“บ้านคุณตา” โดยคุณแม่ยอดฝีมืออาหารไทยโด่งดังไปไกลถึงต่างแดน

หลายครั้งความอร่อยมักซ่อนตัวอยู่ในที่ๆเราคาดไม่ถึง เปรียบเหมือนไข่มุกในท้องทะเลหรือช้างเผือกในป่าใหญ่ ร้าน “บ้านคุณตา” แห่งนี้ก็เช่นกัน แรกเมื่อพบเจอกลับคิดไม่ถึงว่าแถวๆนี้ (แยกแม่คาว – แยกกาดสามแยก) มีร้านอร่อยแบบนี้ด้วยหรือ แถมบรรยากาศดีเสียด้วย ร่มรื่นรอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ (ในเมืองหาที่แบบนี้แทบไม่มีแล้ว) ที่จอดรถกว้างขวางจอดได้หลายสิบคัน (อันนี้สำคัญมาก) บรรยากาศบ้านหลังใหญ่ดูอบอุ่นสมชื่อ ตกแต่งร้านด้วยพร๊อพน่ารักๆเก๋ๆทั่วบริเวณ รู้สึกได้ถึงความเป็นกันเองเหมือนไปบ้านเพื่อนสนิท
“บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าของคุณตา เรานำมา Renovate ใหม่ คุณตารักบ้านหลังนี้มาก เราจึงตั้งชื่อร้านว่า บ้านคุณตา” คุณจ๋า-เจ้าของร้านสาวสวยบอกกับเรา (รายละเอียดการรีโนเวทร้านอ่านได้ ที่นี่ เลย) ในส่วนอาหารนั้นได้เชฟฝีมือเยี่ยมมีประสบการณ์เปิดร้านอาหารไทยที่ประเทศแคนาดามาเข้าครัวด้วยตัวเอง ซึ่งก็คือคุณแม่ของคุณจ๋านั่นเอง รสชาติอาหารจึงออกมาอร่อยแบบรสมือแม่ อร่อยแท้แน่นอน
  • Info: บ้านคุณตา
  • รูปแบบ: อาหารไทย ไทยฟิวชั่น เครื่องดื่ม ชา กาแฟ
  • ที่ตั้ง: 1. จากแยกศาลเด็กตรงไปดอยสะเก็ด ถึงไฟแดงแยกแม่คาว ให้กลับรถแล้วชิดซ้ายร้านอยู่ในซอยหลังหมูกระทะ AIS 2. จากดอยสะเก็ด ขับผ่านแยกแม่คาวมุ่งเข้าเมือง ชิดซ้ายร้านอยู่ในซอยหลังหมูกระทะ AIS
  • เวลาเปิดปิด: 11.00-20.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
  • WIFI: มีให้ใช้ฟรี
  • ค่าใช้จ่าย: เฉลี่ย 100 – 150 บาทต่อคน
  • เบอร์โทร: 062-2495649
  • FB: บ้านคุณตา

– อาหาร –

เมนูของบ้านคุณตาจะเป็นอาหารไทยในสไตล์ที่คุณแม่ถนัด มีทั้งแบบจานเดียว หรือจะสั่งเป็นกับมาทานกับข้าวก็ได้เช่นกัน ราคาไม่แพงเลยเทียบกับคุณภาพและความอร่อยที่ได้รับ แถมยังได้บรรยากาศดีๆเป็นอาหารตาอาหารใจอีกด้วย รสชาติอาหารไม่ต้องพูดถึงเพราะคุณแม่จัดเต็มมาแบบไม่มีกั๊ก แถมยังจัดแต่งจานมาอย่างสวยงามอีกด้วย
อาหารบ้านคุณตา
จัดมาชุดใหญ่
แกงเขียวหวานหมูย่างโรตีกรอบ เมนูอาหารร้านบ้านคุณตา
แกงเขียวหวานหมูย่างโรตีกรอบ 99 บาท หมูย่างหอมเข้ากันกับโรตี
สปาเก็ตตี้ผัดผงกะหรี่ปูนิ่ม บ้านคุณตา เชียงใหม่
สปาเก็ตตี้ผัดผงกะหรี่ปูนิ่ม 189 บาท
สลัดซี่โครงหมู ร้านอาหารบ้านคุณตา
สลัดซี่โครงหมูคุณตา 189 บาท เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดแขกรสชาติกลมกล่อม
ข้าวแพนงหมูระเบิด ร้านอาหารบ้านคุณตา
ข้าวแพนงหมูระเบิด 89 บาท
ปีกไก่ทอดน้ำปลาหวาน ร้านอาหารบ้านคุณตา
ปีกไก่ทอดน้ำปลาหวาน 99 บาท
ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ร้านอาหารบ้านคุณตา
ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด 89 บาท
– – – – – – – – – – – – – – – – –

– ของหวาน – 

ร้านอาหารบ้านคุณตา
พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน 49 บาท รสชาติหวานมันเข้ากันกันเนื้อมะพร้าวอ่อน
Honey Toast ร้านอาหารบ้านคุณตา
Honey Toast 129 บาท เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งแท้และไอศกรีมวานิลลา
– – – – – – – – – – – – – – – – –

-บรรยากาศ –

การนำบ้านเก่ามาตกแต่งใหม่ทำให้ได้ความรู้สึกของความเป็นกันเอง ด้วยสัดส่วนการแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว ทำให้แต่ละส่วนมีเอกลักษณ์แตกต่างกัน ภายนอกจัดสวนไว้อย่างสวยงามกลมกลืนกับต้นไม้ใหญ่และสนามกว้าง ไม่ว่าจะนั่งด้านนอกหรือด้านในก็บรรยาการดีไม่แพ้กัน
ร้านอาหารบ้านคุณตา
กระต่ายน้อยคอยรับแขกอยู่ที่ประตูด้านหน้า
ร้านอาหารบ้านคุณตาร้านอาหารบ้านคุณตา

ร้านอาหารบ้านคุณตา


ร้านอาหารบ้านคุณตา


ร้านอาหารบ้านคุณตา
บริเวณชั้น 2
ร้านอาหารบ้านคุณตา
แต่ละห้องตกแต่งด้วยโทนสีแตกต่างกัน รวมถึงชั้นสองด้วยเช่นกัน
ร้านอาหารบ้านคุณตา
อีกมุมประตูแดงเข้าร้านด้านข้างตกแต่งด้วยป้ายทะเบียน
ร้านอาหารบ้านคุณตา
ผลละมุดจากต้นละมุดใหญ่ในสวนถูกนำมาประดับตกแต่งเพิ่มชีวิตชีวา
มุมนั่งใต้ต้นไม้ ร้านอาหารบ้านคุณตา
พื้นที่นั่งพักผ่อนในสวนใต้ต้นไม้

ร้านอาหารบ้านคุณตา

– – – – – – – – – – – – – – – – –

– สรุปส่งท้าย –

โดยรวมแล้วน่าประทับใจกับร้านอบอุ่นร้านนี้ ด้วยทำเลที่ไม่ไกลเมืองห่างจาก Central Festival เพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตร ทั้งยังมีสถานที่กว้างขวางรองรับการจัดเลี้ยง 50-100 คนได้อย่างสบายพร้อมที่จอดรถกว้างขวาง ประกอบกับไม้เด็ดคือรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปากด้วยรสมือคุณแม่ นอกจากนั้นยังเหมาะเป็นที่นั่งพักผ่อนจิบกาแฟในบรรยากาศผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี
– – – – – – – – – – – – – – – – –

– แผนที่บ้านคุณตา –

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022