Cafe’ Mini ร้านเล็กๆ ที่เน้นคุณภาพ ที่เชียงใหม่

ร้าน Cafe’ Mini นั้นเป็นร้านอาหารขนาดเล็กๆ ตามชื่อนั่นแหละครับตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ตรงข้ามกับร้าน Monkey Club สถานที่สุดชิคของใครหลายๆ คนนั่นแหละครับซึ่งในตอนนี้เค้าก็เปิดให้บริการมาทั้งหมดเป็นเวลา 2 ปีแล้วล่ะครับ และ อีกไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้ทางร้านก็จะทำการย้ายไปยังสถานที่ใหม่ ณ.กาดรวมโชค แล้วนะครับ (บอกก่อนเลยเดี๋ยวจะหาว่าไม่ยอมบอกกัน) ซึ่งถ้าทางร้านย้ายไปยังไง ผมก็จะมาแจ้งบอกท่านผู้อ่านอีกทีแน่นอนครับ เมื่อเดินมาถึงหน้าร้านเราก็จะเจอเข้ากับโลโก้ของร้านนั่นคือรถเวสป้ารุ่นเก่าแต่ยังเก๋าและสวยงามนั่นเอง บรรยากาศในร้านนั้นไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก แต่เรียงเป็นระเบียบดูสวยงามสบายตา

ร้านนี้ปิดไปแล้ว

ว่าแล้วก็เริ่มหิวครับผมว่าเรามาเริ่มต้นมื้อเย็นกันแบบเบาๆ ด้วเครื่องดื่มซักแก้วพร้อมอาหารจานปลาที่ย่อยง่ายกันก่อนดีกว่าครับ
จานแรกที่ยกมาเสริฟกันแบบน่ารัก พอกินแบบกรุบกริบๆ นั้นมีชื่อว่า “Salmon Crostini” ภายในจานนั้นประกอบไปด้วยเนื้อปลาแซลมอลชิ้นเล็กๆ ผ่านความร้อนให้เนื้อปลาพอสุกแล้วจึงนำมาทำการม้วนห่อใส่ผักโขม แล้วค่อยวางไว้บนขนมปังกรอบชิ้นพอดีคำ ทานง่ายครับ ยิ่งคู่กับไวน์นะ ลื่นปรื๊ดๆ
“Seared Tuna Salad” นั้นจัดได้ว่าเป็นจานพิเศษของทางร้านเลยก็ว่าได้ ซึ่งจานนี้นั้นจะทำการเสริฟสลัดมะเขือเทศมาพร้อมๆ เนื้อปลาทูน่าชิ้นพอดีคำที่ทำการย่างให้สุกแต่เพียงเนื้อโดยรอบ จานนี้ผมว่าแปลกดีครับเพราะไม่เคยกินเนื้อปลาที่สุกนอก ดิบใน ใครสนใจต้องลองครับ !!
หลังจากที่เรียกน้ำย่อยกันพอประมาณแล้วผมคิดว่า มันคงจะถึงเวลาที่เราจะมาพบกับจานหลักของเรากันเสียทีแล้วล่ะครับ ซึ่งแน่นอนครับว่า Main Course นั้นจะต้องมาแบบเน้นๆ เนื้อๆ ครับ ซึ่งพระเอกของเราในวันนี้คือ …. “NZ Lamb Shank” ขาแกะตุ๋นราดซอสหอมแดง ที่แกะนั้นบินมาหาเราจากนิวซีแลนด์เลยทีเดียว จานนี้ผมต้องขอบอกเลยว่า นุ่มมากกกกกกกกก….. ขาแกะเนี่ยแค่เราเอาส้อมไปสะกิดเบาๆ ก็หลุดออกมาแล้ว กินกับซอสหอมแดงรสเข้มข้น และ มันบดที่เนื้อเนียน และ หอมเนยแบบสุด เสร็จแล้วก็กระดกไวน์แดงรสชาติหนักแน่นตามลงไป พูดเลย ฟิน…!!!
หลังจากที่ได้กินและสอบถาม “พี่มอส” ที่เป็นทั้งเจ้าของร้านและพ่อครัวเอง จึงทำให้ผมได้ทราบว่า วัตถุดิบที่ร้านนี้จะเป็นวัตถุดิบที่ Import มาเสียส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นขาแกะที่บินมาไกลจาก New Zealand, เนื้อ ก็ต้องเป้นเนื้อที่มาจาก Australia แต่ส่วนผักนั้นส่วนมากจะใช้ของในบ้านเราครับ โดยสั่งมาจากโครงการหลวงที่สด สะอาด และ ปลอดสารพิษ เรียกได้ว่าใส่ใจผู้บริโภคกันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบเลยทีเดียว ยังไงถ้าใครมีโอกาสก็อย่าลืมแวะมาลองกันนะครับ
เอาละครับก็เสร็จแล้วกับการรีวิวรอบหน้า ยิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม
เกร็ดความรู้ จากยิมมี่

เวสป้า (Vespa) เป็นรถสกู๊ตเตอร์ สัญชาติอิตาลี่ที่เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1946 ถ้านับตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบันนั้น รถเวสป้าก็จะมีรุ่นต่างๆอยู่กว่า 60 รุ่นเลยทีเดียว


– โอโทโร่ (Otoro) หรือส่วนท้องของทูน่า คือส่วนที่อร่อยที่สุด หากินยากที่สุด และ มีราคาสูงที่สุด ในตัวของปลาทูน่า โดยโอโทโร่นั้นจะ มีลักษณะเป็นเนื้อที่มีไขมันฝังอยู่เกือบจะทุกอณูทำให้กลายเป็นเนื้อลายหินอ่อน โดยสามารถหาพบได้จากปลาทูน่าที่มีน้ำหนัก 100 กิโลกรัมขึ้นไป และอาศัยอยู่ในบริเวณกระแสน้ำอุ่นใต้ทะเลลึก อย่างมหาสมุทรแปซิฟิก หรือ แถบทะเลเมดิเตอเรเนียน เท่านั้น !!


ร้านนี้ปิดไปแล้ว


ดู Cafe’ Mini ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :