งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติแห่งประเทศไทยครั้งที่ 6 ที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้ว

หลากสีสันที่ลอยสู่ท้องฟ้า สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนอย่างมาก คาดการณ์มีผู้ชมงานกว่า 5 หมื่นคน นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลบอลลูน (Thailand International Balloon Festival 2012) ณ สนามกอล์ฟสโมสรยิมคาน่าเชียงใหม่ ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2555 เป็นงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติที่ดีที่สุดในประเทศไทย

ซึ่งจัดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว พบกับการแสดงบอลลูนหลากหลายสีสัน การแสดงแสง สี เสียง ของบอลลูนยามค่ำคืนหรือ Balloon Night Glow ของบอลลูนพิเศษกับบอลลูนแพนด้าขวัญใจเด็ก ๆ พร้อมการแสดงดนตรีของศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ และฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ที่มาเปิดแสดงคอนเสิร์ตกลางแจ้งครั้งแรกในเชียงใหม่ ภายใต้รูปแบบ Balloon & Music Festival ส่งเสริมกิจกรรมการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ของนักเรียน เปิดโอกาสให้เด็กขึ้นบอลลูนฟรี มีกิจกรรมให้ร่วมมากมาย เปิดตัวด้วยการนำบอลลูนสีสันสวยงามขึ้นลอยบนท้องฟ้า เป็นที่สนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่จะพบกับความประทับใจกลับไป

นอกจากนี้ยังมีการประกวดการแต่งกายแบบวินเทจ และการแต่งกายสวยงามของสุนัขและเจ้าของ การจำหน่ายสินค้า อาหาร เครื่องดื่มจากโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำของเชียงใหม่ บัตรจำหน่ายผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท กรณีมาเป็นหมู่คณะคนละ 30 บาท ซื้อบัตรวันเดียวเที่ยวได้ตลอดวันคาดการณ์จะมีผู้มาเที่ยวชมงานไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นคนตลอดระยะเวลาของการจัดงาน

ฝากความคิดเห็น ...