในยุคสมัยโรมัน ช็อกโกแลตมีค่าและหายากเป็น Rare Item ในช่วงเวลานั้น พร้อมบทตำนานรักสุดหวานชื่นของ St. Valentine ผู้มอบช็อกโกแลตให้คนรักพร้อมการ์ด 1 ใบที่มีคำอวยพรสุดเก๋ไก๋ ‘Love from Your Valentine’ และด้วยเหตุนี้เองเขาจึงได้รับโทษประหารในวันที่ 14 ก.พ.   ใช่แล้วครับหลังจากนั้นมา 14 ก.พ.จึงกลายเป็นวันวาเลนไทน์เพื่อรำลึกถึงความกล้าของท่านนั่นเอง
  • Wip Cream ที่มีขายตามท้องตลาดนั้นมีอยู่ 3ชนิดด้วยกัน ได้แก่ แบบสด, แบบยูเอชที, แบบผง ซึ่งจะแบบไหนก็อ้วนเหมือนกันนะจีะ


ดู Chocolate Fact. ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

6 ร้านโดนัทเชียงใหม่ นิ่มละมุนจนต้องไปตำ ห้ามพลาด!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนไปตะลุยร้านโดนัทในเชียงใหม่กันบอกเลยว่าแต่ละร้านคือน่ารัก น่าทานมากกก แถมมีหลากหลายรสจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว อีกอย่างคือแต่ละร้านจะมี Signature ที่แตกต่างกันออกไปด้วยจ้าว เอาใจคนรักโดนัทสุดๆไปเลย ใครจะซื้อไปกินก็ได้จะซื้อไปเป็นของฝากก็ดี ลองเช็คกันดูน้าเผื่อจะตามไปเก็บให้ครบทุกร้าน อะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลยจ้าว Maitri Donuts MOOH Biguri Flips & Flips Home Made Donuts Cheva & Chavee The Donut Cafe & Delivery 1. Maitri Donuts เริ่มกันที่ร้านแรก Maitri Donuts เป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพคับแก้ว เพราะที่นี่มีโดนัทแบบ homemade ถึง 12 รสชาติให้เราได้เลือกเลยน้า แถมมีทั้งแบบมีใส้แล้วก็ไม่มีใส้เลย ใครมาซื้อเครื่องดื่มกับโดนัทอย่าลืมเอาโดนัทไปวางบนแก้วน้า เพราะจะได้รูปปังๆแถมน่ากินแบบนี้เลยยย แอบบอกว่าแอดมาถึงประมาณ 10 โมงเน้อเพราะมาช้าเดี๋ยวโดนัทจะหมดสะก่อน ส่วนรสที่ขายดีของที่นี่จะเป็นตัว Cinnamon กับ Hokkaido milk เน้อ  […]

Ninereview

January 7, 2022

มอบความฟินส่งท้ายปี เค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน – สาขาเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความนุ่มฟู ละมุนลิ้น หอมหวานกำลังดีส่งท้ายปี กับเค้กไข่ไทยแลนด์ จะซื้อติดบ้านเอาไว้กินเองก็ฟิน หรือจะมอบเป็นของฝากก็ได้น้า แอดบอกเลยว่ายิ่งทานตอนขนมกำลังร้อนๆ อุ่นๆ อร่อย หอม หวานกำลังดีเลยเน้อ เหมือนขนมละลายไปในปากแบบไม่ทันเคี้ยวยังไง อย่างงั้นเลยจ้า ตอนนี้ร้านขนมเค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน เจ้าดังจากนครสวรรค์ เค้าได้กระจายความอร่อยเสิร์ฟฟินให้ทั่วประเทศ จนทำให้ตอนนี้มีร้านในเครือมากกว่า 60 สาขากันไปแล้วจ้า ไม่อร่อยจริงร้านไม่เยอะขนาดนี้แน่นอน !! นอกจากร้านจะขึ้นชื่อเรื่องขนมเค้กไข่ชิ้นโตสุดเด้งดึ๋ง ที่หอมนุ่มฟูแล้ว ตอนนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมเค้กไข่ลาวาแบบถ้วย เอาไว้ให้เลือกทานแบบอิ่มเต็มคำ เพิ่มความฟิน อร่อยให้เลือกถึง “12 รสชาติ” เริ่มต้นแค่ถ้วยละ 25 บ. และยังไม่พอทางร้านยังมีโปรโมชั่นยิ่งซื้อ ราคายิ่งลด แบบคุ้มมว๊ากกกกก เรื่องความสดใหม่ ขนมทุกชิ้น ทำสดวันต่อวัน เสิร์ฟความหอมอร่อยจากหน้าเตาสู่หน้าร้าน และทางร้านใส่ใจ เรื่องความพิถีพิถันในขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบมากๆ จึงทำให้ขนมทุกชิ้น มีความเด้ง นุ่มฟู หอม และหวานกำลังดีที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ยิ่งซื้อไปเป็นของฝากช่วงใกล้สิ้นปีนี้ หรือเทศกาลต่างๆ ให้ญาติ พี่น้อง คือประทับใจแน่นอนจ้า […]

