After

รวม 8 ร้านของกินหลังเลิกเรียน ย้อนวันวานในวัยเด็ก

ใกล้จะวันเด็กแล้ว แอดก็อยากพาทุกคนไปย้อนวันวานกัน! ถึงแม้ตัวของแอดจะอยู่ในช่วงวัยทำงานแล้ว ก็อดที่จะไม่คิดถึงตัวเองตอนสมัยเด็กๆ ที่ใส่ชุดนักเรียนกำลังเลือกซื้อของกินตอนหลังเลิกเรียน ใครคิดถึงเหมือนกันกับแอดก็ตามมาได้เลยจ้าวว


1. โรงเรียนดาราวิทยาลัย

afterschoolcnx

โรงอาหารว่ามีแต่ของกินอร่อยๆ แล้ว แต่หลังโรงเรียนคือที่สุดของความอร่อย!! มีทั้งมาม่าผัด ลูกชิ้นทอด ไก่ทอด ร้านขายน้ำ ร้านของเล่นก็มีด้วยนะ หน้าโรงเรียนก็จะมีป้าปุ๋ยลูกชิ้นทอด กับร้านก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ด คิดถึงก็แวะไปเที่ยวหาโรงเรียนกันได้เน้อจ้าวว

2. โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย

afterschoolcnx

กับอีกหนึ่งความตำนานของกินหน้ายุพฯ แอดบอกเลยว่ามีแต่ของอร่อยเด็ดๆ ทั้งนั้น คิดถึงวันวานสมัยตอนแอดเป็นเด็กนักเรียน ไปซื้อไก่ทอดป้านาง ราคาก็ถูก รับประกันจากเด็กยุพฯ ได้เลยจ้าวว และยังมีร้านยำในตำนานที่ทั้งแซ่บแสบปากขนาด แล้วก็ต้องกินข้าวเหนียวมะม่วงล้างปากกั๋นสักหน่อย แอดรับรองว่าคิดถึงกันก็มาแอ่วหาตี้โรงเรียนกั๋นตวยเน้อ


3. โรงเรียนหอพระ

afterschoolcnx

ย่านหอพระแอดบอกเลยว่าของกินเยอะจริงๆ ครบจบมากเวอร์ ไม่ว่าจะร้านป้านกข้าวโพดอบเนย ร้านขายน้ำ ไส้กรอกอีสานแบบหอมๆ ร้านข้าวราดแกงอีก แถมยังมีร้านสะดวกซื้ออยู่ข้างๆ โรงเรียนไปอีก!! และขับรถไปอีกสักแป๊บ ก็จะเจอร้านติมทอดหอพระเจ้าดังด้วย

4. โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ

แอดบอกเลยว่าแม้จะรถเยอะแค่ไหน ขอแค่ได้ข้ามไปซื้อของกินตอนเลิกเรียน ก็ถือว่าที่สุด!! มีทั้งร้านกับข้าว ขนมจีบซาลาเปา ลูกชิ้นทอด ไอศกรีม ฯลฯ ของกินเยอะมากกก แต่ตอนจะเดินข้ามระวังมองรถมองทางดีๆ ด้วยเน้อจ้าวว 

5. โรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่

afterschoolcnx

ของกินย่านเด็กโกวิทฯ พลาดไม่ได้กับไก่ไร้กระดูกยายลองเจ้าเก่า เปิดมาเมินขนาดเลยจ้าวว ทั้งลำทั้งถูก แถมยังมีร้านขายทาโกะยากิ ร้านขายผลไม้ ร้านขายน้ำ ยิ่งเลิกเรียนมาบอกเลยเด็กนักเรียนเต็ม!!


6. โรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน

afterschoolcnx

ของกินย่านเด็กเชียงใหม่คริสฯ มีทั้งร้านน้ำปั่นที่มีเด็กๆ แนะนำมาว่าโกโก้ปั่นคืออร่อยมากกก ตอนแอดจะไปซื้อยังหมดเลย ไม่ทันเด็กจริงๆ แต่อย่าน้อยใจไปก็ยังมี ร้านลูกชิ้นทองสุข ร้านขายผลไม้ ร้านขายขนมสมัยเด็ก ขายของเล่น เห็นแล้วคิดถึงจริงๆ เลยจ้าวว 

7. โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย 

afterschoolcnx

เปลี่ยนจากหลังโรงเรียน มาขายกันที่หน้าโรงเรียนแล้วน้าา กับลูกชิ้นทอดลุงสวนเจ้าเด็ดเจ้าดังย่านปริ้นส์ฯ ทั้งราคาถูก อร่อย น้ำจิ้มเด็ดมากเวอร์ แถมมีร้านเบอร์เกอร์ ขนมขบเคี้ยว น้ำแข็งไส มันฝรั่งทอดกรอบด้วยน้าา

8. โรงเรียนเทพบดินทร์วิทยาเชียงใหม่

ศูนย์รวมของกินเล่นที่เยอะมากก มีครบทั้ง ขนมขบเคี้ยว หม่าล่า ขนมโตเกียว น้ำ ฯลฯ อิ่มกันเลยทีเดียว แถมมีขายของเล่นสมัยเด็กอยู่ด้วยน้าา ใครมีลูกมีหลานอยู่โรงเรียนนี้ บอกเลยของกินเพียบ!! ราคาก็ถูกสบายกระเป๋าแถมอิ่มตวยจ้าวว


Relate Posts :