อาหารดี มีเครื่องดื่มเพียบ A Must Cafe And U นิมมาน ซ.9

เฮ้ยยยย เดี๋ยวๆๆๆ คาเฟ่นี้ไม่มีกาแฟ … (ร้านนี้ปิดปรับปรุง)

แล้วค่าเฟ่นี้มีอะไร เบียร์ เนื้อ อาหารไทยแบบดั้งเดิมเรียกได้ว่าต้องไปกินก่อนตายให้ได้

คาเฟ่ดิบๆแบบตะวันตกที่ขายอาหารไทย ในความคาเฟ่แปลว่า ร้านอาหารที่มาของกินและเครื่องดื่มให้บริการตลอดเวลาแบบตะวันตก ไม่ใช่แบบที่เราเข้าใจว่าอะไรก็ต้องกาแฟ

มาๆตามมาจะพาไป คาเฟ่ที่มีแต่กับข้าว กับแกล้ม และอาหารไทยสมัยรัชกาลที่5 กันเลยนะเออ บอกเลยว่าเชฟระดับโรงแรมห้าดาวมาเปิดร้านก็จะได้ทานของกินดีๆในราคาเข้าถึงง่ายไม่ลำบากใจในการสั่งงี้หละ

Hilight


  • อาหารไทยที่ธรรมดาแต่ว่าโคตรอร่อย รวมถึงวิธีปรุงและการดึงรสชาติเนื้อเรียกได้ว่าโคตรพิเศษ ที่ต้องมาลองเองถึงจะรู้ เหมือนรสชาติอบอวลในปาก
  • อาหารระดับ 5 ดาวในราคาที่ไม่แพงเอาซะเลย เอาจริงๆคือไม่ต่างกับราคาร้านอาหารร้านดื่มที่เราเที่ยวทั่วไปเลย แต่บอกเลยว่าคุณภาพดีกว่าเยอะ  มีให้เลือกทั้งต่างประเทศและอาหารไทย
  • เครื่องดื่มเบียร์นอกเต็มตู้ บอกอีกครั้งว่าเต็มตู้จริงๆ
  • เมนูเนื้อที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบเนื้ออย่างแท้จริงเปิดทุกวัน 11.00-23.00 น.
    เบอร์โทร : 082-940-9564
แกงเขียวหวานเป็ดย่างกับผลไม้ / Green Curry Roasted Duck

แกงเขียวหวานเป็ดย่างกับผลไม้ / Green Curry Roasted Duck เริ่มกันที่พระเอกของร้านนี้คงหนี ไม่พ้นอาหารไทยพื้นฐานอย่างแกงเขียวหวานเป็ดย่างผลไม้ เขียวหวานที่ดีที่สุดทั้งแต่เคยทานมาเลยจ้า เขียวหวานที่ไม่มัน เครื่องแกงรสเผ็ดไม่จัดจ้าน หวานละมุมตัดรสด้วยผลไม้ เนื้อเป็ดไม่เหนียวจนเกินไปชิ้นใหญ่พอดีคำ

ผัดไทยเส้นจันทร์กุ้งย่าง / “Phad Thai Goong” Stir Fried Noodle with Grilled Prawn

ผัดไทยเส้นจันทร์กุ้งย่าง / “Phad Thai Goong” Stir Fried Noodle with Grilled Prawns ผัดไทยโบราณปรุงด้วยน้ำมะขามเปียกและเครื่องเทศต่างๆ เสริฟด้วยกุ้งแม่น้ำย่างหอม เนื้อหวานแน่นมันกุ้งฉ่ำๆ โรยหน้าด้วยไข่ฝอย เสิร์ฟพร้อมกับบัวบกและปลีกล้วย ถอดแบบมาจากตำราอาหารไทยดั้งเดิมเลยทีเดียว

