บี่เฮียง ไม่ต้องเถียงเรื่องความอร่อย ชาวพายัพไว้ใจกันมากว่า 20 ปี

#Highlight

  • หมูกรอบฉ่ำมากจริงๆนะ
  • น้ำจิ้มทานกับอะไรก็อร่อยจริงๆเหมือนกันนะ
  • ชาวพายัพคอนเฟิร์มว่าร้านนี้อร่อยจริง
  • มีเมนูแปลกๆมากมาย
  • รีบๆไปกินล่ะของหมดก่อนร้านปิดตลอดเลย

พิกัด : ซอย 2 หนองป่าครั่ง เทศบาลนครเชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 09:00 – 18:00 น. (แต่ของหมดประมาณบ่าย 3 นะ)
โทร : 053-105-337
Page : บี่เฮี่ยง โภชนา พายัพ
IG : Beheng
Line : PUEYPUEY1431

จัดว่าเด็ดมากกับร้านอาหารร้านนี้ ชาวพายัพกินกันตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ ตั้งแต่ปี 2540 จนถึงตอนนี้ เรียนจบแล้วก็ยังกลับมากิน เป็นเชฟด้วยกันเองยังมากินเล้ยยย มันเป็นยังไงไหนอธิบายซิ

: พี่ครับทำไมถึงชื่อว่าร้านบี่เฮียง
: บี่เฮียงแปลว่า “รสหอม” ซินแสจีนตั้งให้พ่อกับแม่ไปดูซินแสมาเป็นภาษาจีน

ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 40 ตอนนี้ก็ 20 ปีแล้ว ตอนแรกก็เป็นพ่อแม่ทำก่อนแล้วมาทำต่อจากพ่อแม่ พี่เพ่ยเพ่ยเนี่ยตอนนี้เริ่มได้ปีกว่า พ่อแม่ก็เริ่มที่จะวางมือบ้างแล้วแต่ก็ยังทำอยู่ ก็ได้แฟนนี่แหละมาทำด้วย แฟนทำอาหารได้ รสชาติเหมือนคุณแม่เลย แฟนชื่อพี่รอน ในร้านก็จะมีพนักงานอีกคนนึงชื่อ ฝน

เตรียมร้านตั้งแต่ตี 3 พี่เพ่ยเพ่ยเนี่ยเรียนอาหารอาชีวะมา และต่อ ออกแบบผลิตภัณฑ์ แล้วได้แฟนทำอาหารเก่งก็จับแฟนมาทำอาหารเลย

ทางร้านมีเมนูเยอะมากจนไม่รู้จะตัดเมนูไหนออกเลย บางครั้งมีลูกค้ามาถามว่าเมนูไหนอร่อย เราก็บอกของเราอร่อยไม่บอกว่าอร่อยได้ยังไง อร่อยทุกเมนูค่ะ ฮ้าๆๆ แล้วแต่ว่าลูกค้าจะชอบกินหวาน กินเผ็ด เราก็จะแนะนำให้เขาไป


เมนูใหม่ๆก็เกิดจากทางร้าน และเกิดจากลูกค้าที่บอกว่าอยากใส่อันนี้ อันนี้ อันนี้ แล้วเราก็เอามาประยุคให้เกิดเป็นเมนูขึ้นมา แล้วลูกค้าก็ถ่ายรูปทำให้คนอื่นเห็นตามมา แล้วก็สั่งอาหารเหมือนในรูปมารับประทาน

ปกติแล้วลูกค้าร้านนี้รู้จักโดยการบอกต่อๆกันมา ภายหลังเริ่มมีโซเชียลเข้ามาก็ตามโซเชียล ส่วนมากจะไม่ได้อัพจากเพจ จะอัพเฟสบุคส่วนตัวมากกว่า มีอินสตาแกรม Beheng เพจคือ บี่เฮียงโภชนา

รับทำอาหารกล่องด้วย มีทั้งกล่องโฟมปกติ กล่องพรีเมี่ยม กล่องอีโค่ลดโลกร้อน

ราคาอาหารของร้านนี้อยู่ที่ 50 – 200 บาท มีอาหารหลายประเภท ส่วนมากจะเป็นอาหารฟิวชั่น ไทย จีน ฝรั่ง เสริฟพร้อมน้ำจิ้มทุกจาน น้ำจิ้มทำเอง

โอวัลติน จั้มบ๊ะ

เครื่องดื่มจะเป็นพวกชา กาแฟ โบราณ และที่แนะนำเลย โอวัลติน จั้มบ๊ะ (สูตรคุณพ่อ)

บางคนกินที่ร้านนี้มากกว่า 10 ปีแล้ว บางคนก็มาตั้งแต่ปี 40 ก็เป็นลูกค้าประจำกันมาสนิทกันเหมือนครอบครัวเลย บางคนมีร้านเป็นของตัวเองก็ยังมาอยู่ บางคนเป็นเชฟก็ยังมา มาอุดหนุนกันเหมือนเดิมนะ ไม่ได้มาเป็นคู่แข่ง ฮ้าๆๆ


แถวนี้เป็นมอพายัพด้วย เรียกว่าเป็นชาวพายัพ ก็มากินที่นี่ มีทั้งนักเรียน นักศึกษาเก่า ครู และก็คนทำงานละแวกนี้

ร้านนี้ไม่ได้เปิดถึงบ่าย3นะ ที่จริงเปิดถึง6โมง อร่อยแค่ไหนคิดดู แต่ถ้าของหมดก็ปิดร้านเลย บางทีเหลือหมูเหลือไก่อย่างเดียวลูกค้าอารมณ์เสียไม่ได้กิน เราไม่อยากสต๊อกของเอาไว้

ร้านจะไปซื้อของประมาณบ่าย 3 ที่กาดเมืองใหม่ แม็คโคร ไปเลือกด้วยตัวเองเลย สามารถโทรมาจองว่าอยากกินอะไรก็โทรมาได้เลยทางร้านจะเตรียมไว้ให้ สรุปแล้วร้านเปิด 9 โมง ถึง 6 โมงเย็นนะจ๊ะ

ร้านอยู่ซอย 2 สามารถโทรมาติดต่อจองโต๊ะ ถามทางได้ตามเบอร์เลย เมนูใหม่มาเรื่อยๆ ต้องค่อยๆคิดไป

หมูกรอบจานด่วน มากับซอสมะนาวและซอสเกรวี่

เมนูหลักๆของร้านที่ออกบ่อยๆก็คืออะไรก็ได้ที่โปะหมูกรอบอ่ะ ฮ้าๆๆ

หมูกรอบที่นี่เชฟบอกว่า เน้นความฉ่ำเนื้อมันจะนุ่มๆมีน้ำ สั่งโปะได้ทุกเมนูเลยอร่อยหมด ตั้งใจทำทุกจาน เสน่ห์ของร้านที่นี่คือ ความเป็นกันเอง เข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนเข้ามากินอาหารที่บ้าน แม่ทำให้ลูกอะไรประมาณนี้

แนะนำเมนูอาหารกันหน่อย

มาม่านรกกุ้ง
ข้าวผัดนรกสเต็กไก่
กุ้งคั่วพริกเกลือ
ทะเลเดือดกะทะร้อน
น้ำจิ้มอร่อยทุกถ้วย

คนจะเยอะช่วงประมาณบ่ายโมงถึงบ่ายสองบ่ายสาม มีโต๊ะทั้งหมด 22 โต๊ะ ที่จอดรถสามารถจอดด้านข้างและด้านหลังได้ รวมๆแล้วจอดรถยนต์ได้ประมาณ 10 คัน ห้องน้ำมี 1 ห้อง

เป็นยังไงล่ะครับ ของจริงไม่ต้องพูดอะไรมาก ร้านปิด 6 โมงเย็น แต่ของหมดบ่าย 3 อ่ะคิดดู ตั้งใจทำทุกจานเพราะทุกเมนูมันคือจิตวิญญาณณณณณ

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022