8 ยอดมนุษย์ป้ามหากาฬ สีสันรุ่นลายครามแห่งเมืองเชียงใหม่

“มนุษย์ป้า” สรรพนามที่ใช้เรียกขานบรรดามนุษย์สูงวัย ที่กำลังเป็นกระแสในโลก Social Network กับกระแสด้านลบเรื่องพฤติกรรมสุดยี้ของเหล่าป้าๆ ไม่ว่าจะเป็นการต่อแถวแย่งคิว หรือการซื้อของ การจอดรถ ฯลฯ เมื่อไม่ได้ดั่งใจก็เอ๊ะอะโวยวายจนทำให้หลายคนต้องปวดหัวเมื่อเจอเขาเหล่านี้ แต่ในเมืองเชียงใหม่ไม่ได้มีแต่ มนุษย์ป้าสุดยี้ ดังที่กล่าวมาเพียงเท่านั้น หากยังมี มนุษย์ป้าขวัญใจประชาชน ที่ทั้งฮา น่ารัก และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป และนี่คือ

เหล่าบรรดายอดมนุษย์ป้า

ที่เราได้สรรหากันมา เพื่อให้คุณได้รู้จักและเข้าใจผู้สูงวัยมากขึ้น !


1. ป้าดารา

คุณป้าคนนี้ไม่ใช่ดาราหรือคนดังที่ไหน แต่คือ “ป้าปุ๋ย” เจ้าแม่ลูกชิ้นทอดประจำโรงเรียนดาราวิทยาลัย ขวัญใจนักร้องชื่อดัง นิว-จิ๋ว มือทอดจอมฉมังผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวในสมรภูมิลูกชิ้นทอดมานานกว่า 50 ปี ซึ่งหากเทียบกันแบบปอนด์ต่อปอนด์หรือเม็ดต่อเม็ด ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจะมีลูกชิ้นผ่านมือป้าปุ๋ยไม่ต่ำกว่า 4 ล้าน 6 แสน 7 หมื่น 3 พัน 4 ร้อยลูก !!!!

และเด็กโรงเรียนดาราวิทยาลัยไม่ว่ากี่รุ่นต่อกี่รุ่นไม่มีใครที่ไม่เคยกินลูกชิ้นทอดของป้า ด้วยความเป็นกันเองและความอร่อยระดับตำนานทั้งลูกชิ้นหมู ไก่ ปลา ไส้กรอกและน้ำจิ้มรสเผ็ดหวาน ในราคาเริ่มต้น 5 บาท ท่านใดคิดถึงป้าแวะซื้อได้ที่หน้าโรงเรียนดาราวิทยาลัยในช่วง 15.00- 18.00 น. จากนั้นย้ายไปขายบริเวณหน้าร้าน 7-11 โรงพยาบาลแมคคอร์มิค

ป้าปุ๋ย มือทอดจอมฉมัง ขวัญใจเด็กดารา

ลูกชิ้นในหม้อมีให้เลือกทั้งหมู ปลา เนื้อ ไส้กรอก ทอดแบบกรอบๆ สั่งได้ดั่งใจ


2. ป้า Freelance

สุดติ่งของร้านอินดี้ขวัญใจนักเรียนนักศึกษา ที่ต้องยกฉายา “คุณป้า Freelance” ให้คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “ป้าวุ้น” หรือป้านิด (ชื่อจริงของท่าน) ผู้ช่ำชองในวงการทำวุ้นมานานกว่า 30 ปี ด้วยความอร่อยบวกกับความอินดี้ในเรื่องการเปิดปิดร้าน ที่มักจะเปิดบ้างไม่เปิดบ้างตามใจป้า จึงทำให้เป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเซียลเน็ตเวิร์กอย่างมาก ถึงขนาดที่บางวันมีลูกค้ามายืนต่อแถวรอซื้อนานถึง 2 ชั่วโมง และด้วยความที่ต้องพิถีพิถันเตรียมของเอง จึงต้องใช้เวลานานกว่า 3 วันเพื่อทำวุ้นมาขายครั้งละกว่า 4000 ชิ้น 21 รสชาติ ป้าจึงไม่สามารถมาขายได้ทุกวัน

หากเปรียบกับงาน Freelance เรียกได้ว่าไม่เนี๊ยบ ไม่เป๊ะ ป้าไม่ส่งมือลูกค้านั่นเอง และหากใครอยากรู้ตารางคิวงานของป้าพร้อมมาส่งวันไหน สามารถติดตามได้จากแฟนเพจลิงค์ได้เลย รับรองไม่มีพลาด FB: ป้าวุ้นกาดต้นพยอม


