ร้านนายข้าวนึ่ง อร่อยถูกปาก สไตล์คนเหนือ @หลังมอ

info. ถนนสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่(หลังมอ)
เวลาให้บริการ 10.30-21.00 น.

อาหารท้องถิ่นของแต่ละภาค ที่ไม่ว่าเวลาจะล่วงเลยผ่านไปนานแค่ไหน แต่รสชาติบาดลึกที่ฝังอยู่ในดีเอ็นเอของคนท้องถิ่นย่อมเป็นเมนูเด็ดจานโปรดประจำตัวของใครหลายคนอย่างแน่นอน  โดยเฉพาะชาวรีวิวเชียงใหม่แล้ว อาหารเหนือเรียบง่าย ยิ่งรสชาติต้นตำรับเท่าไหร่ยิ่งได้ใจไปเต็มๆ พูดไปก็ยังไม่เห็นภาพเลยขออนุญาตพาผู้อ่านมารู้จักร้านอาหารเหนือรสชาติที่อร่อยเข้าท่า ที่มีชื่อเรียกกันว่า ร้านนายข้าวนึ่ง ครับ

ร้านนายข้าวนึ่ง อร่อยถูกปาก สไตล์คนเหนือ @หลังมอ

ร้านนายข้าวนึ่งอยู่ตรงด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ครับ ก่อนทางขึ้นกาแล จะอยู่ก่อนร้านแก้วปลาสด (เยื้องประตูทางเข้าคณะวิศวะ ) บรรยากาศภายนอกเป็นร้านเล็กๆครับ ไม่ใหญ่มาก ต้นไม้เยอะๆหน่อย บดบังภายในร้านเกือบมิด ถ้าไม่สังเกตดีๆคงไม่รู้ว่ามีร้านอาหารอยู่ตรงนี้ นอกจากขายอาหารแล้วยังมีห้องแกลลอรี่ จิวเวลลี่ เครื่องเงินให้เข้าไปดูอีกด้วยครับ 🙂

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

บรรยากาศภายในร้านครับ โต๊ะด้านนอกต้นไม้จะเยอะหน่อย ส่วนด้านในจะใกล้เคาน์เตอร์ครับ เล็กๆกระทัดรัด

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

สั่งมาเลยดีกว่าจานแรกเป็นลาบครับ เมนูแนะนำร้านเขาเลย ชื่อว่า ลาบไก่ภูกามยาว ครับ ก่อนสั่งพนักงานเขาจะถามก่อนเลยว่าชอบแบบไหน เผ็ดมาก เผ็ดน้อย ตามศรัทธาลูกค้า รสชาติก็โอเคครับ ตามมาตรฐานรสลาบสากล เครื่องเยอะจัดเต็มดีครับ ราคาจานละ 60บาทครับ

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

มีผักสดมาให้กินคู่กันตามสเต็ป จะได้ไม่เหงาปาก

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

เมนูต่อไปเป็นข้าวเงี้ยวครับ หรือข้าวกันจิ้น 10บาท หอม อร่อยดี แต่น้อยไปหน่อย 🙂

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

ต่อกันที่จิ้นส้มหมกไข่ครับ ราคา 30 บาท ผมว่าอันนี้ทีเด็ดเลยนะ ส่วนตัวชอบมาก คือมันไม่เปรี้ยวมาก รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เละด้วยครับ ยิ่งหมกกับไข่มาด้วย เคมีเข้ากันมาก

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

อันนี้เป็น ชุดน้ำพริกอ่อง ราคา 35บาท ครับ มีผักกับแคบหมูมาให้ รสชาติดีครับ แต่ผมว่าจืดไปหน่อย อาจเป็นเพราะปรกติผมจะติดใจแบบเผ็ดนิดๆ มากกว่า

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

จานนี้แนะนำครับ เป็นต้มยำไก่ใบมะขาม น้ำซุปเด็ดมากครับ ติดเปรัี้ยวนิดหน่อย ไม่เผ็ดมาก รสชาติมันลงตัวครับ ไก่ในถ้วยเป็นไก่เมืองครับ คือเนื้อจะน้อยไปหน่อย แต่โดยรวมก็โอเคครับ เอามาซดให้คล่องคอกันไป ถ้วยนี้ราคา 50 บาท ครับ

ร้านนายข้าวนึ่ง หลังมช.

อันนี้ก็ห้ามพลาดครับ แกงฮังเล ถ้าไม่สั่งมา เหมือนมาไม่ถึงนะครับ หมูเปื่อยแบบเยี่ยมยุทธ์มาก เครื่องแกงก็เด็ดครับ โดยเฉพาะหมูสามชั้นนุ่มหวานอร่อยแบบมีออร่าครับ เสียอย่างเดียวหมูสามชั้นมีชิ้นเดียว นอกนั้นเป็นเนื้อล้วน แต่ก็เปื่อยนุ่มหมดครับ ไม่เหนียวไม่แข็ง น่าจะเคี่ยวหมักมาอย่างดี  แนะนำเลยครับจานนี้ 60บาท

ร้านนี้โดยรวมอาหารอร่อยใช้ได้ทุกอย่างครับ แต่เสียดายผมมาทานช่วงเกือบค่ำ ยุงเยอะครับ ยากันยุงก็เอาไม่อยู่ครับ แนะนำให้มาช่วงสายๆเที่ยงๆดีกว่า ร้านนี้จะเปิดเวลา 10.30-21.00 น. ครับ ใครเบื่ออาหารเหนือร้านเจ้าประจำของตัวเอง ก็มาลองอะไรใหม่ๆที่ร้านนี้ได้ครับ นอกจากในเมนูแล้วทางร้านยังมีอาหารพิเศษตามฤดูกาลอีกด้วยครับ ถามไถ่จากพนักงานได้เลย เขาพร้อมแนะนำอยู่แล้ว

ความอร่อย 3.8/5

ความสะอาด 4/5

ความรวดเร็ว 3.9/5

ราคา  4/5

บรรยากาศ(ช่วงเย็น) 0.5/5 (ยุงเยอะ)


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts