รวมร้านในตำนาน ของกิ๋นลำ เด็ด ย่านประตูช้างเผือกเชียงใหม่

ไหนๆ ใครอยู่เชียงใหม่แล้วยังบ่เคยลองร้านเด็ดร้านดัง ย่านประตูช้างเผือกบ้าง วันนี้แอดจะพามา กับร้านอาหารเจ้าดัง ในตัวเมือง ย่านประตูช้างเผือก กับร้านอาหาร 5 เจ้าดัง ในตำนานจ้าว หลายๆ คนอาจเคยผ่านหูผ่านตากันมาเเล้ว เพราะร้านอาหาร 5 ร้านนี้เป็นร้านที่ดังเเละมีประวัติมาอย่างยาวนาน คุณภาพอาหาร ความใส่ใจ และความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เพราะมีคนต่อคิวกันยาวมากกกกก งั้นจัดไปเลยร้านแรก

1. สุกี้ช้างเผือก

เปิดมาแล้วกว่า 31 ปีเลยเน้อ จุดเด่นของร้านนี้เเอดบอกเลย สุกี้แห้งที่ผัดหอมจนได้กลิ่นไหม้กระทะเบาๆ ที่ผัดใหม่สดๆ ชามต่อชาม ตัวผักก็คือสด กรอบ หวาน ตอนผัดก็คือจะมีน้ำผักที่ออกมาจะทำให้ทุกอย่างกลมกล่มเข้ากันขนาด! ส่วนหมูก็หมักมานุ่มสุดๆ มีความเด้งๆ นิดๆ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ใส่แค่ตัวน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ที่มีรสชาติหวานนำ เผ็ดนิดๆ หอมเครื่อง เข้มข้น ครบรสขนาดเลยเน้อ รวมๆ คือเด็ดสุดห้ามพลาดด

ผัดหอมจนได้กลิ่นไหม้กระทะเบาๆ
น้ำจิ้มสุกี้สูตรเด็ด!!

พิกัด: ร้านสุกี้ช้างเผือก (ร้านอยู่ปากทางเข้าร้าน Advice)
เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 00.00 น. (เปิดทุกวัน)
โทร: 081-594-6597
Facebook: สุกี้ช้างเผือก
GPS: แผนที่ร้านสุกี้ช้างเผือก


2. ซ้วง บัวลอยช้างเผือก

เป็นอีกร้านหนึ่งต้นตำรับบัวลอยใบเตย เจ้าแรก เจ้าเดียวในเชียงใหม่ น้ำกะทิหอมมัน อร่อย สดใหม่ทุกวัน ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสุดๆ ทางร้านเปิ้นสืบทอดความอร่อยมานานกว่า 40 ปีเลยเน้อ บอกเลยว่าตัวบัวลอยใบเตยคือหอมฟุ้ง ขนาดยืนหน้าร้านยังได้กลิ่นความหอมของใบเตยเลยจ้าว บัวลอยจะมีความนุ่ม หนึบ เม็ดเล็กเคี้ยวเพลินมาก แล้วราดมาด้วยน้ำกะทิคือหอม มัน กลมกล่อมสุดๆ ส่วนตัวไข่หวาน และไข่เค็มคือลูกใหญ่มาก เด็ดจริงๆ จ้าว


เม็ดบัวลอยเคี้ยวหนึบ หอมหวานมัน

พิกัด: ซ้วง บัวลอยช้างเผือก (ร้านอยู่ปากทางเข้าศูนย์ฟอร์ด ลานตลาดโต้รุ่งประตูช้างเผือก)
เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 00.00 น. (เปิดทุกวัน)
โทร: 087-657-8675
Facebook: ร้านเจ๊ซ้วงบัวลอยไข่หวานตลาดช้างเผือก
GPS: แผนที่ร้านซ้วง บัวลอยช้างเผือก


3. ข้าวขาหมูช้างเผือก

แม่ก้าเปิ้นบอกว่าเปิดมาแล้วกว่า 50 ปีเลยหน๋า แม่ค้าเปิ้นงามขนาดจะไปซื้อข้าวขาหมูหรือไปยืนดูแม่ค้าน้าา คริๆ ร้านก็คือเป็นร้านขาหมูเจ้าดัง คนยืนรอคิวเยอะมากก ถ้าจะพูดถึงขาหมูสไตล์ Street food ก็คงต้องยกให้เจ้านี้ เป็นเจ้าอร่อย ดัง เพราะเนื้อหมูที่นุ่มน้ำขาหมูรสชาติกลมกล่อม ไข่ที่ต้มมาเป็นยางมะตูม ทานแนมกับพริกสดและกระเทียมสดนี่ช่างฟินแต้ๆ เน้ออ

เครื่องเคียงแน่นๆ ลงตัวสุด!

พิกัด: อยู่ใกล้ๆ กับร้านซ้วง บัวลอย
เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 00.00 (เปิดทุกวัน)
โทร: 090-051-6573
GPS: แผนที่ร้านข้าวขาหมูช้างเผือก


4. ผัดไทย ร้านผัดไทย

เจ้าถิ่น เจ้าดัง แวะมาทานหน่อย แม่ค้าเปิ้นอู้ม่วน ชวนคุยม่วนขนาด แอดก็ได้สั่ง “ผัดไทยเต้าหู้” เส้นผัดไทยก็คือจะมีความเล็ก แต่เหนียวนุ่ม รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นดี กรมกล่อม ที่ร้านไม่ได้ขายแค่ผัดไท แต่มีข้าวซอย และก๋วยเตี๋ยวโตยเน้อ บอกเลยว่าเป็นร้านยอดฮิต ชาวต่างชาติคือเลิฟสุดๆ


บีบมะนาว เพิ่มความนัว

พิกัด: ร้านผัดไทย ร้านจะมีป้ายสีเขียวๆ เด่นๆ ตรงข้ามกับร้านขายยา
เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 22.00 (เปิดทุกวัน)
โทร: 084-172-5678


5. ลูกชิ้นช้างเผือก

ร้านเปิ้นเปิดมาแล้วกว่า 21 ปีเลยจ้าว ร้านนี้ระหว่างที่รอคิวสุกี้ช้างเผือก ก็จะเห็นคนมุงร้านนี้ เลยเเวะไปสั่งระหว่างรอพรางๆ ร้านเปิ้นเป็นร้านลูกชิ้นปิ้ง พ่อค้าแม่ค้าก็ปิ้งกันมือระวิง สั่งปุ๊ปก็คือยืนดูแม่ค้าพ่อค้าเปิ้นปิ้งเพลินๆ ลูกชิ้นมีความลูกเล็ก กินเพลินสุดๆ รสชาติก็คืออร่อยมาก โดยเฉพาะน้ำจิ้มเปิ้นคือเผ็ด เข้มข้น หวานนิดๆ ไปลองจ้าว

น้ำจิ้มอย่างเด็ด เผ็ด ลำ!

พิกัด: ร้านอยู่ข้างๆ กับสุกี้ช้างเผือก (ร้านอยู่ทางเข้าร้าน Advice)
เวลาเปิด-ปิด: 10.00- 18.00น. (เปิดทุกวัน)
โทร: 081-530-9609
GPS: แผนที่ร้านลูกชิ้นช้างเผือก


หิวกันแล้วแม่นก่ออ มาผ่อคลิปเต็มๆ ได้ที่ตางล่างนี้เลย

Relate Posts :