7 ร้านกาแฟสุดไฉไลในเชียงใหม่ จากใจชาวทวิตเตอร์

ร้านกาแฟน่านั่ง เราอยากมาแชร์การไปร้านกาแฟของเรามานานแล้ว แต่ก็ยังไม่มีโอกาสสักที วันนี้พอมีเวลาว่างๆเลยจะมาแชร์กันสักหน่อย  เราเป็นคนนึงที่ชอบไปร้านกาแฟมาก ซึ่งเราก็ไปตะลอนอยู่ในเชียงใหม่ หรืออาจเพราะอยู่มาก่อน และอยากจะอยู่ ทำให้ติดใจที่เชียงใหม่ที่สุดและเท่าที่ทุกคนทราบมาคือ ร้านกาแฟเชียงใหม่มีเยอะมากสุดๆ ร้านก็สวยๆทั้งนั้น ซึ่งก็ไม่แปลกใจ ที่ใครๆก็อยากไป หรือมีแต่คนอยากมา งั้นเรามาเริ่มกันเลย

1. Woo Cafe Art Gallery Lifestyle Shop

เค้กจะอยู่ที่ประมาณ 120 บาท
พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ ย่านวัดเกต
เบอร์โทร: 052 003 717
เวลาเปิด : 10.00 – 20.00น.
Facebook: www.facebook.com/Woochiangmai
ส่วนเครื่องดื่มช็อคโกแลตเย็น และชาเขียว ราคา 90 บาท
ที่ร้าน Woo Cafe จะมีดอกไม้ และ ต้นไม้ตกแต่งในร้านเยอะมากๆ เฟอร์นิเจอร์ก็จะใช้เป็นไม้ซะส่วนใหญ่ บริเวณที่นั่งโซนด้านนอก ก็เย็นสบายเพราะมีต้นไม้ประดับเยอะพอสมควร เป็นร้านที่เครื่องดื่มขม จะค่อนข้างราคาสูงหน่อย แต่รสชาติอร่อย ข้างบนเป็นแกลอรี่ ไว้ชมและถ่ายภาพได้ ร้านกว้างพอสมควรเลยคะ มีทั้ง openair & non openair ด้วย

2. Rustic & Blue – Handgrown Produce & Artisan Food

แต่เราไม่ชอบกินชา เลยสั่งช็อคโกแลต กับ ชาเขียว
พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7
เบอร์โทร: 053 216 420
เวลาเปิด :.09.00 – 22.00 น.
Facebook: www.facebook.com/Rustic & Blue
วันที่ไปนั่งข้างนอก เพราะไม่มีคน ไปกันสามคน เลยอยากจะเสียงดังกันหน่อย แต่จริงๆแล้ว อยากถ่ายรูปมากกว่า เพราะมีอะไรให้ถ่ายเยอะมาก แต่โอกาสค่อนข้างร้อนเลย เพราะไปตอนเที่ยงๆบ่ายๆ
ถ้าดูจากรูปแล้ว ร้านจะมีอุปกรณ์สิ่งของให้เราถ่ายกันเยอะเลย

3. THE BARN : EATERY DESIGN 

ไปช่วงสายๆ ถ่ายรูปจะโอเคเลย แสงสีดีหมด
พิกัด: ซอยไก่ทอด CMU หน้าคณะเภสัช มช.
เบอร์โทร: 094 049 0294
เวลาเปิด : ทุกวัน 10:00 – 01:00 น.
Facebook: www.facebook.com/thebarnchiangmai
ร้านจะมาในรูปแบบของโรงเก็บของสีขรึม สไตล์สแกนดิเนเวียน เป็นความเรียบง่ายที่หล่อหลอมเอาไลฟ์สไตล์ของความเป็นเชียงใหม่ ได้เป็นอย่างดีเลย เท่าๆที่อ่านมา แต่ถ้าพูดถึงที่นี้เค้ามีครบทุกอย่าง อาหารก็ยังมี มีห้องประชุมด้วย อาหารเครื่องดื่มถือว่าดีมาก ไม่แปลกใจที่คนจะนิยมชมชอบร้านนี้เป็นกันมากแต่ร้านนี้มากลางๆเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่ได้รับกระแสนิยมพอดิบพอดีเลย แล้วก็ตอนกลางคืนก็ยังเป็นบาร์ให้คอดื่มได้มาสร้างสรรค์กันอีกด้วย

4. FABB Coffee Roasters 

บรรยากาศหน้าร้าน ดูร่มรื่นสบายตามาก
พิกัด: โครงการร้านในสวนนันทขว้าง เลียบถนนคลองชลประทาน
เบอร์โทร: 053 329 296
เวลาเปิด : 07.00 – 22.00 น. ทุกวัน
Facebook: www.facebook.com/fabbcoffeeroasters
เริ่มที่เมนูกาแฟ มีให้เลือกค่อนข้างเยอะมากเลย ทั้งแบบธรรมดา หรือจะเป็น กาแฟสกัดเย็น ที่จะทำให้ได้รสชาติไปอีกแบบ กาแฟดริป หรือ เราสามารถเลือกเมล็ด กาแฟ single origin ได้จากรายการ หรือถ้าใครอยากทานกาแฟแต่ไม่ต้องการคาเฟอีน ทางร้านก็มีกาแฟแบบ ดีคลาฟ หรือ กาแฟที่สลัดเอาคาเฟอีกออกแล้วนั้นเอง ราคาของ กาแฟจะเริ่มต้นที่ 85 บาท แล้วก็จะมีกาแฟที่นำมาทำเป็นค็อกเทลด้วย
เมนูที่สั่งมาจะเป็นช็อกโกแลตเย็น 150 บาท บราวนี่และนมคาราเมลปั่น 140 บาท เมนูขนมเค้กนั้นจะไม่มีในเมนู เราต้องไปเลือกเอง แต่ก็เหลือไม่เยอะ เพราะทุกเมนูอร่อยจริงๆ ไปก็เหลืออย่างเดียวแล้ว แต่ยังดียังมีเมนูอาหารให้เราสั่งได้อีก
หรือจะเป็นที่นั่งใน ส่วนของ out door ซึ่งจะตั้งอยู่ส่วนหน้าของร้าน มีไม่กี่โต๊ะ แต่ชิวมากๆ ที่นั่งแบบพนักพิง แบบชิงช้าก็มี ถ้าไปช่วงเย็นๆแนะนำให้นั่งด้านนอกเลย สบายมาก ถ้าใครเคยมาจะรู้เลยว่าห้องน้ำ แบบโรงแรม มีครบทุกอย่าง แล้วก็มีน้ำหอมหลายกลิ่นมาก พี่ๆเค้าบอกว่า มีคนขโมยไปด้วย ใครไปก็ลองใช้ห้องน้ำที่นี้ดู ใครมีโอกาสก็ลองไปกันนะ Fabb Cafe Chiangmai เป็นร้านคาเฟ่ชิคๆที่หลายๆคนรู้จักกัน เป็นทั้งร้านกาแฟแล้วก็โรงคั่วกาแฟ ในร้านจะมีเครื่อง คั่วตั้งโชว์ให้ลูกค้าให้ชม เหมือนจะเปิดสอนทำกาแฟด้วย และทางร้านก็จะมีเมล็ดจากทางร้านจำหน่ายด้วย เป็นอีกร้านเลยแหละที่มีทุกอย่างครบ ก็ว่าได้ แล้วก็เจ้าของร้านเคยไปแข่งระดับโลกมาเท่าที่รู้นะ แล้วจะมีเมล็ดจากทั่วๆโลกด้วย

