รวม 7 ตลาดออร์แกนิคชิคๆ ที่สายคลีนต้องโดน

สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องเริ่มจากการกินอาหาร” สายบุฟเฟ่ต์ สายหวานขอพักร่างแป๊บหนึ่งงงง หันมาดูแลตัวเองกันหน่อย ปรับวิธีการกินอาหารซักนิด เลือกกินผัก ผลไม้ ออร์แกนิค ปลอดสารเพื่อสุขภาพที่ปลอดภัย หัวใจแข็งแรง วันนี้เรามีตลาดออร์แกนิคมาให้เลือกถึง 7 แห่งด้วยกัน ผัก ผลไม้ น้ำสมุนไพร อาหารคลีนมีให้เลือกเพียบ ราคาเบาๆ เหมาะกับสายคลีนทุกเพศทุกวัย ว่าแล้วก็จับกระเป๋าตังค์ให้แน่นแล้วไปช้อปกันเลยยยย

#Highlight

  • Morning Market ผัก ผลไม้เด็ดสดๆ จากต้นมีมาให้เลือกจุใจที่บ้านข้างวัด

  • ฮักเวียงช็อป ช้อปผักสดๆ กลางลานหอนาฬิกา

  • กาดนัดชุมชมเกษตรปลอดสาร มีหรือพี่จะพลาดของดี ถึง 29 สิงหาคมนี้เท่านั้น!!

  • กาดชุมชนเชียงใหม่อาหารปลอดภัย เรื่องผักสดใหม่ไว้ใจเรา ที่โครงการจริงใจ มาร์เก็ต

  • ช่วงเกษตรอินทรีย์ เชียงใหม่ ไปให้ไวที่เส้นคันคลอง

  • ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษ อาหารปลอดภัย ไร่แม่เหียะ ผักน่าเซี๊ยะมีให้เลือกเพียบ!

  • ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษ อาหารปลอดภัย โก้งโค้ง โด่งดังเรื่องผัก ผลไม้ ราคาน่าซื้อ


ป่ะแก ไปบ้านข้างวัดกัน คราวนี้ไม่ได้ไปถ่ายรูปหรือนั่งจิบกาแฟเท่ๆ แล้วนะ แต่เราจะพาไปตลาดนัดที่มีทุกเช้าวันอาทิตย์ นอกจากเสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหารการกิน ของแฮนด์เมดน่าซื้อแล้ว ผัก ผลไม้ สดใหม่ ปลอดสารก็มีขายเน้อ น้ำผลไม้สดจากไร่ก็มีให้เลือก สายคลีนอย่างเรายอมตื่นเช้าเพื่อสิ่งนี้เลยยยย

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Morning Market at Bann Kang Wat
Website : www.baankangwat.com/#events-th

“กิจกรรมน่ารักที่มีจุดเริ่มต้น มาจากการที่ชาวบ้าน‘ข้างวัด’ มีความคิดอยากที่จะพัฒนาความสัมพันธ์

ระหว่างคนในหมู่บ้านกับชุมชนโดยรอบโดยใช้ไอเดียของการเดินจ่ายตลาดเป็นตัวเชื่อม” ไอเดียโดนๆ ของบ้านข้างวัดที่มาของตลาดนัด


พ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้ามาวางขายทางบ้านข้างวัด จะเลือกสินค้าที่น่าสนใจ สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจในวัตถุดิบรวมถึงตัวภาชนะบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ผู้ที่มาจับจ่ายได้รับแต่สิ่งดีๆ กลับไป


ตลาดนัดที่ไม่ได้มีแค่ตลาด! นอกจากจะได้ช้อปพืชผักพื้นบ้าน ผลไม้สดๆ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอีกมากมาย ก็ยังได้ฟังดนตรีเพราะๆ และรวมกิจกรรมน่าสนใจอีกด้วย ตลาดแห่งนี้อยู่ตรงลานหอนาฬิกา มีโชค พลาซ่า ทั้งผักสดๆ ผลไม้จากสวนมีมาขายกันในราคาเป็นมิตร

ขอบคุณภาพจาก Facebook : www.facebook.com/HugWiangShop/

ตลาดแห่งนี้เกิดจากความร่วมมือของเครือข่ายเชียงใหม่ เขียว สวย หอม ฮักเวียงช็อปและมีโชคพลาซ่าเพราะต้องการให้ผู้คนได้มีจับจ่ายซื้อขายผักปลอดภัยพิษกันได้ง่ายๆ ใกล้บ้าน


แว็บไปอีกหนึ่งตลาดออร์แกนิค แต่ตลาดแห่งนี้ไม่ได้อยู่กลางแจ้งนะ แต่อยู่ในศูนย์การค้ากาดสวนแก้วนั่นเอง ตลาดมีมากกว่า 15 บูธ ให้เลือกช้อป มีทั้งสินค้าปลอดสารเคมี ทั้งพืชผัก ผลไม้ และอาหารสำเร็จรูป

ร้านค้าได้รับการรับรองจากสำนักงานเกษตรอำเภอและสำนักงานเกษตรจังหวัด รับรองว่าปลอดภัยไร้สารเคมี งานมีถึงวันที่ 29 สิงหาคมนี้เท่านั้น!! ว่าแล้วก็หิ้วตะกร้าไปจ่ายตลาดเลือกช้อปสินค้าไร้สารเคมีติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านกัน

Facebook : www.facebook.com/kadsuankaew/
ขอบคุณภาพจาอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว

ตลาดแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ผัก ผลไม้ปลอดสารเท่านั้น สินค้าอื่นๆ อย่างน้ำผลไม้คั้นสดก็มี ขวดใหญ่ราคาน่าคบ


อีกหนึ่งตลาดอาหารปลอดภัย ไร้สารเคมี “กาดชุมชนเชียงใหม่อาหารปลอดภัย” ที่โครงการจริงใจ มาร์เก็ต หรือที่หลายคนเรียกว่า กาดเจเจ มีทุกวันเสาร์และอาทิตย์ วันเสาร์จะเน้นขายผักผลไม้ออร์แกนิค และผ่านการตรวจหาสารพิษมาแล้ว รับรองว่าสด สะอาด ปลอดภัยมากๆ

ขอบคุณภาพจาก Facebook  :www.facebook.com/jjmarketchiangmai/


ตลาดแห่งนี้เกิดจากแผนงานโครงการอาหารปลอดภัยเชียงใหม่ ที่รณรงค์ให้ชาวบ้านท้องถิ่นปลูกผักปลอดสารพิษ รวมกับกลุ่มพืชผักเชียงใหม่ปลอดภัย สาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ (สสจ.) และจริงใจมาร์เก็ต เปิดตลาดแห่งนี้ขึ้น จำหน่ายทั้งพืชผักพื้นบ้านตามฤดูกาลซึ่งเป็นผักออร์แกนิกทั้งหมด ขนมาจากหลากหลายอำเภอในเชียงใหม่


เลี้ยวไปทางคันคลองชลประทานกันบ้างเพราะมีตลาดอีกหนึ่งแห่งที่อยากแนะนำคือ “ข่วงเกษตรอินทรีย์ เชียงใหม่” เปิดมานานกว่า 7 ปี มีผักพื้นบ้าน ผลไม้ให้เลือกมากมาย เช่น ผักกูด, ใบเมี่ยง, ผักสวนครัว เนื้อสัตว์และอาหารปรุงสุกก็มี

กลุ่มแม่บ้านที่นำสินค้ามาขายส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่อยู่ภายใต้ชุมชนเกษตรยั่งยืน (ISAC) ราคาผักมีตั้งแต่ 5-10 บาท ส่วนอาหารเริ่มต้นที่ 10-40 บาท

