8 สเต็กเนื้อๆเน้นๆ อร่อยเต็มคำกับสุดยอดสเต็กพรีเมี่ยมราคาโลว์คอสต์

อยากทานสเต็กดีๆที่ราคาไม่แพง กระเป๋าไม่ฉีก แต่รสชาติสุดยอด มีหรือไม่ ??

        คำตอบคือมีครับ หลายคนผู้นิยมชมชอบเนื้อชิ้นโตย่างกระทะร้อนๆแล้วราดด้วยซอสเข้มข้น เสิร์ฟเคียงคู่สลัดผักสดกรอบ และเฟรนช์ฟรายด์หรือมันบด ไม่ว่าจะเป็นสเต็กหมู ไก่ ปลา เนื้อ หลายคนอาจจะคิดว่าสเต็กดีๆจำเป็นต้อง มีราคาสูง ต้องไปร้านแพงๆ หรือไม่ก็เป็นร้านบนห้าง แต่แท้จริงแล้วในเชียงใหม่เราเองก็มีร้านสเต็กดีๆ อร่อย แถมราคาไม่แพง ซุกซ่อนตัวอยู่ตามซอกมุมต่างๆ วันนี้เราจึงเสาะหา 5 ร้านสเต็ก อร่อยแต่ราคาไม่แพงมาเพื่อคนที่โปรดปรานการทานสเต็ก แต่กระเป๋าไม่หนัก มาให้เก็บข้อมูลเพื่อไปลองชิมกัน


1. Cassanova Diner

พิกัด : 103/25 ถ.อังเกตุ ต.หนองป่าครั่ง เชียงใหม่
ราคา : 89 – 299
เปิดปิด : อังคาร – อาทิตย์  11.00 – 00.00
เบอร์ : 083 765 6463

        ร้านสเต็กเล็กๆที่มีรถสเบียงอยู่หน้าร้านซึ่งเกิดจากความชอบทานสเต็กของพี่ต่ายและพี่มะไฟสองสามีภรรยาเจ้าของร้านปัจจุบันเปิดมาเข้าปีที่ 2 แล้วลูกค้าต่างติดอกติดใจในรสชาติของสเต็กที่เรียกได้ว่าราคาไม่แพงเพียงแค่ 100 นิดๆและรสชาติแตกต่างซึ่งพี่มะไฟบอกกับเราว่า “ร้านเราทุกเมนูเป็นแบบโฮมเมดหมดเลยทำจานต่อจานไม่ผ่านโรงงานทั้งเนื้อที่เลือกรับมาจากร้านประจำเอามาทำและตัดขนาดเองทำและปรุงเองรวมไปถึงซอสอย่างเกรวี่ผักก็เป็นแบบไฮโดรโปนิกรับประกันความสดสะอาดสดกรอบอร่อยนี่ถือเป็นคอนเซปต์ของร้านเราเลยที่อยากให้ลูกค้าได้ทานสเต็กดีๆแล้วก็ราคาไม่แพงที่สำคัญอาหารทุกอย่างสะอาด” เมนูสเต็กของที่ร้านก็จะมีทั้งหมูไก่เนื้อและปลาครบครันโดยแต่ละตัวก็จะมีความพิเศษต่างกันอย่างเช่นสเต็กไก่ Mix ที่จะมีเนื้อทั้งสองชิ้นหมักอย่างดีสูตรต้นตำรับเนื้อแน่นเต็มคำได้กลิ่นหอมจากหนังที่ย่างกรอบนิดๆส่วนไก่ Hot เนื้อแน่นเต็มคำได้รสเผ็ดจี๊ดจ๊าดน่าจะถูกใจคนไทยส่วนอีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันคือสเต็กหมูโดยของที่ร้านจะเป็นหมูสันเท่านั้นราดซอสเกรวี่ในส่วนเนื้อหมูนั้นเรียกได้ว่าเนื้อๆเน้นๆหมักข้ามคืนเนื้อชุ่มฉ่ำราดกับซอสเกรวี่ที่บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อมและไม่หวานมากเหมือนบางร้านเผลอแปปเดียวรับรองหมดจาน

สเต็กไก่ Mix (ไก่นุ่มสูตรต้นตำรับ+ไก่ Hot&Spicy) จานนี้ราคาแค่ 119 บาท
สเต็กหมูสันติดมันหน่อยๆชิ้นแน่น เคียงคู่กับซอสเกรวี่สูตรเด็ด ราคา 129 บาท

 นอกจากนั้นปัจจุบันที่ร้านยังคิดค้นเมนู คลีนฟู้ด หรือเมนูเอาใจคนรักสุขภาพเพิ่มด้วย แต่ละเมนูน่าทานไม่แพ้กัน

บลาสคาท๊อปเฟ้นไก่ 79 บาท
สุกี้ไก่เห็ดย่าง 79 บาท

2. Sumo Steak

พิกัด : เยื้องๆกับประตูสวนดอก ริมคูเมืองฝั่งใน
ราคา : 79 – 299
เปิดปิด : ทุกวัน 17.00 – 22.00
เบอร์ : 087 727 9888

        พี่แบงค์เจ้าของร้านบอกว่า“ถ้ามาสองคนก็ตีซะ 300 บาทตกคนละ150ราคานี้ไม่ใช่แค่ได้กินสเต็กคนละจานแต่จะได้ชิมอาหารอื่นๆที่เป็นแบบฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่นอิตาลีกันจนพุงกางกันเลยครับ” จุดเด่นของร้านนี้คือซอสรสเข้มทั้งสามสูตรทั้งซอสเห็ดซอสพริกไทยดำและซอสบาร์บีคิวที่ไม่ได้มีแค่กลิ่นแต่จะเน้นรสชาติเต็มรสกันเลยส่วนเมนูหลักคือสเต็กของที่นี่จะไม่ได้ใช้วิธีทอดหรือไปจี่กับเตาแล้วใส่เนยแบบที่เราคุ้นเคยแต่เขาจะใช้วิธีกริลล์หรือย่างจนเนื้อชุ่มฉ่ำไม่แห้งไม่เป็นเสี้ยนฉ่ำทั้งซอสและความหวานในเนื้อสเต็กหรืออย่างซี่โครงย่างชิ้นโตที่นุ่มเปื่อยเนื้อเยอะและชุ่มฉ่ำน้ำซอสทีเด็ดอีกย่างสำหรับการกริลล์ของที่นี่ก็คือสเต็กปลาที่ไม่ใช่ฟิชแอนด์ชิปหรือปลาชุบแป้งทอดอย่างที่เคยเห็นกันแต่จะเป็นเนื้อปลาดอลลี่กริลล์ราดซอสเน้นเนื้อปลาหวานๆหอมเครื่องเทศและสำหรับคนที่กินจุเป็นพิเศษหรือเป็นประเภทที่ชอบกินโน่นนิดกินนี่หน่อยอยากชิมอยากอร่อยหลายๆเมนูทางร้านก็มีบริการอาหารเซ็ตให้คุณได้เลือกมิกซ์เลือกชิมกันได้เต็มที่หรือถ้าเกรงว่าเสต็กอย่างเดียวจะเลี่ยนเกินไปก็ต้องสั่งยำปลาแซลมอนเมนูเด็ดรสจัดมาทานแกล้มด้วยลองนึกภาพปลาแซลมอนสดๆคลุกเคล้ากับน้ำยำครบรสและมีกลิ่นวาซาบิตัดคาวเคี้ยวพร้อมผักกาดแก้วกรอบๆแค่นี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันต่อ

สเต็กปลาชิ้นโตรสมันเข้มข้นจากปลาและกลิ่นหอมจากการย่าง ราคา 79 บาท
ซี่โครงราดซอสบาร์บีคิวชิ้นโตฉ่ำซอส
สเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำ จานนี้สองชิ้นรวมกับซี่โครงราดซอสบาร์บีคิวแค่ 159 บาท
เมนูแนะนำที่ต้องสั่ง ยำแซลมอน แซลมอนเต็มคำคลุกเคล้าซอสยำผสมวาซาบิ ราคา 120 บาท
ของหวาน พานาคอตต้า รสชาติไม่แพ้ร้านใหญ่ๆเลย ชิ้นละแค่ 25 บาท

3. Steak Meet Love

พิกัด : นิมมานซอย 15 ถ้าเข้าทางปอกซอย ร้านจะอยู่ขวามือ
ราคา : 99 – 289
เปิดปิด : 18.30 – 22.30
เบอร์ : 081 235 0139

        ร้านนี้ถือเป็นร้านโลว์คอสต์ที่เข้าข่ายใช้ของพรีเมี่ยมมาทำเกือบทุกเมนูเพราะคุณแจ๊บเจ้าของร้านร่างท้วมท่าทางใจดีและเป็นคนคุยสนุกเล่าให้ฟังว่าเขาพิถีพิถันในการเลือกเนื้อที่ใช้ในร้านโดยคัดจากสายพันธุ์เกรดดีอย่างอเมริกันบรามันซึ่งรับจากดีลเลอร์เจ้าประจำที่ไว้เนื้อเชื่อใจกันได้ในเรื่องของมาตรฐานเนื้อในทุกชิ้นส่วนส่วนรสชาติและการปรุงแต่งหรือการกริลล์ของที่นี่ถือว่าอยู่ในระดับไฮเอนด์ที่ขายในราคาโลว์คอสต์จริงๆทั้งเซอร์ลอยด์ขนาด 200 กรัมชิ้นโตหรือริบบ์อายประเภทเนื้อๆเน้นๆราดซ้อสจนชุ่มฉ่ำและเครื่องเคียงเก๋ๆอย่างเยลโล่ซับมารีนเมนูแหวกๆที่ได้ไอเดียมาจากเพลงของเดอะบีทเทิลส์ซึ่งประกอบไปด้วยเฟรนช์ฟรายด์สีเหลืองทองเบคอนกรอบๆและราดรดด้วยชีสเข้มข้นยืดๆย้วยๆแบบเหลืองงามอร่ามตาแต่อาวุธลับอีกอย่างของที่นี่ก็คือสูตรน้ำจิ่มแจ่วสำหรับคนชอบรสไทยที่อยากให้ลองชิมกันเป็นพิเศษเพราะไม่ใช่น้ำจิ่มแจ่วอย่างที่เราเคยเห็นกันแต่ควรจะเรียกว่าเป็นซอสครีมแจ่วมากกว่า

เซอร์ลอยด์ 200 กรัม 189 บาท
สเต็กไก่ราดชีสเต็มเข้มข้น 189 บาท
ริบบ์อายชิ้นโต 289 บาท
Yellow Submarine 89 บาท

4. Mark Steak

พิกัด : ถ.คันคลอง ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่
ราคา : 55 – 100
เปิดปิด : ทุกวัน 17.00 – 00.00
เบอร์ : 080 679 3492


       สเต็กรสเยี่ยมแต่ราคาสบายกระเป๋า ซึ่งร้านนี้บอกเลยว่ารสชาติเหมือนได้ทานของดีแน่นอนเพราะเจ้าของร้านหรือคุณไก่นั้นเคยเป็นเชฟอยู่ที่ร้าน Mike Burger ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังนั่นเอง โดยร้านนี้จะมีเมนูหลักๆอย่างสเต็กหมู ไก่ เนื้อ ปลา อย่างครบครัน โดยเนื้อแต่ละชนิดหมักจนรสเข้าเนื้อ และย่างจนได้ที่พร้อมราดซอสทำเองสูตรเด็ดอย่างเกรวี่ หรือพริกไทยดำ โดยทีเด็ดอีกอย่างคือสามารถเพิ่มทอปปิ้งได้เช่น ไข่ ชีส เห็ด เบคอน หรือหอมผัด ในราคาเพียงแค่ 10 บาทเท่านั้น บอกได้เลยว่าสเต็กแต่ละชนิดนั้นเข้มข้นทั้งตัวเนื้อและซอส ทานแล้วต้องอยากทานอีก และอีกเมนูพิเศษที่ทางร้านอยากแนะนำก็คือ เบอร์เกอร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกเมนูที่ใครไปใครมาต้องสั่งทานคู่กับสเต็ก โดยจะมีทั้งสเต็กหมู สเต็กไก่ สเต็กเนื้อ และสเต็กปลา เช่นกัน และสามารถเพิ่มทอปปิ้งเหมือนเสต็กได้ รสชาติแม้จะคลับคล้ายก็ของ Mike Burger แต่ทางร้านบอกว่าเป็นคนละสูตรกัน เรียกได้ว่าได้ทานของดีในราคาที่ถูกลงจริงๆ

สเต็กปลาทอดชิ้นใหญ่ ราคา 55 บาท
สเต็กหมูราดซอสเข้มข้น ราคา 55 บาท
สเต็กไก่สองชิ้น นุ่มเข้าเครื่อง ราคา 55 บาท
เมนูเด็ดของร้าน เบอร์เกอร์หมู ราคา 30 บาท

5. สเต็กอ้วนผอม

พิกัด : ถ.คันคลอง ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ (ก่อนถึงเซเว่น ปากซอย สุขเกษม)
ราคา : 49 – 139
เปิดปิด : ทุกวัน 18.00 – 23.00
เบอร์ : 089 952 7666

       สเต็กจัดเต็มในราคาย่อมเยาว์ ซึ่งชื่อร้าน อ้วนผอม ได้มาจากบุคลิกของเจ้าของร้านอย่างพี่ตั๊ก(อ้วน) และพี่โหน่ง(ผอม) นั่นเอง โดยร้านี้เปิดมาเข้าปีที่สองแล้ว ลูกค้าแวะเวียนมาทั้งขาประจำและขาจร สเต็กของที่นี่ก็มีครบครันทั้งหมู ไก่ เนื้อและปลา แต่สูตรเด็ดจะอยู่ที่ซอส ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งซอสพริกไทยดำ ซอสบาร์บีคิว และบราวน์ซอส สเต็กของที่นี่ในส่วนไก่จะใช้อกไก่เต็มชิ้นย่างหอมๆราดด้วยบราวน์ซอสรสกลมกล่อม เนื้อนุ่มผ่าง่าย ส่วนหมูจะใช้สันคอราดพริกไทยดำเข้มข้นชุ่มฉ่ำ ทุกจานจะมีเฟรนช์ฟรายด์มาเคียงคู่ให้ และสามารถเพิ่มทอปปิ้งอื่นได้เช่น ไข่ 7 บาท หรือ หอมใหญ่ทอด 5 บาท เท่านั้น นอกจากนั้นยังมีพวกสลัด เช่น สลัดปลาทอดเต็มชิ้น ซอสเลือได้ทั้ง Tartar ซอส, Thounsand Island หรือ อิตาเลียนซอส ก็ได้

สเต็กหมูบด 49 บาท เพิ่มไข่ดาว 7 บาท
สเต็กหมูและไก่ชิ้นใหญ่ราดซอสชุ่มฉ่ำ เพียงแค่ 95บาท
สลัดปลาทอดพร้อมซอสสามสูตร ราคา 40 บาท
เมนูทานเล่นแนะนำ มันบด ราคา 25 บาท ทานคู่กับบราวน์ซอส ลูกค้าติดอกติดใจ
เจ้าของร้าน คุณตั๊ก(ขวา) คุณโหน่ง(ซ้าย)

