เจ๊จุก ตำแหลก เมนูแซ่บๆ ความอร่อยที่ไม่ธรรมดา!

วันนี้รีวิวเชียงใหม่ขอพาไปกินอาหารอร่อยๆแบบไม่ธรรมดากันบ้างครับ  เราจะไปกันที่ถนนสายส้มตำในเชียงใหม่ ถนนที่มีแต่ร้านส้มตำเรียงกันเป็นแถบ เรียกได้ว่าเดินไป4-5ก้าวเป็นต้องเจอร้านส้มตำที่รายล้อมพื้นที่ซอยแห่งนี้ไว้อยู่ เพื่อรอมัดใจลูกค้าคอส้มตำขนานแท้ที่ชื่นชอบความแซ่บเข้ารสของอาหารชนิดนี้  แต่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นครับ ที่จะเป็นผู้ชนะในวันนี้  และก็ไม่พลาดครับ ที่วันนี้เราจะเจอของดีเข้าให้ เมื่อเหลือบไปเห็นป้ายส้มตำขนาดใหญ่ แถมดูจากภายนอกแล้วบรรยากาศก็โปร่ง สบาย  สะอาดสะอ้าน น่านั่ง ซึ่งร้านนี้มีชื่อติดหูที่ไม่ธรรมดาว่า “เจ๊จุก ตำแหลก” นั่นเองครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาผู้อ่าน ผมขอเข้าไปสั่งอาหารเพื่อลองลิ้มชิมความอร่อยของเมนูแซ่บๆร้านส้มตำเจ๊จุกกันดีกว่า!

ส้มตำปูม้า เจ๊จุ๊ก ซ.สันติธรรม เชียงใหม่

เมนูยั่วน้ำลายจานแรก “ตำปูม้าสตรอเบอร์รี่” ปูม้าตัวโตๆ หวานๆ เนื้อแน่น คลุกเคล้ากับส้มตำครบรส เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดสะใจให้กับจานนี้อีกนิดด้วยสตรอเบอร์รี่สดลูกโต ถือว่าเป็นการเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับรสชาติของจานนี้เป็นอย่างมากจริงๆ   ราคาก็สมน้ำสมเนื้อ  139 บาทเท่านั้น

ส้มตำเจ๊จุ๊กตำแหลก ซ.สันติธรรม เชียงใหม่
“ตำมั่ว” ตำไทยรสเด็ด ที่หยิบนู้นหยิบนี่ใส่ เช่น หมูยอ แคบหมู ขนมจีน คลุกเคล้ากันจนเข้าถึงรสแบบสุดๆ  ราคา  69 บาท
เจ๊จุ๊กตำแหลก ร้านส้มตำ สันติธรรม เชียงใหม่
ต่ออีกจานด้วย “ตำปลาหมึกสาย” ปลาหมึกสาย เป็นชื่อของปลาหมึกที่เหมือนปลาหมึกทาโกะ (หมึกยักษ์) แต่มีขนาดเล็กกว่า เมื่อนำมาคลุกเคล้ากับส้มตำรสแซ่บ  เรียกได้ว่าเด็ดสะท้านทรวงสุดๆไปเลย  ราคา 69 บาท
เจ๊จุ๊กตำแหลก ร้านส้มตำ สันติธรรม เชียงใหม่
“แกงอ่อมไก่”  เนื้อไก่ชิ้นโตที่แกงกับผักสมุนไพรพื้นบ้านทางภาคเหนือ และเครื่องพริกแกงที่เข้าถึงถึงรสชาติของอาหารเหนือแต๊ๆสูตรเฉพาะของทางร้าน  เรียกได้ว่ารสชาตินี้ไม่เป็นสองรองใครจริงๆ ใครที่อยากลอง แนะนำให้สั่งมาได้เลย ราคา 39 บาท
เจ๊จุ๊กตำแหลก ร้านส้มตำ สันติธรรม เชียงใหม่
“น้ำตกหอยเซลล์”  หอยเซลล์ตัวอ้วน สดๆ ที่ลวกมาแบบพอดี แต่ถ้าหากใครที่ชอบแบบสุกๆ แซ่บๆก็สั่งทางร้านได้เลย  ใครที่อยากลองของใหม่ ก็สั่งมา! ราคา 99 บาท

ปูม้าใส่ส้มตำ เจ๊จุ๊กตำแหลก ร้านส้มตำ สันติธรรม เชียงใหม่

“ตำแอปเปิ้ลปูม้า” หน้าตาน่ารับประทานเลยทีเดียว รสชาติที่ได้ความหวานของแอปเปิ้ลแดง และความเปรี้ยวของแอปเปิ้ลเขียว รสชาติเข้ากันได้ดีทีเดียวครับ เนื้อปูหวานเจี๊ยบ เนื้อแน่นรับประกันความสด อร่อยมากโดยเฉพาะสำหรับผู้ไม่นิยมความเผ็ดมาก ชอบแนวหวานๆ

เจ๊จุ๊กตำแหลก

ต่อกันด้วยเมนูแนะนำของทางร้าน คือ “ตำทะเลไฮโซ” จานนี้เด็ดทีเดียวคนเขียนขอแนะนำเอง คะยั้นคะยอให้สั่งมาลองเลย อาหารทะเลสดๆ เนื้อกุ้งนุ่มแน่น เด้งดึ๋งมาก ปลาหมึกก็กรอบอร่อย แถมยังมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กับ หอยเชลล์ซ่อนไว้ใต้จานรอเซอร์ไพร์สลูกค้าอีกด้วย  เครื่องจัดเต็ม  มากันทุกตำบล ทุกอำเภอกันเลยทีเดียว รับรองรับประกันความอร่อย คุ้มค่าทุกบาท ทุกสตางค์

ส้มตำที่นี่ไม่ธรรมดาครับ มีผักสลัดคอสให้รับประทานแกล้มไม่เหมือนเจ้าอื่น  สดอร่อยกินคู่กับส้มตำออกรสได้ดีทีเดียว  รสชาติจะหวานและกรอบ สลัดคอสเป็นผักที่มีวิตามินสูงและมีธาตุเหล็กช่วยเพิ่มจำนวน เม็ดเลือดแดง ในร่างกายแก้โรคโลหิตจางได้  ความจริงทางร้านยังมีผักใบสีม่วงอีกอย่างให้เราชิม แต่มาไม่ทัน หมดซะก่อน T_T


ไก่ย่างร้านเจ๊จุ๊กตำแหลก

ไม่รอช้าขอลองเมนูปิ้งๆย่างๆ ด้วย ปีกไก่,น่องไก่ของที่นี่ รสชาติจะออกหวานๆ หนังก็กรอบอร่อย เนื้อแน่น ได้รสชาติไก่สุขภาพดี ไม่ผอมบางเหมือนไก่ขาดสารอาหารเหมือนบางเจ้าค ร้านเจ๊จุกยังมีน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่มาพร้อมเมนูนี้ด้วย เพียงป้ายชิมบางๆเท่านั้น ก็ได้รสชาติความอร่อยเข้มข้นที่ติดปาก จนต้องขอเบิ้ล

ลาบอีสาน

ยังไม่หมดแค่นี้ครับขอจัดแบบเมนสตรีมกันเลย ทางร้านมีเมนูแนะนำให้เราอีกเพียบ คือหมูน้ำตกกับลาบอีสาน เนื้อหมูนิ่มอร่อย  เนื้อหมูที่นี่ใช้เนื้อส่วนสันคอ ได้ความนิ่มอร่อย ติดมัน เคี้ยวเพลิน ไม่แข็ง ไม่เหนียว รสชาติแซ่บกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป เด็ดไม่แพ้กัน  ถ้าจะให้ดีต้องสั่งมาคู่กัน ถ้าไม่ได้กินเหมือนมาไม่ถึงที่ครับ

ตับหวาน

ต้มแซบ

ถ้ารู้สึกฝืดคอก็สั่งต้มแซบซี่โครงมาซดให้คล่องคอได้ รสชาติเจ็บจี๊ดโดนใจ เนื้อหมูติดกระดูกอ่อน เคี้ยวง่าย  สิ่งที่ร้านนี้จะกลายเป็นเดอะ วินเนอร์ในถนนเส้นนี้ได้ก็คือเนื้อหมูครับ เนื้อหมูที่นี้อร่อย ทุกเมนู ไม่เหนียว ไม่แข็ง หมูไม่แก่ เนื้อนุ่มลิ้นมากๆ ใครที่เบื่อหมูก็ยังมีตับหวาน ตับสด อร่อยถูกปาก ต้มไม่สุกจนเกินไป กำลังนิ่มได้ที่ ไม่เหม็นคาว ชิ้นไม่ใหญ่ พอดีคำ

ใครเบื่อข้าวเหนียวที่นี่ก็มี ขนมจีนน้ำเงี้ยว  หน้าตาน่ารักทีเดียว มีทั้งน้ำยา/แกงเขียวหวาน/แกงเผ็ด/น้ำยาป่า/น้ำเงี้ยว เลือกได้ตามใจชอบ เด็ดทุกอย่าง เพียงชุดละ 29 บาทเท่านั้นครับ เครื่องแน่นไม่ต้องห่วง รับประกันครับ


ปลาดุกย่าง ร้านเจ๊จุ๊ก
หมูแดดเดียว กับ ปลาดุก กินคู่กับข้าวเหนียวก็อร่อยครับ

เครื่องดื่มก็ไม่แพ้กัน มีมะพร้าวน้ำหอมที่น้ำมาเสริ์ฟให้ทั้งลูกในราคา20บาทเท่านั้น หอมหวาน เย็น ชื่นใจ เนื้อแน่นๆ มีช้อนให้ตักกินอีกด้วยแน่ะ เท่านั้นยังไม่พอ ทางร้านยังมีบริการ เฉาก๊วยนมสดให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งกาแฟ ชาเขียว นมเย็น เฉาก๊วยก็อร่อยครับกินเพลินๆแก้คาวกันไป

ส้มตำเจ๊จุกตำแหลก หาไม่ยากครับมาจากซุปเปอร์ไฮเวย์มาทางแยกรินคำเข้าซอยเนเน่ปลาเผา (ซอยปางสวรรค์) ประมาณ 200เมตร แยกแรก ร้านอยู่ขวามือครับ ร้านนี้เปิดบริการ 9.00-19.00 น. นะครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร: 080-1229798 ,089-5595005. Facebookทางร้าน ส้มตำเจ๊จุกตำแหลก เข้าไปกดLIKEกันได้เลยย ป.ล. ถ้าใครมาร้านนี้แล้ว Check in รับส้มตำไทยฟรี 1จานครับ!

อัพเดทเมนูใหม่ได้ที่

https://reviewchiangmai.com/1243

https://reviewchiangmai.com/885

https://reviewchiangmai.com/1419

https://reviewchiangmai.com/1711

  • Info: เจ้จุกตำแหลก
  • Address: ถนนเทวัญ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (สันติธรรม ซอย รร.ปางสะหวัน)
  • Contact: โทร. 087 426 6264, 080 122 9798
  • Facebook: ส้มตำเจ้จุก ตำแหลก
  • เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น

Relate Posts :