สัปดาห์นี้จะหนักไปทางหนังแอคชั่นบู๊ล้างผลาญ ประเภทระเบิดภูเขาเผากระท่อมกันมากหน่อย แต่สำหรับคอหนัง ถ้ามันสนุก ก็ไม่สนไม่เกี่ยงอยู่แล้วว่ามันแนวไหน ฉนั้นตามไปดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจให้เราได้นอนดูอยู่บ้านบ้าง

1.The Expendables 2 โคตรคน ดิ เอ็กซ์เพนเดเบิ้ล

ประเภทหนัง Action

หนังที่รวมดาราแอคชั่นมากที่สุดทั้งเก่าและใหม่ หลังจากทำลายแผนการของ มิสเตอร์ เชิร์ช (บรูซ วิลลิส)ในภาคที่แล้ว ทีม The Expendables ที่นำโดย เบอร์นี่ย์ โรส (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) ก็ต้องพบกับผลกระทบที่ตามมา เมื่อ ทูล เพื่อนของเขาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยทีมคู่แข่งที่นำโดย ฌอง วิเลน(ฌอง  คล็อด แวน แดมม์)The Expendables ต้องบุกเข้าไปในรังของศัตรู พร้อมกับสมาชิกใหม่อย่าง บิลลี่ เดอะ คิด (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) และ แม็กกี้ (นานหยู่) เพื่อหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายและแก้แค้นให้กับการตายของมิตรสหาย

อัตราความน่าดูจากทีมนักฆ่าอนุบาลหมาน้อย : 4

2.The Raid: Redemption ฉะ! ทะลุตึกนรก

ประเภทหนัง Action

ว่าที่หนังแอคชั่นมันส์เลือดสาดแห่งปีจากอินโดนีเซีย เรื่องราวของ จากา นายทหารผู้ไม่ใส่ใจกับลาภยศหรือตำแหน่งสูงๆ เขาเป็นทหารผู้อุทิศตนเพื่อต่อสู้กับอาชญากรรม จากาเป็นทหารผู้ผ่านประสบการณ์ต่างๆ ที่ซึ่งเขาได้เห็นเพื่อนร่วมทีมได้รับบาดเจ็บจนถึงชีวิตหรือถูกยิงตายต่อ หน้าต่อตาเขา เขาเคยทำผิดพลาดมาแต่เขาก็ประสบความสำเร็จด้วยเช่นกัน แสดงให้เห็นว่าเขารู้ว่าเขาทำอะไรอยู่และเขาต้องทำอะไร ดังนั้น การบุกอาคาร 30 ชั้นก็ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเขา จาการู้ดีว่าการบุกอาคารแห่งนี้เป็นเรื่องเสี่ยงอันตรายอย่างมาก เขาก็เลยอยากทำให้แน่ใจว่าลูกทีมทั้งหมดของเขาจะรอดชีวิตจากภารกิจนี้น่ะ เพราะหนทางข้างหน้าคืออาชญากร

อัตราความน่าดูจากกองพันทหารเกณฑ์ : 4

3.Lay The Favourite แทงไม่กั๊ก จะรักหรือจะรวย

ประเภทหนัง Romantic/Comedy

เบ็ธ เรย์เมอร์ (รีเบ็กก้า ฮอล) เป็นหญิงสาวสวยที่ตื่นเต้นและมีอารมณ์รุนแรง สาวน้อยผู้โอบอ้อมอารีคนนี้เลิกทำงานนักเต้นระบำเปลื้องผ้าในฟลอริดา เพื่อไล่ตามความฝันของเธอ ในการได้เป็นสาวเสิร์ฟค็อกเทลในลาสเวกัส เมื่อเธอหางานไม่ได้ เธอก็โชคดีที่ได้พบกับดิงค์ (บรูซ วิลลิส)นักพนันกีฬานิสัยแปลกประหลาด ผู้มองเห็นศักยภาพและความสามารถที่ซ่อนอยู่ใต้โฉมหน้าที่สดใสของเบ็ธ ดิงค์เสนองานให้เบ็ธเป็นคนวางเงินพนันและรับโทรศัพท์ และการเสี่ยงดวงของเขากับเบ็ธก็ได้ผล เธอพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นอัจฉริยะด้านการพนันและเธอก็กลายเป็นเครื่องรางนำโชคของดิงค์อย่างรวดเร็ว แต่ดูเหมือนมีบางสิ่งเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา และมันก็ไม่ใช่เรื่องของงานซะด้วย แล้วทิวลิป (แคทเธอรีน ซีต้า โจนส์)ภรรยาขี้หึงอดีตสาวโชว์เกิร์ลของดิงค์ก็ก้าวเข้ามา เมื่อไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากไล่เบ็ธออก โชคของดิงค์ก็เหือดแห้งเมื่อเธอมุ่งหน้าไปนิวยอร์กเพื่อทำงานให้กับนักพนันคู่แข่งที่ชื่อ โรซี (วินซ์ วอห์น) เมื่อเธอร่วมงานกับโรซีในสิ่งที่ทำให้เธอก้าวไปสู่อีกด้านหนึ่งของกฎหมาย ดิงค์และทิวลิปก็ต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยให้เบ็ธช่วยเหลือตัวเองและเติบโตขึ้นในที่สุด

อัตราความน่าดูจากสาวจ้ำบ๊ะ : 3

4.Snowmageddon หายนะหิมะนรก

ประเภทหนัง Adventure

เรื่องของสโนว์โกลป ลูกแก้วเขย่าหิมะ ที่ครอบครัวหนึ่งได้มาเป็นของขวัญอย่างลึกลับในเทศกาลคริสต์มาส แต่ทันทีที่พวกเขาเขย่ามัน เรื่องที่สุดเลวร้ายก็เกิดขึ้น…

อัตราความน่าดูจากชาวเอสกิโม : 2

ฝากความคิดเห็น ...