15 Brunch เชียงใหม่ สไตล์โฮมมี่ ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Brunch เชียงใหม่ หากใครกำลังมองหาร้านอาหาร บรันช์ อาหารมื้อเช้ายาวไปถึงสายๆ ลามไปบ่ายๆ ก็ยังได้อยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 15 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยเจ้า

1. MITTE MITTE

มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ ด้วยน้า ขนมประจำวัน เช่น บราวนี่, Carrot cake, Banana cake และ Signature ขนมอย่าง Pavlova ทานคู่กับเครื่องดื่มอย่าง Smoothie ชาหรือกาแฟ บอกเลยว่าเริ่ด!

เมนูแนะนำ
Beef Wellington: เมนูพิเศษที่ต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน สำหรับคนรักเนื้อ เราใช้ Australian Tenderloin 200 g ห่อกับเพสตรี้โฮมเมด เพิ่มรสชาติด้วยเห็ดผัด และพาร์มาแฮม ทานคู่กับซอสพริกไทยดำสไตล์ฝรั่งเศษ
Gravlax Tartine: แซลมอนที่ทางร้านหมักเองด้วยกระบวนการแบบนอร์ดิกเป็นเวลาร่วม 72 ชั่วโมง ทำให้ปลาคงรสชาติ และยังมีความหอมของสมุนไพรอีกด้วย วางบนขนมปังซาวโดวจ์โฮมเมดเนื้อนุ่มหนึบ พร้อมซอสอันเป็นเอกลักษณ์ หลากหลายชนิดของ MITTE MITTE
Chang-moi katsu Bagel: เมนูที่นำไส้อั่วป้าพัน ร้านเพื่อนบ้านที่เป็นร้านขึ้นชื่อของเชียงใหม่ มาทอดในสไตล์คัตสึญี่ปุ่น ทานกับเบเกิลที่ทางร้านทำเองในทุกๆ วัน เข้ากันอย่างลงตัว

พูดถึงบรรยากาศร้านนี้ ตัวร้านรีโนเวทมาจากบ้านแห่งความทรงจำของเจ้าของร้าน ดังนั้นก็จะมีกลิ่นอายความอบอุ่น สบายๆ ได้ฟีลยุโรปเบาๆ ด้วยน้า แอดบอกเลยว่ามาแล้วได้ทั้งอิ่มและรูปกลับไปแน่นอนจ้าว

2. Manifreshto

ร้าน All Day Breakfast บรรยากาศน่ารักอบอุ่น นอกจากอาหารจะดูน่าทานแล้ว แอดบอกเลยว่าอร่อยด้วยน้า 😋 ความพิเศษของร้าน Manifreshto ที่แอดประทับใจสุดๆ เลยคือรู้สึกได้เลยว่าใช้ของคุณภาพดี สมูทตี้ก็ทำจากผักและผลไม้จริงๆ ไม่มีน้ำแข็ง ไม่เติมน้ำเชื่อม อร่อย สดชื่นนน สาย healthy บอกเลยว่าห้ามพลาด!

มาพูดถึงเมนูอาหารมาแบบเครื่องแน่นๆ มีเมนูหลากหลายให้เลือก เช่น Tomato baked egg , Egg Benedicts ( ซอส homemade เด็ดมาก! ), Salad ( ผักกรอบ สด), English Breakfast สายเนื้อขอแนะนำเบอร์เกอร์เนื้อรมควันแบบละลายในปาก หาทานในเชียงใหม่ไม่ง่ายเลย พอทานของคาวเสร็จร้านเค้าก็มี homemade bakery อร่อยๆ ให้ได้เลือกทานกันด้วยเน้อออ

ปล. สามารถนำกาแฟจากร้านรอบๆมาทานในร้านได้ด้วยจ้าว น่ารักมากๆ 

3. FERN FOREST CAFÉ

ร้านคาเฟ่และ Brunch บรรยากาศร่มรื่น ใจกลางเมือง มีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor ตัวร้านด้านในเป็นสีขาวสบายตา หรือถ้านั่งด้านนอกก็จะได้ฟีลธรรมชาติเต็มไปด้วยต้นเฟิร์นตามชื่อร้านเลยจ้าว ส่วนเมนูก็จะมีทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มให้ได้เลือกกันอย่างจุใจ! เมนูของคาวเช่น
แพนเค้กเบคอนเสิร์ฟพร้อมไข่ดาวและเมเปิ้ลไซรัป,ชุดอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน,สมูทตี้โบว์,กราโนล่าโยเกิร์ต,แซนวิช, สลัด, สปาเกตตี้ และเมนูอาหารไทยอีกเพียบ ทานอาหารเสร็จก็สามารถเลือกโฮมเมดเบเกอรี่ที่มีอยู่เต็มตู้แอดบอกเลยว่าน่าอร่อยทั้งนั้นแถมร้านเค้าทำสดใหม่วันต่อวันอย่าง Apple Pie ที่เสิร์ฟมาร้อนๆกับซอสวนิลา,เค้กมะพร้าว, ทาร์ตสตอเบอรี่ และอื่นๆ ตอบโจทย์คนที่หาร้านบรรยากาศดีมานั่งกินชิลๆมากจ้าวว


