Chiang Mai Rice Life

Chiang Mai Rice Life ทุ่งนาทุ่งใจ บรรยากาศดีโดนใจ ไม่ไปไม่ได้แล้วเธอ

Chiang Mai Rice Life คาเฟ่ทุ่งนา บรรยากาศชิลล์ๆ โล่ง เย็นสบาย ไม่มาไม่ได้แล้ว 

เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศที่ดีเพราะติดกับทุ่งนา เวลาเราไปนั่งเราก็จะได้ทั้งกลิ่นของอากาศที่ลอยผ่านไปมา กลิ่นของทุ่งนาที่ให้เรานึกถึงในวันวาน ข้าวที่นี่เป็นข้าวปลอดสารพิษ จะปลูกปีละ 2 ครั้ง เพราะฉะนั้น สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีเลย ข้าวจะเป็นข้าวไรซ์เบอร์รีและข้าวหอมมะลิ แต่ว่าบรรยากาศของแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกัน เหมาะสุดจะเป็นช่วงวันพ่อ เป็นช่วงที่ข้าวออกรวง อากาศหนาว ฟินๆ ใกล้เวลาเก็บเกี่ยว กับอีกช่วงหนึ่งจะเป็นช่วงเดือน มิถุนายน กรกฎาคม เราก็วางแผนไปทั้ง 2 ช่วงเลยสิคะ เราจะได้ถ่ายรูปกับทุ่งนาสวยๆ แบบนี้ได้ทั้งปี 

พิกัด: ต.สันกลาง อ.สันกำแพง 
เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. 
โทร: 091-554-4152 
Facebook: Chiang Mai Rice Life 
GPS: goo.gl/maps/rnDmYh6pSuCCXbXN7 


Chiang Mai Rice Life

ส่วนคาเฟ่ จะมีทั้งแบบด้านในและด้านนอก ถ้าเป็นด้านนอกจะติดกับทุ่งนา บรรยากาศไม่ร้อน มีลมพัดโชย เป็นทุ่งโล่ง เย็นสบาย ด้านในก็จะมีเค้กที่ทำเองหมดเลย น่าสนใจมาก

Chiang Mai Rice Life
Chiang Mai Rice Life

Chiang Mai Rice Life

ซิกเนเจอร์ของเค้กเลยก็คือ เค้กมะตูม เป็นสูตรหวานน้อยด้วยนะ และถ้าเป็นอาหารก็จะเป็น สปาเก็ตตี้โบโลเนสหมู มีกลิ่นชีสนิดๆ กำลังดีเลย นอกจากจะมาเที่ยวถ่ายรูปแล้ว ก็มานั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงานได้นะ เดินทางไม่ไกลด้วย 


Chiang Mai Rice Life

ที่นี่เปิดมาแล้ว 6 ปี มีการปรับแต่งไปเรื่อยเพื่อความสวยงาม ข้างๆ คาเฟ่ก็จะมีเรือนทรงไทยอยู่ เป็นเรือนของลุงนอง เรือนไทยสวยๆ และมีใต้ถุนสมัยเก่า ตรงนี้ก็นั่งได้

Chiang Mai Rice Life

บรรยากาศข้างนอกดีมากเลยจริงๆ นะ เราออกไปวิ่งเล่นตรงทางยาวกลางทุ่งนากันเถอะ ไปกันเล้ยยยย 

Chiang Mai Rice Life

Relate Posts :