ร้านเกมส์คาเฟ่

แจกพิกัด 6 ร้านเกมส์คาเฟ่ กิจกรรมสำหรับวันหยุด ของกินพร้อม ของเล่นเพียบ!

วันนี้แอดจะมาแนะนำคาเฟ่เก็บไว้เที่ยววันหยุดเหงาๆ เอาใจสายเกมส์เมอร์กับ Game Cafe คาเฟ่ที่มีของเล่น เกมส์ อาหารและขนมให้เลือกรับประทาน แต่ละที่ก็มีของเล่นให้เลือกเยอะแยะเลยไม่ว่าจะเป็น เกมส์กด บอร์ดเกมส์ กาชาปอง หรือจะของเล่นสมัยก่อนที่เราเคยเล่นกันก็มีน้า ไปดูกันเลยจ้าวว่า ร้านเกมส์คาเฟ่ จะมีที่ไหนบ้าง

 • The TOYS CLUB TH
 • KuppuGamu Café
 • GEMOI
 • Hooman boardgame house
 • ขนมหวานสามล้าน

The TOYS CLUB TH

คาเฟ่ของสะสม ของเล่นสไตล์ญี่ปุ่น เป็นคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยของเล่นจากยุคอดีตกว่า 2000 ชิ้น !! ที่ร้านจะแบ่งเป็นโซนๆได้แก่ โซนเครื่องดื่ม โซนแผ่นเสียง และโซนเกมส์ อีกทั้งยังให้ลูกค้าได้ลองหยิบจับ ลองเล่นและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยของเล่นของสะสมอีกด้วย นอกจากจะสามารถลองเล่นได้แล้วที่ร้านยังจัดให้สามารถถ่ายรูปชิคๆเก๋ๆได้ด้วย

 • พิกัด: ซอยเชียงใหม่-ลำพูน 1 ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด: 10.00 – 18.00 (ปิดวันจันทร์)
 • GPS: https://g.page/TheToysClubCNX?share

KuppuGamu Café

คาเฟ่สุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมกับบรรยากาศโฮมมี่ ฟีลเหมือนมาเล่นเกมส์ที่บ้านเพื่อน ที่ร้านมีเกมส์และของเล่นให้เล่นเยอะมากกก จะมาเดี่ยว คู่ หรือจะยกแก๊งมาสนุกก็ได้ มีเมนูทั้งของหวาน ของคาวและเครื่องดื่ม ที่สำคัญ เมนูนั้นได้รับการปรึกษาจากเชฟชานนท์ MasterChef SS3 เพราะฉนั้นรับประกันเลยว่ารสชาติอร่อยถูกปากแน่นอน


 • พิกัด: ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง (มีป้ายรูปแมวตัวใหญ่ริมถนนเยื้องๆ โรงเรียนบ้านฟ่อน)
 • เวลาเปิด – ปิด: 09.00 – 18.00 น.
 • GPS: https://goo.gl/maps/Ps1ZksGQYUxocAJK7

GEMOI

ร้าน Co-Playing Space ที่รวบรวมกิจกรรมให้คนได้พบปะสังสรรค์กัน ไม่ว่าจะเป็นบอร์ดเกมส์กว่า 100 เกมส์ การ์ตูนมังงะมากกว่า 2,000 นอกจากนี้ยังมี Figure ด้วย นอกจากที่นี่เค้าจะเปิดให้ได้มาสังสรรค์กันแล้ว เค้ายังมีการขายบอร์ดเกมส์และFigure อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่สำหรับคนรักอนิเมะเลยทีเดียว

 • พิกัด: ซอยชมดอย (ใกล้ๆกับประเสริฐแลนด์)
 • เวลาเปิด – ปิด: 10.00 – 00.00 น.
 • GPS : https://g.page/gemoi?share

Hooman boardgame house

ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมส์ลับๆ ที่ร้านมีบอร์ดเกมส์ให้เล่นเยอะมาก พร้อมเมนูอาหารและขนมหวานก็เด็ดด จะมานั่งเล่นบอร์ดเกมส์ ทำงานหรือจะมานั่งทานอาหารชิลๆ พร้อมเครื่องดื่มสดชื่นๆก็ได้หมด นอกจากนี้บริเวณโดยรอบมีทั้งอาร์ทสเปซ ร้านปิ้งย่าง และลานสเกตบอร์ดด้วย

 • พิกัด: ซอย กำแพงดิน ตำบล หายยา ใกล้ๆร้าน Ocorner และ Dream Space Gallery
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 13:00-20:00+ (หากต้องการเล่นดึกๆ สามารถโทรจอง ก่อนเวลา 20:00)
 • GPS: https://goo.gl/maps/iKosYLTgy78929rS6

ขนมหวานสามล้าน

ร้านนี้จะว่าเป็นคาเฟ่ก็ไม่ไช่ซะทีเดียว ที่นี่เป็นร้านขนมหวานชื่อดังแห่งเมืองเชียงใหม่ เมนูจะเป็นรวมมิตรที่สามารถเลือกใช้น้ำกระทิเป็นไอติมได้ และไอติมร้านนี้คืออร่อยหอมควันเทียนสุดๆ ราคาเป็นมิตร เริ่มต้นเพียง 25 บาท แถมทางร้านก็ยังมีของเล่นและเกมส์สมัยเด็กที่เราเคยเล่นกันด้วยนะ


 • พิกัด: อยู่กึ่งกลางระหว่างวัดพระสิงห์กับไปรษณีย์พระสิงห์พอดี ตรงข้ามคลินิกโรคฟันล้านนา ติดกับโอเอซิสสปา
 • เวลาเปิด – ปิด: 14.00 – 23.00 น.
 • GPS: https://goo.gl/maps/nZxqXvvkcATDWEpr6

Chubbcat Boardgame

ร้านบอร์ดเกมส์หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มีเกมให้เลือกกว่า 500 ที่ร้านนี้จะเน้นในเรื่องของบอร์ดเกมส์แบบจุกๆเลย เด็กม.ช.หลายๆคนมักไปคลายเคลียดช่วงตอนเย็นๆ จะไปเดี่ยว หรือจะไปกลุ่มก็ได้หมด ไม่ต้องกลัวว่าไปเล่นแล้วจะงงๆ เพราะที่นี่เค้ามีแอดมินคอยให้คำแนะนำด้วย ที่สำคัญ ร้านนี้เปิดถึงเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว!!!

พิกัด: หลังม.ช. วัดอุโมงค์ ซอย 4
เวลาเปิด – ปิด: 15.00 – 24.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัส)
GPS: https://goo.gl/maps/FijijQr9cM9k4Gs37


ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าเสาร์อาทิตย์นี้จะไปที่ไหนดี แอดแนะนำให้จิ้มสักร้านแล้วชวนเพื่อนไปเยอะๆ รับรองไม่เบื่อแน่ หรือใครมีที่ไหนเด็ดแนะนำแอดเข้ามาได้เลยจ้าาา เดี๋ยวจะตามไปรีวิวว

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022