รวม 7 ตลาดออร์แกนิค ชิคๆ ที่สายคลีนต้องโดน

ตลาดออร์แกนิค “สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องเริ่มจากการกินอาหาร” สายบุฟเฟ่ต์ สายหวานขอพักร่างแป๊บหนึ่งงงง หันมาดูแลตัวเองกันหน่อย ปรับวิธีการกินอาหารซักนิด เลือกกินผัก ผลไม้ ออร์แกนิค ปลอดสารเพื่อสุขภาพที่ปลอดภัย หัวใจแข็งแรง วันนี้เรามี ตลาดออร์แกนิคมาให้เลือกถึง 7 แห่งด้วยกัน ผัก ผลไม้ น้ำสมุนไพร อาหารคลีนมีให้เลือกเพียบ ราคาเบาๆ เหมาะกับสายคลีนทุกเพศทุกวัย ว่าแล้วก็จับกระเป๋าตังค์ให้แน่นแล้วไปช้อปกันเลย

  • Morning Market ผัก ผลไม้เด็ดสดๆ จากต้นมีมาให้เลือกจุใจที่บ้านข้างวัด
  • ฮักเวียงช็อป ช้อปผักสดๆ กลางลานหอนาฬิกา
  • กาดนัดชุมชมเกษตรปลอดสาร มีหรือพี่จะพลาดของดี ถึง 29 สิงหาคมนี้เท่านั้น!!
  • กาดชุมชนเชียงใหม่อาหารปลอดภัย เรื่องผักสดใหม่ไว้ใจเรา ที่โครงการจริงใจ มาร์เก็ต
  • ช่วงเกษตรอินทรีย์ เชียงใหม่ ไปให้ไวที่เส้นคันคลอง
  • ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษ อาหารปลอดภัย ไร่แม่เหียะ ผักน่าเซี๊ยะมีให้เลือกเพียบ!
  • ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษ อาหารปลอดภัย โก้งโค้ง โด่งดังเรื่องผัก ผลไม้ ราคาน่าซื้อ

ป่ะแก ไปบ้านข้างวัดกัน คราวนี้ไม่ได้ไปถ่ายรูปหรือนั่งจิบกาแฟเท่ๆ แล้วนะ แต่เราจะพาไปตลาดนัดที่มีทุกเช้าวันอาทิตย์ นอกจากเสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหารการกิน ของแฮนด์เมดน่าซื้อแล้ว ผัก ผลไม้ สดใหม่ ปลอดสารก็มีขายเน้อ น้ำผลไม้สดจากไร่ก็มีให้เลือก สายคลีนอย่างเรายอมตื่นเช้าเพื่อสิ่งนี้เลยยยย

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Morning Market at Bann Kang Wat
Website : www.baankangwat.com/#events-th

“กิจกรรมน่ารักที่มีจุดเริ่มต้น มาจากการที่ชาวบ้าน‘ข้างวัด’ มีความคิดอยากที่จะพัฒนาความสัมพันธ์

ระหว่างคนในหมู่บ้านกับชุมชนโดยรอบโดยใช้ไอเดียของการเดินจ่ายตลาดเป็นตัวเชื่อม” ไอเดียโดนๆ ของบ้านข้างวัดที่มาของตลาดนัด

พ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้ามาวางขายทางบ้านข้างวัด จะเลือกสินค้าที่น่าสนใจ สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจในวัตถุดิบรวมถึงตัวภาชนะบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ผู้ที่มาจับจ่ายได้รับแต่สิ่งดีๆ กลับไป


ตลาดนัดที่ไม่ได้มีแค่ตลาด! นอกจากจะได้ช้อปพืชผักพื้นบ้าน ผลไม้สดๆ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอีกมากมาย ก็ยังได้ฟังดนตรีเพราะๆ และรวมกิจกรรมน่าสนใจอีกด้วย ตลาดแห่งนี้อยู่ตรงลานหอนาฬิกา มีโชค พลาซ่า ทั้งผักสดๆ ผลไม้จากสวนมีมาขายกันในราคาเป็นมิตร

ขอบคุณภาพจาก Facebook : www.facebook.com/HugWiangShop/

ตลาดแห่งนี้เกิดจากความร่วมมือของเครือข่ายเชียงใหม่ เขียว สวย หอม ฮักเวียงช็อปและมีโชคพลาซ่าเพราะต้องการให้ผู้คนได้มีจับจ่ายซื้อขายผักปลอดภัยพิษกันได้ง่ายๆ ใกล้บ้านแว็บไปอีกหนึ่งตลาดออร์แกนิค แต่ตลาดแห่งนี้ไม่ได้อยู่กลางแจ้งนะ แต่อยู่ในศูนย์การค้ากาดสวนแก้วนั่นเอง ตลาดมีมากกว่า 15 บูธ ให้เลือกช้อป มีทั้งสินค้าปลอดสารเคมี ทั้งพืชผัก ผลไม้ และอาหารสำเร็จรูป

ร้านค้าได้รับการรับรองจากสำนักงานเกษตรอำเภอและสำนักงานเกษตรจังหวัด รับรองว่าปลอดภัยไร้สารเคมี งานมีถึงวันที่ 29 สิงหาคมนี้เท่านั้น!! ว่าแล้วก็หิ้วตะกร้าไปจ่ายตลาดเลือกช้อปสินค้าไร้สารเคมีติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านกัน

Facebook : www.facebook.com/kadsuankaew/
ขอบคุณภาพจาอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว

ตลาดแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ผัก ผลไม้ปลอดสารเท่านั้น สินค้าอื่นๆ อย่างน้ำผลไม้คั้นสดก็มี ขวดใหญ่ราคาน่าคบ


อีกหนึ่งตลาดอาหารปลอดภัย ไร้สารเคมี “กาดชุมชนเชียงใหม่อาหารปลอดภัย” ที่โครงการจริงใจ มาร์เก็ต หรือที่หลายคนเรียกว่า กาดเจเจ มีทุกวันเสาร์และอาทิตย์ วันเสาร์จะเน้นขายผักผลไม้ออร์แกนิค และผ่านการตรวจหาสารพิษมาแล้ว รับรองว่าสด สะอาด ปลอดภัยมากๆ

ขอบคุณภาพจาก Facebook  :www.facebook.com/jjmarketchiangmai/

ตลาดแห่งนี้เกิดจากแผนงานโครงการอาหารปลอดภัยเชียงใหม่ ที่รณรงค์ให้ชาวบ้านท้องถิ่นปลูกผักปลอดสารพิษ รวมกับกลุ่มพืชผักเชียงใหม่ปลอดภัย สาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ (สสจ.) และจริงใจมาร์เก็ต เปิดตลาดแห่งนี้ขึ้น จำหน่ายทั้งพืชผักพื้นบ้านตามฤดูกาลซึ่งเป็นผักออร์แกนิกทั้งหมด ขนมาจากหลากหลายอำเภอในเชียงใหม่


เลี้ยวไปทางคันคลองชลประทานกันบ้างเพราะมีตลาดอีกหนึ่งแห่งที่อยากแนะนำคือ “ข่วงเกษตรอินทรีย์ เชียงใหม่” เปิดมานานกว่า 7 ปี มีผักพื้นบ้าน ผลไม้ให้เลือกมากมาย เช่น ผักกูด, ใบเมี่ยง, ผักสวนครัว เนื้อสัตว์และอาหารปรุงสุกก็มี

กลุ่มแม่บ้านที่นำสินค้ามาขายส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่อยู่ภายใต้ชุมชนเกษตรยั่งยืน (ISAC) ราคาผักมีตั้งแต่ 5-10 บาท ส่วนอาหารเริ่มต้นที่ 10-40 บาท


ลองไปชิมน้ำดอกเข็มปลอดสารกันได้นะที่ข่วงเกษตรอินทรีย์


ตื่นเช้าๆ สูดอากาศให้เต็มปอดในวันเสาร์แล้วแว้นไปที่ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษ อาหารปลอดภัยในไร่แม่เหียะกันเลย เพราะทุกเช้าวันเสาร์พ่อค้าแม่ค้าในเครือข่ายทั้งจาก อ.สันทราย สันป่าตอง หางดง ดอยสะเก็ด ฯลฯ ต่างนำพืชผัก ผลไม้สดๆ ปลอดสาร พ่อค้าแม่ค้าจะนำมาขายที่ตลาดแห่งนี้ ผัก ผลไม้บางส่วนยังเป็นผลผลิตจากไร่แม่เหียะอีกด้วย มีให้เลือกมากมายทั้ง ถั่วผักยาว ข้าวโพด ต้นหอม ผักบุ้ง ผักกาด ในราคาประหยัด ชาวต่างชาติแวะเวียนมาจับจ่ายเป็นประจำ

ขอบคุณภาพจาก Facebook : www.facebook.com/FarmersMarketChiangmai/

พืชผัก ผลไม้ที่ตลาดแห่งนี้ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากทีมคณะเกษตรแล้วว่าปลอดภัย หายห่วง


เขยิบเข้ามาในเมืองกันหน่อยกับ ตลาดเกษตรปลอดพิษ อาหารปลอดภัยที่กาดโก้งโค้งเชียงใหม่ มีทุกเช้าวันพุธ ผัก ผลไม้ อาหารปรุงสุก มีให้เลือกตั้งแต่ตีห้าครึ่ง มีให้เลือกทั้งผักพื้นบ้าน ผักตามฤดูกาลอีกด้วย ใครอยากนั่งพักจิบกาแฟชิวๆ ก็มีร้านกาแฟเล็กๆ ให้นั่งด้วย

ขอบคุณภาพจาก Facebook : www.facebook.com/FarmersMarketChiangmai/

ตลาดแห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของสถานีวิจัยระบบทรัพยากรเกษตร ศูนย์วิจัยระบบทรัพยากรเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มช. เพื่อสนับสนุนให้เกษตรกรทำการเกษตรแบบปลอดสารพิษ ไม่ใช้สารเคมีในการกำจัดแมลงและป้องกันโรค ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของเครือข่ายเกษตรแม่ปิงมาจากหลากหลายอำเภอ

Relate Posts :