ส้มตำปูจ๋า มาหานะเธอ @เชียงใหม่

 

info. ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่(ตรงข้ามหมู่บ้านเพอร์เฟคโฮม)
โทร 083-5760422

วันนี้ CMTT ขอพาผู้อ่านไปชิมร้านส้มตำเปิดใหม่ซิง สดๆร้อนๆเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่มีชื่อน่ารักน่าชังว่า “ส้มตำปูจ๋า” เมื่อได้ทราบข่าวว่ามีร้านเปิดใหม่ เรดาร์นักชิมของCMTT ก็เริ่มทำงานโดยทันทีว่าปูจะจ๋าสมชื่อหรือไม่ ก็ไม่ขอรอให้มันเสียเวลาและพาที มุ่งหน้าไปพิสูจน์ความอร่อยโดยฉับพลัน เส้นทางไม่ไกลครับ มาทางสันกำแพงสายใหม่ ซ้ายมือก่อนถึงตลาดเจริญฯ (แยกบ้านยวมปากทางเข้าหมู่บ้านรินรดา1 ตรงข้ามหมู่บ้านเพอร์เฟคโฮม) โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอครับป้ายใหญ่มากก (เห็นแวบแรกเอาแทบช็อคครับ) เบรครถเกือบไม่ทัน ร้านอยู่ทางซ้ายมือติดถนนเลยครับ ที่จอดรถก็มีให้ครับ อยู่ภายใต้สายตาของท่านไม่ต้องกลัวว่ามีอันตรายใดๆมารุกล้ำ

มีป้ายบอกทางความลำ อร่อย เห็นแบบนี้ยิ่งต้องลองพิสูจน์ครับ ว่าอร่อยจริงหรือเปล่า

ขอเริ่มต้นโดยส้มตำปูม้าครับ ปูม้าสดๆหวานเจี๊ยบเข้าเนื้อแน่นๆเลยครับ ยิ่งส่วนของก้ามปู ผมจะค่อยๆแกะให้ได้เนื้อยาวออกมาทั้งดุ้น แล้วดูดทีเดียว แหม่…หวานโดนใจ ฟินกันเลยทีเดียว ส่วนรสชาติส้มตำก็เผ็ดเปรี้ยวหวาน สามรสโดนใจ มะละกอดิบกรอบกำลังดีครับ ใครชอบแบบไหน รสชาติยังไง อยากให้ตำสไตล์ไหนก็สามารถสั่งแม่ค้าได้เลยครับ จะเผ็ดมาก เผ็ดน้อย แม่ค้าจัดให้ได้ครับ

จะตำไทย ตำปลาร้าก็มีหมดครับ ทุกเมนูแซ่บอีหลีได้ใจหมดครับ รับประกันความอร่อยเข้ารสเห็นๆ บรรยายบางครั้งมันก็ไม่เห็นภาพนะครับ ต้องลองมาชิมเองดีกว่า แผลบๆ


อาหารอีสานที่นี่ก็มีบริการให้หลายอย่างครับ ความอร่อยไม่แพ้กัน ตัวเด็ดของที่นี่ก็มีลาบอีสานครับ เนื้อหมูนุ่มแน่นไม่สับเละละเอียดจนเกินไป กินพอดีคำ เคี้ยวมันแซ่บเข้ารส วิธีทำก็ไม่ยากครับ เหมือนโฆษณาโลโบ แค่ เอาซี้นมาสับๆๆแล้วคั่วน้ำฮ้อนให้มันสุก ใส่เครื่องปรุง บักพริก บักนาว ปลาแดก ข้าวคั่ว หัวสิงไค และคนๆแล้วกะซิมเบิ่ง //นั่นไง พูดไปไม่เห็นภาพอีก ก็ต้องมาชิมเองครับ

ต้มแซบร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาครับดูจากหน้าตาซะก่อน ว่ายั่วน้ำลายขนาดไหน เนื้อคำโตเปื่อยนุ่มได้ที่ครับ ไม่ต้องมาตัดเนื้อเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้มันเสียเวลา กัดมันทีเดียวคำโตๆเลยครับ เคี้ยวมันกันเลยทีนี้ เอ็นเป็นเอ็น เนื้อเป็นเนื้อ  กลมกล่อมนุ่มลิ้นเข้ากับความแซบเผ็ดอมเปรี้ยวของน้ำซุปได้เป็นอย่างดี

จัดไปเต็มโต๊ะครับ ความจริงยังมีน้องไก่อีกจานครับแต่ถ่ายไว้ไม่ทัน ลงไปอยู่ในท้องผู้เขียนซะก่อน ไก่ที่นี้ก็เด็ดไม่แพ้กันครับ ร้านนี้เขาจะใช้วิธีอบไก่เอาครับ หนังไก่จะกรอบ ไม่เหมือนย่างทั่วไปครับ แทบไม่มีรอยไหม้ติดไก่มาให้ฉีกเล่นเลยฮะ ส่วนเนื้อไก่จะแน่นกำลังดี อมหวานนิดๆ พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่รับประกันว่าเด็ดจริงๆ คือถ้าดื่มได้คงดื่มไปแล้วครับ

เนื่องจากทีมงานเราเป็นหนึ่งในผู้ชนะสิบทิศครับ มารับประทานเปิดซิงเป็นโต๊ะแรกของร้านเลย //จากสีหน้าทีมงานที่ดูเคร่งเครียดไม่ใช่เพราะอาหารไม่อร่อยนะครับ แต่เพราะโดนแย่งของกินครับ เรื่องกินเรื่องใหญ่ครับ หยามกันไม่ได้ครับ


หลังจากนั่งได้สักพัก ลูกค้าที่ได้กลิ่นความอร่อยก็ตามมาสมทบกันครับ จัดมาชุดใหญ่กันเลย //บรรยากาศภายในร้านก็ร่มรื่นย์เย็นสบาย อากาศถ่ายเท ไม่แออัด กินกันเพลินๆ จะครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือคู่รักก็มานั่งกิน นั่งสวีทกันได้ตามแบบตำสไตล์กันเลยทีเดียว

ลูกค้าแน่นตั้งแต่วันแรก แม่ค้าตำเป็นระวิงเลยครับ กล้องdslr ยังจับความเคลื่อนไหวแทบไม่ทันครับ  สิบมือตอนนี้ก็คงไม่พอแล้วครับ

สำหรับร้าน “ส้มตำปูจ๋า” ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษถึง 30 กันยายนนะครับ โดยเข้าไปปริ้นคูปองทางหน้าแฟนเพจfacebook สามารถนำไปแลกส้มตำอะไรก็ได้ 1จานฟรี! แต่ต้องกินภายในร้านนะครับ (ยกเว้นส้มตำปูม้า,ส้มตำกุ้งเผา) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 083-5760422, 085-8660201 ครับผมมมม


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022