ร้านเกมส์คาเฟ่

แจกพิกัด 6 ร้านเกมส์คาเฟ่ กิจกรรมสำหรับวันหยุด ของกินพร้อม ของเล่นเพียบ!

วันนี้แอดจะมาแนะนำคาเฟ่เก็บไว้เที่ยววันหยุดเหงาๆ เอาใจสายเกมส์เมอร์กับ Game Cafe คาเฟ่ที่มีของเล่น เกมส์ อาหารและขนมให้เลือกรับประทาน แต่ละที่ก็มีของเล่นให้เลือกเยอะแยะเลยไม่ว่าจะเป็น เกมส์กด บอร์ดเกมส์ กาชาปอง หรือจะของเล่นสมัยก่อนที่เราเคยเล่นกันก็มีน้า ไปดูกันเลยจ้าวว่า ร้านเกมส์คาเฟ่ จะมีที่ไหนบ้าง

 • The TOYS CLUB TH
 • KuppuGamu Café
 • GEMOI
 • Hooman boardgame house
 • ขนมหวานสามล้าน

The TOYS CLUB TH

คาเฟ่ของสะสม ของเล่นสไตล์ญี่ปุ่น เป็นคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยของเล่นจากยุคอดีตกว่า 2000 ชิ้น !! ที่ร้านจะแบ่งเป็นโซนๆได้แก่ โซนเครื่องดื่ม โซนแผ่นเสียง และโซนเกมส์ อีกทั้งยังให้ลูกค้าได้ลองหยิบจับ ลองเล่นและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยของเล่นของสะสมอีกด้วย นอกจากจะสามารถลองเล่นได้แล้วที่ร้านยังจัดให้สามารถถ่ายรูปชิคๆเก๋ๆได้ด้วย

 • พิกัด: ซอยเชียงใหม่-ลำพูน 1 ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด: 10.00 – 18.00 (ปิดวันจันทร์)
 • GPS: https://g.page/TheToysClubCNX?share

KuppuGamu Café

คาเฟ่สุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมกับบรรยากาศโฮมมี่ ฟีลเหมือนมาเล่นเกมส์ที่บ้านเพื่อน ที่ร้านมีเกมส์และของเล่นให้เล่นเยอะมากกก จะมาเดี่ยว คู่ หรือจะยกแก๊งมาสนุกก็ได้ มีเมนูทั้งของหวาน ของคาวและเครื่องดื่ม ที่สำคัญ เมนูนั้นได้รับการปรึกษาจากเชฟชานนท์ MasterChef SS3 เพราะฉนั้นรับประกันเลยว่ารสชาติอร่อยถูกปากแน่นอน


 • พิกัด: ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง (มีป้ายรูปแมวตัวใหญ่ริมถนนเยื้องๆ โรงเรียนบ้านฟ่อน)
 • เวลาเปิด – ปิด: 09.00 – 18.00 น.
 • GPS: https://goo.gl/maps/Ps1ZksGQYUxocAJK7

GEMOI

ร้าน Co-Playing Space ที่รวบรวมกิจกรรมให้คนได้พบปะสังสรรค์กัน ไม่ว่าจะเป็นบอร์ดเกมส์กว่า 100 เกมส์ การ์ตูนมังงะมากกว่า 2,000 นอกจากนี้ยังมี Figure ด้วย นอกจากที่นี่เค้าจะเปิดให้ได้มาสังสรรค์กันแล้ว เค้ายังมีการขายบอร์ดเกมส์และFigure อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่สำหรับคนรักอนิเมะเลยทีเดียว

 • พิกัด: ซอยชมดอย (ใกล้ๆกับประเสริฐแลนด์)
 • เวลาเปิด – ปิด: 10.00 – 00.00 น.
 • GPS : https://g.page/gemoi?share

Hooman boardgame house

ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมส์ลับๆ ที่ร้านมีบอร์ดเกมส์ให้เล่นเยอะมาก พร้อมเมนูอาหารและขนมหวานก็เด็ดด จะมานั่งเล่นบอร์ดเกมส์ ทำงานหรือจะมานั่งทานอาหารชิลๆ พร้อมเครื่องดื่มสดชื่นๆก็ได้หมด นอกจากนี้บริเวณโดยรอบมีทั้งอาร์ทสเปซ ร้านปิ้งย่าง และลานสเกตบอร์ดด้วย

