กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบนจัดแถลงข่าว “ล้านนามากกว่ามหัศจรรย์”

โครงการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (UPN1) ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง จัดแถลงข่าว รายการโทรทัศน์ “ล้านนามากกว่ามหัศจรรย์” ณ สำนักงานส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มี นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิด

รายการโทรทัศน์ “ล้านนามากกว่ามหัศจรรย์” 1 ในกิจกรรมของ “โครงการนวัตกรรมการตลาดท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ปีมหัศจรรย์ไทยแลนด์ 2555” โดยพิธีกรหลัก ทอดด์ ทองดี และทีมงาน Le Musiq เป็นรายการที่รวบรวมการถ่ายทอด ทรัพยากรธรรมชาติ วัฒนธรรมและบุคลากร ของ 4 จังหวัดยิ่งใหญ่ สร้างสรรค์ออกมาต่อเป็นเพลง และภาพ ซึ่งในปีนี้คุณทอดด์ และทีมงาน UNP1 ได้เชิญศิลปินหลากหลาย อย่างติ๊ก ชีโร่, แอนดรูว์ บิ๊กส์, ลานนา คัมมินส์, อี๊ด โปงลางสะออน มาค้นหาวัฒนธรรมในล้านนา เพื่อหากลอน เพลง ภาพวาด และแนวคิดที่สร้างสรรค์ จากแรงบัลดาลใจที่พบเจอในแต่ล่ะพื้นที่ของล้านนา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เรียกว่า Creative Tourism หรือการท่องเที่ยวในเชิงสร้างสรรค์ ในรายการโทรทัศน์และเว็บไซต์ LANNAWORLD1.com โดยที่ผู้ชมสามารถมีส่วนรวมแนะนำสถานที่ที่จะไปร่วมกิจกรรมได้ อย่างล่าสุดที่มีผู้ชมมากมายตามคุณทอดด์และลานนา คัมมินส์ ไปร่วมฉลองวัฒนธรรมชาวไทใหญ่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน
“ล้านนามากกว่ามหัศจรรย์” จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.30-15.00 ทางช่อง สททท.11 NBT และจะมีการเสนอเป็นนิทรรศการในเทศกาล จังหวะแผ่นดิน ครั้งที่ 8 ในวันที่ 20-24 กุมภาพันธ์ 2556 หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด กรุงเทพมหานคร

Related Posts