หากยังไม่จุใจคนชอบทานสเต็ก เรามีร้านสเต็กบุฟเฟ่ต์เจ้าเด็ด เจ้าดังในเชียงใหม่มาแนะนำ เผื่อชวนเพื่อน ชวนฝูง ชวนแฟน ชวนครอบครัว ไปทานกันเป็นหมูคณะได้


6. สเต็กบราวนี่

พิกัด : ถ.เจริญราษฎร์ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง เชียงใหม่
ราคา : 120 บาท
เบอร์ : 086 915 5858, 053 306667

        ร้านสเต็กแบบบุฟเฟต์ที่คนเชียงใหม่ต้องรู้จัก โดยในส่วนของร้านจะมีบริการสเต็กทั้งหมู ไก่ เนื้อ ปลา และของทานเล่นมากมาย ทั้งเฟรนช์ฟราย ไส้กรอก สปาเก็ตตี้ สลัด ขนมปังปิ้งและอื่นๆ ซึ่งเหมาะจะมาทั้งแบบเป็นกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือจะมาคนเดียวก็ได้ ในส่วนของสเต็ก ถือว่ารสชาติใช้ได้ และมีซอสให้เลือกราดทั้งแบบหวาน และแบบเผ็ด ภายในร้านกว้างขวาง และมีดนตรีสดเล่นในช่วงค่ำด้วย ราคาบุฟเฟ่ต์ต่อหัวเพียงท่านละ 125 บาท เท่านั้น

จะกี่อย่างก็จัดมาได้ในจานเดียว
ไม่พอก็ไปตักเพิ่มได้เรื่อยๆ
ร้านกว้างขวาง มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง

7. สเต็กเชิงดอย

พิกัด : ถ.ศิริมังคลาจารย์ ซ.7
ราคา : 130 บาท
เบอร์ : 081 681 3063

        อีกร้านบุฟเฟต์สเต็กที่ตีคู่มากับสเต็กบราวนี่ แต่ร้านอยู่คนละฝั่งกัน ในส่วนของเมนูคุณไพศาลเจ้าของร้านบอกว่า เน้นราคา รสชาติปานกลาง และสามารถท่านได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สเต็กที่นี่ก็มีหลักๆครบครัน ทั้งหมู ไก่ ปลา เนื้อ ในส่วนของซอสจะมีซอสพริกไทยดำ และซอสเห็ด โดยมีอีกทางเลือกสำหรับคนที่อย่างกินแบบไทย ซึ่งจะมีซอสจิ้มแจ่วบริการให้ด้วย ในส่วนของอาหารทานเล่นอื่นๆ ก็มีทั้ง ไส้กรอก หอมทอด เฟรนช์ฟรายด์ สปาเก็ตตี้ ข้าวผัด ข้าวเกรียบ สลัด และขนมปังปิ้ง สนนราคาต่อหัวเพียงท่านละ 130 บาท เท่านั้น

เมนูครบครันให้เลือกหยิบ8. Steak Garden Buffet

พิกัด : ถ.เจ็ดยอด-ช้างเคี่ยน (ตรงข้ามกับเจ็ดยอดพลาซ่า)
ราคา : 130 บาท
เบอร์ : 086 197 7261

        อีกร้านบุฟเฟต์ทางเลือกขวัญในนักเรียน นักศึกษา ตั้งอยู่ในถนนเจ็ดยอด ตัวร้านเป็นแบบไม้ ภายในร้านกว้างขวาง โปร่งโล่ง สเต็กครบครันทั้ง หมูไก่ ปลา เนื้อ และจุดเด่นอีกอย่างคืออาหารทานเล่นมีหลากหลาย ทั้งเฟรนช์ฟรายด์ ผักสด ของหวาน ไปจนถึงส้มตำ ราคาต่อท่านเพียง 130 บาท แต่เด็กสูงไม่เกิน 130 ซม. เพียง 90 บาท

ท่านใดมีร้านสเต็กเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :