Chiang Mai Blooms 2024  บรรยากาศแห่งความสุขกำลังจะกลับมาอีกครั้ง

Chiang Mai Blooms 2024  บรรยากาศแห่งความสุขกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ตามรอยดอกไม้ทั่วเมืองเชียงใหม่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2567 เชียงใหม่ – สมาคมการค้า วิศิษฎ์ล้านนาเพื่ออุตสาหกรรมไมซ์และการท่องเที่ยว ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ และภาคีเครือข่ายผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั่วเมืองเชียงใหม่ ชวนคุณมาค้นพบเสน่ห์เมืองหลวงแห่งไม้ดอกอีกครั้ง ในเทศกาลเชียงใหม่เบิกบาน Chiang Mai Blooms 2024 ปีที่  7 ในแนวคิด Secrets of Flowers โครงการนำร่องสร้างสรรค์กิจกรรมเปลี่ยนวิถีใหม่ผ่านงานเทศกาล สะท้อนความร่วมมือร่วมใจของคนเชียงใหม่ ผ่านเทศกาลที่มีอัตลักษณ์ วิถีชีวิต และเศรษฐกิจ เพื่อให้เมืองเติบโตอย่างยั่งยืนเผยความลับหอมหวนแห่งชีวิตสุนทรีย์ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้

มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 47 

วันจัดกิจกรรม 1-5 กุมภาพันธ์ 2567
ภายใต้แนวคิด “บุปผชาติล้านนา ภูษาเวียงพิงค์” เพื่อส่งเสริมและยกระดับการจัดงานเทศกาล ประเพณีและกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยว ฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่ชุมชนและท้องถิ่น อีกทั้ง เพื่อส่งเสริมสนับสนุน และบูรณาการการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนท่องเที่ยว ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีในการท่องเที่ยว ร่วมถึงเป็นการส่งเสริมการเป็นเมืองเทศกาลโลก (World Festival and Event City) ของจังหวัดเชียงใหม่

Chiang Mai Blooms Chef’s Table: Secret Recipes

เชฟเทเบิลในสไตล์ Chiang Mai Blooms ที่แฟนประจำรอคอยทุกปี ปีนี้เราร่วมสนุก(แต่จริงจัง)กับสามเชฟ สามร้าน สามรสมือ ที่พร้อมเปิดเผยความลับของดอกไม้บนจานอาหารให้ต่อมรับรสของคุณเบิกบาน

1. เลเลฟอง – L’éléphant

วันจัดกิจกรรม 14 กุมภาพันธ์ 2567 (เป็นไฮไลท์ของงาน)
Concept Secret of Love ถ่ายทอดเรื่องราวของความรัก Love Journey ผ่านอาหารในวันแห่งความรัก จะมีรักไหนเร่าร้อนจัดจ้านเท่ารสมือเชฟคนเก่งแห่งเลเลฟอง? ถ้าให้เปรียบผลงานของเชฟอ้นก็คงต้องเป็นหนุ่มเชียงใหม่เริงลีลาออกเสต็ปเต้นรำพลิ้วไหวกับสาวปารีเซียงอยู่บนจานอาหารที่ใส่ใจและความคิดสร้างสรรค์อย่างบรรจง เชฟอ้นหยิบวัตถุดิบพื้นบ้านล้านนามาระเริงรสชาติ ผ่านการปรุงเทคนิคอาหารฝรั่งเศสจนได้เป็นศิลปะแห่งรสสองสัญชาติที่น่าชื่นชมตามแบบฉบับของเลเลฟอง

2.Blanc Chiang Mai

วันจัดกิจกรรม 16 กุมภาพันธ์ 2567
ร้านอาหาร Blanc (บลอง) เชียงใหม่ สุดซอย ศิริมังคลาจารย์ 13 Blanc บ้านหลังโก้แห่งยุค 70’s ทาสีขาวสมชื่อร้านในภาษาฝรั่งเศสเป็นเหมือนผืนผ้าใบของจิตรกรแห่งรสชาติในสไตล์ยุโรปร่วมสมัย ทั้งครัวจริตจะก้านแบบฝรั่งเศส และครัวบ้าน ๆ แบบอิตาลี และหยิบตำรับขึ้นโต๊ะมูลนายยุโรปฉบับคลาสสิกมานำเสนอในรูปแบบที่เราคุ้นเคย และแอบซ่อนความซนของเจ้าของร้านผ่านการตีความเมนูพื้นฐานครัวฝรั่งในสไตล์ที่คนไทยหลงรัก เสิร์ฟคู่กับไวน์ที่คัดมาอย่างตั้งใจกว่าร้อยฉลาก จะเรียกว่าเป็นการบอกรักลูกค้าผ่าน Wine Pairing ก็ได้


