กกต. เชียงใหม่ พร้อมจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น 28 มี.ค. นี้

สำนักงานคณะกรรมการ การเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมจัด การเลือกตั้งท้องถิ่น เชียงใหม่ ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ คาดมีผู้ออกมาใช้สิทธิกว่าร้อยละ 71 นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงความพร้อมจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ ในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ว่าขณะนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว ทั้งวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเลือกตั้ง และบัตรเลือกตั้ง ซึ่งอยู่ในการเก็บรักษาของทุกเทศบาล และจะได้มีการแจกจ่ายวัสดุอุปกรณ์และบัตรเลือกตั้งไปยังหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ทั้ง 2,000 กว่าแห่ง ในวันที่ 27 มีนาคม นี้

การเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่
นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่

โดยจังหวัดเชียงใหม่นับว่าเป็นจังหวัดที่มีจัดให้มีการเลือกตั้งมากที่สุดในประเทศไทย จำนวน 121 แห่ง ประกอบด้วยเทศบาลนคร 1 แห่ง เทศบาลเมือง 4 แห่ง และเทศบาลตำบลอีก 116 แห่ง และมีผู้สมัครมากถึง 4,046 ราย ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิมากกว่าร้อยละ 71 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง


โดยตั้งแต่ประกาศให้มีการเลือกตั้งเป็นต้นมาในขณะนี้มีการร้องเรียนและคัดค้านทั้งหมด 23 เรื่อง เป็นความผิดเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้สมัคร 7 เรื่อง และความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งอื่นๆ อีก 16 เรื่อง โดยทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้พิจารณาแล้วเสร็จไปแล้ว 5 เรื่อง และที่เหลืออยู่ระหว่างการพิจารณาตรวจมูลกรณีและรับไว้เป็นสำนวนสืบสวนหรือไต่สวน

คณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ จึงขอ


เชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น.

โดยประชาชนสามารถตรวจสอบรายชื่อของตนเอง และข้อมูลของผู้สมัครแต่ละคนผ่านทางแอปพลิเคชัน Smart Vote ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ iOS และ Android หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053 112347 ถึง 8 หรือสายด่วน 1444

การเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่
การเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่

ศราวุธ เจิมจันทร์ : ภาพ/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
22 มีนาคม 2564


ติดตามข่าวสารสิ่งอื่นที่น่าสนใจได้ที่
โต๊ะแชร์ ข่าวเชียงใหม่ ข่าวกิจกรรม อีเว้นท์เชียงใหม่ และ รีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :