ช็อกโกแลตแบบจริงจริ๊งงงง จริงๆที่ ร้าน Chocolate Fact เชียงใหม่

  • Info: Chocolate Fact.
  • Address: ถ.คันคลองชลประทาน แม่เหียะ-เชียงใหม่ ก่อนถึง โรงแรม B2 Premier
  • Contact: โทร. 087 696 4553
  • Facebook: Chocolate Fact.
  • เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น.

ถ้าพูดถึงช็อกโกแลตคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักของหวานสีดำๆ ชนิดนี้แน่นอนด้วยรสชาติอันหอมหวานและกลมกล่อมของมันจึงทำใครหลายๆคนต้องยอมสยบต่อให้สาวๆ ทั้งหลายที่บ่นว่ากลัวอ้วนอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เมื่อไรที่มาเจอเจ้าช็อกโกแลตแล้วล่ะก็….เป็นอันต้องขอกินกันแบบว่าไม่มีใครสนใจเรื่องน้ำหนักกันเลยล่ะ ยิ่งช่วงนี้ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วหากหนุ่มๆ คนไหนมีช็อกโกแลตอร่อยๆ มาให้แล้วล่ะก็รับรองว่าสาวๆรักตายเลยล่ะ แต่จะให้ช็อกโกแลตกันทั้งทีจะให้ของไม่ดีได้ไงมันต้องลงทุนกันหน่อยแล้ว ไม่ว่าจะช็อกโกแลตจาก พรีเมี่ยมจากเบลเยี่ยม, Royce’ จากญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่ง ช็อกโกแลตชั้นดีจากเยอรมันหรือสวิสเซอร์แลนด์ ต่างก็เป็นของขวัญสุดพิเศษทั้งนั้น ใจมันก็อยากให้ทั้งหมดนั่นแหละ แต่กระเป๋าตังเจ้ากรรมก็ดันไม่เป็นใจ ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถให้ช็อกโกแลตดีๆ ทั้งหมดนี้ได้พร้อมๆกัน โดยที่กระเป๋ายังยังไม่แบน ถ้าคิดว่าดีตามผมมาที่นี่เลยครับ ‘Chocolate Fact.’

ร้าน Chocolate Fact นั้นตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองชลประทานฝั่งแม่เหียะมุ่งหน้าไปมช. จะอยู่ก่อนถึงโรงแรม B2 Premiem ร้านนี้เค้าเปิดมาอย่างยาวนานถึง 7 ปี โดยตอนแรกจะอยู่แถวๆถนนคนเดิน จากนั้นก็ย้ายมาแถวนิมมานฯ แต่ด้วยการจราจรแถวนิมมานทำให้ ‘พี่โบ’ เจ้าของร้านคนสวยเลือกที่จะย้ายมาอยู่ที่นี่แทนเนื่องจากลูกค้าที่มาจะได้หาที่จอดรถได้ง่ายและไม่วุ่นวาย เหมาะกับการมาชิวจริงๆ เมื่อเดินเข้ามาข้างในร้านในส่วนบริเวณข้างหน้าจะเป็นสนามหญ้าและสระว่ายน้ำ หากใครอยากมานั่งกินชิวๆตรงนี้ผมขอแนะนำครับว่ามาตอนเย็นๆหรือหัวค่ำเถอะ ตัวจะได้ไม่ดำแบบช็อกโกแลต แต่ต้องมาก่อนสองทุ่มนะครับ ไม่งั้นร้านปิดแล้ว แต่ในอนาคตอาจจะเปิดดึกกว่านั้นในเรื่องนี้พี่โบเค้าก็กำลังตัดสินใจอยู่ครับใครอยากมาดึกๆก็ติดตามข่าวกันด้วยนะครับ


อีกโซนหนึ่งจะเป็นห้องแอร์สีชมพูหวานจ๋อย ไม่แคบและไม่กว้างไปนั่งกันได้ไม่อึดอัดมีกริ่งให้กดเรียกพนักงานเพื่อมารับออร์เดอร์ด้วย แต่หากใครอยากเดินไปดูของในตู้ก่อนแล้วค่อยสั่งก็ได้ไม่ว่ากันแล้วแต่สะดวกเลยครับ (กริ่งกดแค่ครั้งเดียวพอนะครับไม่ต้องกดย้ำๆ เดี๋ยวน้องเค้าหัวใจวายตาย)

มาถึงแดดร้อนๆตอนบ่ายๆแบบนี้ผมคงต้องขอกินอะไรเย็นๆก่อนแล้วล่ะครับ มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยที่ ‘Chocolate Frappe’s’ มาแบบเย็นๆในแก้วพลาสติกพร้อมโลโก้ร้าน ทันทีที่ดื่มมันก็จะ บู๊มมมม!! แล้วกลายเป็นโกโก้ครั…. เห้ย!! ไม่ใช่ ทันที่ที่ลองดื่มเนี่ยผมบอกเลยว่า ‘เข้มข้น’ มากครับเพราะที่นี่เค้าไม่ได้เอาพวก ไมโลผสมโอวัลตินและโกโก้ เพื่อให้ออกมาเป็นช็อกโกแลตปั่น แต่เค้าใช้ช็อกโกแลตจริงๆเลยนะเออ ท็อปข้างหน้าด้วยวิปปิ้งครีม ที่เนียนนุ่ม บอกเลย…ฟิน จุบุ จิบิ  รู้เรื่อง จบ !!

