ข้าวซอยคุณยาย ของอร่อยใกล้ตัว ที่คุณอาจยังไม่รู้

ข้าวซอยคุณยาย เวลาสัญจรไปไหนมาไหน เวลาผ่านร้านอาหารแล้วเจอคนแน่นจนแทบจะล้นออกมาจากร้าน ก็อดคิด อดสงสัยไม่ได้ว่าร้านนั้นต้องมีทีเด็ดอะไรบางอย่างอยู่  คราวหน้าจำเป็นต้องแวะมาลองให้ได้! ซึ่งร้านที่ได้กลับไปลองรสชาติวันนี้ เป็นร้านข้าวซอยครับ ชื่อร้านข้าวซอยคุณยาย อยู่ติดถนนรอบคูเมืองเลยครับ อยู่ถนน ศรีภูมิ ข้างวัดมณเฑียร ตรงข้ามกับศูนย์ซัมซุง ร้านจะอยู่ติดถนน ตั้งอยู่หน้าบ้าน มีที่จอดรถให้สบายๆครับ

  • info. ถนนศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ข้างวัดมนเฑียร)
  • เวลาให้บริการ 10.00-14.00 น ราคาเฉลี่ย 30-35 บาท

ความจริงร้านนี้อยู่ใกล้บ้านผมมาก แต่ไม่เคยได้ลองสักครั้ง ได้ยินสรรพคุณความอร่อยจากปากของเพื่อนมาแล้วก็หลายคน ประกอบกับคนเยอะมากกกก จนไม่กล้าเข้าไปนั่ง เพราะกลัวได้ช้า จะไม่ทันการเอา แต่พอดีวันนี้นึกอยากกินข้าวซอยเป็นพิเศษ เลยขอมาลองให้มันรู้แล้ว รู้แรดกันไปเลยว่าจะอร่อยขนาดไหน

ข้าวซอยคุณยาย เชียงใหม่

ผมมาตอนเที่ยงครึ่งครับ คนเต็มร้านเหมือนเดิม ปาดเหงื่อและคิดในใจว่าจะได้กินเปล่าเนี่ย

ร้านข้าวซอยคุณยาย

จะสั่งอาหารก็เข้าไปเขียนใส่ใบเสียบไว้ในโต๊ะเลยนะครับ คนขายจะได้ไม่ลืม คนมันเยอะ คนขายจะไม่ได้เวียนหัว

ข้าวซอยคุณยาย เชียงใหม่


สั่งมาลองกันเลยครับ ชามแรก ข้าวซอยเนื้อ จานละ30บาท พิเศษ35 ราคามาตรฐาน ไม่ช้าอย่างที่คิดครับ สั่งปุป นั่งรอตักน้ำดื่ม(ฟรี) สักพัก ก็มาเสริ์ฟให้เลยฮะ  ผมชอบหมี่กรอบเรียวเล็กแบบนี้ครับ เอาเข้าปากง่ายดีไม่แข็ง ไม่ใหญ่ กรอบจริงๆ ไปกินร้านไหนมักเจอแต่แข็งๆ ไม่ก็ยุ่ยๆ

ข้าวซอยคุณยาย

เนื้อเปื่อยนิ่มอร่อยดีครับ ให้มาเยอะเหมือนกัน สัดส่วนพอดีคำ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปนี่แหละครับ หอม มันกระทิ อร่อยกลมกล่อมดี ซดไปซดมาแทบจะหมดชาม อร่อยใช้ได้สมราคาคุยครับ

พริกแกงเผ็ดโคตรครับ ผมใส่ไปครึ่งเดียวน้ำมูกน้ำตาแทบไหล แต่อร่อยสะใจวัยจิ๊ดดี เพิ่มมะนาว หอมแดงหน่อย อร่อยแน่ หอมแดงนี่แกะสดๆครับ ผักดองไม่เหี่ยว กรอบ เปรี้ยว ไม่มีค้างเก็บ

ข้าวซอยคุณยาย

ก๋วยเตี๋ยวหมูก็มีนะเออ ชามที่ผมสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำครับ เกี๊ยวกรอบเป็นเอกลักษณ์มาก บางกรอบ เครื่องเยอะดีครับถ้าเทียบราคา30บาท เสียดายมีลูกชิ้นลูกเดียว


ข้าวซอยคุณยาย

ก๋วยเตี๋ยวรสชาติธรรมดาครับ สู้ข้าวซอยไม่ได้ ลูกชิ้นไม่ค่อยได้รสหมู แต่หมูสับจัดมาเยอะจริง น้ำซุปขาดเค็มไปหน่อยครับ นอกนั้นโอเค

ข้าวซอยคุณยาย

มีที่จอดรถสำหรับรถยนต์ครับไม่ต้องกลัวไม่มีที่จอด โล่งกว้างสบายๆ

ข้าวซอยคุณยาย

ร้านข้าวซอยคุณยาย นอกจากข้าวซอยกับก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีทีเด็ดอีกอย่างก็คือน้ำฝรั่งครับ ร้านนี้ฝรั่งเขาปลูกเอง คั้นกันสดๆ ปลอดสารพิษไม่ต้องห่วง ร้านเปิด10โมง-บ่าย2ครับ หยุดทุกวันอาทิตย์ โดยรวมรสชาติถือว่าโอเคผมให้ผ่านไปเลยกับข้าวซอยเนื้อ ส่วนก๋วยเตี๋ยวรสธรรมดาครับ กินข้าวซอยดีกว่า แล้วก็…ที่นี่ข้าวซอยไก่ขายดีครับ มาเที่ยงกว่าๆหมดแล้ว ผมอดกินตามระเบียบ  ถ้ายังไงได้กลับไปจะกลับมาอัพเดทรสชาติให้ฟังแน่นอนครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :