แถลงข่าวเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555”

อุทยานหลวงราชพฤกษ์  สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าว ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555” ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2555 – 28 กุมภาพันธ์ 2556 ภายใต้ธีมงาน “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ใต้ร่มฟ้าพระบารมี” มี ดร.อำพน กิตติอำพน เป็นประธานกล่าวเปิดการแถลงข่าว เมื่อตอนเย็นของวันที่ 20 พฤศจิกายน 2555

การจัดงานแถลงข่าวนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทราบถึงความเป็นมาในการจัดงาน “เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555”  เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถและสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมง กุฎราชกุมาร เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการเกษตรด้านพฤกษศาสตร์และพืชท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมทัศนคติเกี่ยวกับการลดภาวะโลกร้อนและเศรษฐกิจสีเขียวและเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่

ภายในงาน “เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555” จะมีการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและการให้ความรู้ ได้แก่ นิทรรศการแสดงพระราชประวัติ พระอัจฉริยภาพและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การจัดฉายภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ กิจกรรมไทยและนานาชาติเทิดไท้องค์ราชันย์ กิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ และนิทรรศการ 80 พรรณไม้งามโครงการหลวง

ในช่วงงานเทศกาลดอกไม้บานทั้ง 90วัน ทุกท่านจะได้ชื่นชมความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวและพรรณไม้นานาชนิดจากโครงการหลวงที่สวยงามแปลกตา โดยคัดเลือกพันธุ์พิเศษที่เพาะปลูกบนพื้นที่บนดอยสูงของโครงการหลวงล้วนสวยงดงามน่าประทับใจ


ตลอดการจัดงานทุกท่านจะได้เพลิดเพลินกับดนตรีในสวนจากศิลปินที่มีชื่อเสียงขับกล่อมบทเพลงไพเราะท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ชมการแสดงวัฒนธรรมชเผ่า การแสดงดนตรีพื้นเมือง การแสดงจากนานาชาติและสถาบันการศึกษาต่างๆ

ทุกท่านจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันคริสต์มาสพบกับขบวนซานตาครอสแจกของขวัญนับหมื่นชิ้น ร่วมเคาท์ดาวน์ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สนุกกับกิจกรรมวันเด็ก ชมแฟชั่นโชว์ผ้าไหมและการ์ล่าดินเนอร์  สัมผัสบรรยากาศวันตรุษจีน ร่วมการประกวดนางฟ้าและกามเทพน้อยและพิเศษสุดเชิญคู่รักร่วมจดทะเบียนสมรสหน้าหอคำหลวงในวันวาเลนไทน์และร่วมลุ้นรางวัลพิเศษจากภาพประทับใจที่ผู้เข้าชมงานทุกท่านส่งเข้าประกวด

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมทางวิชาการ ได้แก่ นิทรรศการ “กุหลาบ:ราชินีแห่งดอกไม้” “โลกแมลง:กิ่งไม้เดินได้” “สมุนไพร คลายหนาว” “เรื่องกล้วยกล้วย แต่ไม่กล้วย” ชมพืชแปลกพืชหายากในเรือนร่มไม้ เรือนพืชทะเลทราย เรือนกล้วยไม้ และสวนบอนไซ รวมทั้งสวนนานาชาติและสวนจากองค์กรต่างๆ และโอกาสสำคัญนี้พบกับแพ็คเก็จทัวร์สุดพิเศษจากไทยสมายล์เพื่อท่องเที่ยวโครงการหลวงและอุทยานหลวงราชพฤกษ์


อย่าพลาด หนาวนี้ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน “เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555” ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2555 – 28 กุมภาพันธ์ 2556 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีอัตราค่าบำรุงอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ผู้ใหญ่ไทย 50 บาท เด็กไทย 25 บาท  ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 100 บาทและเด็ก 50 บาท ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา คนละ 25 บาท ผู้เข้าชมเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 40 คนขึ้นไป คนละ 25 บาท  บัตรสมาชิกแบบรายปี 400 บาท เข้าชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-114110-5 หรือทาง www.royalparkrajapruek.org

 

Relate Posts :