กินแบบน้ำๆแล้วก็ขอต่อแบบเนื้อๆเลยละกันนะครับกับจากนี้ ‘Chocolate Heart Cake’ หรือที่หลายๆคนเรียกว่า ช็อกโกแลตลาวานี่แหละครับ เสริฟมาแบบร้อนๆเลยรอบๆเค้าจะเป็นซอส Blackberry ที่จะออกรสชาติเปรี้ยวอมหวาน และบีบวิปปิ้งครีมไว้ข้างบนด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติหวานมันในการกินของลูกค้า


เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามากันที่จานต่อมาเลยดีกว่าครับ ขอเชิญทุกท่านพบกับ… ‘Brownie Dip’ บราวนี่ช็อกโกแลตชุ่มฉ่ำแบบเน้นๆ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตซอสและคาราเมล เสริฟพร้อมกับนมสดและวิปปิ้งครีม เพื่อนๆพอเห็นนมสดมานี่เบรกก่อนนะครับ ไม่ใช่ว่าพอน้องเค้ายกมาวางเสร็จแล้วเราก็ยกดื่มเลยทันทีนี่ไม่ใช่เลยนะครับเป็นวิธีการกินที่ผิด จะกินให้ถูดวิธีต้อง จิ้ม จุ่ม แล้วค่อยเจี๊ยะ ครับ ทำไมต้อง จิ้ม จุ่ม เจี้ยะ ด้วย ทางพี่โบเค้าก็ได้อธิบายมาว่า เพื่อที่เราจะได้กินบราวนี่ที่มีรสชาติแบบละมุนละไมมากขึ้นครับ ซึ่งยิมมี่ขอยืนยันเลยว่า จริงครับ!!!

นั่งกินกันมาซักพักผมก็ถามพี่โบว่าทำไมทุกจานต้องมีวิปปิ้งครีมมาด้วยทั้งๆที่แค่ตัวช็อกโกแลตก็อ้วนจะแย่อยู่แล้ว พี่โบจึงอธิบายให้ฟังชัดๆเลยว่า ‘การจะกินขนมหวานหรือช็อกโกแลตให้อร่อยนั้น ต้องไม่กลัวอ้วน เพราะถ้ากินแบบกลัวอ้วนมันจะไม่อร่อย ขาดหวานมั่ง ขาดมันมั่ง ซึ่งถ้าจะมาร้านนี้ต้องจัดเต็ม หวาน มัน อ้วน’ เมื่อได้ยินดังนั้นผมจึงไม่เกรงใจแล้วทำการจัดเต็มทันทีด้วยการขอปิดท้ายที่เครื่องดื่มแบบเน้นๆอีกแก้วนึง คราวนี้ถึงคิวของ ‘Banana Spit Choco’ หน้าตาก็คล้ายๆแก้วแรกเลยครับ แต่พอกินเท่านั้นแหละ มาเต็มๆเลยครับกับกลิ่นกล้วย ตามมาด้วยความหวานของช็อกโกแลต อื่มมมม…. อ้วน เอ้น ไม่สนแล้วล่ะค๊าบบบบ ยอม

รอบหน้า ยิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม

เกร็ดความรู้ จากยิมมี่

  • ในยุคสมัยโรมัน ช็อกโกแลตมีค่าและหายากเป็น Rare Item ในช่วงเวลานั้น พร้อมบทตำนานรักสุดหวานชื่นของ St. Valentine ผู้มอบช็อกโกแลตให้คนรักพร้อมการ์ด 1 ใบที่มีคำอวยพรสุดเก๋ไก๋ ‘Love from Your Valentine’ และด้วยเหตุนี้เองเขาจึงได้รับโทษประหารในวันที่ 14 ก.พ.   ใช่แล้วครับหลังจากนั้นมา 14 ก.พ.จึงกลายเป็นวันวาเลนไทน์เพื่อรำลึกถึงความกล้าของท่านนั่นเอง
  • Wip Cream ที่มีขายตามท้องตลาดนั้นมีอยู่ 3ชนิดด้วยกัน ได้แก่ แบบสด, แบบยูเอชที, แบบผง ซึ่งจะแบบไหนก็อ้วนเหมือนกันนะจีะ


ดู Chocolate Fact. ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :