ร้านนม เชียงใหม่ รวม 8 ร้าน โตแล้วจะกินนมไหนก็ได้

ร้านนม เชียงใหม่ “เห็นงานเป็นลมเห็นนมสู้ตาย” คำพูดนี้ต้องยกให้บรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทั้งหลาย เพราะบางครั้งเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงานก็ต้องดื่มนมเพิ่มพลังกันหน่อย วันนี้เจ๋งจะพาไปดื่มนมสูตรเข้มข้นหวานมัน พร้อมออฟชั่นเสริมของแต่ละร้านอีกเพียบ อาทิ ขนมปังปิ้ง ปังเย็น แซนวิชสารพัดไส้ และอื่นๆอีกมากมาย เพราะเชียงใหม่มีร้านนมที่ทั้งเก๋ทั้งอร่อยเพียบ ร้านไหนน่าสนใจ อย่าช้า ตามเจ๋งมาเลย!!

1. ร้านนมตั้งเต้า
– นมเมืองๆ
 
พิกัด : ด้านหน้า 7-11 ข้างร้านไอดินกลินครก หลัง มช.
เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 096-2409992 / 091-8561839
 
 
“นมทุกแก้ว ขนมปังทุกแผ่นที่ออกไปเสิร์ฟให้ลูกค้าต้องมีคุณภาพ” Concept เด่นชัดของร้านนมน้องใหม่ย่านหลัง มช. ที่เปิดมาเพียง 2 เดือน แต่ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่นำเอาความเมืองๆกับความสมัยใหม่มาประยุกต์เข้าด้วยกันจนดูโดดเด่นสะดุดตา ในช่วงหลังเลิกเรียนจึงมีน้องๆนักศึกษาต่างตบเท้าเข้ามานั่งชิลๆกินนมขนมปังกันอย่างมากมาย
 
จากจุดเริ่มต้นของความคิดเห็นเล่นๆในกลุ่มเพื่อน เจมส์ ปั๊ม แร็ค อาร์มมี่และเป้ เพื่อนรักนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ที่อยากให้มีร้านนมเท่ๆแต่ราคานักศึกษาในย่านที่เขาคุ้นเคยในสมัยเรียนอย่างหลังมอ เขาจึงมองหาสถานที่ที่คนเดินเข้าออกได้ง่ายๆ อีกทั้งยังคิดค้นสูตรเมนูเด็ดๆจนเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา
 
 
ปังนึ่งสังขยาใบเตย – ช็อกโกแลต ชุดละ 34 บาท (ซ้ายบน) ขนมปังเนยนมฝอยทองวิปครีม 44 บาท (ซ้ายล่าง) ขนมปังเนย – นม 19 บาท (ขวามือ)
 
เมนูมีหลากหลายทั้งนมสด (ส่งตรงมาจากฟาร์มโคนมย่านสันกำแพง) ขนมปังปิ้ง ขนมปังนึ่ง กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับสังขยาและช็อกโกแลตทำเอง นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดโดนห้ามพลาดอย่าง ขนมปังเนยนม ขนมปังเนยนมฝอยทองวิปครีม ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำคือ โกโก้มิ้นต์ นมมิ้นต์ และนมเผือก
 
นมเผือก นมสด ชาเขียว แก้วละ 29 บาท (ซ้ายบน) ปังเย็นทะลุเต้า 45 บาท (ขวามือ)
 
บรรยากาศชิลๆน่านั่ง ส่วนภาพขวามือคือ เด็กเสิร์ฟแซ่บ น้องหนึ่ง คณะนิติศาสตร์ ปี 3 ขวัญใจสาวๆ
 

2. ร้านนม มนต์นมสด

– นมชาวกรุง
 
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์
เวลาเปิด – ปิด : 15.00- 23 00 น.  ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-214410 / 081-5317727
 
 
“มนต์นมสด” ตำนานร้านนมเจ้าดังย่านถนนดินสอ เกาะรัตนโกสินทร์ ของคุณมนต์ วนิศรกุลที่เปิดให้บริการมากว่า 50 ปี แต่ได้ขยับขยายสาขามาที่เชียงใหม่ และด้วยชื่อเสียงเรื่องความอร่อยจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นลูกค้าไปยืนต่อแถวซื้อนมขนมปังคนละแก้วสองแก้ว ชิ้นสองชิ้นเพื่อดื่มด่ำกับความอร่อยทุกค่ำคืน
 
