อีซีซี อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลเอสเตท จัดงานแถลงข่าวโครงการพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ ณ บริเวณสถานที่ก่อสร้างโครงการฯ  เมื่อวันที่ 23 พฤจิกายน 2555 เพื่อนำเสนอข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการ พร้อมกันนี้  อีซีซี ได้ประกาศเรียนเชิญพันธมิตรทางธุรกิจและชาวเชียงใหม่ร่วมชมความงดงามของกระทงใหญ่ของพรอมเมนาดา ซึ่งเข้าร่วมในงานประเพณียี่เป็ง ประจำปี 2555

โครงการพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสแรกของปี 2556 ซึ่ง ณ ขณะนี้ การก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วกว่า 89% และในส่วนการก่อสร้างทางเชื่อมต่อกับทางหลวงก็เกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยในส่วนของการตกแต่งภายในอาคารและการจัดภูมิทัศน์กำหนดแล้วเสร็จในเดือนมกราคม 2556

คุณปราสัย กันต์เกรียงวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ กล่าวว่า “อีซีซี มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทุกฝ่ายทราบว่า การก่อสร้างมีความคืบหน้าไปตามที่เราได้ตั้งเป้าไว้  ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอช้อปปิ้งมอลล์สไตล์รีสอร์ทแห่งแรกของเมืองไทยในช่วงต้นปีหน้า และสำหรับร้านค้าในโครงการ การก่อสร้างที่รวดเร็วย่อมหมายถึงเราสามารถส่งมอบพื้นที่ขายเฟสแรกให้กับร้านค้าบางส่วนได้แล้ว อาทิ ชิชาง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ และ ริมปิง ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งเมื่อเปิดตัว พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ จะเป็นช้อปปิ้งมอลล์แห่งแรกที่นำเสนอสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลก ทั้งจากยุโรปและญี่ปุ่นให้กับชาวเชียงใหม่ โดยจะอยู่ในโซนแฟชั่นที่รวบรวมแบรนด์ดังจากต่างประเทศและร้านค้าของดีไซเนอร์ดาวรุ่งของเมืองไทยมากมาย ซึ่งผู้บริโภคจะสามารถสัมผัสโลกแห่งแฟชั่นและการพักผ่อนที่แตกต่างที่ พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ ได้เร็ว ๆ นี้”

นอกจากนี้ พรอมเมนาดา ได้เตรียมส่งกระทงใหญ่เข้าร่วมในงานประเพณี่ยี่เป็งประจำปีนี้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยแนวคิดที่ผสมผสานศิลปะล้านนาอันงดงามเข้ากับวัฒนธรรมร่วมสมัย ซึ่งจะนำเสนออย่างน่าประทับใจในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ ยังกำหนดจัดขบวนรถตกแต่งกระทงใหญ่เข้าร่วมในขบวนแห่กระทงใหญ่ในประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมสืบสานประเพณีและศิลปวัฒนธรรมอันงดงามของประเทศไทย ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2555 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งขบวนรถทั้งหมดจะเคลื่อนจากบริเวณประตูท่าแพไปจนถึงด้านหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อร่วมการประกวดขบวนรถสวยงามประจำปี  โดยขบวนรถกระทงของพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ได้ 3 ศิลปินชื่อดังชาวเชียงใหม่มาร่วมสร้างสรรค์ความงดงาม ได้แก่ คุณโอภาส ยาคำมี เป็นผู้สร้างสรรค์แบบ ร่วมด้วย คุณแววดาว ศิริสุข และ คุณรณรงค์ คำผา สองศิลปินผู้โด่งดังจากผลงานศิลปะและการแสดงนาฏลักษณ์ลีลาแบบล้านนาร่วมสมัย

การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากของประดับและสิ่งสักการะในพิธียี่เป็ง ซึ่งถูกนำมาประยุกต์และสร้างสรรค์ใหม่ในสไตล์ล้านนาร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายของศิลปะโพสต์โมเดิร์น นอกจากนี้ ศิลปินยังนำความงดงามของงานศิลป์และงานฝีมือของช่างชาวล้านนามาผสมผสานในการออกแบบกระทงและขบวนแห่อย่างกลมกลืน สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือการแสดงฟ้อนรำ ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสกับความงดงามของลีลาอันอ่อนช้อยจากขบวนรำตามวัฒนธรรมล้านนา ทั้งบนกระทงใหญ่และในขบวนแห่ ซึ่งสื่อถึงความเชื่อของชาวล้านนาและแรงศรัทธาอันแรงกล้าที่มีต่อประเพณียี่เป็ง

ข้อมูลโดยสังเขป

ชื่อโครงการ      พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่

ขนาดพื้นที่        58 ไร่ (23,200 ตร.วา หรือ 92,800 ตร.ม.)

สถานที่ตั้ง         ถนนเชียงใหม่-สันกำแพงตัดใหม่ เชื่อมระหว่างเส้นซูเปอร์ไฮเวย์และถนนวงแหวนรอบที่ 2

                         ใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาทีจากย่านใจกลางเมือง

                         ใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาที ไปยังจังหวัดใกล้เคียง

                         แวดล้อมด้วยชุมชนท้องถิ่นและย่านที่พักอาศัย

ที่อยู่                  192-193 หมู่ 2 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เว็บไซต์             www.promenadachiangmai.com

กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร      มร.เชียร์ท คว้อนท์

ประเภทโครงการ             ช้อปปิ้งมอลล์สไตล์รีสอร์ท

แนวคิด                            มากกว่าการช้อปปิ้ง

พื้นที่ภายในอาคารรวม     91,951 ตร.ม. รวม 3 ชั้น  (รวมพื้นที่จอดรถใต้อาคาร)

พื้นที่ให้เช่ารวม                กว่า 50,000 ตร.ม.

มูลค่าการลงทุนและพัฒนาโครงการ  ประมาณ 2,900 ล้านบาท

กำหนดเปิดโครงการ                        ไตรมาสที่ 1 ปี 2556

สื่อมวลชนเดินดูความคืบหน้าในการก่อสร้าง

สภาพการก่อสร้างล่าสุดจากด้านนอกศูนย์การค้า

แผนภาพตัวอย่างโครงการแล้วเสร็จอย่างคร่าวๆ

 

ฝากความคิดเห็น ...