Yakuzen Curry Soup อาหารรสจัดจ้าน เพื่อสุขภาพ

พิกัด : ถนนศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (อยู่ระหว่างซอย 9 และ 11)
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น.–21.00 น.
โทรศัพท์ : 053 220911, 08 3200 8889

ก็เป็นที่รู้กันว่าของการบริโภคของคนไทยในปัจจุบันกำลังวิ่งตามกระแสสังคมสมัยใหม่ที่อาศัยความสะดวกรวดเร็วเป็นหลัก ไม่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของคุณประโยชน์เท่าใดนัก ทั้งกินมากเกินไป กินน้อยเกินไป และกินอาหารที่ไม่มีคุณค่า ในที่สุดก็เกิดปัญหาสุขภาพตามมา การกินอาหารจึงมิใช่การกินเพื่อให้อิ่มหรือเพื่อสนองความอยากเท่านั้น แต่จำเป็นที่ต้องกินเพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ไม่เป็นโรค และมีจิตใจแจ่มใส อย่างที่เรียกกันว่า “อาหารเพื่อสุขภาพ” จึงได้โอกาสอันดีที่ CMTT จะพาทุกท่านไปทานอาหารร้านอาหารเพื่อสุขภาพดีๆ ที่ชื่อ “Yakuzen Curry Soup” ครับ ใครที่เบื่อๆ อยากเปลี่ยนอะไรที่ซ้ำซากจำเจ ก็ลองมาแวะเวียนมาที่นี่ครับ ได้บรรยากาศการรับประทานอาหารที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ ความพิเศษอย่างแรกก็คือภายในร้านตกแต่งได้อารมณ์ประมาณแนววินเทจแต่มีส่วนผสมของสถาปัตยกรรมแบบเอเชียใต้ครับ ร้านที่นี่จะกว้างพอสมควร โดยมีแกลลอรี่สินค้าและของตกแต่งให้เดินชมระหว่างรออาหาร หรือเดินย่อยอาหารหลังรับประทานเสร็จ โดยโต๊ะมีไม่เยอะมาก แต่ได้บรรยากาศเงียบสงบ แบบเป็นกันเองเข้ามา ความพิเศษอย่างที่สองก็คือ เมนูครับมีสเต็ปขั้นตอนการรับประทานอาหารให้ลูกค้าได้เลือกก่อนตัดสินใจว่าควรสั่งอะไมาทานคู่กับอะไร หรือรับประทานแบบไหนก่อน เท่านั้นยังไม่พอยังมีวิธีการกินอาหารอีกด้วย

สำหรับใครที่ไม่เคยกินอาหารประเภทนี้ ซึ่งผมมองว่าเป็นไอเดียที่ดีครับ ชีวิตนี้เจอร้านแปลกๆมาเปิดในเมืองไทย แต่ไม่รู้จะสั่งอะไร กินยังไง ร้านนี้มีคำตอบให้ท่านครับ แหล่มมาก โดยมีสโลแกนประจำร้านคือ “หนึ่งเดียวในไทย” // อย่ารอช้าดีกว่าครับสั่งมาเลย ลุยยขอประเดิมด้วยเมนูแรกที่ขึ้นชื่อของร้านตามเสียงลือเสียงเล่าอ้างนั่นก็คือ ซุปแกงกระหรี่ไก่กินคู่กับบะหมี่ครับ รสชาติความเผ็ดร้อนมีหลายระดับตามแต่ที่ท่านจะเลือกเลยครับ เผ็ดมาก เผ็ดน้อย ความจัดจ้านเต็มพิกัดด้วยเครื่องเทศกว่า30ชนิด พร้อมด้วยส่วนผสมยาจีนอีก15อย่าง ที่สืบทราบมาว่าพี่เจ้าของเค้าใช้เวลาเคี่ยวนานมากกก ภายในถ้วยก็มีผักมากมายหลายชนิดครับ  เพื่อสุขภาพล้วนๆครับ //การกินก็ตามสูตรทางร้านครับ นำบะหมี่จิ้มจุ่มลงไปในน้ำซุป แล้วซัดโฮกครับ

ใครไม่อยากกินบะหมี่ก็เปลี่ยนเป็นข้าวได้ครับ ได้อารมณ์ไปอีกแบบ วิธีการกินก็ไม่แตกต่างกันครับ ตักข้าวจุ่มลงไปในซุปแล้วซัดโฮกเหมือนเดิม อาจจะแตกต่างจากบ้านเราที่ราดข้าวแล้วซัดแทนนะครับ แต่เพื่อรสชาติออริจินัลแท้ก็ต้องตามเค้าว่าครับ


เครื่องเทศมัสซารารสจัดจ้านที่ใช้ในการปรุงรสอาหาร ด้วยส่วนประกอบหลายชนิดที่ใช้เวลาและความใส่ใจในการคั่วและอบแห้ง เพื่อคัดสรรให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติออกมาเข้มข้นถึงเนื้อมากที่สุด ส่วนเจ้าของร้านผู้ใช้วิทยายุทธ์ในการเคี่ยวซุปหลายชั่วโมง เพื่อปรุงคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้านั้นแอบอยู่หลังครัว ไม่ขอออกสื่อครับ
ร้าน Yakuzen Soup Curry ตั้งอยู่ที่ 64 ถนนศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อยู่ระหว่างซอย 9 และ 11 ลักษณะสีฟ้าโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ทางขวามือมีคำว่า AVATAR ติดอยู่ครับ โดยเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น.  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 053 220911, 08 3200 8889 

Relate Posts :