อภิชาติข้าวหมูแดง : รสชาติความร่อยของหมูแดงอันแสนนุ่มลิ้น

Info :  ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองหอย อ.เมือง. จ.เชียงใหม่ (ข้างซิงเกอร์)
เปิด 07.00-15.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) ราคา 30 บาทขึ้นไป
เบอร์โทรศัพท์ 053-334107

กินร้านคนอื่นมาหลายที่ คราวนี้ขอพามากินร้านตัวเองบ้างนะครับ (ขออนุญาตแจมในฐานะที่ชื่อผมกับชื่อร้านเหมือนกัน อิอิ)

อภิชาติข้าวหมูแดง หรือชื่อแบบเต็มๆ คือข้าวหมูแดงสุดสาย 3 หาดใหญ่ ต้นตำหรับความอร่อยของข้าวหมูแดงจากหาดใหญ่ที่ใช้เตาถ่านย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ อร่อยแบบนุ่มลิ้น

การไม่ค่อยให้ความสำคัญในการย่างหมู และการหั่นเนื้อหมูลงจาน บางร้านหั่นบางมาก เวลาทานรสชาติมันไม่ค่อยสะใจ เต็มปากเต็มคำกันซักเท่าไหร่ แต่ร้านนี้ขอบอกเลยว่าทั้งหมูแดง และหมูกรอบอร่อยกันแบบเต็มคำ


ชิ้นหมูแดงอร่อยนุ่มมีติดมันมานิดๆ ถ้าเป็นหมูกรอบก็กรอบนอกตรงหนัง นุ่มเนื้อข้างใน ไม่มีแข็งกระด้างแต่อย่างใด 

เคล็ดลับความอร่อยนอกจากหมูแดงและหมูกรอบแล้ว น้ำหมูแดงที่ใช้ราด ก็เข้มข้น กลมกล่อม ไม่หวานนัก รวมทั้งข้าวสวยหุงเรียงเม็ดสวยเคี้ยวสะดวกอร่อย

ใครทานเยอะจัดไปแบบพิเศษ 45 บาท ถ้าธรรมดาก็ 30 บาท หากใครอยากได้ออปชั่นเพิ่มเป็นไข่ก็บวกเพิ่มอีก 7 บาท แต่ถ้าใครเน้นหนักเรื่องโปรตีน จะสั่งแบบแยกมาทานก็สะใจเต็มปากเต็มคำดี


นอกจากข้าวหมูแดง หมูกรอบ และขาหมูแล้ว เมนูเส้นถูกปาก จำพวกบะหมี่หมูแดง หมูกรอบ หรือหมี่เกี๊ยวจะแห้งหรือน้ำ ราคาก็เหมือนกันกับตามเมนูข้าวอร่อยๆ ในแบบธรรมดา 30 บาท พิเศษ 45 บาท เครื่องดื่มโอเลี้ยง ชา เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ น้ำอัดลมก็มีขายกัน ที่สำคัญ WIfi ฟรีก็มีให้ใช้บริการ

อิ่มอร่อย นุ่มลิ้น ราคาพอดีแบบนี้ ผมรับประกันเลยว่า “อภิชาตข้าวหมูแดง” คือร้านข้าวหมูแดงที่อร่อยที่สุดในเชียงใหม่ แถมติด 1 ใน 3 ของสุดยอดข้าวหมูแดงที่นี้ได้เลยแบบสบายๆ

Relate Posts :