ดื่ม-กิน กันสบายๆ สไตล์ ร้าน Chill Out

Info: Chill Out
Address: ต.ป่าแดด เยื้องโรงแรม ชีค อิซทานา
Contact: โทร. 053 812 344 , 080 518 4888
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15:00 – 00:00 น.
สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับ “ยิมมี หมีหลังกล้อง” ทุกครั้งที่เราเจอกันแบบนี้ผมก็ต้องมาแนะนำร้านอาหารให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกันอย่างแน่นอน และในคราวนี้ก็ถึงคิวของร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆเหมาะกับการนั่งชิลๆ ในตอนเย็น พูดคุยกันระหว่างเพื่อนฝูง กินอาหารเย็น และ จิบเบียร์เพื่อคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน แล้วยิ่งมาที่ร้านนี้ผมบอกเลยว่าเป็นสวรรค์ของคอเบียร์เลยล่ะ เพราะ “เบียร์ที่นี่ราคาดีมากกกกก!!” ขอบอก แหม่….พูดมาขนาดนี้ เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยครับว่าเป็นร้านไหน งั้นเรามาทำความรู้จักกับร้าน “Chill Out” กันเลยดีกว่าครับ

ร้านChill Out (ชิล เอ้าท์) เป็นร้านอาหารแนวไทยฟิวชั่น

ร้านChill Out (ชิล เอ้าท์) เป็นร้านอาหารแนวไทยฟิวชั่น ที่มีเบียร์ขายด้วยซึ่งถ้าจะพูดให้ถูกแล้วจริงๆ น่าจะพูดว่าร้านนี้เป็นร้านขายเบียร์นอกแบบปลีก-ส่ง ที่มีอาหารขายด้วยน่าจะถูกต้องกว่า เบียร์ของที่นี่ส่วนมากจะเป็นเบียร์จากประเทศเบลเยี่ยม (Belgian Beer) ซึ่งมาให้เราเลือกกันมากกว่า 40 ชนิดเลยทีเดียว (ตอนเดินเข้าไปเห็นพูดตรงๆ บอกเลยว่า อยากได้ไปไว้ที่บ้านทุกขวดเลย 555) บรรยากาศภายในร้านก็สมกับชื่อร้านครับ คือนั่งกันแบบสบายๆ เหมือนนั่งกันอยู่ที่บ้านเลยยังไง ยังงั้นในช่วงเวลา 2 ทุ่มของทุกวันโดยประมาณก็จะมีดนตรีสดขึ้นบรรเลงให้ท่านเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอีกด้วย

ร้านอาหาร Chill Out (ชิล เอ้าท์) เชียงใหม่

มาถึงเรื่องของเมนูอาหารกันดีกว่าครับ เริ่มต้นเมนูแรกกับ “ออเดิร์ฟโคชูจัง” เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยในสไตล์เกาหลีครับ ที่นำเอาวัตถุดิบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปลาทูน่า, แซลมอน, หมึก, กุ้ง มาเสิร์ฟให้ทานพร้อมกับผักเครื่องเคียงต่างๆ ที่วางเรียงรายอยู่ภายใต้หมอกสีขาว และ “น้ำจิ้มโคชูจัง” น้ำจิ้มสไตล์เกาหลีสูตรเด็ดของเชฟเอง งานนี้คอเกาหลีห้ามพลาด !!!

ร้านอาหาร Chill Out (ชิล เอ้าท์) เชียงใหม่

ออเดิร์ฟโคชูจัง 320.-

มาต่อเมนูที่สอง กันด้วยจานนี้ครับ “กุ้งอบชีส” ที่จัดมาจัดมาเน้นๆ ด้วยกุ้งแม่น้ำไซต์พี่บิ๊กจำนวน 2 ตัว เนื้อแน่นเปรี๊ยะๆ โรยหน้ามาด้วยชีสและเครื่องต่างๆก่อนจะนำไปอบ จนชีสหลอมละลายเคลือบผิวหน้ากุ้งทั้งหมดจนเป็นสีทองส่งกลิ่นหอมมม ออกจากเตามาถึงโต๊ะเลยทีเดียว

ร้านอาหาร Chill Out (ชิล เอ้าท์) เชียงใหม่

กุ้งอบชีส 300.- / Kasteel Hoppy 33Cl. 180.-


“พล่าหอยนางรม” เมนูฟิวชั่นสไตล์อีสาน-ยุโรป ที่นำเอาหอยนางรมตัวใหญ่พอดีคำ มาคลุกเคล้ากับส่วนผสมแบบไทยๆ จนได้ออกมาเป็นพล่าหอยนางรมรสเด็ด เมนูนี้หากได้กินแกล้มเบียร์นะ ฟินลืม จ้า !!!