ลองไปชิมน้ำดอกเข็มปลอดสารกันได้นะที่ข่วงเกษตรอินทรีย์


ตื่นเช้าๆ สูดอากาศให้เต็มปอดในวันเสาร์แล้วแว้นไปที่ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษ อาหารปลอดภัยในไร่แม่เหียะกันเลย เพราะทุกเช้าวันเสาร์พ่อค้าแม่ค้าในเครือข่ายทั้งจาก อ.สันทราย สันป่าตอง หางดง ดอยสะเก็ด ฯลฯ ต่างนำพืชผัก ผลไม้สดๆ ปลอดสาร พ่อค้าแม่ค้าจะนำมาขายที่ตลาดแห่งนี้ ผัก ผลไม้บางส่วนยังเป็นผลผลิตจากไร่แม่เหียะอีกด้วย มีให้เลือกมากมายทั้ง ถั่วผักยาว ข้าวโพด ต้นหอม ผักบุ้ง ผักกาด ในราคาประหยัด ชาวต่างชาติแวะเวียนมาจับจ่ายเป็นประจำ

ขอบคุณภาพจาก Facebook : www.facebook.com/FarmersMarketChiangmai/

พืชผัก ผลไม้ที่ตลาดแห่งนี้ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากทีมคณะเกษตรแล้วว่าปลอดภัย หายห่วง


เขยิบเข้ามาในเมืองกันหน่อยกับ ตลาดเกษตรปลอดพิษ อาหารปลอดภัยที่กาดโก้งโค้งเชียงใหม่ มีทุกเช้าวันพุธ ผัก ผลไม้ อาหารปรุงสุก มีให้เลือกตั้งแต่ตีห้าครึ่ง มีให้เลือกทั้งผักพื้นบ้าน ผักตามฤดูกาลอีกด้วย ใครอยากนั่งพักจิบกาแฟชิวๆ ก็มีร้านกาแฟเล็กๆ ให้นั่งด้วย

ขอบคุณภาพจาก Facebook : www.facebook.com/FarmersMarketChiangmai/

ตลาดแห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของสถานีวิจัยระบบทรัพยากรเกษตร ศูนย์วิจัยระบบทรัพยากรเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มช. เพื่อสนับสนุนให้เกษตรกรทำการเกษตรแบบปลอดสารพิษ ไม่ใช้สารเคมีในการกำจัดแมลงและป้องกันโรค ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของเครือข่ายเกษตรแม่ปิงมาจากหลากหลายอำเภอ

Relate Posts :

แนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน ถ้ามาซอยนี้ก็ต้องร้านนี้เลย.. 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน มาถึงย่านนิมมานฯ ก็ถึงกับสับสนไปหมดว่า เอ้อ! จะไปเที่ยวที่ไหน กินที่ไหนดี แอดก็ไม่อยากให้คนที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วพลาดแลนด์มาร์คสำคัญๆ หรือร้านดังๆ ไป เพราะฉะนั้น มาตามไปกับแอดได้เลยจ้า จะพาไปทีละซอยเลย วันนี้แอดจะเป็นไกด์พาเที่ยวให้  Roast8ry เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองแห่งกาแฟ ยิ่งโซนนิมมานก็มีหลายร้าน แต่ร้านแรกๆ ที่ต้องนึกถึงและกาแฟดี การันตีเจ้าของร้านเป็น แชมป์ World Latte Art Championship 2017 และอีกหลายรางวัลทั้งในประเทศและระดับโลก   ใครที่รักการดื่มกาแฟต้องไม่พลาด ดื่มด่ำกับรสชาติจากบาริสต้าฝีมือดี ร้านตกแต่งสวยงาม มีที่นั่งโซนด้านนอก เราจะสามารถเห็นขั้นตอนการชงกาแฟของบริสต้าได้ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่ หรือถ้าใครอยากจะหาเมนูมาดื่มซักเมนู ก็สามารถสอบถามเขาได้เลย เพราะเขาจะแนะนำให้เราเป็นอย่างดี ให้ตรงกับรสนิยมของเรา  พิกัด: นิมมานฯ ซอย 3 เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. โทร: 085-530-5360 Facebook: Roast8ry – specialty coffee GPS: g.page/Roast8ry_Lab?share  Living […]

Arr

June 14, 2022

รวม 8 ร้านเทียนหอม เชียงใหม่ สร้างความทรงจำดีๆ ด้วยกลิ่นหอมละมุน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครเข้ามาเป็นสาวกเทียนหอมแล้วออกไม่ได้อีกเลย เพราะซื้อกลิ่นใหม่ตลอด! ใครทำงาน Work From Home เบื่อๆ ให้เทียนหอมมาสร้างบรรยากาศใหม่ๆ กันเถอะ! คือพอได้กลิ่นอะไรหอมๆ แล้วมันก็อารมณ์ดี ผ่อนคลายด้วย ยิ่งเจอกลิ่นที่ถูกใจก็คือตุยเย่ไปเลย หอมอะไรปานนั้น มา! แอดรวมร้านเทียนหอมเด็ดๆ ไว้แล้ว มีร้านไหนบ้างมาดูกันเลยย PremProduct KLĀY The Prescent Kajao Round_Carrot 2wicks candle Bombonroom สบู่ เทียนหอม ของชำร่วย Urban Garden 1. PremProduct แบรนด์เครื่องหอมไทย ที่ต้องมีติดบ้าน! มีหน้าร้านสาขาเดียวที่เชียงใหม่เท่านั้นเน้ออ ซึ่งเทียนหอมแต่ละ “กลิ่น” นั้นได้รับแรงบรรดาใจมาจากธรรมชาติ เช่น ชายหาด ดอกไม้ แคนยอน ทะเลทราย และนอกจากเทียนหอมแล้ว ที่ร้านยังมีเครื่องหอมอีกหลากหลายชนิด! ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหย สเปรย์น้ำมันหอมระเหย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ก้านไม้หอมปรับอากาศ […]

reviewcm

June 10, 2022

ร้านเช่าหนังสือการ์ตูน นิยาย เชียงใหม่ ขุมทรัพย์ของคนรักหนังสือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเปิดคลังแสง ร้านเช่าหนังสือ การ์ตูน นิยาย เชียงใหม่ ถึงเหลืออยู่น้อย แต่ก็เหลืออยู่นะ ถึงแม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่ความคลาสสิกยังอยู่เหมือนเดิม มีทั้งร้านที่เช่า ทั้งขายด้วย แต่ละร้านเรียกได้ว่าเป็นแหล่งขุมทรัพย์ชั้นดี เพราะการ์ตูนหรือหนังสือเรื่องเก่าๆ ที่คนตามหากัน ก็ยังมีอยู่ ที่ใครอยากมีฟีลเหมือนย้อนวัยเด็กไปอยู่สมัยมัธยมก็ต้องตามไปแล้ว การ์ตูนรถไฟ ร้านการ์ตูนรถไฟแหล่งรวมมังงะ ในเชียงใหม่ ร้านอยู่แถวสถานีรถไฟ มีทั้งหนังสือเก่า หนังสือใหม่ ลูกค้าก็จะมีมากหน้าหลายตาตั้งแต่มัธยมไปจนถึงวัยทำงาน หรือถ้าใครเป็นน้องใหม่ในวงการหนังสือการ์ตูนแล้วอยากได้ความรู้เรื่องหนังสือการ์ตูน ก็สามารถถามก็พี่เจ้าของร้านได้เลย ความรู้แน่น ใครที่สนใจก็แวะเวียนไปได้เน้อออ พิกัด: แถวสถานีรถไฟ เวลาเปิด – ปิด: เปิดวันจันทร์ – เสาร์ 09:30 – 19:30 น., อาทิตย์ 10:30 – 6:00 น. Facebook: การ์ตูนรถไฟ ม่อน การ์ตูน 2 (เจ็ดยอด) ม่อน การ์ตูน ร้านเช่าหนังสือเจ้าดังในย่านเจ็ยอด […]

