ส้มตำปูจ๋า มาหานะเธอ @เชียงใหม่

 

info. ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่(ตรงข้ามหมู่บ้านเพอร์เฟคโฮม)
โทร 083-5760422

วันนี้ CMTT ขอพาผู้อ่านไปชิมร้านส้มตำเปิดใหม่ซิง สดๆร้อนๆเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่มีชื่อน่ารักน่าชังว่า “ส้มตำปูจ๋า” เมื่อได้ทราบข่าวว่ามีร้านเปิดใหม่ เรดาร์นักชิมของCMTT ก็เริ่มทำงานโดยทันทีว่าปูจะจ๋าสมชื่อหรือไม่ ก็ไม่ขอรอให้มันเสียเวลาและพาที มุ่งหน้าไปพิสูจน์ความอร่อยโดยฉับพลัน เส้นทางไม่ไกลครับ มาทางสันกำแพงสายใหม่ ซ้ายมือก่อนถึงตลาดเจริญฯ (แยกบ้านยวมปากทางเข้าหมู่บ้านรินรดา1 ตรงข้ามหมู่บ้านเพอร์เฟคโฮม) โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอครับป้ายใหญ่มากก (เห็นแวบแรกเอาแทบช็อคครับ) เบรครถเกือบไม่ทัน ร้านอยู่ทางซ้ายมือติดถนนเลยครับ ที่จอดรถก็มีให้ครับ อยู่ภายใต้สายตาของท่านไม่ต้องกลัวว่ามีอันตรายใดๆมารุกล้ำ

มีป้ายบอกทางความลำ อร่อย เห็นแบบนี้ยิ่งต้องลองพิสูจน์ครับ ว่าอร่อยจริงหรือเปล่า

ขอเริ่มต้นโดยส้มตำปูม้าครับ ปูม้าสดๆหวานเจี๊ยบเข้าเนื้อแน่นๆเลยครับ ยิ่งส่วนของก้ามปู ผมจะค่อยๆแกะให้ได้เนื้อยาวออกมาทั้งดุ้น แล้วดูดทีเดียว แหม่…หวานโดนใจ ฟินกันเลยทีเดียว ส่วนรสชาติส้มตำก็เผ็ดเปรี้ยวหวาน สามรสโดนใจ มะละกอดิบกรอบกำลังดีครับ ใครชอบแบบไหน รสชาติยังไง อยากให้ตำสไตล์ไหนก็สามารถสั่งแม่ค้าได้เลยครับ จะเผ็ดมาก เผ็ดน้อย แม่ค้าจัดให้ได้ครับ

จะตำไทย ตำปลาร้าก็มีหมดครับ ทุกเมนูแซ่บอีหลีได้ใจหมดครับ รับประกันความอร่อยเข้ารสเห็นๆ บรรยายบางครั้งมันก็ไม่เห็นภาพนะครับ ต้องลองมาชิมเองดีกว่า แผลบๆ


อาหารอีสานที่นี่ก็มีบริการให้หลายอย่างครับ ความอร่อยไม่แพ้กัน ตัวเด็ดของที่นี่ก็มีลาบอีสานครับ เนื้อหมูนุ่มแน่นไม่สับเละละเอียดจนเกินไป กินพอดีคำ เคี้ยวมันแซ่บเข้ารส วิธีทำก็ไม่ยากครับ เหมือนโฆษณาโลโบ แค่ เอาซี้นมาสับๆๆแล้วคั่วน้ำฮ้อนให้มันสุก ใส่เครื่องปรุง บักพริก บักนาว ปลาแดก ข้าวคั่ว หัวสิงไค และคนๆแล้วกะซิมเบิ่ง //นั่นไง พูดไปไม่เห็นภาพอีก ก็ต้องมาชิมเองครับ

ต้มแซบร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาครับดูจากหน้าตาซะก่อน ว่ายั่วน้ำลายขนาดไหน เนื้อคำโตเปื่อยนุ่มได้ที่ครับ ไม่ต้องมาตัดเนื้อเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้มันเสียเวลา กัดมันทีเดียวคำโตๆเลยครับ เคี้ยวมันกันเลยทีนี้ เอ็นเป็นเอ็น เนื้อเป็นเนื้อ  กลมกล่อมนุ่มลิ้นเข้ากับความแซบเผ็ดอมเปรี้ยวของน้ำซุปได้เป็นอย่างดี

จัดไปเต็มโต๊ะครับ ความจริงยังมีน้องไก่อีกจานครับแต่ถ่ายไว้ไม่ทัน ลงไปอยู่ในท้องผู้เขียนซะก่อน ไก่ที่นี้ก็เด็ดไม่แพ้กันครับ ร้านนี้เขาจะใช้วิธีอบไก่เอาครับ หนังไก่จะกรอบ ไม่เหมือนย่างทั่วไปครับ แทบไม่มีรอยไหม้ติดไก่มาให้ฉีกเล่นเลยฮะ ส่วนเนื้อไก่จะแน่นกำลังดี อมหวานนิดๆ พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่รับประกันว่าเด็ดจริงๆ คือถ้าดื่มได้คงดื่มไปแล้วครับ

เนื่องจากทีมงานเราเป็นหนึ่งในผู้ชนะสิบทิศครับ มารับประทานเปิดซิงเป็นโต๊ะแรกของร้านเลย //จากสีหน้าทีมงานที่ดูเคร่งเครียดไม่ใช่เพราะอาหารไม่อร่อยนะครับ แต่เพราะโดนแย่งของกินครับ เรื่องกินเรื่องใหญ่ครับ หยามกันไม่ได้ครับ


หลังจากนั่งได้สักพัก ลูกค้าที่ได้กลิ่นความอร่อยก็ตามมาสมทบกันครับ จัดมาชุดใหญ่กันเลย //บรรยากาศภายในร้านก็ร่มรื่นย์เย็นสบาย อากาศถ่ายเท ไม่แออัด กินกันเพลินๆ จะครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือคู่รักก็มานั่งกิน นั่งสวีทกันได้ตามแบบตำสไตล์กันเลยทีเดียว

ลูกค้าแน่นตั้งแต่วันแรก แม่ค้าตำเป็นระวิงเลยครับ กล้องdslr ยังจับความเคลื่อนไหวแทบไม่ทันครับ  สิบมือตอนนี้ก็คงไม่พอแล้วครับ

สำหรับร้าน “ส้มตำปูจ๋า” ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษถึง 30 กันยายนนะครับ โดยเข้าไปปริ้นคูปองทางหน้าแฟนเพจfacebook สามารถนำไปแลกส้มตำอะไรก็ได้ 1จานฟรี! แต่ต้องกินภายในร้านนะครับ (ยกเว้นส้มตำปูม้า,ส้มตำกุ้งเผา) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 083-5760422, 085-8660201 ครับผมมมม


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

Relate Posts :