เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย “อร่อยลืมโลก”

info. ถนนศรีดอนไชย ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ก่อนถึงแยกโรงแรมลานนาพาเลซ)
โทร 085-0346320

ไปทีไรเรียกว่าไม่เคยทันตลอดเลย ทั้งๆที่รู้ว่าเนื้อสะเต๊ะร้านนี้ปิดกันในตอนเที่ยง หรือถ้าของหมดป้าก็ปิดเลย มาไม่ทันก็เสียใจด้วยนะครับ

 ร้านเนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย บริเวณถนนระแกงในตัวเมืองก่อนถึงแยกโรงแรมลานนาพาเลซ ไม่รู้ว่าใครไปตั้งชื่อร้านให้เขาแบบนั้น เพราะอันที่จริงป้ายร้านอะไรนั้นเขาไม่ได้มีหรอก เพียงแค่ทำเลมันอยู่ใต้ต้นข่อย ว่าแล้วก็เรียกว่าร้านเนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อยนี้แหละ

 ร้านนี้เปิดตั้งแต่เช้าแปดโมงกว่า ไปถึงเที่ยงอย่างที่ได้บอกไว้บรรทัดแรก จำได้แม่นในครั้งแรกตอนไปกิน ผมดันไปถามว่าขายยังไงครับ แม่ค้าแกก็บอกด้วยสำเนียงใสว่า “กินอิ่มเมื่อไหร่ ก็นับไม้คิดตังค์ตามนั้น”

 โอเค อิ่มเมื่อไหร่ก็นับไม้จ่ายไปเท่านั้น ในร้านมีโต๊ะนั่งสองโต๊ะ ขนาบข้างโดยมีเตาปิ้งของแกอยู่ตรงกลางเป็นศูนย์รวมจิตใจของทุกคน คำนวณด้วยสายตาน่าจะรองรับได้3-4ที่ต่อโต๊ะแบบเต็มอัตราศึก ตอนผมไปลูกค้าที่นั่งกินกันสองคนก่อนหน้านี้กำลังอิ่มพอดี ทำให้ที่นั่งทั้งหมดตกเป็นของผมคนเดียวในตอนนั้น


 ได้ที่นั่งเสร็จสรรพ แกก็จัดการยกเครื่องเคียงทั้งหมดมาทันที น้ำอาจาด แตงกวา หอมแดง พริก จัดมาให้ใส่ถ้วยมาแบบเต็ม ก่อนจะค่อยทยอยส่งเนื้อสะเต๊ะปิ้งร้อนๆมาเสิร์ฟใส่จานทีละ 4-5 ไม้

เนื้อสะเต๊ะแกรสชาติกลมกล่อม อร่อยดี ยิ่งจัดมาร้อนๆแบบนี้ จิ้มลงน้ำอาจาด หยิบแตงกวา หอมแดงนิด พริกใส่ปากหน่อยอร่อยสมใจ

เผลอแว๊บเดียวแบบไม่รู้ตัว เป็นอันว่าท้องอัดเต็มไปด้วยเนื้อสะเต๊ะเป็นที่เรียบร้อย รวมทั้งหมด 50 กว่าบาท

ใครอยากกินก็แวะมาได้ ขอแนะนำว่ามาเช้าๆ ถ้าสายอดกินแน่นอน และอย่าลืมระวังขับเลยเหมือนผม ต้องสังเกตกันดีๆว่ามีต้นข่อยเป็นแลนมาร์คสำคัญ ถ้าเห็นโต๊ะไม้คลาสสิคสองสามที่วางอยู่ริมฟุตบาทก็จอดแวะกันได้เลย เบอร์โทรสอบถาม 085-0346320

หิวๆมานึกหาอะไรทานไม่ออก ก็ลองไปจัดซักหน่อยกับเนื้อสะเต๊ะ


ท่านใดมีร้านเนื้อสะเต๊ะอร่อยๆแนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้ได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เราจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

ดู ไก่ย่างโคราช เชียงใหม่ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :