8 ร้านปิ้งย่างข้างทาง เชียงใหม่ กับแกล้มอร่อยล้ำ ลำสุดไม้

        หนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่ต้องมาคู่กับนักดื่มตัวยง คือ การออกไปนั่งฟินกับปิ้งย่างร้อนๆข้างทาง ทั้ง หมู เนื้อ ไก่ และที่ขาดไม่ได้คือ ไส้..!!! ปิ้งมาแบบเกรียมนิดๆ แห้งหน่อยๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสุดแซ่บในราคาสบายกระเป๋าเพียงไม้ไม่กี่สิบบาท ยิ่งทำให้หลายคนติดใจในความอร่อยเรียบง่ายสไตล์ Street แบบนี้

1. หมูย่าง OMG – ลำสุดปลายไม้คีบ

พิกัด: หน้าร้าน OMG และ WTF ถนนนิมมานเหมินท์ 
เวลาเปิด-ปิด:18.30-24.00 น. ทุกวัน
ค่าใช้จ่าย: 50-60 บาท
หมัดเด็ด: ไส้ย่างและหมูย่าง
“สุขใดไหนเท่าจิบเบียร์เบาๆหน้าเตาปิ้งย่าง” คำจำความนี้คงจะพูดถึงร้านอื่นไม่ได้นอกจาก “หมูย่าง OMG” ปิ้งย่างเคลื่อนที่บนรถปิ๊กอัพคันเล็กมาพร้อมกลิ่นควันหอมฉุยของทั้งเนื้อ หมู กุ้ง ปลาหมึก ฯลฯ ที่กำลังรอคิวปิ้งบนเตาร้อนระอุดั่งภูเขาไฟอยู่บริเวณหน้า OMG ร้านนั่งดื่มขวัญใจวัยโจ๋
หมูย่างหมักจนเนื้อนุ่ม เสิร์ฟจานละ 50 บาท
ไส้ย่างเมนูเด็ดของร้าน ไม่เหนียวไม่คาว ราคาจานละ 60 บาท

“ผมเปิดร้านมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาลัยมาจนถึงวันนี้ก็ประมาณ 3 ปี เริ่มทำร้านกันสองคนกับรุ่นพี่ที่มาอยู่เชียงใหม่เพื่อหาเงินใช้หนี้ พอหนี้หมดเขาก็กลับกรุงเทพ ผมเกิดติดใจอาชีพนี้บวกกับช่วงหลังลูกค้าเยอะขึ้น โดยเฉพาะสาวๆสวยๆ (ฮา) ผมจึงทำร้านต่อ โดยช่วงหลังมีคุณแม่และเพื่อนๆมาช่วยครับ”

“หมัดเด็ดของร้านเราอยู่ที่เนื้อและไส้ย่าง เราใช้ของคุณภาพดี หมักจนนุ่ม ปิ้งแบบสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและซีฟู้ด ทำสดใหม่ทุกวัน บางวันถ้ามาถูกจังหวะมีไส้อ่อนให้ด้วย ราคาจานละ 60 บาท” คุณตะวัน เจ้าของร้านบอกกับเรา
ไส้ย่าง ปิ้งแบบเกรียมนิดๆ จิ้มพร้อมน้ำจิ้มสามรสพร้อมจิบเบียร์เบาๆ ยิ่งอร่อยล้ำลำแต๊
นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันทั้งหมูย่าง ปลาหมึก กุ้ง  หอย ฯลฯ ทั้งปิ้งและลวก ราคาจานละ 60-100 บาท
ปลาหมึกยักษ์ปิ้งแบบสุกพอดี ราคาตัวละ 80 บาท

2. หม่าล่าสี่แยก – ลิ้นชากว่านี้มีอีกไหม

พิกัด ตรงข้ามเซเว่นศรีปิงเมือง ถนนศรีปิงเมือง 4 ช้างคลาน
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
โทรศัพท์ 087-5656656
หมัดเด็ด: หมูย่าง ไก่

กินชาตินี้ ชาไปถึงชาติหน้า’ นี่คือสโลแกนของร้านหม่าล่า 4 แยก สี่แยกที่ว่าคือสี่แยกที่อยู่ตรงข้ามเซเว่นศรีปิงเมือง ร้านอาจจะหายากหน่อยเพราะอยู่ในมุมอับ ให้สังเกตรั้วสีขาวตรงข้ามเซเว่นไว้ เป็นร้านเล็กๆ มีประมาณ 8 โต๊ะ จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของร้านทั้ง 3 ท่าน คุณโตโต้ คุณตรงตรง และคุณก้อย ชอบทานปิ้งย่างหม่าล่ามากถึงขั้นบุกตะลุยไปถึงแม่สาย เชียงราย ซึ่งเป็นแหล่งร้านปิ้งย่างหม่าล่าเพราะมีมากมายหลายร้านมากประกอบกับพื้นเพคุณโตโต้และคุณตรงตรงเป็นชาวไต้หวัน  ซึ่งนิยมทานปิ้งย่างหม่าล่ากันอยู่แล้ว จึงเปิดร้านเล็กๆ แห่งนี้ที่เชียงใหม่ขึ้น โดยทางร้านสั่งหม่าล่าจากประเทศจีนแล้วมาปรุงเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ขายเฉพาะปิ้งย่างอย่างเดียว โดยมีของให้เลือกถึง 11 อย่าง ได้แก่ เนื้อหมู หมูสามชั้น เนื้อวัว เนื้อวัวติดมัน เห็ด กระเจี๊ยบเขียว เนื้อไก่ ตับไก่ หัวใจไก่ ไส้หมู และเบคอนพันเห็ดเข็มทอง ราคาไม้ละ 10 บาท (ยกเว้นเบคอนพันเห็ดเข็มทอง 20 บาท) และสามารถแจ้งล่วงหน้าได้ด้วยถ้าอยากทานเมนูที่พิเศษที่ทางร้านไม่มี แนะนำว่าถ้าจะไปให้โทร. สั่งล่วงหน้าประมาณ 20 นาที
ทั้งหมู ไก่ เนื้อ ปิ้งใหม่ทุกไม้
กินชาตินี้ชาไปถึงชาติหน้าพี่โตโต้คอนเฟิร์ม
ร้านหายากสังเกตุป้ายและรั้วไว้

3. หนุ่มเชียงใหม่ – เผ็ดทะลวงไส้ แต่ใจยังรักเธอ

พิกัด: หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เยื้องโรงแรมวิคตอเรีย ถนนศิริมังคลาจารย์
เวลาเปิด-ปิด:18.00-24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 087-6616576
ค่าใช้จ่าย: 5-10 บาท
หมัดเด็ด: ไส้ย่าง
อีกหนึ่งปิ้งย่างเจ้าเด็ดที่ใครต่อใครต่างติดใจคือ หนุ่มเชียงใหม่ปิ้งย่าง บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เยื้องโรงแรมวิคตอเรีย ร้านนี้เปิดมานานกว่า 4 ปี เมนูที่ขายมีทั้งไส้กรอกข้าว ปลาหมึก เห็ด เนื้อ ตับ กึ๋น บาร์บีคิว เห็ด และ ไส้ย่าง ราคาไม้ละ 5 บาท


เมนูเด็ดที่แนะนำให้ลองคือ ไส้ย่าง “ไส้ย่างของผมจะเลือกที่มันมีน้อยๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยพอกรุบกริบ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด ที่มีความความเผ็ดเล็กๆจากขิง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านเรา แต่ถ้าหากลูกค้าไม่ทานเผ็ดก็สั่งได้ครับ” คุณหนุ่ม-สมชาย เจ้าของร้านบอกกับเรา นอกจากนี้ร้านนี้ยังมีผักสดทั้งแตงกวา กระหล่ำปลี ขิง และพริก หยิบฟรีไม่อั้น
คุณหนุ่ม เจ้าพ่อมือปิ้งประจำร้านหนุ่มเชียงใหม่