 • พิกัด: ซอย กำแพงดิน ตำบล หายยา ใกล้ๆร้าน Ocorner และ Dream Space Gallery
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 13:00-20:00+ (หากต้องการเล่นดึกๆ สามารถโทรจอง ก่อนเวลา 20:00)
 • GPS: https://goo.gl/maps/iKosYLTgy78929rS6

ขนมหวานสามล้าน

ร้านนี้จะว่าเป็นคาเฟ่ก็ไม่ไช่ซะทีเดียว ที่นี่เป็นร้านขนมหวานชื่อดังแห่งเมืองเชียงใหม่ เมนูจะเป็นรวมมิตรที่สามารถเลือกใช้น้ำกระทิเป็นไอติมได้ และไอติมร้านนี้คืออร่อยหอมควันเทียนสุดๆ ราคาเป็นมิตร เริ่มต้นเพียง 25 บาท แถมทางร้านก็ยังมีของเล่นและเกมส์สมัยเด็กที่เราเคยเล่นกันด้วยนะ


 • พิกัด: อยู่กึ่งกลางระหว่างวัดพระสิงห์กับไปรษณีย์พระสิงห์พอดี ตรงข้ามคลินิกโรคฟันล้านนา ติดกับโอเอซิสสปา
 • เวลาเปิด – ปิด: 14.00 – 23.00 น.
 • GPS: https://goo.gl/maps/nZxqXvvkcATDWEpr6

Chubbcat Boardgame

ร้านบอร์ดเกมส์หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มีเกมให้เลือกกว่า 500 ที่ร้านนี้จะเน้นในเรื่องของบอร์ดเกมส์แบบจุกๆเลย เด็กม.ช.หลายๆคนมักไปคลายเคลียดช่วงตอนเย็นๆ จะไปเดี่ยว หรือจะไปกลุ่มก็ได้หมด ไม่ต้องกลัวว่าไปเล่นแล้วจะงงๆ เพราะที่นี่เค้ามีแอดมินคอยให้คำแนะนำด้วย ที่สำคัญ ร้านนี้เปิดถึงเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว!!!

พิกัด: หลังม.ช. วัดอุโมงค์ ซอย 4
เวลาเปิด – ปิด: 15.00 – 24.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัส)
GPS: https://goo.gl/maps/FijijQr9cM9k4Gs37


ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าเสาร์อาทิตย์นี้จะไปที่ไหนดี แอดแนะนำให้จิ้มสักร้านแล้วชวนเพื่อนไปเยอะๆ รับรองไม่เบื่อแน่ หรือใครมีที่ไหนเด็ดแนะนำแอดเข้ามาได้เลยจ้าาา เดี๋ยวจะตามไปรีวิวว

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย  bit.ly/3giFlYZ งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ เอาน้องไปอยู่โตยยยยย” เราก็ไม่ได้จะบอกว่าทุกงานในเชียงใหม่จะเงินเดือนน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน ประสบการณ์การทำงาน บริษัทด้วย […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

ภาษาเหนือ มาอู้กำเมืองกันเต๊อะ – คำเมือง อัพเดทล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“ ผะเริด ข้อง แอ่ว เกี๊ยด สูเขา เปิ้น ม่ะก้วยเต้ศ”  ภาษาเหนือ – งงกันมั้ยครับ ผมก็งงเหมือนภาษาแมวน้ำอะไรก็ไม่รู้ ไม่เห็นรู้เรื่องเลยเป็นเรื่อง จนอยากจะหาคน สอนอู้คำเมือง (กำเมือง)ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ปกติที่เวลาเราได้ยินภาษาอะไรที่ไม่คุ้นหู เป็นต้องมีเกาหัวแกรกๆ งงอยู่เสมอว่า เขาพูดอะไร? ไม่เห็นเข้าใจเลย วันนี้ขอพาเพื่อนทุกคนมารูัจักภาษาเหนือ เวลาพูดตอนมาเที่ยวเชียงใหม่ เผื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับคนเหนือ ซึ่งผมได้คัดเลือกเอาเฉพาะคำสำคัญๆ แบบเน้นๆ มาฝากกันแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้ครับ มาหัดพูด ภาษาเหนือเป็นประโยค ไปด้วยกัน 1. จำนวนนับแบบฉบับกำเมือง 1 = นึ่ง 2 = สอง 3 = สาม 4 = สี่ 5 = ห้า 6 = ฮก 7 = เจ๋ด […]

reviewchiangmai

September 17, 2022

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022