กลับไปลองอีกครั้งกับ “ส้มตำเปรี้ยวปาก” ทีเด็ดความอร่อยที่ไม่ได้มีแค่ส้มตำ!

info. ถนนเทวัญ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (สันติธรรม)
เวลาให้บริการ 17.00 เป็นต้นไป  โทร 089-2676265

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแอดมิน001 ได้ไปชิมร้านส้มตำเจ้าหนึ่งในย่านสันติธรรมมา ก็มาบอกต่อกับผมยกใหญ่ว่าอร่อยแบบนั้น อร่อยแบบนี้ ด้วยความที่มีดีเอ็นเอเป็นสิงห์นักชิมภายในตัว จึงไม่ขอปักใจเชื่อ ก็ต่อเมื่อได้พิสูจน์เอง!..

ว่าแล้วเมื่อมีโอกาสผ่านไปแถวนั้นจึงพลาดไม่ได้ที่จะไปลองลิ้มชิมรสว่ารสชาติ ยังจัดจ้านชัดเจนในความอร่อยเหมือนเดิมหรือไม่  อีกทั้งยิ่งผ่านไปหลายเดือนก็น่าจะมีเมนูพิเศษเด็ดๆเอาใจลูกค้าเพิ่มขึ้นอีก ฉะนั้นวันนี้ผมจึงขอไปท้าพิสูจน์ความอร่อยอีกครั้งกับ ร้านส้มตำเปรี้ยวปาก และก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาฝากผู้อ่านได้เชยชมกันแน่นอนครับ!

เดินเข้ามาก็เจอลูกค้าเต็มร้านเลยครับงานนี้ ทั้งคนไทย และแม้แต่ชาวต่างชาติก็ยังติดใจในรสชาติของร้านนี้ ยิ่งเพิ่มความสงสัยในการอยากรู้รสของร้านนี้ซะแล้วว่าเขามีทีเด็ดอะไรกัน ทำไมชาวต่างชาติถึงติดใจในรสเผ็ด เปรี้ยว จิ๊ด ถึงใจของส้มตำ

โต๊ะนั่งมีทั้งด้านนอกและด้านในครับ เลือกนั่งกันได้ตามใจชอบ

เห็นเขาว่าปูม้าร้านนี้เด็ด ก็พลาดไม่ได้ที่จะสั่งมาลองกันเลย จานแรกเป็นยำปูม้าครับ รสชาติเจ็บจิ๊ดถึงใจ ปูม้าก็สดอร่อย หวานเจี๊ยบเลยครับ ได้ความจากพี่อ๊อดเจ้าของร้านว่า ปูม้าร้านนี้ของใหม่หมุนเวียนเข้าทุกวันครับ ไม่มีปูเก่าเก็บไว้เลย ถึงอยากเก็บไว้ก็เก็บไม่ได้ครับ เพราะลูกค้าสั่งทุกวันจนไม่เหลือให้เก็บ รับประกันความสด หวาน อร่อยครับ  ที่สำคัญปูเยอะขนาดนี้ ราคาเพียง 109 บาทเท่านั้นครับ

ต่อกันด้วยแกงหน่ออุบล กันบ้าง ตามแบบฉบับอีสานบ้านเฮาเลยครับ ต้องออกตัวก่อนว่า ปรกติผมไม่ค่อยสันทัดในเมนูนี้เท่าไหร่ คือที่บ้านชอบทำให้กินบ่อย แล้วเผ็ดไม่อร่อย คือจะเฉยๆกับเมนูนี้มาก แต่พอมาเจอของร้านนี้เข้าไปแทบทรุดครับ คือตะลึงกับความอร่อยและกลมกล่อมของน้ำแกง คือ รสชาติมันลงตัวแบบบอกไม่ถูก ที่สำคัญกินง่าย และไม่มีคอเลสเตอรอล เมนูสุขภาพล้วนๆ ซดคล่องคอกันเลยทีเดียว นี่ไม่ได้อวยนะครับ เมนูนี่เด็ดจริง แนะนำให้มาลองกันครับ ถ้วยนี้ราคา 69บาท


คล่องคอกันไปแล้ว ก็ขอต่อด้วยส้มตำกุ้งแช่ครับ ท่านผู้อ่านเชื่อไหมครับ ว่าจานนี้ราคาแค่ 79บาทเท่านั้น! กุ้งสด กรอบอร่อยไม่พอ ตัวใหญ่โคตรๆ! เมนูนี้ผมขอยกให้เป็นเมนูขึ้นหิ้งประจำตัวผมเลยครับ คือคุณภาพและปริมาณมันเกินราคาจริงๆ มะละกอดิบก็ กรอบ หวานได้ที่ ลงตัวตั้งแต่กุ้งจนถึงเครื่องครับ ขออีกคำสั้นๆ “เด็ด”

ทางร้านยังสร้างเรื่องตกใจให้กับผมอย่างต่อเนื่องครับ เมื่อนำเมนูที่ชื่อว่า น้ำตกแซลมอน มาเสริ์ฟ ได้ยินครั้งแรกถึงกับอุทาน ว่ามันจะเข้ากันได้เหรอ!? แต่พอชิมกันเข้าไปเหมือนหลุดเข้าไปอีกมิติครับ มันอร่อยเหลือเชื่อ คือไม่น่าเชื่อว่ามันจะเข้ากันได้ แซลมอนดิบๆจากญี่ปุ่น กับน้ำตกสูตรอีสานบ้านเรา อร่อยลงตัวจริงๆ ที่สำคัญเนื้อปลาเยอะกว่าเครื่องครับ เนื้อปลาในจานเยอะมากๆ ไปกินที่ไหนส่วนใหญ่เครื่องมักจะเยอะกว่าเนื้อ มาเจอร้านนี้เข้าไปเหมือนขายไม่เอากำไรครับ พี่เขาเต็มที่กับลูกค้าจริงๆ จานนี้ 99 บาทเท่านั้นครับ คุ้มเหลือเกินกับแซลมอนสดๆแบบนี้

ยังไม่จุใจครับ ขอลองไก่ทอดน้ำปลาบ้าง เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ผู้เขียนโปรดปรานมากครับ ไปร้านไหนถ้ามีเมนูนี้จำเป็นต้องสั่งมากิน และที่นี่เขาก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังครับ ไก่ร้านนี้กรอบนอกนุ่มในตามคาด ที่จะพิเศษแบบไม่ธรรมดาก็คือรสชาติเนื้อไก่ที่เข้มข้น โดยไม่ต้องใช้น้ำจิ้มช่วย ขอบอกว่าอร่อยเด็ดจริงๆ

ยังไม่หนำใจขอสั่งหอยนางรมทรงเครื่องมาลองครับว่าเด็ดจริงตามคำเล่าลือหรือไม่ …เหมือนเดิมครับไม่มีผิดหวังกับร้านนี้ หอยตัวใหญ่สดจริงๆ ไม่เหม็นกลิ่นคาว มีสำคัญทีเด็ดอยู่ที่หอมเจียวครับ ได้ความว่าอิมพอร์ตมาจากอุบลกันเลยทีเดียว กรอบหอม อร่อย เจียวกำลังดี ไม่เหนียว เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด และพริก,กระเทียมที่เข้ากันอย่างลงตัว ราคา89 บาทเองครับ หอยเยอะมากแต่ไปหลบอยู่ในน้ำแข็ง heart

เนื่องจากหนังท้องเริ่มตึง จึงขอสั่งเมนูปิดท้ายเป็น เสื้อร้องไห้ ครับ เนื้อร้านนี้นุ่มเปื่อยเข้าที มีเวลาให้เคี้ยวกำลังดีครับ ยิ่งกินคู่กับเบียร์จะได้อรรถรสมาก น้ำจิ้มออกขมนิดหน่อยตามแบบฉบับอีสานของแท้ หรือถ้าใครไม่ชอบแบบขมก็มีรสเจ็บจิ๊ดจ๊าดมาให้ครับ สั่งได้ ร้านนี้เขาเป็นกันเอง สบายๆตามศรัทธาลูกค้า yes


ของเขาดีครับ ลูกค้าผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาซื้อแน่นทุกวัน ทั้งขาประจำ และขาจร

นั่งรอแค่ไหนก็ไม่หวั่นครับ ของอร่อยอยู่ตรงหน้าซะอย่าง ลูกค้าก็ยังยิ้มแย้มรอได้สบายๆ

มือตำประจำร้าน นี่ตำแบบมือเป็นระวิงเลยครับ แต่ไม่ได้ต้องห่วง ลูกค้าเยอะแค่ไหนฝีมือก็ไม่ตกครับ อร่อยได้มาตรฐานทุกวัน

สิ่งที่พิเศษสุดๆของร้าน ส้มตำเปรี้ยวปาก สำหรับผมก็คือ นอกจากส้มตำแล้ว ทางร้านยังมีเมนูมากมายหลากหลายที่อร่อยเด็ด แซ่บเวอร์นี่แหละครับ เป็นตัวชูโรงความอร่อยให้ทางร้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งคุณภาพและปริมาณที่รับประกันได้เลยว่าถูก อร่อยคุ้มค่าเงินในกระเป๋าของลูกค้าทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอนครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดที่ยังไม่เคยมาลอง ยิ่งต้องมาพิสูจน์ความอร่อยด้วยตนเองครับว่าอร่อยจริงสมคำร่ำลือหรือไม่ ส่วนตัวผมยกใจให้เลยละครับ

ส่วนทางมาร้านก็ง่ายๆครับ จากซุปเปอร์ไฮเวย์มาทางแยกรินคำเข้าซอยร้านเนเน่ปลาเผา (ซอยโรงแรมปางสวรรค์) ตรงยาวมาเรื่อยๆร้านจะอยู่ทางขวาติดถนนเลยครับ ถ้าใครมาไม่ถูกก็โทรไปที่เบอร์ 089-2676265 (พี่แอ๋ว) ได้เลยครับ heart ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 5โมงเย็นเป็นต้นไปครับ (ปิดทุกวันที่16)

รีวิวร้านส้มตำเปรี้ยวปาก ครั้งที่ 1  https://reviewchiangmai.com/448

รีวิวร้านส้มตำเปรี้ยวปาก ครั้งที่ 3  https://reviewchiangmai.com/2032


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :