ม.แม่โจ้ฟาดแชมป์กระทงใหญ่อีกสมัย ในงานยี่เป็งเชียงใหม่ ‘55

การประกวดขบวนกระทงใหญ่ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2555 ผลการประกวดขบวนกระทงใหญ่ ปรากฎว่าขบวนกระทงของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้รับรางวัลชนะเลิศกระทงยอดเยี่ยม รับถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปครองแชมป์อีกหนึ่งปี

โดยขบวนกระทงของมหาวิทยาลัยแม่โจ้นั้นตกแต่งภายใต้แนวคิด “สายธาราแห่งธรรมะ สักการะพุทธศาสนา ตามรอยพระบาทกษัตรา เฉลิมฉลองปีมหาพุทธชยันตี” เนื่องในปีพุทธชยันตี 2600 ปีแห่งการตรัสรู้ธรรมของพระพุทธเจ้า และในฐานะของพสกนิกรภายใต้ร่มพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แสดงออกถึงความจงรักภักดีและปณิธานศรัทธาที่จะธำรงรักษาไว้ซึ่งความเป็นไทยที่มีชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์เป็นหลักอันมั่นคงของปวงไทยทั้งหลาย

สำหรับรางวัลประเภทสวยงามกลุ่มที่ 1 รางวัลชนะเลิศได้แก่ขบวนกระทงของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รองชนะเลิศอันดับหนึ่งขบวนของมหามงกุฏราชวิทยาลัย และรองชนะเลิศอันดับสองได้แก่ขบวนกระทงของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

รางวัลประเภทสวยงามกลุ่มที่ 2 ชนะเลิศได้แก่ขบวนกระทงของกลุ่มอนุรักษ์วัฒนธรรมราชาวดี รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง กศน.ตำบลช้างเผือกและรองชนะเลิศอันดับสอง ขบวนกระทงของเทคโนโลยีบ้านครูภาคเหนือ

ม.แม่โจ้แชมป์ของงานที่ขบวนกระทงอลังการงานสร้างมาตั้งแต่ออกตัวกันเลยทีเดียว

รองแชมป์ของงานเป็น ม.เชียงใหม่ที่สวยน้อยหน้าไม่แพ้กัน

กลุ่มอนุรักษ์วัฒนธรรมราชาวดีแชมป์ในกลุ่มที่ 2

บรรยากาศก่อนเริ่มแห่ขบวนในช่วงค่ำที่คับคั่งไปด้วยผู้คนจำนวนมาก

 

Related Posts