5. BAKING MANIA

พิกัด: นิมมานเหมินท์ ซอย 13 (อยู่ด้านหน้าโรงแรม The Artel Nimman)
เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 11.00 – 20.00 น.
เบอร์โทร: 086-1167473
Facebook: www.facebook.com/bakingmania
เค้กและเครื่องดื่มเยอะมากแถมอร่อยอีก

6. KAIKAH CAFE (ไก่กา คาเฟ่)

น้ำลิ้นจี่สด อร่อยมาก

พิกัด: ชั้น 2 โครงการสตาร์อเวนิว อาเขต ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง
เบอร์โทร: 053 329 296
เวลาเปิด : 10.00 – 22.30 น. ทุกวัน
Facebook: www.facebook.com/kaikahcafe

ข้าวมันกุ้งเสวย กินหมูไม่ได้ ได้แคปหมูมาอีก แต่ก็อร่อยอยู่นะ เห็นจากเพจบอกว่าอาหารมีให้เลือกหลายกว่า 100 เมนู เป็นอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น

หมึกสติ๊ก ปลาหมึกทอดกรอบ กับซอสซีฟู้ด และ วาซาบิ สำหรับเราอาหารและเครื่องดื่มโดยรวมอร่อยนะ มาดูบรรยากาศในร้านกัน


ใครชอบคุมะ ร้านนี้เลย มีหลายตัวมากๆ

ไก่กา เป็นคำที่ไม่ได้มีความหมายแต่อย่างใด แค่เป็นชื่อที่เรียกเพื่อความสนุกสนาน ซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นไก่กาได้เป็นอย่างดี ตุ๊กตานกเจี๊ยบตัวสีเหลืองไม่เหมือนใครประดับประดาทุกโต๊ะ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor บรรยากาศภายในร้าน ตัวร้านจะมีการตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายๆ ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ ตัวใหญ่ นั่งสบาย เอาใจเด็กๆเลย ไม่ว่าจะทั้งตุ๊กตา หรือลูกบอล หรือของเล่นต่างๆ ใครชอบร้านบรรยากาศสไตล์ Loft โดดเด่นด้วยสีเทาดำ เน้นความเรียบง่าย ก็ลองไปดู


7. LHONG-PA (หลงป่า) Coffee Bar And Home Cooking

ตอนนั้นไปประมาณบ่ายโมง แดดเลยแรงมาก

พิกัด: ซอยน้ำตกแม่สา 2 ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางไปม่อนแจ่ม) ตรงไปเรื่อยๆผ่าน  X-Center สังเกตุซ้ายมือมี 7-11 ร้านอยู่ซอยเยื้องกัน สังเกตุประตูสีแดง มีป้ายให้เลี้ยวเข้าไปเส้นทางค่อนข้างแคบ รถยนต์ต้องมีหลบมุมเวลาสวนกัน
เบอร์โทร: 080-5013028
เวลาเปิด : 09.00 – 18.00 น. ทุกวัน
Facebook: www.facebook.com/lhongpacoffee

นมคาราเมล ของโปรด แต่เหมือนทางร้านจะใส่ไซรัปเยอะไปเลยเข้มๆหน่อย พร้อมเค้กมะพร้าวอ่อน ทั้งหมดรวมกันประมาณ 340 บาท


มีอูคูเลเล่ให้ด้วยนะ

สำหรับใครที่มองหาร้านกาแฟธรรมชาติ ก็แนะนำร้านนี้นะ เพราะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาล้อมรอบประกอบไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับ มีลานน้ำพุตั้งตรงกลาง บวกกับลมเย็นๆ ตอนเย็นๆเห็นว่ามีบาร์ด้วยนะเสียดายตอนไปแดดแรง เลยไม่ค่อยได้ถ่าย บวกกับฝนตกตอนกลับ เลยมีรูปมารีวิวแค่นี้


ขอบคุณข้อมูลจาก http://pantip.com/topic/34282919http://pantip.com/topic/34244904

twitter: https://twitter.com/kahsunwa

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022