แกงมัสมั่นแกะกับมันเทศ / Massaman Curry Lamb Shank

แกงมัสมั่นแกะกับมันเทศ / Massaman Curry Lamb Shank น้ำแกงขลุกขลิกเครื่องเทศเปอร์เซีย น้ำแกงกลมกล่อมมาก บอกเลยว่าไม่มันเหมือนที่เคยเจอมาแน่นอน เพราะเราเคยเจอแบบมันจนไม่กินมัสมั่นไปแล้ว แต่รอบนี้ได้ผล ดีงามกว่าที่คิดไว้เยอะมาก ขาแกะชิ้นโต Lamb shank ขาแกะติดเอ็นติดมันกรึบๆ ที่เคี่ยวมากว่า 4-6 ชั่วโมง ตัวแกงจะมีกลิ่นผลไม้นิดๆ หอมยี่หร่า มื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นจัดตัวนี้ไปรับรองว่าไม่ผิดหวัง

ซี่โครงแกะย่าง / Herbs Crusted Lamb Rack

ซี่โครงแกะย่าง / Herbs Crusted Lamb Rack ตกเย็นมาหน่อยจัดหนักๆ กับซี่โครงแกะกับเบียร์เย็นๆ ความเฟี้ยวของจานนี้คือ เป็นเนื้อติดกระดูก สุกจากนอกเข้าในตามแบบ Medium Rare เนื้อหวานและฉ่ำมากๆ ราดด้วยเห็ดบดกับเครื่องเทศ และซอสไวน์แดง

ไส้อ่อนสะเต๊ะ / Grilled Pork Intestine Satay

ไส้อ่อนสะเต๊ะ / Grilled Pork Intestine Satay

ไส้อ่อนย่างไฟกำลังดีกับน้ำจิ้มอาจาดน้ำจิ้มรสหวานเปรี้ยวตัดรสด้วยแตงกวาดองทานเพลินๆ ทานคู่เครื่องดื่มที่เรียงรายอยู่เต็มตู้ จัดเล๊ยรออะไร


ขนมหวานโบราณ

ตบท้ายด้วยขนมหวานที่ว่ากันว่าสืบมาจากรัชการที่ 1 ขนมหวานโปราณหน้าตาประหลาดชวนเราสงสัยว่ารสชาติมันจะเข้ากันได้อย่างไร ระหว่างผลไม้ลอยแก้วที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาลมี ส้มฉุน ลิ้นจี่ ขนุน ความเปรี้ยวจากส้มซ่าตัดความหวานของขนุน นอกจากนี้ยังมีความร้อนกลายๆจากขิงซอยและหอมเจียว

Scallop Wrapped with Noodle

หรือจะสั่งของทานเล่นอย่าง หอยเชลล์ห่มสไบ / Scallop Wrapped with Noodle  อาหารไทยฟิวชั่นตัวแรกของประเทศไทยที่เกิดในสมัยรัชกาลที่ 5 เลยทีเดียว เมนูนี้ได้จากการเสด็จประพาสยุโรป ซึ่งตัวเครื่องเทศเป็นเหมือนเมนูหมูโสร่งแต่แปลงร่างเป็นหอยเชล บนหมี่กรอบกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานกลมกล่อม คำโต

เรียกได้ว่าร้านเดียวครบทั้งดื่มและกิน ร้านมีคนเข้าออกทั้งวัน ทั้งชาวไทยที่มาทานอาหารและชาวต่างชาติที่มานั่งซดเบียร์ชิลๆกัน ยิ่งถ้าชอบเนื้อ Dry Aged นี่บอกเลยว่าห้ามพลาด ชนิดที่ต้องมาให้ได้เลยหละ เลือกเครื่องดื่มเข้ากับอาหารวันนี้ก็เป็นอีกวันที่ดีเลยหละ

ตกค่ำหน้าร้านคึกคักไปด้วยลูกค้าที่ตั้งใจมาทานมื้อเย็น และมาดื่มกันอย่างสนุกสนาน

Relate Posts :