ป้าวุ้น จอดรถพ่วงอยู่หน้าเซเว่น ตลาดต้นพะยอม

ทุกค่ำคืนจะมีลูกค้าจากทั่วสารทิศมายืนต่อแถวรอซื้อคิวยาวเหยียด

3. ป้าโรบอท

หลายท่านที่อาศัยอยู่ย่านสวนดอกคงรู้จักไม่มีใครไม่รู้จักร้านของชำร้านนี้ เพราะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงมานานหลายสิบปี ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในยามวิกาลได้เป็นอย่างดี และด้วยเหตุที่เปิดร้านทั้งวันทั้งคืนเจ้าของร้านจึงต้องอยู่ขายของเฝ้าร้านตลอด จึงเป็นเหตุให้ลูกค้าพากันสงสัยและลือกันไปว่า

คุณป้าเป็นหุ่นยนต์หรือเปล่า
ทำไมไม่พักผ่อนนอนหลับบ้างเลย

แต่สุดท้ายใครๆก็ถึงบางอ้อเมื่อได้ทราบข้อเฉลยว่าแท้จริงแล้ว คุณป้ามีพี่น้องที่หน้าตาและรูปร่างคล้ายกันราวกับแกะ !!!! (ไม่แฝด)และมีการสลับสับเปลี่ยนเวรหมุนเวียนกันมาเฝ้าร้านนั่นเอง นี่จึงสาเหตุของฉายาที่ลูกค้าพูดจนติดปากว่า “คุณป้าโรบอท” ใครที่อยากรู้ว่าคุณป้าจะหน้าเหมือนกันขนาดไหน แวะไปที่แยกร้านตั้งอยู่แยกโรงพยาบาลประสาท

คุณป้าโรบอท ผู้เป็นพี่สาว

ร้านตั้งอยู่หน้าโรงพยาบาลประสาท เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

4. ป้าเจ้าระเบียบ

ด้วยความที่มักจะขี้หลงขี้ลืม การจัดแถวให้ลูกค้าจึงเป็นสิ่งที่ต้องจำเป็นต้องทำ “คุณป้าเจ้าระเบียบ” ฉายานี้จะยกให้ใครไม่ได้นอกจาก ป้าใหญ่ลูกชิ้นทอดบัตรคิว เจ้าแม่ผู้คร่ำหวอดในวงการลูกชิ้นทอดมากว่า 30 ปี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ลูกค้าจากทั่วสารทิศทั้งเด็ก วัยรุ่น วัยทำงานต่างตบเท้าเข้ามากินลูกชิ้นของป้าอย่างไม่ขาดสาย จนต้องมีบัตรคิวถึง 119 ใบ และจากการสอบถามถึงสาเหตุที่ต้องจับบัตรคิว ป้าใหญ่เล่าให้ฟังว่า มีครั้งหนึ่งลูกค้าทะเลาะกันเรื่องมาก่อนมาหลัง ป้าจึงใช้บัตรคิวเพื่อความสะดวกรวดเร็วต่อตัวป้าเองและลูกค้าด้วย ลูกชิ้นมีให้เลือกกว่า 30 เมนูทั้งหมู เนื้อ ไก่ ปลา เกี๊ยว ปูอัด ปลาหมีก ฯลฯ ราคาเริ่มต้นไม้ละ 5-10 บาท

ป้าใหญ่ เจ้าแม่ลูกชิ้นทอด จอดรถพ่วงประจำอยู่ที่หน้าตลาดสมเพชร

ลูกค้ามากหน้าหลายตาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติต่างติดใจในลูกชิ้นทอด

5. ป้าหวานแหวว

กว่า 14 ปีที่คว่ำหวอดอยู่กับวงการชาไข่มุกเมืองเชียงใหม่ จนทำให้ร้าน “ป้าปึ้ง” เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าเกือบทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยทำงานหรือแม้แต่วัยชรา ทุกวันจึงมีลูกค้าตบเท้าเข้ามายืนต่อแถวรอคิวซื้อชาไข่มุกป้ากันอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนหรือฤดูฝนก็ยิ่งขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ซื้อหากันหลายพันแก้วต่อวัน  เพราะด้วยความที่ราคาเพียงแก้วละ 20 บาท บวกกับความอร่อยระดับตำนานที่หาใครเทียบได้ยากจึงทำให้ป้าปึ้งเป็น “คุณป้าหวานแหวว” ขวัญใจมหาชนไปโดยปริยาย

ป้าปึ้ง คุณป้าหวานแหววขวัญใจมหาชน มือชงอันดับหนึ่งของร้าน

เมื่อถามถึงเหตุผลที่ยังคงขายในราคาแก้วละ 20 ทั้งที่วัตถุดิบแพงจนแบกรับแทบไม่ไหว ป้าปึ้งบอกกับเราว่า “ด้วยความที่เราขายมานานและเห็นใจลูกค้า บางคนถือเงินมาแค่ 20 บาท เราก็สงสารเค้า เราได้กำไรเล็กน้อยไม่เป็นไร ให้เค้าไปเถอะ”


6. ป้าแบรนด์เนม

จากสุดยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ตำนานแหนมชื่อดังเมืองเชียงใหม่ “แหนมป้าย่น” (ย่น-กาโล แซ่เตียว) คุณป้าเจ้าของแบรด์แหนมผู้โด่งดังท่านนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก จากการคิดค้นต้นตำรับแหนมหม้อห่อใบตอง ในราคา 5 ห่อ 2 บาทเมื่อ 50 ปีก่อน ด้วยความอร่อยและการรักษามาตรฐานที่ดีเสมอมา จึงทำให้กลายเป็นของฝากขึ้นชื่อที่ใครมาถึงเชียงใหม่แล้วต้องแวะซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านไม่อย่างนั้นถือว่ามาไม่ถึง จนปัจจุบันโรงงานต้องมีปริมาณการผลิตแหนมถึงวันละ 800 -1,000 กิโลกรัม เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ด้วยความอร่อยที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น จนปัจจุบันเป็นรุ่นลูกแล้วที่ดูแล นำทีมโดยคุณชวน นิรัติศยวานิช ลูกชายคนที่ 11 ใน 14 คนของบ้าน ดูแลกิจการแทนป้าย่นที่ทำงานจนวาระสุดท้ายของชีวิต ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายมีทั้งแหนมและแคบหมู หาซื้อได้ตามร้านของฝากทั่วไป


ขอบคุณภาพจาก: http://pa-yon.com

ป้าย่น คุณป้าแบรนด์เนมผู้ช่ำชองเรื่องแหนมเมืองเชียงใหม่

แหนมป้าย่น หาซื้อได้ตามร้านของฝากทั่วไป

7. ป้าหยาดเพชร

หากใครเคยแวะเข้าไปลิ้มลองเย็นตาโฟศรีพิงค์ คงสะดุดตาไม่น้อยกับภาพคุณป้าเจ้าของร้านในชุดประจำตัวของแก จนลูกค้าหลายท่านต่างให้ฉายาว่า “เย็นตาโฟพี่ปากแดงบ้าง” “เย็นตาโฟศรีพิงค์คุณหญิงทำเองบ้าง” ด้วยความที่ชื่นชอบการแต่งกายมาตั้งแต่เด็กจึงทำให้คุณป้าระวีพรกลายเป็นขวัญของลูกค้าหลายท่านจนมาขอถ่ายรูปอย่างไม่ขาดสาย ด้วยความชำนาญแบบฉบับผู้หญิงๆ คุณป้าเล่าให้เล่าฟังว่าใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้นในการแต่งหน้าทำผมในแต่ละวันและไม่เคยเปลือยหน้าสดมาขายก๋วยเตี๋ยวเลย เพราะตัวเองเป็นคนค่อนข้างเนี๊ยบ เรียบร้อย ตำแหน่ง “คุณป้าหยาดเพชร” คงจะยกให้ใครไม่ได้นอกจากคุณป้าระวีพรท่านนี้

คุณป้าหยาดเพชร เจ้าของร้านเย็นตาโฟศรีพิงค์

เส้นใหญ่เย็นตาโฟ 40 บาทเมนูขึ้นชื่อของร้าน

8. ป้าขวัญใจลูกเขย

“ครัวป้าไก่” ร้านอาหารไทยในตำนานย่านซอยกองบิน 41 มีทีเด็ดอยู่ที่อาหารเหลาราคาเบาสบายกระเป๋า หลายท่านอาจคิดว่าป้าไก่เป็นแม่ครัวประจำอยู่ที่ร้าน แต่แท้จริงแล้วฝีมือการทำอาหารระดับร้านอาหารหรูๆคือเชฟดำรงค์ ลูกเขยป้าไก่นั่นเอง ส่วนป้าไก่รับหน้าที่ในแผนกต้อนรับสาวสวย และด้วยประสบการณ์การทำอาหารมานานกว่า 15 ปี จึงทำให้รสชาติเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าหลากหลายอาชีพไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ ทหาร นักธุรกิจ นักศึกษา ฯลฯ ต่างแวะเวียนมากินกันอย่างไม่ขาดสาย ทั้งในช่วงมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น.และช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00-21.30 น. ของทุกวัน ยกเว้นวันที่ 16 ของทุกเดือน เมนูแนะนำ ปูผัดผงกะหรี่ ต้มโคล้งปลาช่อน ปลาดุกฟู หอยนางรมออส่วน ฯลฯ คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า 

ป้าไก่ PR สาวสวยประจำร้าน

ครัวป้าไก่อยู่ในซอยกองบิน 41

ท่านใดมีร้านมนุษย์ป้าแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022