4. ยอดดอยบาร์บีคิว ท่าช้าง – อร่อยมากมาย ให้ตายเถอะช้างกูอยู่ไหน

พิกัด: หน้าร้าน D-Bar ถนนอัษฎาธร
เวลาเปิด-ปิด: 20.00-01.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 084-4899609
ค่าใช้จ่าย: 5-10 บาท
หมัดเด็ด: ไส้ย่าง
ภาพที่มักคุ้นตาเมื่อครั้งไปเที่ยวท่าช้างคือ รถพ่วงของกินทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกย่าง ลูกชิ้นทอด ปลาทาโร่ ขนมจีบ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ของปิ้งย่าง ไม่ว่าจะเป็นบาร์บีคิว หมู เนื้อ และหมัดเด็ดอยู่ที่ไส้ย่าง ในราคาเพียงไม้ละ 5 บาท ที่เหล่าแม้ค้ามักจะนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้เลือกกันหลากหลายรูปแบบจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของท่าช้างไปโดยปริยาย แต่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ท่าช้างได้ยกเลิกให้พ่อค้าแม่ค้าได้ขายมาด้านหน้า แต่สามารถเดินมาซื้อด้านข้างหรือฝั่งร้าน Wonder Bar

พูดถึงร้านที่เป็นต้นตำรับไส้ย่างท่าช้าง หนึ่งในนั้นคือ ยอดดอยปิ้งย่างของพี่สุดา “พี่เป็นเจ้าแรกๆที่มาขายท่าช้างเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เพราะทำอย่างอื่นไม่เป็น ตอนนั้นมีร้านลูกชิ้นทอดลุงหนวดและร้านปลาหมึกย่างแค่ 3 ร้านอยู่หน้าท่าช้าง แต่พักหลังมีร้านเยอะมากขึ้น ทางท่าช้างจึงไม่ให้ขาย จึงต้องมาขายหน้าข้างร้าน 7-11 ตั้งแต่ช่วงสองทุ่มจนถึงห้าทุ่มครึ่งจึงย้ายไปขายหน้าร้าน Wonder Bar ไส้ย่างร้านพี่อยู่ที่การเลือกไส้ จะเลือกไส้ที่มีมันไม่เยอะ และปิ้งแบบเกรียมๆนิด จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งแซ่บ”  พี่สุดา บอกกับทีมงานของเรา
เมนูมีให้เลือกหลากหลายแต่ที่ห้ามพลาดนอกจากไส้คือ เนื้อบาร์บีคิว

5. ปิ้งย่าง ถนนนิมมานเหมินท์ – อร่อยเกินไปไตหาหัวจาม

พิกัด: ซอยสุขเกษม ซอย 7, 9, 13, 17 ถนนนิมมานเหมินท์
ค่าใช้จ่าย: 5 บาท
พูดถึงแหล่งกินเที่ยวราตรีสุดฮิปขวัญใจวัยโจ๋คงไม่พูดถึงถนนนิมมานเหมินท์ไม่ได้ ด้วยความที่ย่านนี้เรียกได้ว่าเป็นเหมือนศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ เพราะมีร้านนั่งดื่มนั่งกินหากนับรวมกันมีเกือบห้าสิบร้านให้เลือกนั่งกันได้ตามสไตล์ และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ ทุกซอยที่มีร้านจะต้องมีรถพ่วงขายของปิ้งย่างทั้งบาร์บีคิว หมู เนื้อ ปลาหมึกวนไปจอดขายอยู่แต่ละร้านไม่ว่าจะเป็นร้านม้านั่ง ซอยสุขเกษม, บลา บลา บาร์ ซอย 7, ร้าน Lism, Club cafe ซอย 7, Mad Bar, Rush Bar ซอย 9, Oh cafe / De’gage’ ซอย 13และ Neighborhood, Magenta ซอย 17 หน้าตาและรสชาติของทุกร้านจะคล้ายกันหมดแต่แตกต่างกันที่น้ำจิ้มเท่านั้นเอง
ทั้งเนื้อย่าง ไส้ย่าง สามารถเดินตามหาได้ตามร้านนั่งดื่มย่านนิมมานได้เกือบทุกซอย
เมนูที่ให้เลือกมีทั้งเนื้อ ไส้และเครื่องใน ราคาไม้ละ 5 บาท
เลือกสั่งได้ตามใจ หากไม่ชอบกินเนื้อ มีปลาหมึก ปลาหวานให้เลือก

6. ไส้ย่างสันป่าข่อย – อร่อยทะลวงไส้ตัน

พิกัด: ตลาดนัดบริเวณลานจอดรถ หน้าห้างเทสโก้โลตัส คำเที่ยง
เวลาเปิด-ปิด:17.00-21.00 น. ทุกวันพุธ พฤหัสบดี ศุกร์
เบอร์โทร: 094-7354219
ค่าใช้จ่าย: 6 บาท
หมัดเด็ด: น้ำจิ้มซีฟู๊ด
พูดถึงไส้ย่างเจ้าเด็ดที่เป็นเสียงลือเสียงเล่าอ้าง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ คงหนีไม่พ้น “ไส้ย่างสันป่าข่อย” มีทีเด็ดอยู่ที่ไส้รสชาติดี ไม่คาว ไม่เหนียว อร่อยเคี้ยวเพลิน อีกทั้งยังราคาเพียงไม้ละ 6 บาทจึงทำให้ลูกค้าติดใจต้องเสียบขายหลายพันไม้ต่อวัน

จากจุดเริ่มต้นที่เป็นคนชอบทำอาหารบวกกับมีสูตรการทำไส้ให้อร่อยจากอากง ป้าน้อง-เสาวดี ธนัทคูวิมล จึงเริ่มเปิดขายบริเวณข้างดับเพลิง สันป่าข่อยและเปิดเป็นร้านนั่งกินอยู่โครงการบิสซิเนสพาร์ค แต่ได้ปิดตัวไปเพราะไม่มีคนช่วยขาย จากนั้นได้ย้ายมาขายบริเวณตลาดนัดหน้าโลตัส คำเที่ยงที่เดียวเท่านั้น

ไส้ย่างเจ้านี้ทำจากไส้ใหญ่ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นไส้ที่เหม็นคาวมากแต่ด้วยกรรมวิธีการทำจึงทำให้ไส้ไม่เหม็นไม่คาว ยิ่งปิ้งย่างหอมๆ พร้อมจิ้มน้ำจิ้มสุดแซ่บยิ่งอร่อยลงตัว
หน้าร้านเปิดอยู่บริเวณตลาดนัดห้างเทสโก้โลตัส คำเที่ยง ทุกวันพุธ พฤหัสบดีและศุกร์เท่านั้น

7. เก๊าฉำฉา – อร่อยระดับตำนานหลังเลิกงานชายฉกรรจ์ 

พิกัดร้าน: ริมถนนเส้นหลังโรงเรียนปริ๊นช์
เวลาเปิด-ปิด: 09.00น. – 23.00น. ปิดทุกวันอาทิตย์
เบอร์โทร: 081-8826547, 081-5316047
ค่าใช้จ่าย: 10 บาท


เก๊าฉำฉา ร้านร้านนั่งดื่มหลังเลิกงานขวัญใจชายฉกรรจ์ อยู่ริมถนนเส้นหลัง รร.ปริ๊นซ์ เป็นกึ่งร้านกึ่งเพิง มีที่ให้เลือกนั่งทั้งด้านในและด้านนอก เรียกได้ว่าคอปิ้งย่างทั้งรุ่นใหม่ยันรุ่นลายครามไม่มีใครไม่รู้จักเพราะเปิดให้บริการมานานหลายปี จุดเด่นของเก๊าฉำฉาอยู่ที่เมนูปิ้งย่างทั้งหมู เนื้อ ไส้ แต่หมัดเด็ดที่ใครต่อใครต่างติดใจคือ เนื้อโคขุนย่าง ในราคาเพียงไม้ละ 10 บาท แต่ถ้าหากท่านไหนไม่ชอบปิ้งย่างก็มีเมนูลาบ ส้า แกงอ่อม จิ้นส้มหมก ขนมจีนน้ำเงี้ยวไว้คอยบริการในราคาย่อมเยาว์
จากการสอบถามพี่เหน่งเจ้าของร้านถึงเรื่องราวในร้านก็ได้คำตอบว่า “ผมรับช่วงต่อจากคุณน้า เพราะเป็นธุรกิจของครอบครัว ทีเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาดคือ เนื้อโคขุนเสียบไม้ ลูกค้าเกือบทุกท่านที่มาที่นี่ต้องสั่งเพราะทานกับเหล้าหรือเบียร์มันเข้ากันได้ดี เราจึงเสียบขายวันละหลายร้อยไม้ต่อวัน”
เนื้อโคขุนย่าง เหนียวเคี้ยวเพลิน ไม้ตายเด็ดของร้านนี้ ราคาไม้ละ 10 บาท
ปิ้งย่างกันสดๆ ส่งกลิ่นหอมฉุยอยู่หน้าร้าน
กินกับเหล้าใส่โซดาเย็นๆยิ่งกินยิ่งเพลิน
เมนูปิ้งย่างมีหลายสิบเมนู ชื่นชอบแบบไหนทั้งหมูและเนื้อเลือกสั่งกันได้เลย
บรรยากาศหน้าร้านเป็นร้านข้างทาง ใครที่อยากมาลองสังเกตุต้นฉำฉาใหญ่ยักษ์ให้ดี

8. ตี๋ใหญ่-ปิ้งย่างหมาล่า – อร่อยหนึ่งพันไม้ (ไม่เคยพอ) 

พิกัด: พิกัด ตรงข้ามอันดามันซีฟู๊ด ถนนมหิดล ป่าแดด
เวลาเปิด-ปิด: 7.00-23.30 น. ปิดวันจันทร์
เบอร์โทร: 084-1743254
ค่าใช้จ่าย: ไม้ละ20 บาท ขึ้นไป
หมัดเด็ด: หมูสามชั้น กับ เนื้อวัว
อาตี๋พื้นเพเป็นคนเชียงรายตั้งแต่กำเนิด หลายปีก่อนประกอบอาชีพเป็นไกด์ที่ประเทศจีน เลยมีโอกาสเดินทางไปประเทศจีนบ่อย วันหนึ่งอาตี๋ได้พบกับอาหารชนิดหนึ่งซึ่งมีรสชาติแปลกใหม่สำหรับเขา มันเป็นรสชาติที่เผ็ดชา แต่ว่าหอมเครื่องเทศเป็นอย่างมาก อาหารชนิดนั้นคือของปิ้งย่างหมักด้วยเครื่องเทศที่ชื่อหม่าล่า อาตี๋จึงเกิดความคิดที่จะเปิดร้านปิ้งย่างหม่าล่าที่เชียงใหม่ดู จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา ร้านปิ้งย่างหม่าล่าแห่งนี้เปิดทำการมาได้ปีกว่าแล้ว บริการทั้งอาหารปิ้งย่างและอาหารจานเดียว แต่เน้นเรื่องปิ้งย่างเป็นหลัก โดยที่ร้านนำเข้าหม่าล่าจากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ปรุงให้เข้าปากคนไทยเป็นพิเศษ ทางร้านจะหมักเนื้อทุกอย่างกับเครื่องเทศก่อนนำไปปิ้ง พอตอนปิ้งเสร็จก็ทาหม่าล่าอีกรอบหนึ่ง

เมนูขายดีประจำร้านได้แก่หมูสามชั้น เนื้อวัว ผักกุยช่าย ส่วนอาหารจานเดียวยอดนิยมคือยำขาไก่ ยำเส้นหม่าล่า ลูกค้าประจำส่วนใหญ่เป็นชาวจีนที่ทำงานในเชียงใหม่ และนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวจีนที่แนะนำเพื่อนๆ ให้มาลองทาน
เนื้อหมู เนื้อไก่ จัดเต็มแบบเต็มไม้ ไม้ละ 20 บาท ยำขาไก่ จานละ 60 บาท

ท่านใดมีร้านปิ้งย่างริมทางอร่อยแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022