โปรเหนือ pronuea

December 11, 2021

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

“ไอติมทอด หน้าหอพระ” คิวยาวแค่ไหน.. ก็ไม่หวั่น ฉันต้องได้กิน !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมีรับหิ้วก็จ้าว คิวยาวขนาดนี้ร้าน ไอติมทอด หน้าหอพระ เมื่อมาถึงต้องอุทานว่า คุณพร๊ะ!! เลยจ้าว คือคิวยาวมาก ถึงฝนจะตก ลมจะแรงสักแค่ไหน ก็ไม่สะทบสะเทือนลูกค้าที่มายืนต่อคิวรอ ให้ลดน้อยลงแม้แต้น้อยเลยจ้าว ถือเป็นร้านไอติมทอดที่ท็อปฟอร์มช่วงนี้มาก ซึ่งถ้าหากไปไปยืนต่อคิวรอก็จะพบกับคุณตาและคุณยาย ที่มายืนทอดไอติมทอดคิวทอง ที่น่ารักมากยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลาจ้าว  ดึกๆ ถ้าใครหิวอยากปยืนต่อคิวเล่นๆ ก็ไปได้เน้อจ้าว ที่ร้านมีเมนูไอติมทอดหลากหลากรสให้เลือกเยอะมาก ราคาเริ่มต้นแค่ที่ลูกละ 20 บาท เน้อจ้ว  พิกัด: หน้าโรงเรียนหอพระ เวลาเปิด – ปิด: 19:30 – 23:00 น. (เวลาเปิด ปิดสามารถเช็กได้จากใน Google Map)  Facebook: ติม’ทอด หน้ารร.หอพระ  ไอติมทอดหน้าหอพระ ตำนานร้านไอติมทอดของเชียงใหม่ ถืเป็นร้านที่เปิดขายตั้งแต่ช่วงที่ไม่มีคนรู้จักมาก แต่ด้วยความอร่อยและความน่ารักของคุณตา กับคุณยาย จนทำให้เกิดเป็นการบอกต่อกันปากต่อปากมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน สิ่งที่แปลกหูแปลกตาไปมากสำหรับแอดคือ มาจากไหนกันจ้าวว คนหยังมานักจะอี้……. แอดคิดว่า สาเหตุที่ทำให้มีคนมายืนรอ จนกลายเป็นแถวยาวอย่างในทุกวันนี้ คงเป็นเพราะคุณตากับคุณยายใส่ใจเรื่องของคุณภาพของ ไอติมทอด ที่จะทอดแค่ทีละลูกเท่านั้นเน้อ หลังจากที่คุณตาทอดไอติมเสร็จ ก็จะส่งคิวต่อไปที่คุณยาย ให้คุณยายใส่พวกท็อปปิ้ง และเสิร์ฟให้ลูกค้าต่อจ้า […]

uoodpoon

September 30, 2021

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021