เที่ยวสันกำแพง-แม่กำปอง ลองไปด้วยกันไหม by AIS

เที่ยวสันกำแพง พี่เจ๋งขาลุยมาแล้ววว วันนี้เจ๋งจะพาไปลุยเส้นสันกำแพง-แม่กำปอง ที่เที่ยวสุดฮิตไม่ว่าฤดูไหนก็น่าไปสัมผัส นักท่องเที่ยวต่างถิ่นลงเครื่องปุ๊บไม่รู้จะไปไหนต่อ ตามรีวิวเชียงใหม่ไปเลย รับรองไม่ผิดหวัง จะเช็คอิน อัพรูป โพสโซเชียลก็ทำเลย AIS เขาครอบคลุมทุกพื้นที่จริงๆ

เที่ยวสันกำแพง
ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

ถึงเชียงใหม่แล้วอย่าลืมเช็คอินเท่ๆ ให้เพื่อนอิจฉา

ais go go
จะไปที่ไหนก็เสิร์ชได้ทันที

ใช้แอพพลิเคชั่น AIS Guide&Go ตัวช่วยค้นหาแผนที่ไปยังสถานที่ต่างๆ และเป็น GPS นำทางได้แม่นยำ สะดวกสบาย ไม่มีหลง


1.มีนา คาเฟ่

IMG_2733
ไอเดียสุดเจ๋งเปลี่ยนยุ้งฉางให้กลายเป็นร้านอาหาร

พิกัด : ขับมาทาง ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง สายเก่า ผ่านแยกบวกครก เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างเชียงใหม่ศิลาดล ตรงไปเรื่อยๆ ถึงวัดศรีมารามให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปจะเจอร้านมีนาอยู่ทางซ้ายมือ
วันเวลาเปิด-ปิด : 10.00 -17.00 น. ปิดทุกวันพุธ
โทร : 087-177-0523
Link : www.facebook.com/meena.rice.based/

ร้านมีนา คาเฟ่ คุณปุ้ยเจ้าของร้านเล่าว่าที่ตั้งชื่อว่า “มีนา” เพราะมีนาข้าวและยุ้งฉางอยู่แล้วเลยอยากทำร้านอาหารที่มีข้าวจากนาเป็นตัวชูโรง ส่วนยุ้งฉางหรือที่คนเหนือเรียกว่า “หลองข้าว” เป็นที่เก็บเมล็ดข้าวก็ดัดแปลงเป็นที่นั่งกินข้าวชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

เที่ยวสันกำแพง
ข้าวหอมมะลิหลากสีเลือกได้ตามใจชอบ

ที่นี่เขาใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพดีนำไปย้อมสีจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าจากอัญชัน สีเหลืองจากดอกคำฝอย สีน้ำตาลเป็นข้าวกล้องแดง ส่วนดำเป็นข้าวไรเบอรี่ เมนูแนะนำคือข้าว 5 สี ราคา 25 บาท ถ้าอยากกินแค่สองสีก็สั่งได้ เช่น สีฟ้ากับสีดำ สีเหลืองกับสีน้ำตาล เป็นต้น

IMG_2797
ข้าวนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารได้หลายเมนู

อีกสามเมนูแนะนำคือ กุ้งเทมปุระชุบข้าวทอด กรอบนอกนุ่มในเนื้อกุ้งแน่นเข้ากันดีกับความกรอบของเมล็ดข้าวกินกับน้ำจิ้มรสกลมกล่อม ราคา 120 บาท ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งข้าวไรเบอรี่ ซึ่โครงหมูเนื้อนุ่มส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เพิ่มสีสันด้วยข้าวไรเบอรี่ ราคา 180 บาท เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูน้ำพริกอ่องธัญพืชกับผักลวกสดๆ จากไร่ ราคา 150 บาท นอกจากนี้ยังมีลาบข้าวโอ๊ตคั่ว ข้าวตังมัสมันไก่ ปีกไก่อบขิงเห็ดหอม ฯลฯ

เที่ยวสันกำแพง
บรรยากาศในร้านร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ มีจักรยานให้ปั่นเล่น

2. ร้านกระดาษ คาเฟ่

erer
เจ้าหมียักษ์ที่ใครๆ ก็ชอบมาถ่ายรูป

พิกัด : ขับไปทาง ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง สายเก่า ถึงสี่แยกหลุยส์เครื่องเงิน ข้ามสี่แยกไปร้านอยู่ทางขวามือตรงข้ามกับหลุยส์เครื่องเงิน
วันเวลาเปิด-ปิด : 9.00-17.00 น. เปิดทุกวัน
โทร : 053-386666
Link : www.facebook.com/Kradas-cafe-

นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว กระดาษ คาเฟ่ ยังเป็นร้านที่โชว์ผลงานศิลปะจากกระดาษอีกด้วย เพราะความรักในงานกระดาษของเจ้าของร้านที่เป็นเจ้าของโรงงานผลิตและจำหน่ายกระดาษสาซึ่งตั้งอยู่ข้างๆ ร้านกาแฟ เปิดมา 7 เดือน เสียงตอบรับดีเกินคาด


kra1
เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด

เมนูของหวานมีให้เลือกมากมาย มีทั้งเค้กที่ทำเองและเค้กส่งตรงจากฝรั่งเศส (บนซ้าย) เครปชาไทยรสหวาน ราคา 95 บาท (บนขวา) บอกรักน้องถ่าน (Nongtan) Chocolate ราคา 85 บาท (ล่างขวา) โยเกิร์ตชีทเค้ก หอมซอสตอเบอรี่ ราคา 95 บาท (ล่างซ้าย) เมนูบอกรัก (Bokrak) Chocolate ร้อน ราคา 85 บาท ที่ใครมาก็ต้องสั่ง

เที่ยวสันกำแพง
Bokrak Cappuccino Set 125 บาท

เซตบอกรัก อีกหนึ่งเซตเมนูน่าสน ช็อกโกแลตบอกรักเป็นเมนูที่เจ้าของร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมไม่เหมือนที่อื่น


3. พิพิธภัณฑ์ใหม่เอี่ยม

mu1
พิพิธภัณฑ์ใหม่เอี่ยม

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม (MAIIAM)
ที่ตั้ง : บนถนนสันกำแพงสายเก่า  เยื้องกับสยามศิลาดล
เวลาเปิด-ปิด : เวลา 10.00 น. -18.00 น. ปิดทุกวันอังคาร
ค่าบริการ : ค่าเช้าชมครั้งละ 150 บาท  หรือ สมัครสมาชิก ปีละ 1,500 บาท เข้าได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและรับสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก
Link : MAIIAM Contemporary Art

ร้านอาหารกำแพงแก้ว
ที่ตั้ง : ส่วนหน้าของพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม
เวลาเปิด-ปิด : กาแฟ เครื่องดื่ม บริการตั้งแต่ 10.00 น.-21.00 น. อาหารต่างๆบริการตั้งแต่ 11.00 น.-21.00 น.  ปิดทุกวันอังคาร

สันกำแพงมีพิพิธภัณฑ์เปิดใหม่ชื่อ “ใหม่เอี่ยม” เป็นแหล่งร่วมผลงานศิลปะร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แค่เห็นตัวตึกทรงแปลกตาเป็นต้องแวะแล้วแชะภาพโดนๆ

เที่ยวสันกำแพง
ภายในพิพิธภัณฑ์มีงานศิลปะมากมายให้ชม

เข้าไปในพิพิธภัณฑ์จะพบกับ 2 โซนหลักๆ คือส่วนจัดแสดงงานคอลเลคชั่นของสะสมของครอบครัวคุณฌอง มิเชล เบอร์เดอร์เลย์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์และอีกโซนหนึ่งคือ พิพิธภัณฑ์หมุนเวียนที่จะนำงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียงหมุนเวียนมาจัดแสดงให้ได้ชม

mu3
บริเวณร้านอาหารตกแต่งด้วยกระจกใส เห็นวิวภายนอก

ถ้าใครหิวก็แวะร้านอาหารในพิพิธภัณฑ์ได้ อาหารมีหลากหลายให้เลือก เช่น ทอดมันปู, เมี่ยงทูน่า, สลัดเป็ดกรอบ เป็นต้น


4. The Giant Chiangmai Thailand

3344
ไกลแค่ไหนก็ถือว่าคุ้ม

พิกัด : หมู่บ้านป๊อก ม.1 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ขับผ่านโครงการหลวงตีนตกไป เจอทางแยก มีป้ายบอกให้เลี้ยวซ้ายไปร้านกาแฟไจแอนท์ ขับตรงไปเรื่อยๆ ทางคดเคี้ยวและชัน ต้องขับอย่างระมัดระวัง ร้านอยู่ทางขวามือ
วันเวลาเปิด-ปิด : 8.30-17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
โทร : 086-7762946
Link : www.facebook.com/The-Giant-Chiangmai-Thailand-499662680144799/

ร้านกาแฟไจแอนท์ เกิดจากการที่เจ้าของร้านอยากปรับปรุงพื้นที่เดิมที่เคยปลูกกาแฟ พลับ ใบเมี่ยง ให้เป็นร้านกาแฟ บนต้นไม้ใหญ่มีสะพานเชื่อมมายังตัวร้านให้ลูกค้าได้ประลองความกล้า ถ้ายังไม่จุใจทางร้านมีบริการโหนสลิงระยะใกล้ให้เล่นด้วยนะ


เที่ยวสันกำแพง
อาหารเสิร์ฟจากครัวที่อยู่ไม่ไกล ส่งกลิ่นหอมแตะจมูก

อย่ารอช้า เริ่มจากล่างซ้ายคือสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เส้นนุ่มให้มาแบบเต็มจาน ราคา 159 บาท สเต็กหมูราดซอสฉ่ำๆ ราคา 179 ชาเย็นแก้วใหญ่ ราคา 110 บาท บนซ้ายเครปเค้กสีรุ้ง ราคา 125 บาท พิซซ่าหน้าไส้กรอก ราคา 199 บาท มัดสมั่นไก่ ราคา 149 บาท

IMG_3060
ทางร้านขยายร้านโดยการเพิ่มโซนที่นั่งชมวิว รองรับลูกค้าได้มากขึ้น

5. หมู่บ้านแม่กำปอง

IwwMG_3294
ทางเข้าหมู่บ้านแม่กำปอง

พิกัด : หมู่ที่ 3 ต. ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
โทร : 081 163 5774
Link : www.facebook.com/BanMaeKaPong/

หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวและโฮสเตย์ให้พัก เรียกได้ว่าเดินเที่ยวได้รอบหมู่บ้าน ทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร สถาปัตยกรรมของวัด น้ำตกสวยงามไม่แพ้ที่อื่น ชาวบ้านอัธยาศัยดีพูดคุยต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง อย่ารอช้า ไปเดินเที่ยวกัน

เที่ยวสันกำแพง
ร้านลุงปุ๊ด ป้าเป็งอีกหนึ่งมุมสุดฮิตที่ไม่ควรพลาด ถ่ายรูปสวยๆ แล้วอัพลงโซเชียลได้เลย

temp1
ร้านค้าริมทางในหมู่บ้านแม่กำปอง แวะดิ่มน้ำผลไม้เย็นๆ แล้วเดินเที่ยวต่อ

DSCww06064
วัดคันธาพฤกษา วัดเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขาความเย็นชื้นของป่าเปลี่ยนหลังคาวัดให้กลายเป็นสีเขียว

เที่ยวสันกำแพง
ร้านขายของชำเฮือนป้ออุ้ยแม่อุ้ย

IMwwG_3273
เอาใจคนรักแมวกับร้านแมวดอย ขายเสื้อยืดเพ้นท์ โปสการ์ดทำมือและสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

ในหมู่บ้านไม่ได้มีแค่ธรรมชาติให้ชมแต่ยังมีงานศิลปะดีๆ อีกเพียบ เช่น ร้านแมวดอย ตั้งอยู่ข้างทางก่อนถึงร้านลุงปุ๊ดป้าเป็ง

เที่ยวสันกำแพง
น้ำตกแม่กำปอง ขับรถเข้าไปในหมู่บ้านไม่ไกลมาก หากไปช่วงหน้าฝน รับรองว่าเย็นชุ่มปอด

ขับรถเข้าไปในหมู่บ้านประมาณ 10 นาที ก็จะพบกับน้ำตกแม่กำปอง ที่มีบันไดหินให้ไต่ขึ้นไปชมน้ำตกด้านบนได้ ถึงจะหมดวันแต่การเดินทางยังไม่หมด พักเอาแรงที่โฮมเตย์แม่กำปองซักคืนแล้วลุยเที่ยวต่อยังไหว ขอบคุณ AIS เพื่อนร่วมเดินทางกับสัญญาณดีๆ ที่ทำให้เจ๋งได้แชร์เรื่องราวในวันนี้

ใครมีทริป เที่ยวสันกำแพง หรือทริปอื่น ๆ ที่สนุก ๆ ก็แชร์กันได้น้า 

อ่านรีวิวทริปอื่น ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า

เที่ยวฉุกเฉิน 5 ร้านน่าแวะ เส้นสันกำแพง-แม่ออน
อ่างเก็บน้ำห้วยลาน อ.สันกำแพง ไผบ่ลาน ห้วยลาน!
เขื่อนแม่ออน ที่เที่ยววิวสวย น้ำใส สายธรรมชาติต้องไปโดน!
ขนส่งช้างเผือก-กาดหลวง-น้ำพุร้อนสันกำแพง-แม่กำปอง รถตู้คันเดียวเที่ยวได้ตลอดสาย!!
นับ หนึ่ง สอง สาม ตามพี่มาได้แล้ว จะพาน้องแอ่วแม่กำปอง

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022