เชียงใหม่คลายล็อกดาวน์ เริ่ม 1 กุมภาพันธ์ 2564

เชียงใหม่คลายล็อกดาวน์ มาตรการการเดินทางเข้าจังหวัด เชียงใหม่เริ่ม 1 กุมภาพันธ์ 2564 ใครที่อยาก เที่ยวเชียงใหม่ หรืออยากรู้ว่าถ้าจะเดินทางเข้าเชียงใหม่ต้องทำยังไง ต้องกักตัวไหม เช็คอินผ่านแอพอะไรยังไงบ้าง ดูรายละเอียด ด้านล่างนี้เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ผ่อนปรนมาตรการควบคุมการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 13/2564 เรื่อง มาตรการควบคุมการเดินทางของบุคคลที่เดินทางเข้ามายังพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้เดินทางเข้าพื้นที่เชียงใหม่ทุกคน จะต้องลงทะเบียนในแอปพลิเคชัน CM-CHANA โดยแบ่งการปฏิบัติตนตามพื้นที่ ดังนี้

1. ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวังสูง และ พื้นที่เฝ้าระวัง หรือพื้นที่สีส้ม สีเหลือง และสีเขียว ให้สังเกตอาการตนเอง อย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติ ให้แจ้งเจ้าพนักงานโรคติดต่อในพื้นที่ทันที เพื่อเข้ารับการตรวจรักษา ในโรงพยาบาล


2. ผู้ที่มาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือพื้นที่สีแดง จะต้องสังเกตอาการตนเองอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติให้แจ้งเจ้าพนักงานโรคติดต่อในพื้นที่ทันที เพื่อเข้ารับการตรวจรักษาในโรงพยาบาล และต้องรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่

3. ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด คือจังหวัดสมุทรสาคร ยังคงต้องกักกันตนเอง ( Home Quarantine ) เป็นระยะเวลา 14 วัน และต้องรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่โดยทันที

เว้นแต่ กรณีที่มีความจำเป็นให้แสดงเหตุผลความจำเป็นพร้อมหลักฐาน ต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ เพื่อกำหนดวิธีการปฏิบัติที่เหมาะสมต่อไป

ทั้งนี้คำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 13/2564 เรื่อง มาตรการควบคุมการเดินทางของบุคคลที่เดินทางเข้ามายังพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่


เชียงใหม่คลายล็อกดาวน์ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 084-805-2121 และ 084-805-3131

******** ศราวุธ เจิมจันทร์ ..ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

เชียงใหม่คลายล็อกดาวน์
เชียงใหม่คลายล็อกดาวน์
เชียงใหม่คลายล็อกดาวน์
เชียงใหม่คลายล็อกดาวน์


ตัวอย่างรีวิวที่เที่ยวเชียงใหม่

เที่ยวฉุกเฉิน 3 ร้าน 1 ที่เที่ยว เส้นเชียงดาว ไชยปราการ ฝาง
รีวิว One Day Trip นั่งรถไฟไปดอยขุนตาล – ที่เที่ยวเชียงใหม่
แจก 11 พิกัดเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว อัพเดท 2020
แจกวาร์ป 7 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ! วันเดียวก็เที่ยวได้
จวนแอ่วเชียงใหม่แบบพิเศษใส่ไข่ในวันธรรมดา
เที่ยวฉุกเฉิน 5 ร้านน่าแวะ เส้นสันกำแพง-แม่ออน

Relate Posts :