4. Sunday Baker

คาเฟ่น่ารักๆ ที่บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศเบาๆ มีแสงธรรมชาติเข้ามาในตัวร้านและมีสวนเล็กๆ น่าถ่ายรูป  ในส่วนเมนู BRUNCH & BREAKFAST ที่นี่เค้าพิถีพิถันและใส่ใจเรื่องวัตถุดิบมากเลยเน้อ  ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไส้กรอกและเบคอนเกรดเอ ขนมปังเป็นแบบโฮมเมด ไข่ไก่อนามัยปลอดยาปฏิชีวนะ ใช้น้ำมันมะกอก และผักจากโครงการหลวง ที่สำคัญไม่ใส่ผงชูรสด้วยน้า

5. Cafe de ThaanAoan

ร้านอาหารเช้า และ Brunch ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบสุด! มีให้เลือกเป็นร้อยเมนูทั้งแบบ American และไทยเลยน้า บอกเลยว่า Pancake ของเค้ามีความหนานุ่ม หอม ราดน้ำผึ่งไปอีกคือฟิน นอกจากนี้ที่เป็นอาหารแบบ Set ก็มีให้เลือกหลายเลย  ทานของคาวเสร็จที่นี่ยังมีเมนู homemade bakery อร่อยๆ อีกด้วย  การบริการที่เป็นกันเองดี บรรยากาศร้านก็โฮมมี่สุดๆ มาลองกันได้น้า

สามารถอ่านรีวิวร้านตาลอ่อนแบบเต็มๆที่: พาไปชิม Breakfast & Homemade Bakery ที่ “Cafe de Thaan Aoan”

6. MOON café & eatery

คาเฟ่ชื่อดังบนถนนห้วยแก้ว ร้านตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูดี สีโทนน้ำเงินตัดกับสีน้ำตาลของไม้ดูสบายตา เมนูก็มีตั้งแต่ spaghetti, Sourdough Creamcheese Smoked Salmon, Salad, Moon’s Breakfast, Shrimp Roll  แถมที่ร้านเค้ายังมี ขนมปัง homemade สดใหม่ ทานคู่กับเครื่องดื่มก็เริ่ดน้า

7. Mayom Tree – Breakfast & Brunch 

ร้านอาหารเช้าสไตล์ครอบครัวจากเมนูประจำบ้านของ “ป้าแตง & แม่ตอง” ทุกเมนูทำมาจากวัตถุดิบท้องถิ่น และจากสวนที่บ้าน ในส่วน Signature เมนูของทางร้านมี ออมเล็ตไส้อั่วซอสมารีนาร่า (Lanna Omelet)  มัสมั่นขาแกะเสิร์ฟพร้อมมันบด (Lamb Massaman with Mashed Potatoes) ขาแกะตุ๋นนานกว่า 5 ชั่วโมง เบค่อนคัพ (Bacon Cup) แพนเค้กแอปเปิ้ลซินนามอน (Pancake Apple Cinnamon)

  • เปิด-ปิด: เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์  เวลา 08:00 – 17:00 น.
  • พิกัด: ในโรงแรม Golden Wells Residence หลังประตูเชียงใหม่
  • Facebook: Mayom Tree – Weekend Breakfast & Brunch

8. Nat wat home cafe

บรรยากาศร้านเค้ามีความธรรมชาติ ร่มรื่น อาหารทำออกมาหน้าตาน่าทาน แถมอร่อยด้วยน้า มีตั้งแต่เมนู Egg Benedict, Roasted Beef Brisket Grilled Cheese Sandwich, Pancakeและเมนู Signature ของร้านเค้าจะเป็นเมนู Poached Eggs on Green with smoked salmonนอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟต่างๆ กับเมนูขนมด้วยเน้ออ

9. Kati Creative & Local Food

‘กะทิ’  ร้านโทนสีเขียวสบายตา เมนูของทางร้านมีตั้งแต่ English Breakfast, Eggs & Croissants with Bacon,  ข้าวต้มแห้งปลากระพงทอด, Greek Yogurt & Coconola bites, Kati French Toast แต่ละอย่างน่าตาน่าทานมากกก  และที่สำคัญร้านเค้ามีเมนูไอศกรีมที่แอดบอกเลยว่าสร้างสรรค์เว่อ ไม่ว่าจะเป็น Khao Soi Ice-Cream, Khanom Krok Ice-Cream

10. Gao Cafe Nimman

ร้านสไตล์ไทย ผสมกับล้านนาสมัยใหม่ย่านนิมมาน เมนูอาหารเช้าจะเป็นแบบไทยๆ เมนูเด็ดของที่นี่ก็จะมี ข้าวต้มแห้งเชียงใหม่ใหม่, สภาปังหลุม, ข้าวซอยผัดแห้งน่องไก่ ส่วนขนมที่ทางร้านแนะนำคือ ชาไทยบัวลอยไข่เค็ม อาหารเช้าที่คนตื่นเช้า ตื่นสาย ตื่นบ่าย ก็มาทานได้ พิกัด นิมมาน ซอย 7 (ติดลานจอดรถกลางนิมมาน)


This image has an empty alt attribute; its file name is Galcafe-1-1024x683.jpg

11. SS1254372 Cafe

เป็นอีกร้านที่ตั้งอยู่ย่านนิมมาน มีความยูนีคที่หน้าต่างวงกลมสองบาน ถ่ายรูปสวยๆมากๆเลย ที่นั่งก็จะแบ่งเป็นสองโซนทั้งด้านนอนและด้านในให้เลือกนั่งได้เลย ที่นี่มีเมนู breakfast หลากหลายน่าทานทั้งนั้นน ไม่ว่าจะเป็นเมนู Salmon Bagel, Salad ต่างๆ, Croissant Cheese, Toast ต่างๆ, Smoothie Bowl และเมนูอื่นๆอีกมากมาย บอกเลยแต่ละเมนูคือน่ากินมากแม่

This image has an empty alt attribute; its file name is SS1254372-Cafe-1024x683.jpg

12. Sun Rays – Breakfast & Brunch

ร้านอาหารมื้อเช้าและมื้อสาย ร้านนี้บอกเลยว่าร้านตกแต่งเริ่ดถ่ายรูปปัง แถมอาหารได้มาแบบจานใหญ่เลยทีเดียวเชียว แต่ละเมนูคือตกแต่งมาสวยมั้ก เมนูก็จะมีเมนูต่างๆที่รังสรรค์จาก French Toast, Waffle นอกจากนี้ยังมีเมนู American Breakfast ที่มีไข่กวนนุ่มฟู เบคอนทอด เสริมด้วยครัวซองและผักสลัดสด หรือเมนูสำหรับคนรักสุขภาพก็จะมี Happy Bowl ที่มีโยเกร์ต มูสลี เสิร์ฟพร้อม ผลไม้ตามฤดูกาลและน้ำผึ้งน้า

This image has an empty alt attribute; its file name is Sun-Rays-Breakfast-_-Brunch-1-1024x683.jpg

13. Rosemary Cafe

This image has an empty alt attribute; its file name is Rosemaryแก้ไข-1-1024x683.jpg

ร้านเล็กๆย่านศิริมังคลาจารย์ที่บอกเลยว่า คุณภาพคับแก้ว เมนูที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่่งน้า เมนูแนะนำก็จะเป็นเมนู fish&chips ที่จะใช้เป็นปลากะพงสด เสริ์ฟครึ่งตัว คู่กับมันหวานหรือถ้าอยากทานคู่กับข้าวร้อนๆ ก็จะแนะนำเป็น fish on rice หรือที่ชอบเรียกกันว่า ‘ข้าวปลาทอด’ ส่วน brunch ก็จะแนะนำเป็น egg benedict ตัวซอส basil holladaise อ้ะ นอกจากนี้ที่แอดไปลอง แอดว่ามัสมั่นที่ทางร้านทำเองก็เริ่ดสุดๆไปเลย ไปลองทานกันได้กันน้า

14. Mondae Morning Café 월요일 아침

ร้านน่ารักมินิมอลมากเป็นร้านเล็กๆแถวสวนดอก ส่วนอาหารจะออกแนว breakfast มีเมนู Crofle หลากหลายเมนู เช่น Bacon cheese, Oreo Choc Whip และ เมนู Croissant Cream Strawberry นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอย่าง ไข่กระทะ และ Morning With Me ที่เป็นครัวซองค์ไข่ข้นมากับเบคอน เฟรนฟราย และสลัดผักหรือผลไม้ตามฤดูกาล ร้านนี้เรียกได้ว่าดีทั้งหน้าตาทั้งรสชาติเลยล่ะ แถมมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆอีกด้วยนะ

This image has an empty alt attribute; its file name is Mondae-Morning-Café-1024x683.jpg

15. ใต้ถุนบ้าน

ร้านอาหารเช้าย่านช้างม่อยเก่า ตัวร้านทำได้ฟีลไปนั่งกินข้าวบ้านเพื่อนแบบสบายๆ ได้ mood แบบ homie สุดๆ โทนหน้าร้านสีเขียวขาวเหมือนย้อนยุคหน่อยๆ ถ่ายรูปหน้าร้านก็ดูเกร๋ไปอีกแบบ ส่วนเมนูที่นี่ก็จะเป็นเมนูอาหารเช้าง่ายๆ เช่น ไข่กระทะ โจ๊ก ขนมปังนึ่งสังขยา ไข่ลวก เหมาะกับใครที่กำลังหาร้านอาหารเช้าทานง่ายๆเลยจ้าว

This image has an empty alt attribute; its file name is ใต้ถุนบ้าน-带福办-1-1024x683.jpg

15 Brunch เชียงใหม่ สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ ที่คนตื่นสายก็ไปได้ บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า


อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่:

Relate Posts :