3.หลังบ้านเชฟ 

วันจัดกิจกรรม 22 กุมภาพันธ์ 2567
สันกำแพงแล้งไฟน์ไดน์นิ่งเสียเมื่อไหร่? พบกับผลงานสร้างสรรค์เลิศรสของเชฟหนุ่มสุดฮ็อตที่ใคร ๆ ก็ต้องตั้งใจดั้นด้นไปลองชิมฝีมือถึงที่ เชฟนิว แห่ง “หลังบ้านเชฟ”​ มัดหัวใจคนกินด้วยฟูลคอร์สแบบอารมณ์ดีเหมือนรอยยิ้มของเชฟเอง เราอยากชวนคุณมากินสำรับแร่อยในบรรยากาศบ้านเพื่อนสมชื่อร้าน เปิดหลังบ้านเลี้ยงแขกคนสำคัญ ด้วยเมนูพิเศษที่เชฟนิวตีความความลับของดอกไม้เป็นพิเศษให้ Chiang Mai Blooms 

Chiang Mai Blooms Nightlife: Secret Potions 

20 Bars in Chiang Mai 

วันจัดกิจกรรม: 23 กุมภาพันธุ์ 2567
สถานที่: International Conventional Mae Ping Chiang Mai Hotel 
ปรุงความลับของดอกไม้ใต้แสงจันทร์ กลั่นลงในแก้วค็อกเทลซ่อนเสน่ห์หอมหวนและรสชาติที่ไม่ซ้ำใคร Chiang Mai Blooms ชวนคุณมาหลงรสดอกไม้ ระวังถ้าเกินล้นไปคุณอาจจะลืมเหตุการณ์เมื่อคืนก็ได้ 

กิจกรรม

  • สัมผัสดอกไม้ที่เบิกบานยามค่ำคืน ตามหาเครื่องดื่มเติมความสนุก
  • Cocktail Connection สร้างเครือข่ายต่อยอดธุรกิจ

สร้างสรรค์ผลงานกับพันธมิตร 

  • ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ผับ บาร์ เมืองเชียงใหม่
  • Thai Beverage 

Flowers on the table: Secret Garden


วันจัดกิจกรรม: 26 กุมภาพันธุ์ 2567
สถานที่: อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ซิกเนเจอร์ของ Chiang Mai Blooms ชวนทั้งเชียงใหม่มาเบิกบานในค่ำคืนพิเศษ จัดโดย สมาคมการค้าวิศิษฎ์ล้านนาเพื่ออุตสาหกรรมไมซ์และการท่องเที่ยว (VISIT LANNA) นำเสนอการประกวดจัดดอกไม้บนโต๊ะอาหาร Flower on the Table โดยนักจัดดอกไม้รุ่นใหม่ของเชียงใหม่ อาหารอร่อยจากเหล่าเชฟเจ้าของ Chef Table และมิกโซโลจิสต์จาก Blooms Night Life ในเทศกาล Chiang Mai Blooms เนรมิตงานเลี้ยงค็อกเทลอันได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของพระวรชายาเจ้าดารารัศมี จาก”กุหลาบจุฬาฯ ดารารัศมี กุหลาบดอกใหญ่ สีชมพู มีกลิ่นหอมเย็น ด้วยการนำมารังสรรเป็นเครื่องดื่มพิเศษในงาน อีกทั้งยังมี โชว์พิเศษจากศิลปินมากฝีมือ พร้อมโชว์บทเพลงคุณภาพในบรรยากาศงานท่ามกลางสวนดอกไม้  ขับกล่อมร่วมสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคน รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรมอบให้มูลนิธินวราชดำริอนุรักษ์ฝ่ายเหนือ

Chiang Mai Blooms Secret Heavens

ระยะเวลาจัดกิจกรรม 1-29 กุมภาพันธ์ 2567
สายสุขภาพและปรนิบัติตัวเองพลาดไม่ได้ Chiang Mai Blooms ชวนมาบอกรักตัวเองด้วยความลับของดอกไม้ที่เปิดเผยโดยสปาชั้นนำของเชียงใหม่ ซึ่งพร้อมใจกันนำเสนอบริการพิเศษในราคาพิเศษ เพื่อคนรักสุขภาพได้ฟินกับสปาดอกไม้ในเมืองแห่งไม้ดอก

Chiang Mai Blooms Journey

ถ้าอยากเก็บครบทั้งเทศกาล เชิญมาฟินกับแพ็กเก็จพิเศษ ท่องเที่ยว พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์เส้นทางที่เต็มไปด้วยดอกไม้ เชียงใหม่เบิกบานได้ รวบรวมดีลโรงแรม สปา มื้ออาหารพิเศษ เครื่องดื่มเมนูดอกไม้ และไนท์ไลฟ์ไว้ในแพ็กเก็จเดียว ซึ่งเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดหาที่อื่นไม่ได้ของ Chiang Mai Blooms

ระยะเวลาจัดกิจกรรม 1-29 กุมภาพันธ์ 2567

ติดตามข้อมูลของเทศกาลได้ที่ 

Relate Posts :