บางกอกแอร์เวย์ส เปิดให้บริการบัตรที่นั่งแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

เมื่อเร็วๆ นี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์สเปิดให้บริการบัตรที่นั่งอิเล็กทรอนิกส์แล้ว เพื่อลดขั้นตอนที่เคาน์เตอร์เช็คอิน เพิ่มความสะดวกแก่ผู้โดยสาร และร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม

คุณตรีศรัณย์ สีตกะลิน ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้น สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า หลังจากที่เรามีการเปิดให้บริการเช็คอินผ่านเว็บไซต์มาระยะหนึ่ง และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้โดยสาร เราจึงพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดขั้นตอนที่เคาน์เตอร์เช็คอิน ลดขั้นตอนการพิมพ์กระดาษ และเพิ่มความสะดวกให้กับผู้โดยสาร โดยการเปิดให้บริการบัตรที่นั่งอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินผ่านเว็บไซต์ http://www.bangkokair.com/pages/view/web-check-in  (เฉพาะเส้นทางภายในประเทศ) โดยสามารถเช็คอินได้ 24 ชั่วโมง ถึง 2 ชั่วโมง ก่อนเวลาเดินทาง หลังจากที่กรอกข้อมูลตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว ให้ผู้โดยสารเลือกใช้บริการ ส่งข้อมูล QR Code ไปที่อีเมลของท่าน เพื่อใช้แทนบัตรขึ้นเครื่อง หรือ Boarding Pass โดยข้อมูลที่ส่งไปในอีเมลจะประกอบไปด้วย QR Code ข้อมูลการเดินทาง อาทิ เที่ยวบิน เส้นทางบิน และ เลขที่นั่ง ผู้โดยสารสามารถแสดงข้อมูลดังกล่าวผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน และใช้แสดงตอนขึ้นเครื่องได้

สำหรับผู้โดยสารที่เข้าใช้บริการดังกล่าว ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ธันวาคม 2555 จะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับ น้ำหนักในการโหลดสัมภาระเพิ่มอีก 10 กิโลกรัม ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokair.com หรือ โทร. 1771 (24 ชั่วโมง)

Related Posts