ร้านอาหาร Chill Out (ชิล เอ้าท์) เชียงใหม่

พล่าหอยนางรม 180.- / Bush Blonde 33Cl. 190.-

“ปลากระพงทอดน้ำปลา” ที่เลือกเอามาแต่ปลากระพงตัวใหญ่ๆ จากนั้นก็ทำการเลาะเอาเครื่องในออกจนหมด ก่อนที่จะนำเอาไปทอดในน้ำมันจนสุกเป็นสีเหลือง-ทองสวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มมะม่วงสูตรเฉพาะของที่นี่ซึ่งไม่มีทางหากินที่ไหนได้แน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องมาลองกินกันครับที่ ร้านชิว เอ้าท์ แล้วคุณจะติดใจแน่นอน

ร้านอาหาร Chill Out (ชิล เอ้าท์) เชียงใหม่

ปลากระพงทอดน้ำปลา 320.-

มาต่อกันที่เมนูไทยๆ อีกซักเมนูกับ “ลาบทอดสมุนไพร” ที่ทำการพลิกแพลงอาหารพื้นบ้านของชาวอีสานให้ออกมาในรูปแบบใหม่ทานง่ายขึ้น สามารถตัก หรือ หยิบเอาใส่ปากก็ได้ในแบบชิ้นพอดีคำเคี้ยวเพลิน โรยหน้าด้วยกระเทียม และ หอมแดงเจียว นี่เห็นเค้าเอาไปทอดอย่างนี้บอกเลยว่าไม่มีซักชิ้นนะครับที่อมน้ำมัน ดังนั้นกินได้เรื่อยๆ ครับไม่เลี่ยน เสิร์ฟพร้อมกับผักเครื่องเคียงต่างๆ

ร้านอาหาร Chill Out (ชิล เอ้าท์) เชียงใหม่

ลาบทอดสมุนไพร 150.- / Leute Bokbier 33Cl. 170.-


กินแบบแห้งๆ กันมาเยอะแล้วตอนนี้ก็มาถึงคิดของเมนูต้มกันบ้างแล้วล่ะครับกับ “ต้มแซ่บพวงไข่อ่อน” เมนูนี้อาจจะถือว่าค่อนข้างเป็นเมนูแปลกสำหรับคนรุ่นใหม่ และ คนเชียงใหม่หลายๆ คน ส่วนมากจะสามารถหากินได้จากบริเวณภาคอีสานเสียมากกว่าสำหรับเมนูนี้ก็ “แซ่บ!!” สมชื่อล่ะครับ เพราะเค้าใส่เครื่องต่างๆ มาอย่างจัดเต็มเลยทีเดียวทั้ง เครื่องแกง, พวงไข่อ่อน และ เครื่องในไก่ หากใครชอบกินอะไรแซ่บๆ แล้วล่ะก็รีบสั่งด่วนเลยก่อนที่คุณจะพลาดความแซ่บครั้งนี้ไป

ร้านอาหาร Chill Out (ชิล เอ้าท์) เชียงใหม่

ต้มแซ่บพวงไข่อ่อน 150.-

นอกจากเมนูของอาหารคาวที่เราได้แนะนำมาในตอนต้นแล้ว ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มเบียร์อีกมากมายที่รอให้คุณไปเลือกสัมผัสอย่าง La Corne Blonde และ Pauwel Kwak เป็นต้น

ร้านอาหาร Chill Out (ชิล เอ้าท์) เชียงใหม่

Pauwel Kwak 33Cl. 200.-

เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงแล้วกับการรีวิวในครั้งนี้ รอบหน้ายิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม ส่วนตอนนี้ผมขอตัวก่อนนะครับ
การบ้าน ภาพ และ ลายแทง โดย.. ยิมมี่ หมีหลังกล้อง
ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…
   @Reviewchiangmai
   reviewchiangmai


ดู Chill Out ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :