Caffè B{e}arista ร้านกาแฟน้องหมีบรรยากาศกันเอง

ชื่อร้าน : Caffè B{e}arista
ที่อยู่ : ซอยสันติสุข สันติธรรม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
เวลาเปิดปิด :  7:00 – 19:00
โทร. : 082 891 2599
เว็บ : Facebook : CaffeBearista

ถ้าพูดถึงร้านกาแฟในเชียงใหม่ ซึ่งตอนนี้มีมากจนขึ้นชื่อว่าเมืองกาแฟเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าพูดถึงร้านกาแฟประจำ จะมีซักกี่ร้านที่คุณไปนั่งเป็นประจำ ส่วนเราเองก็มีร้านประจำค่ะ กาแฟร้านนี้อร่อยเข้มข้นโดนใจมากๆ เค้กก็อร่อยนุ่มนิ่ม ราคาเบาๆ บรรยากาศก็สบายๆเป็นกันเอง ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก นั่งชิวโดยไม่มีอะไรมารบกวน เป็นร้านที่เราชอบมากเลยค่ะ วันนี้จึงจะมาแนะนำให้รู้จัก ร้านนี้มีชื่อว่า ร้าน Caffe Bearista

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่
ร้านเล็กๆ ตกแต่งสบายตา

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่
พี่โจ้ เจ้าของร้าน ผู้ชายอารมณ์ดี
Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่
สั่งอาหารเข้ามาทานได้ตามสะดวก แต่ต้องไปสั่งเองนะ

ณ สันติธรรมย่านเสื่อมโทรมที่แสนจะคึกคักอยู่ในตัวเมือง ที่นี้มีร้านกาแฟเล็กๆอยู่ใต้อพาร์ทเม้นท์ ชื่อว่าร้าน Caffè B{e}arista การตกแต่งภายในร้านนั้นดูเรียบง่ายโต๊ะตัวใหญ่ๆเก้าอี้ตัวใหญ่ๆเป็นไม้ บริเวณรอบๆมีต้นไม้ประดับและที่ตรงนี้เป็นช่องลมซึ่งมีลมพัดผ่านไปมา ทำให้บรรยากาศร้านเย็นสบาย ถึงแม้จะร้อนแค่ไหนก็เถอะ หน้าร้านจะมีเคาท์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม มีป้ายเมนูเครื่องดื่มต่างๆ มีตู้เค้กให้เราเลือกทาน การมาที่ร้านนี้ไม่ยาก จากวงเวียน มาทางสันติธรรมพล่าซ่า ก่อนถึงสันติธรรมพล่าซ่า จะเจอซอยข้างนิยมพานิช เลี้ยวเข้ามา ตรงมาเรื่องๆ เราจะเจอ อพาร์ทเม้นท์สีเขียวเข้ม  ร้านอยู่ตรงนี้แหละ

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

มาเริ่มกันเมนูแรกเลยดีกว่า ลาเต้เย็น แก้วโปรด รสชาติเข้มข้นถึงใจ ด้านล่างจะเป็นตัวกาแฟ ด้านบนจะเป็นนมสด เราชอบดูดแบบไม่ต้องคนค่ะ เข้มได้ใจจริงๆ แต่ท่านใดที่ไม่ชอบเข้มเกินไป ก็คนให้เข้ากัน รสชาติจะลงตัวเลยทีเดียว แถมร้านนี้ยังใช้แก้วที่แข็งแรงทนทาน ฝาแก้วก็แข็งแรง ไม่ได้ใช้แก้วพลาสติกใส่กาแฟธรรมดาทั่วไป มีสติ๊กเกอร์ร้านแปะ ดูดีมีระดับเหมือนดื่มกาแฟแก้วละ 100 แต่จริงๆแค่ 50 กว่าบาท

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

แก้วที่สอง นมสดคาราเมล นมสดผสมคาราเมลในแก้วใบใหญ่ ด้านบนราดคาราเมล ด้านในจะเป็นนมสด จะมีคาราเมลติดอยู่รอบๆแก้ว หอม หวานคาราเมล สั่งเค้กมาทานคู่กัน ครบสูตรความอร่อยเลยค่ะ และนอกจากนมสดคาราเมลแล้วยังมีเครื่องดื่มอีกมากมายให้คุณลิ้มลอง เช่น ชาเขียว ชานมเย็น ชามะนาว ฯลฯ


Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

เมนูต่อมา เป็นกาแฟร้อนค่ะ สารภาพเลยว่าไม่เคยสั่งเครื่องดื่มร้อนที่ร้านนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากอากาศจะร้อนแล้ว เมนูของเย็นก็อร่อยจนติดอีกต่างหาก ว่าจะลองก็ไม่ได้ลองซักที วันนี้ได้มีโอกาสแล้วค่ะ แก้วนี้คือ ลาเต้ร้อน ด้านบนมีรูป เอ่อ…หัวใจ แต่ถ้ามองกลับอีกด้านก็ดอกบัว แล้วแต่จะมองแล้วกัน ลาเต้แก้วนี้ เข้มมาก ถึงใจเลยที่เดียว เพราะแก้วมันเล็ก ทำให้ใส่นมได้น้อย แก้วนี้คอกาแฟที่ชอบเข้มข้นคงชอบแน่ๆ

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

แก้วต่อมา นมสดสิงโต อ๊ากก น่ารัก!! หน้าตาขาวเนียน เหมือนจะนุ่ม แต่ก็นุ่มจริงๆ กลิ่นนมนั้นหอมเหมือนน้องเหมียว รสชาติ นุ่มละมุน เด็กๆต้องชอบแก้วนี้แน่นอน เพราะนอกจากหน้าตาแล้ว นมที่ใช้ เป็นนมสดอย่างดี และนอกจากหน้าสิงโตแล้ว ทางร้านบอกว่าสามารถสั่งหน้าได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะ น้องหมา น้องแมว น้องหมี ฯลฯ

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

เมนูเครื่องดื่มตัวสุดท้ายที่จะแนะนำ น่ารักอ่ะ น้องหมีน่าตาน่ารักสุดๆ จมูกนั้นยืนออกมา แก้วนี้มีชื่อว่า ลาเต้ ทรีดี (Latte 3D) เป็นกาแฟหน้าตาน่ารัก เห็นแล้วอารมณ์ดี เห็นแล้วไม่กล้าดื่มเลยค่ะ   น่ารักเกินไป แต่ก็ตัดสินใจดื่ม เดี๋ยวมันจะเย็น รสชาตินั้น หอมละมุน นุ่มกว่าลาเต้แก้วบนค่ะ เป็นลาเต้ที่เห็นแล้วอารมณ์ดีรสชาติอร่อย กลายเป็นหนึ่งในเมนูในใจไปแล้วค๊าา


Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

ต่อมาเป็นเค้กในตู้ค่ะ ชิ้นนี้มีชื่อว่า เรนโบว์เครปเค้ก ราดมาพร้อมสตรอว์เบอร์รี่  รูปร่างสดใสน่าทาน ปกติอิฉันลองทานจากที่อื่น เครปเค้กมันจะแข็งนิดนึงเวลาตัดทาน แต่ที่ร้านนี้ พอตัดมันไม่ต้องกดแรงอะไรมากมายเลยค่ะ นุ่มมากๆ แถมรสชาตินั้นอร่อยสุดๆไปเลยค่ะ เนื้อเค้กนุ่มมาก จิ้มกับสตรอว์เบอร์รี่ที่ราดมา เพิ่มรสชาติเข้ามาอร่อยขึ้นไปอีกค่ะ ขอบอกๆ

Caffe Bearista ร้านกาแฟเชียงใหม่

นอกจากเมนูที่เราได้แนะนำไปแล้วยังมีอีกหลายเมนูให้เราได้สั่งตามใจชอบที่ร้านนี้จะเน้นให้ลูกค้าเป็นกันเองรู้สึกนั่งสบายชิวๆจะสั่งเครื่องดื่มหรือจะสั่งอาหารจากนอกร้านมาทานก็ได้ไม่ว่ากันแถมทางร้านยังมีโปรโมชั้นแปลกๆทุกๆเดือนไว้แทนคำขอบคุณลูกค้าอย่างเดือนที่ผ่านมาก็ซื้อเครื่องดื่มครบ3แก้วแถม 1 แก้วเค้กทุกชิ้นลด 10 บาทพอมาเดือนนี้ก็มีโปรแจกทองลุ้นทองคำเมื่อบริการครบสองร้อยบาทหรือซื้อกาแฟครบ 5  แก้วก็มีสิทธิลุ้นทองร้านอะไรกาแฟก็อร่อยแถมยังแจกนั้นนู้นนี้ให้เจ้าของร้านช่างใจดีจริงๆอ้อ…เจ้าของร้านกับพนักงานที่นี้ตัวเท่ากันหมดเลยนะคะตามคอนแซปร้าน B{e}arista หมีชงกาแฟ

คุณรู้หรือไม่!?

1 ทำไมถึงชื่อ B{e}arista เพราะว่า เชียงใหม่ มีแต่ร้านที่เอาน้องหมีเป็นตัวประกอบ เจ้าของร้านเลยคิดว่า ตัวเราก็เหมือนหมี เชียงใหม่ก็มีแต่หมี(หมีแพนด้า) ก็เลยจับเอามาเป็นพระเอกซะเลย

2 เจ้าของร้านชื่อพี่โจ้ ก่อนมาทำร้านกาแฟ เป็นทั้ง พยาบาลดูแลคนไข้ ขึ้นเขา ลงห้วย ออกทะเล ออกตะเวนชิมกาแฟ จนได้มาเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง

ดู Caffè B{e}arista ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021