บ้านสวนแม่ริม บรรยากาศยอด รสชาติเยี่ยม

  •  พิกัด : ถ.เชียงใหม่ – ฝาง ต.สันโป่ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่(เลยสามแยกสะเมิงไปนิดหน่อย)
  • โทรศัพท์ : 053-297421

บ้านสวนแม่ริม คราวที่แล้วไปสอยเมี่ยงปลาเผาสันกำแพงมา คราวนี้เราลองมาฝั่งแม่ริมกันบ้างครับ ร้านอาหารบ้านสวนแม่ริม อยู่แถว ถ.เชียงใหม่ – ฝาง ต.สันโป่ง อ.แม่ริม เป็นร้านอาหารเหนือ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติสวยๆ มีทุ่งนารายล้อมส่งกลิ่นอายแบบลูกทุ่ง แถมรอบๆยังติดน้ำ อากาศโล่งเย็นสบาย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่นี้เป็นผู้ใหญ่ไปจนถึงสูงวัย บ้างมากันเป็นครอบครัว บ้างมากันเป็นกลุ่มเพื่อนฝูงเฮฮาตามเรื่องตามราวกันไป ในเมื่อบรรยากาศของร้านสอบผ่านไปแล้วแบบสบาย ก็ได้เวลามาว่ากันถึงเรื่องอาหารกันบ้างว่ารสชาติเด็ดแค่ไหน ไปกันที่เมนูแรกแกงผักเชียงดาใส่ปลาแห้ง รสชาติหลังซดไปคำแรกถือว่ากลมกล่อมได้เรื่อง ไม่มีรสฝาดจากผักเชียงดา เพราะได้มะเขือเทศไปตัด เอารสเปรี้ยวอมหวานเข้ามาแทรกแทน ส่วนปลาแห้งก้างไม่เยอะกินง่าย สบายหวานหมูสำหรับเด็กๆ

บ้านสวนแม่ริม

หลายคนสงสัยกันว่าผักเชียงดาหน้าตาเป็นยังไง หากใครยังไม่รู้ก็จะบอกเอาไว้ซักนิดว่าเป็นผักพื้นบ้านทางเหนือ ที่ถูกสมญานามว่าเป็น “ราชินีผักพื้นบ้านชาวเหนือ” เป็นไม้เลื้อยไม้เถา  ส่วนต่างๆมีน้ำยางใส มีดอกเล็กๆสีเหลืองหรือเขียว ออกผลเป็นรูปหอก พบขึ้นตามป่าดิบแล้งทางภาคเหนือ


บ้านสวนแม่ริม
ส่วนเมนูต่อมาเป็นปลาเล็กทอด เวลาเคี้ยวจะกรอบๆ มันๆดี ที่สำคัญไม่ต้องห่วงว่าก้างจะติดคอแต่ประการใด
บ้านสวนแม่ริม

เมนูนี้เป็นไข่เค็มผัดวุ้นเส้น วุ้นเส้นที่ผัดไม่เละตุ้มเป๊ะ นอกจากมีไข่เค็มเป็นแม่เอกของงานก็ได้หมูสับกับไข่ธรรมดาแซมมาด้วย ที่สำคัญเมนูนี้เป็นจานแนะนำของทางร้านที่ลูกค้าไม่ว่าคนไหนมาเป็นต้องสั่งมาชิมกันตลอด

บ้านสวนแม่ริม

สำหรับเมนูสุดท้ายเป็นยำมะเขือยาว  มีกุ้งลวกเนื้อหวานๆมาเป็นส่วนผสมหลัก บวกพริกกับหัวหอมซอยลงไป จัดจ้านถึงใจ ถือเป็นเมนูที่มีความคิดสร้างสรรค์เข้าท่า ส่วนเมนูอื่นๆที่ทางร้านแนะนำก็มีปลาช่อนทอดยำ  หมูพริกขี้หนู  ผัดเผ็ดกบ แกงคั่วหอยขมและอื่นๆอร่อยๆหลายอย่างให้เลือกสั่งมาทาน ฝั่งเครื่องดื่มสำหรับคอกาแฟก็มีให้ได้ดื่มกันแก้ง่วงหลังจากอิ่มหมีพลีมันจากของคาวแล้ว หรืออยากจะตบท้ายด้วยของหวานเป็นข้าวเหนียวเปียกลำไย ก็ไฉไลในรสชาติดีเหมือนกัน
ย้ำกันอีกทีสำหรับใครจะแวะไปชิมขับรถจากแยก ข่วงสิงห์ ให้ตรงไปทาง อ.แม่ริม ผ่าน สามแยก แม่ริม – สะเมิง (สามแยกที่ขึ้นไปเที่ยว น้ำตกแม่สา หรือ ปางช้างแม่สา นั่นแหละครับ) เลยจากสามแยกนี้ให้ขับไปเรื่อยๆ ช้าๆ จะมีป้าย ทางเข้าร้าน อยู่ ฝั่งขวามือ หรือหากหิวข้าวจนตาลายหาร้านไม่เจอก็กดไปได้ที่ เบอร์ 053-297421 ครับ


บ้านสวนแม่ริม
ป้ายเมนูเหมือนบอร์ดนิเทศที่โรงเรียนประถมเลยครับ
บ้านสวนแม่ริม
ก่อนทางเข้าร้าน
ขับมาซักนิดมองเข้าไปก็เจอแล้ว
รอบร้านติดน้ำมีทุ่งนาบรรยากาศดีมั่กมาก

บ้านสวนแม่ริม เชียงใหม่ ใครที่ชอบ เที่ยวเชียงใหม่ แล้วมีที่เที่ยวในเชียงใหม่ใหม่ ๆ ที่กิน อย่าลืม! เอามาแชร์กันน้า เดี๋ยวเราจะตามไปเที่ยว และที่สำคัญอย่าลืมติดตามที่เที่ยวอื่นๆ ที่กิน ของรีวิวเชียงใหม่ และเพจรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอม้า แฮ่! ขอลากันไปนะคะ บ๊ายๆๆ

Relate Posts :