aum

April 18, 2022

Chiang Mai Rice Life ทุ่งนาทุ่งใจ บรรยากาศดีโดนใจ ไม่ไปไม่ได้แล้วเธอ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineChiang Mai Rice Life คาเฟ่ทุ่งนา บรรยากาศชิลล์ๆ โล่ง เย็นสบาย ไม่มาไม่ได้แล้ว  เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศที่ดีเพราะติดกับทุ่งนา เวลาเราไปนั่งเราก็จะได้ทั้งกลิ่นของอากาศที่ลอยผ่านไปมา กลิ่นของทุ่งนาที่ให้เรานึกถึงในวันวาน ข้าวที่นี่เป็นข้าวปลอดสารพิษ จะปลูกปีละ 2 ครั้ง เพราะฉะนั้น สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีเลย ข้าวจะเป็นข้าวไรซ์เบอร์รีและข้าวหอมมะลิ แต่ว่าบรรยากาศของแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกัน เหมาะสุดจะเป็นช่วงวันพ่อ เป็นช่วงที่ข้าวออกรวง อากาศหนาว ฟินๆ ใกล้เวลาเก็บเกี่ยว กับอีกช่วงหนึ่งจะเป็นช่วงเดือน มิถุนายน กรกฎาคม เราก็วางแผนไปทั้ง 2 ช่วงเลยสิคะ เราจะได้ถ่ายรูปกับทุ่งนาสวยๆ แบบนี้ได้ทั้งปี  พิกัด: ต.สันกลาง อ.สันกำแพง เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. โทร: 091-554-4152 Facebook: Chiang Mai Rice Life GPS: goo.gl/maps/rnDmYh6pSuCCXbXN7  ส่วนคาเฟ่ จะมีทั้งแบบด้านในและด้านนอก ถ้าเป็นด้านนอกจะติดกับทุ่งนา บรรยากาศไม่ร้อน มีลมพัดโชย เป็นทุ่งโล่ง […]

Arr

April 11, 2022

ครบครันมากเวอร์ มาร์ทเกาหลี ที่ Bora Korean Mart

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineครบครันไม่ไหวแล้วแม่!! นี่ฉันอยู่ที่ไทยหรือไปที่เกาหลีจริงๆ  Bora Korean Mart ใจบางไม่ไหว อดใจไม่อยู่จริงๆ เดินหลงเข้ามาถือว่าพลาดมาก มีเยอะแยะละลานตาไปหมด นึกถึงเมนูไหนในซีรีส์ก็คือแบบ มีหมด ทั้ง รามยอนหลากรสชาติ วัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารเกาหลี อาหารเกาหลีแช่แข็ง มีกระทั่งเครื่องครัวเกาหลี ก็คือ ทำอาหารได้เลย แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็บอกให้เขาทำให้ทานที่ร้านได้เลยนะ ได้ฟีลเหมือนไปกินที่เกาหลีจริงๆ  นอกจากนั้นยังมีทั้ง ไอศกรีม นม เครื่องดื่ม ผลไม้ตามฤดูกาลของเกาหลี และขนมหายากที่เข้าเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น ต้องไวจริงๆ นะเนี่ยถึงได้ไปทาน แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาหน้าร้าน ทางร้านมีบริการจัดส่งถึงบ้าน หรือจะเรียก Grab ให้ไปส่งก็ได้ สะดวกสุดๆ ไม่รอช้า ไปดูกันว่าวันนี้ที่ร้านมีสินค้าแนะนำอะไรบ้าง  พิกัด: สาขามีโชคพลาซ่า เข้าทางแมคโดนัลด์ ร้านจะอยู่ตรงที่จอดรถซ้ายมือ ข้างร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊คและแดรี่ควีน เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 10:00 – 20:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 09:00 – 20:00 น.  […]

Arr

April 6, 2022