ททท.เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ม่วนอก ม่วนใจ๋ ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่” พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงประเพณีสงกรานต์

7 เมษายน 2562 – จ.เชียงใหม่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ จัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “ม่วนอก ม่วนใจ๋ ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่” ณ ลานน้ำพุ หน้าศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงสถานการณ์ปัญหาหมอกควัน พร้อมกันนี้ยังร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ทำกิจกรรม CSR “เชียงใหม่ร่วมใจ ลดหมอกควัน” ในบริเวณข่วงประตูท่าแพ และบริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่ เพื่อทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำลดหมอกควันเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้

ภายในงานแถลงข่าวกิจกรรม “ม่วนอก ม่วนใจ๋ ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่” ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และนางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับมาตรการการรับมือสถานการณ์ปัญหาหมอกควัน รวมถึงความพร้อมของจังหวัดเชียงใหม่ในการรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และการร่วมมือกันของหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนสำหรับการจัดงานในครั้งนี้ พร้อมกล่าวถึงการมีส่วนร่วมของส่วนท้องถิ่นในกิจกรรมการเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อลดหมอกควัน ตลอดจนการบูรณาการความร่วมมือในกิจกรรมลดหมอกควัน และการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงในภาคของเอกชน

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้งนี้ในงานดังกล่าวยังได้มีการจัดกิจกรรม CSR ลดหมอกควันในแหล่งท่องเที่ยวหลักของจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้ชื่อกิจกรรม “เชียงใหม่ร่วมใจ ลดหมอกควัน” ณ บริเวณข่วงประตูท่าแพ เพื่อเป็นอีกหนึ่งเสียงของความพร้อมในการเตรียมต้อนรับในท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

“เล่าเรื่องเมืองล้านนา เบิกศักรามิ่งมงคล”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ขอเชิญชวนทุกท่านมาม่วนอกม่วนใจ๋…ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑ – ๑๖ เมษายน ๒๕๖๒ เป็นต้นไป ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยในปีนี้ได้กำหนดการ จัดงานเทศกาลเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ๒๕๖๒ : เล่าเรื่องเมืองล้านนา เบิกศักรามิ่งมงคล ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ อย่างปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์” โดยมีกิจกรรมสืบฮีต สานฮอย ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง, ขบวน พระพุทธสิหิงค์ ประดิษฐานบนรถบุษบกแห่รอบเมืองเชียงใหม่, ข่วงวัฒนธรรมล้านนา รวมถึงละอองน้ำ-ม่านน้ำตก อุโมงค์น้ำ และกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่นๆอีกมากมาย รณรงค์ให้นักท่องเที่ยวร่วม แต่งไทยแบบเท่ๆ…เล่นน้ำสืบสานประเพณีสงกรานต์ โดยมีกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ตามจุดต่างๆรอบเมืองเชียงใหม่แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว ดังนี้

•ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ณ ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่ (๑๓ – ๑๖ เม.ย. ๖๒)
•เทศกาลวิถีน้ำ..วิถีไทย : WATER FESTIVAL CHIANGMAI ๒๐๑๙ ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (๑๓ – ๑๕ เม.ย.๖๒)
•MAYA SPLASH Party ณ เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ชอปปิ้ง เซ็นเตอร์ (๑๒ – ๑๖ เม.ย. ๖๒)
•ม่วนกั๋นหน้ากาด ๒๐๑๙ : Landmark สงกรานต์เชียงใหม่ ณ ลานหน้ากาดสวนแก้ว (๑๒ – ๑๖ เม.ย. ๖๒)
•สงกรานต์ตลอดถนนสายต้นยาง (เชียงใหม่ – ลำพูน)
(๑๓ – ๑๖ เม.ย. ๖๒)
•คูเมืองเชียงใหม่ ฯลฯ (๑๓ – ๑๖ เม.ย. ๖๒)

นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าแม้ในปีนี้เชียงใหม่จะมีอากาศร้อนและมีปริมาณค่าฝุ่นละอองสูงมากกว่าในทุกปีที่ผ่านมา และวิกฤตการณ์ปัญหาหมอกควันทางธรรมชาติเกิดขึ้นในทุกๆปีช่วงฤดูแล้ง โดยค่าเฉลี่ยฝุ่นละอองจะหนาแน่นเพียงบางช่วงเวลา ในสภาพอากาศปิด ททท.จึงร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน วางมาตรการจัดกิจกรรมเพื่อลดมลพิษหมอกควัน ทั่วทั้งเมืองเชียงใหม่ และเตรียมความพร้อมจัดสถานที่สำหรับเล่นน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ อีกทั้งพ่นน้ำพุ ม่านน้ำตก และฉีดพ่นน้ำละอองบนตึกสูง นอกจากจะเป็นการลดฝุ่นละอองในอากาศแล้ว ยังเป็นการต้อนรับศักราชปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่ ปี ๒๕๖๒ อีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำสงกรานต์กันล่วงหน้าได้ตั้งแต่บัดนี้ – ๑๖ เมษายน ๒๕๖๒ ดังนั้น นักท่องเที่ยวจึงมั่นใจได้ว่า “เชียงใหม่ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงอย่างไร้กังวล “แอ่วได้ทุกที่…มีเวลาเล่นน้ำมากกว่าเดิม”

Related Posts