บุญรอด Cuisine Chiangmai

เย่ๆ มาถึงเชียงใหม่แล้ว แต่เอ๊ะ!! มีเวลานิดเดียว แค่วันสองวันเอง อยากไปที่เดียวแล้วเที่ยวได้หมด ต้องทำยังไงเนี่ย

นี่เลย ร้านอาหาร “บุญรอด Cuisine Chiangmai” เป็นร้านอาหารไทย ที่อยู่ใกล้แลนด์มาร์คของ จ.เชียงใหม่ นั่นก็คือ ประตูท่าแพ!! อีกทั้ง ที่เที่ยวสำคัญอื่นๆ เช่น วัดเจดีย์หลวง และถนนคนเดินวันอาทิตย์

จุดเด่นของร้านนี้คือ สูตรอาหารที่เป็นสูตรของคุณยายบุญรอด ณ เชียงใหม่ เป็นสูตรอาหารเหนือแบบต้นตำรับ กินแล้วจะติดใจ เป็นรสชาติของคนเหนือแต้ๆ เจ้า


เมนูแนะนำ ออเดิร์ฟเมือง สุดคุ้มราคาเพียง 246 บาท (ในเซตประกอบไปด้วย ข้าวเหนียว ลาบคั่ว ฮังเล น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคบหมู หมูยอ และ แหนม) ยำผักชี สามชั้นคั่วพริกเกลือ และทีเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ “แกงฮังเลเนื้อตุ๋น” ทางร้านใช้เนื้อร่องซี่โครงเคี่ยวนานหลายชั่วโมง ทานคู่กับ ผักดองตัดเลี่ยนเข้ากันสุดๆ ไปเลย นอกจากอาหารเหนือแล้ว ก็ยังมี อาหารไทย อาหารต่างชาติ และ อาหารเหนือฟิวชั่น ที่อยากแนะนำอีกอย่างคือ สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว

ส่วนเครื่องดื่มก็มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ น้ำผลไม้สดSignature drink คือข้าวแต๋นปั่น เป็นอย่างไรต้องไปลอง!!ส่วน ชา เนี่ย ที่นี่มี Afternoon tea ด้วย ชาก็มีหลายสูตรให้เลือก เช่น ชาดอกไม้ สูตรผ่อนคลาย สูตรบำรุงผิวพรรณ สูตรนอนหลับสบาย ฯลฯ จะมาพร้อมกับขนมไทย หลากหลายให้เลือก

ส่วนขนมหวาน ที่อยากจะนำเสนอเลยก็คือ มะกรูดลอยแก้ว ตอนทานถ้าบีบมะนาวลงไป จะได้ความเปรี้ยวตัดหวานอย่างลงตัว


รับประกันได้เลยว่าเมนูอาหารเหนือร้านนี้มีเยอะจริง ถูกปากด้วย และที่สำคัญร้านนี้อยู่ติดกับประตูท่าแพเลยจ้า ย่านที่ท่องเที่ยวของเชียงใหม่เลย จะไปทางไหนก็ใกล้ รู้อย่างนี้แล้ว ก็ต้องมาที่นี่กันแล้วแหละ อิอิ

พิกัด : ตรงข้ามประตูท่าแพด้านใน ตรงไฟแดง ทางข้ามม้าลาย
เวลาเปิดปิด : 11:00 – 21:00 น.
โทร : 088-642-2479
Facebook : บุญรอด Cuisine Chiangmai
GPS : https://g.page/boonrawd-cuisine?share

#บุญรอด #บุญรอดCuisineChiangmai #อาหารเหนือเชียงใหม่ #ประตูท่าแพ #มะกรูดลอยแก้ว #ที่กินเชียงใหม่ #ที่เที่ยวเชียงใหม่ #เชียงใหม่ #รีวิวเชียงใหม่ #chiangmai #reviewchiangmai

Relate Posts :