 
ร้านนมที่ไม่ได้มีดีแค่นม แต่ยังมีทั้งขนมปังปิ้งแผ่นหนา ขนมปังนึ่งสุดนุ่ม พร้อมทั้งสังขยาใบเตย สังขยาไข่ เนยนม ช็อกโกแลตและอีกหลากหลายเมนูให้เลือก เมนูแนะนำ ขนมปังปิ้งหน้าสังขยาใบเตย สังขยาไข่  ช็อกโกแลตและเนยนม  แผ่นละ 23 – 25 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งนมเย็น นมแดงและโกโก้ แก้วละ 33 – 40 บาท
 
 

3. ร้านนมคณะเกษตร มช.

– นมนักศึกษา
 
 
พิกัด : หน้าคณะเกษตร ประตูโครงการหลวง หลัง มช.
เวลาเปิด – ปิด : 12.00-16.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร :  087-5739884
 
 
“ซื้อนมไหมคะ นมสดๆค่ะพี่”เสียงเจื้อยแจ้วของน้องๆนักศึกษา ที่เรามักจะได้ยินเกือบทุกเย็นเมื่อขับรถผ่านเส้นหลังมอ แท้จริงแล้วนั้นไม่ใช่ของใครที่ไหน แต่มาจากภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตร มช. นั่นเอง ซึ่งที่นี่มีฟาร์มสัตว์หลากหลายชนิดรวมถึงฟาร์มโคนมและแพะอยู่ในไร่แม่เหียะ ด้วยเหตุนี้ทุกวันจึงมีผลิตภัณฑ์นมสดจากฟาร์มส่งให้น้องๆมาต้มกันถึงในมอ
 
 
จากการสอบถามเรืองนมจากน้องๆ พบว่าที่นี่มีขายเฉพาะนมดิบและนมต้ม โดยนมดิบจะมีช่วงเช้าเท่านั้น ดังนั้นจึงควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เพราะหลังจากนั้นน้องๆจะนำไปต้มเพื่อจำหน่ายวันต่อวัน โดยปกตินมโคจะนำมาต้มประมาณ 70-80 กก. / วัน ส่วนนมแพะจะมี 4-5 กก. / วัน ใครที่อยากทานสามารถสั่ง Order ล่วงหน้าหรือ Walk in เข้าไปก็ได้เช่นกัน
 
นมที่จำหน่ายมี 2 ขนาดให้เลือกคือ ครึ่งกิโลกรัมและ 1 กิโลกรัม นมโคที่ต้มแล้ว ขายในราคากิโลกรัมละ 35 บาท ส่วนนมดิบจะขายกิโลกรัมละ 30 บาท ส่วนนมแพะที่ต้มแล้ว ขายในราคากิโลกรัมละ 40 บาท ส่วนนมดิบกิโลกรัมละ 38 บาท
 
นมครึ่งกิโลกรัม  (ซ้าย) สามารถทานได้ 2 แก้ว นมหนึ่งกิโลกรัม (ขวา) ทานได้ถึง 4 แก้ว รับรองได้ว่าอร่อยหวานน้อยลงตัว
 
น้องๆหลายชั้นปีจากชมรมต่างๆจะหมุนเวียนมายืนขายเรียกแขกอยู่หน้าคณะ เพื่อให้ทุกท่านได้ทานนมสดที่มีคุณภาพ
 
 
แต่ถ้าหากอยากทานสารพัดเมนูนมแสนอร่อยที่หลากหลายมากขึ้น แนะนำให้ขับรถเข้ามาด้านในคณะเกษตรอีกเล็กน้อย ก็จะพบบูธนมเกษตร ขายนมและไอศกรีม นมปั่นมีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ รสวานิลลา รสช็อกโกแลต และรสสละ จำหน่ายแก้วละ 15 บาท นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมนม 3 รสชาติ ให้เลือกทานเช่นกัน ทั้งรสวานิลลา ช็อกโกแลต และทูโทนคือวานิลลากับช็อกโกแลต ราคาโคนละ 15 บาท ถ้วยละ 25 บาทเท่านั้น
 

4. ร้านตี๋นมสด 

– นมขาวๆ
โกโก้เย็น 25 บาท, น้ำผึ้งมะนาว 35 บาท, ปังเย็นชมพูเพิ่มวิปครีม 50 บาท,ขนมปังปิ้งเนย-นม 15 บาท(แนะนำ)
ขนมปังปิ้งช็อกโกแลต-วิปครีม 37 บาท, ขนมปังปิ้งวิปครีมคาราเมล (แนะนำ) 33 บาท
 
เวลาเปิด – ปิด : 17.00-23.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 088-4067975
 
 
พูดถึงร้านนมเล็กๆในตลาด ที่เป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา คงหนีไม่พ้นร้านนี้ “ตี๋นมสด” สุดยอดความอร่อยทั้งนมและขนมปังปิ้ง ที่จัดมาแบบหนักเครื่องจัดเต็มทั้งขนมปังปิ้ง กรอบนอกนุ่มในชุ่มน้ำตาลฉ่ำเนย ยิ่งเพิ่มวิปครีมชั้นหนาและคาราเมล ยิ่งอร่อยฟินไปกันใหญ่ ทุกค่ำคืนจึงมีลูกค้าจากทั่วสารทิศโดยเฉพาะนักศึกษา มช. มานั่งกันเต็มร้าน
 
 
จุดเด่นอยู่ที่ “ทุกเมนูจะจัดมาแบบจัดเต็ม (โดยเฉพาะคาราเมลและวิปครีม) แต่ราคาซื้อหาได้” เมนูมีหลากหลายทั้งขนมปังปิ้ง ขนมปังเย็น กว่า 30 รายการ ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งนมสดเย็น-ร้อน โกโก้ ชาเนสที ไวท์มอล์ นมชมพู นมน้ำผึ้ง ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 15 บาท บรรยากาศในร้านเป็นร้านเล็กๆมีที่นั่งบริเวณหน้าร้านไม่กี่สิบตัว แต่ลูกค้าสามารถยกไปนั่งทานบริเวณแผงขายของในตลาดได้ดูคลาสิคไม่เบา

 

5. ร้านนมบางกรวย 

– นมต่างถิ่น
นมคาราเมลปั่น 55 บาท แซนวิชบางกรวยชุดใหญ่ 75 บาท ขนมปังปิ้งนูเทลล่ากล้วย 35 บาท
 
พิกัด : ถนนเลียบคันคลองชลประทาน หากมาจากเมืองเชียงใหม่ ผ่านสี่แยกราชพฤกษ์ไปประมาณ 100 เมตร ยูเทิร์นรถกลับมาร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึง Mr. Chan
เวลาเปิด – ปิด : 08.00-18.30 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 092-6289154
 
“แวะดื่มนม ดมขนมปัง นั่งฟังเพลง” นี่คือสิ่งที่บ่งบอกลักษณะของนมบางกรวย สาขาแรกที่เปิดย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ขยายสาขา 2 มาที่เชียงใหม่กว่า 7 เดือนแล้ว ร้านนมแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านนมที่ไม่เหมือนร้านนม เพราะทั้งสไตล์การตกแต่งร้านที่ตกแต่งเหมือนบาร์ เหมาะพาเพื่อน คนรู้ใจหรือแม้แต่ลูกๆ มานั่งชิลยังได้ เช็ตเมนูต่างๆมีทั้งชา กาแฟ อาหารทานเล่นไม่ว่าจะเป็นแซนวิช ขนมปังปิ้ง ท่ามกลางบรรยากาศโซนด้านในร้านเย็นสบายหรือจะเป็นด้านนอกสไตล์สวนสวย
 
 
“จุดเด่นอยู่ที่แต่ละเมนูจัดเต็มมาแบบสมราคาทั้งใหญ่และเยอะ” แนะนำ นมคาราเมลปั่น รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับแซนวิชบางกรวยชุดใหญ่ หรือขนมปังปิ้งนูเทลล่ากล้วยยิ่งอร่อย

 

6. ร้านสวนนม 

– นมโบราณ
บานาน่ามิลค์เชค 50 บาท ทานคู่กับมันบด ขนมปังกระเทียม (เมนูแนะนำ)  40 บาท และโยเกริ์ตฟรุ้ตตี้ 40 บาท
 
พิกัด : ประเสริฐแลนด์
เวลาเปิด – ปิด : 11.30-22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-221645
 
 
เกือบ 18 ปีที่สวนนมอยู่คู่กับคนเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกๆเลยที่คิดทำร้านแบบนี้ เพราะในยุคสมัยนั้นหากคิดถึงการไปนั่งดื่มนมในบรรยากาศร้านสไตล์สวน จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสวนนม ด้วยสไตล์ร้านที่ดูอบอุ่น พร้อมทั้งรสชาติที่ยังคงมาตรฐาน จึงทำให้หลายคนนิยมไปรำลึกความหลังกันที่นี่ เร็วๆนี้สาขา 1 จะมีการย้ายร้านไปด้านหน้า MO’C MO’L ซึ่งเราคงได้เห็นโฉมใหม่ของร้านอีกไม่กี่เดือนแน่นอน ใครอดทนรนไม่ไหวแนะนำให้ไปสาขา 2  “จุดเด่นของสวนนมคือ เมนูหลากหลาย ราคานักศึกษา” ไม่ว่าจะเป็นนมสด นมชมพู นมเย็น รวมถึงอาหารจานเดียวที่นี่มีบริการทั้งหมด แนะนำ มาม่าตาหลน
 
 

 

7. ร้านนม เชียงใหม่ ร้านนมโตเเละสด  

– นมโตๆ
ขนมปังนึ่งสังขยาใบเตย ชุดละ 30 บาท, ขนมปังเย็น 35 บาท, นมสดร้อน 15 บาท
 
พิกัด : ถนนสุเทพ ข้างร้านข้าวต้มนายดำ
เวลาเปิด – ปิด : 17.30-01.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 086-9111222
 
 
กว่า 17 ปีที่ โตและสด ร้านนมเจ้าเก่าเปิดคู่กับเชียงใหม่ ในช่วงแรกเริ่มขายกันที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซึ่งเป็นยุคที่ย่านนิมมานฯ กำลังเป็นป่าและเปลี่ยวมาก เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกประจำย่านเลยก็ว่าได้ แต่เมื่อไม่กี่ปีหลังได้ย้ายมาเปิดที่ใหม่ บริเวณถนนสุเทพ และเนื่องจากคุณภาพจึงทำให้มีลูกค้าหลากหลายวัยต่างตามมานั่งกันกินอย่างมากมาย
 
เมนูมีหลากหลายกว่า 20 เมนูทั้งนมสดร้อน-เย็น ชา กาแฟ แต่หมัดเด็ดห้ามพลาด คือ ขนมปังนึ่งสังขยาใบเตย สังขยาไม่หวานมาก เข้มข้นด้วยนม จิิ้มกับขนมปังร้อนๆ ยิ่งอร่อย นอกจากนี้ยังมีขนมปังเย็นหลากหลายรสเลือกได้ตามใจชอบ แต่ถ้าหิวมีไข่เจียวฟูๆกรอบๆ ให้บริการด้วย
 
บรรยากาศภายใน นั่งสะดวก ลุกนั่งสบาย
 

 

8. นมนิยม  

– นมมหาลัย
นมนิยม 45 บาท, นมสดโอรีโอ้ปั่น 50 บาท, ขนมปังปิ้งเนยคาราเมล 39  บาท, สตรอเบอว์รี่ชีสพาย 69 บาท
 
พิกัด : ถนนหมื่นด้ามพร้าคต จากหน้า ม.ราชภัฎเชียงใหม่ ทางไปท่าช้าง อยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด – ปิด : 09.00-23.00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 091-4798368
 
 
คนนิยมนมต้องมาร้านนี้ ร้านตกแต่งสไตล์ร้านกาแฟบรรยากาศเหมาะมานั่งชิลเอ้าท์ เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งเค้ก เบเกอรี่ อาหารทานเล่น อาหารจานเดียว แซนวิช ขนมปังเย็น ขนมปังปิ้ง ส่วนเครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้คือ นม ชาและกาแฟจำหน่ายด้วย ด้วยความที่เน้นใส่ใจทุกขั้นตอนการทำจึงเรียกได้ว่านมที่ออกมาจากมีคุณภาพคับแก้ว โดยรวมไม่เน้นรสชาติหวานมาก จึงเหมาะสำหรับสาวๆที่กลัวอ้วน นอกจากนี้ยังมีสารพัดเมนูคอยเอาใจคนรักคาราเมลจำหน่ายด้วย
 
วาฟเฟิลคาราเมลวิปครีม 55 บาท อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร
 
 
 
 
หากยังไม่จุใจ คลิกอ่านหาร้านเพิ่มเติม

หอมหวานละมุนอบอุ่นกับ 8 ร้านนมเด็ดเชียงใหม่

– – – – – – – – – – – – – – –

ท่านใดมี ร้านนม เชียงใหม่ เด็ดๆ โดนๆน่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


Relate Posts :