นายข้าวนึ่ง อร่อยถูกปาก สไตล์คนเหนือ @หลังมอ

อาหารท้องถิ่นของแต่ละภาค ที่ไม่ว่าเวลาจะล่วงเลยผ่านไปนานแค่ไหน แต่รสชาติบาดลึกที่ฝังอยู่ในดีเอ็นเอของคนท้องถิ่นย่อมเป็นเมนูเด็ดจานโปรดประจำตัวของใครหลายคนอย่างแน่นอน  โดยเฉพาะชาวรีวิวเชียงใหม่แล้ว อาหารเหนือเรียบง่าย ยิ่งรสชาติต้นตำรับเท่าไหร่ยิ่งได้ใจไปเต็มๆ พูดไปก็ยังไม่เห็นภาพเลยขออนุญาตพาผู้อ่านมารู้จักร้านอาหารเหนือรสชาติที่อร่อยเข้าท่า ที่มีชื่อเรียกกันว่า ร้านนายข้าวนึ่ง ครับ

  • info. ถนนสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่(หลังมอ)
  • เวลาให้บริการ 10.30-21.00 น.

ร้านนายข้าวนึ่ง อร่อยถูกปาก สไตล์คนเหนือ @หลังมอ

ร้านนายข้าวนึ่งอยู่ตรงด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ครับ ก่อนทางขึ้นกาแล จะอยู่ก่อนร้านแก้วปลาสด (เยื้องประตูทางเข้าคณะวิศวะ ) บรรยากาศภายนอกเป็นร้านเล็กๆครับ ไม่ใหญ่มาก ต้นไม้เยอะๆหน่อย บดบังภายในร้านเกือบมิด ถ้าไม่สังเกตดีๆคงไม่รู้ว่ามีร้านอาหารอยู่ตรงนี้ นอกจากขายอาหารแล้วยังมีห้องแกลลอรี่ จิวเวลลี่ เครื่องเงินให้เข้าไปดูอีกด้วยครับ 🙂

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

บรรยากาศภายในร้านครับ โต๊ะด้านนอกต้นไม้จะเยอะหน่อย ส่วนด้านในจะใกล้เคาน์เตอร์ครับ เล็กๆกระทัดรัด

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

สั่งมาเลยดีกว่าจานแรกเป็นลาบครับ เมนูแนะนำร้านเขาเลย ชื่อว่า ลาบไก่ภูกามยาว ครับ ก่อนสั่งพนักงานเขาจะถามก่อนเลยว่าชอบแบบไหน เผ็ดมาก เผ็ดน้อย ตามศรัทธาลูกค้า รสชาติก็โอเคครับ ตามมาตรฐานรสลาบสากล เครื่องเยอะจัดเต็มดีครับ ราคาจานละ 60บาทครับ


ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

มีผักสดมาให้กินคู่กันตามสเต็ป จะได้ไม่เหงาปาก

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

เมนูต่อไปเป็นข้าวเงี้ยวครับ หรือข้าวกันจิ้น 10บาท หอม อร่อยดี แต่น้อยไปหน่อย 🙂

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

ต่อกันที่จิ้นส้มหมกไข่ครับ ราคา 30 บาท ผมว่าอันนี้ทีเด็ดเลยนะ ส่วนตัวชอบมาก คือมันไม่เปรี้ยวมาก รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เละด้วยครับ ยิ่งหมกกับไข่มาด้วย เคมีเข้ากันมาก

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.


อันนี้เป็น ชุดน้ำพริกอ่อง ราคา 35บาท ครับ มีผักกับแคบหมูมาให้ รสชาติดีครับ แต่ผมว่าจืดไปหน่อย อาจเป็นเพราะปรกติผมจะติดใจแบบเผ็ดนิดๆ มากกว่า

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

จานนี้แนะนำครับ เป็นต้มยำไก่ใบมะขาม น้ำซุปเด็ดมากครับ ติดเปรัี้ยวนิดหน่อย ไม่เผ็ดมาก รสชาติมันลงตัวครับ ไก่ในถ้วยเป็นไก่เมืองครับ คือเนื้อจะน้อยไปหน่อย แต่โดยรวมก็โอเคครับ เอามาซดให้คล่องคอกันไป ถ้วยนี้ราคา 50 บาท ครับ

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

อันนี้ก็ห้ามพลาดครับ แกงฮังเล ถ้าไม่สั่งมา เหมือนมาไม่ถึงนะครับ หมูเปื่อยแบบเยี่ยมยุทธ์มาก เครื่องแกงก็เด็ดครับ โดยเฉพาะหมูสามชั้นนุ่มหวานอร่อยแบบมีออร่าครับ เสียอย่างเดียวหมูสามชั้นมีชิ้นเดียว นอกนั้นเป็นเนื้อล้วน แต่ก็เปื่อยนุ่มหมดครับ ไม่เหนียวไม่แข็ง น่าจะเคี่ยวหมักมาอย่างดี  แนะนำเลยครับจานนี้ 60บาท

ร้านนี้โดยรวมอาหารอร่อยใช้ได้ทุกอย่างครับ  แนะนำให้มาช่วงสายๆเที่ยงๆดีกว่า ร้านนี้จะเปิดเวลา 10.30-21.00 น. ครับ ใครเบื่ออาหารเหนือร้านเจ้าประจำของตัวเอง ก็มาลองอะไรใหม่ๆที่ร้านนี้ได้ครับ นอกจากในเมนูแล้วทางร้านยังมีอาหารพิเศษตามฤดูกาลอีกด้วยครับ ถามไถ่จากพนักงานได้เลย เขาพร้อมแนะนำอยู่แล้ว


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022