มาตีแบด กันเถิดจะเกิดผลสุขภาพดีถ้วนหน้า

มาตีแบดกันเถิดจะเกิดผลสุขภาพดีถ้วนหน้า

สมัยก่อนเลย ประมาณม.ต้น ผมจะเสพติดการเล่นกีฬามาก แล้วมันก็หายไปเองพอเข้าเรียน ปวช. ถึงเรียนมหาวิทยาลัยก็ไม่ได้สนใจอีกเลย โดยมากจะอ้างกับตัวเองว่าไม่มีเวลา มีลูกต้องเลี้ยงสองคน คนที่สามกำลังจะคลอด ไหนจะเมียอีก งานอีก ลูกน้องอีกล่ะ จะเอาเวลาไหนไปออกกำลังกายทำพระแสงอะไรอีก แค่นี้เวลาก็หมดแล้ว

ตามระเบียบมนุษย์โลกครับ ข้ออ้างก็คือข้ออ้าง และเราก็หาข้ออ้างได้เสมอ นั่นคือเหตุผลที่คนเรารู้ว่าบางอย่างดีแต่ก็ยังไม่ทำ เพราะติดเรื่องข้ออ้างเหตุผลเข้าข้างตัวเองนั่นแหละ แต่เหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงก็จะเกิดขึ้นเพื่อเตือนสติเราเสมอ อย่างผมเมื่อสองปีที่แล้ว อยู่ดีๆแข็งแรงด้วยแต่ไม่ได้ออกกำลังกายหรอกนะ เกิดปวดท้องขึ้นมาเฉยๆ ปวดมาก ยืนยังไม่ไหว หมอเอ็กซเรย์ดูไส้ติ่งก็ปกติ ไม่รู้ทำไงสุดท้ายต้องผ่าหาสาเหตุ ปรากฎว่าเจอก้อนไขมันงอกอยู่ในลำไส้ขวางทางเดินอาหาร แผลผ่าใหญ่มาก นอนโรงพยาบาลเกือบสิบวัน เรียกว่าหนัก เกือบตาย

หลังจากนั้นก็ออกกำลังกายเบาๆ ปั่นจักรยาน กินเหล้าน้อยมากๆ และก็เริ่มกินเหล้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ ออกกำลังกายน้อยลง สุดท้ายไม่ออกกำลังกายเลย กินแต่เหล้า จนซักเดือนที่ผ่านมานี้เอง พี่ที่นับถือคนนึงมาเที่ยวหา แกก็แนะนำให้ออกกำลังกายบ้าง ร่างกายผมดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ กำลังใจดีอยู่ แต่ร่างกายจะไม่ไหวเอานะ


ผมตอบตกลง แกชวนไปตีแบด วันรุ่งขึ้น ผมก็ไปซื้อไม้แบดเลย และก็ไปตีกันเลย นัดเจอกันที่สนาม FYC เจริญเมืองซอย 8 ไปไม่ถูกดูแผนที่กูเกิ้ลเลย ขับตรงเข้าไปจนสุด จะเอาอาคารลักษณะเหมือนโกดังขนาดใหญ่ นั่นแหละคือสนาม ขับวนไปจอดใกล้ๆ เตรียมตัวไปให้พร้อมนะครับ สิ่งที่ต้องเตรียม

  • – ไม้แบด (ถ้าลืมเขามีให้เช่า)
  • – ลูกแบด (ถ้าลืมเขามีขาย)
  • – ชุดกีฬาที่ใส่สบาย
  • – รองเท้าตีแบด (Indoor) ราคามีให้เลือกหลากหลาย 990-4500 ตามแต่กำลังทรัพย์

จากนั้นก็เหลือแต่ร่างกายครับ พร้อมแล้วก็ลุยเลย อ้อ ค่าเช่าคอร์ท ชั่วโมงละ 100 บาทนะครับ ราคานี้ซื้อเบียร์โปรนึงยังไม่ได้เลย ผมว่ามันถูกแสนถูกแลกกับสถานที่ออกกำลังส่วนตัวของเราและเพื่อนๆ เขาไม่ห้ามว่าจะมาเล่นกันกี่คน สมมุติมากันห้าคน เฉลี่ยตกคนละ 20 บาทต่อชั่วโมงเท่านั้นเอง มือใหม่ใครตีต่อเนื่องได้เกินชั่วโมงนี่ผมว่าสุดๆแล้ว

นอกจากให้เช่าคอร์ทแล้ว ที่นี่เขายังเปิดสอนตีแบดสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ด้วย ราคาเฉลี่ยคือ เดือนละ 1000 บาท เรียนอาทิตย์ละสามวันๆละ 2-3 ชั่วโมง ผมตั้งใจว่าจะลงเรียนและจะให้ลูกชายลงเรียนด้วย ดูท่าทางมีแวว บางคนถามว่าแค่ตีแบดต้องเรียนเลยหรอ ผมขอบอกว่าถ้าตีเป็นแล้วมันจะสนุกกว่าเยอะเลย ตีมั่วๆมันก็พอได้ แต่บังเอิญว่าไม่ชอบทำอะไรครึ่งๆกลางๆ ขอจัดหนักสักคอร์สจะเป็นอะไรไป


สนามแบดมินตัน FYC เชียงใหม่ ปูพื้นยางเกรดA
ให้บริการ เช่าสนามแบดมินตัน(7สนาม) จำหน่ายอุปกรณ์แบดมินตันทุกชนิด
โทร 08129643336,0875782058
E-mail:[email protected]

Facebook

เรื่อง/ภาพ : itong2go


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :