7 ร้าน อร่อยเข้าวิน สวรรค์บนดินของคนชอบกิน ที่ กาดมาลิน

ถ้าพูดถึงแหล่งของอร่อยในตลาดนัดที่ถูกใจวัยรุ่น ต้องยกให้ที่กาดมาลิน หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่เปิดบริการมานานกว่า 6-7 ปี ยิ่งนับวันผ่านไปยิ่งคึกคัก ผู้คนมาช้อปปิ้ง เดินเล่น และหาของกินกันอย่างครึกครื้น ถ้าไม่นับร้านชื่อดังอย่างมาร์คซูชิ ซูโก้ย BBQ ก๋วยเตี๋ยวล้านไข่ Summer Monster และกรรณิกาอาหารตามสั่ง ที่หลายคนรู้จักกันดีแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอร่อยที่เป็นสวรรค์ของคนชอบกินอีกเพียบ


1. K-POP ต๊อกป๊อกกี้ – สวรรค์สาวก K-Pop

 • เวลาเปิด-ปิด 11.00-22.30 น. (ครัวปิด 21.30 น.) ทุกวัน
  โทรศัพท์ 084-0468389
  Facebook K-POP TTEOKBOKKI CHIANGMAI
อาหารเกาหลีแนวใหม่ ถูกใจวัยรุ่นนักแล

บรรดาสาวก K-Pop และซีรีส์เกาหลีทั้งหลายอย่าพลาดร้านนี้เด็ดขาด กับร้านอาหารเกาหลีที่ขนเมนูยอดนิยมที่หลายคนเคยเห็นในซีรีส์หรือตามรายการวาไรตี้ของไอดอลทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น จาจังเมียนหรือบะหมี่ดำ บิบิมบับหรือข้าวยำเกาหลี ในราคาไม่ถึงร้อยบาท โดยมีเมนูเด่นเป็นต๊อกป๊อปกี้หม้อไฟเกาหลีชินดังดง เป็นต๊อกป๊อกกี้ที่มีขายเฉพาะในย่านชินดังดงของเกาหลี จุดเด่นอยู่ที่เสิร์ฟเส้นแป้งต๊อกป๊อกกี้ในหม้อไฟร้อนๆ พร้อมด้วยรามยอนหรือมาม่าเกาหลี เกี๊ยวซ่า ไข่ต้ม ฯลฯ ราดน้ำซอสรสเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ ซึ่งนอกจากหม้อไฟสไตล์ต้นตำรับที่ราคาเริ่มต้น 239 บาทแล้ว ทางร้านยังมีเมนูหม้อไฟพิเศษที่ปรับให้ถูกใจคนไทยด้วยการเพิ่มไก่ เนื้อ ซีฟู้ด และชีส ให้เลือกอีกด้วย ขนาดหม้อไฟมีทั้งไซส์ 2-3 คน และ 3-4 คน ใครมาคนเดียวสามารถสั่งทานแบบจานเดียวได้ น้ำซอสก็บอกได้ว่าชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยแค่ไหน ทานอาหารเกาหลีไป ฟังเพลงป๊อปเกาหลี ดูรายการสดของช่องเกาหลีไป ได้บรรยากาศสุดๆ

ต๊อกป๊อปกี้หม้อไฟเกาหลีชินดังดงสูตรต้นตำรับสำหรับ 2-3 คน 239 บาท
จาจังเมียน บิบิมบับหรือข้าวยำเกาหลี คิมบับหรือข้าวห่อสาหร่าย เมนูละ 95 บาท
คุณใบเฟิร์น จิตติมา วอน และคุณชอง ซุก วอน เจ้าของร้านหัวใจวัยรุ่น

 2. Shrimp Young – สวรรค์ซีฟู้ดดูดนิ้ว

 • เวลาเปิด-ปิด 17.00-23.00 น. ทุกวัน
  โทรศัพท์ 095-6166465
รวมมิตรทะเลทั้งกุ้งขาว หอยตลับ หอยแมลงภู่ ไซส์ M 359 บาท ผัดกับซอสสามรสสไตล์ไทย

ซีฟู้ดสไตล์อเมริกันรูปแบบใหม่ที่ไม่มีจานและช้อนส้อมให้ แต่ต้องใช้สองมือของเราเป็นอุปกรณ์ในการกินแทน ซึ่งหากใครอยากกินกุ้งและหอยสดๆ คุณภาพดี แนะนำให้มาลองเลย มีให้เลือกทั้งกุ้งขาวไซส์ใหญ่ หอยตลับ และหอยแมลงภู่ จะเหมารวมหมดเลยก็ได้ จากนั้นเลือกซอสสำหรับผัด ซึ่งมี 2 แบบ คือซอสต้นตำรับที่เป็นซิกเนเจอร์ ปรุงจากเครื่องเทศนานาชนิด ซอสนี้มีกลิ่นหอม รสเผ็ดนิดๆ แต่ช่วยดับกลิ่นคาวและขับรสชาติของอาหารทะเลให้เด่นขึ้น อีกซอสคือซอสสามรสสไตล์ไทย รสชาติเปรี้ยวหวาน น่าจะถูกปากใครหลายคน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มให้ด้วย ตอนเสิร์ฟทางร้านจะปูกระดาษเคลือบพลาสติกแผ่นใหญ่คลุมทั้งโต๊ะ แล้วนำเมนูที่เราสั่งไปผัดซอสจนเสร็จ ใส่ในถุงพลาสติก เทลงบนกระดาษ จากนั้นก็ใช้สองมือแกะกุ้งกินหอยกันให้เต็มที่ ทานไปดูดนิ้วไปตามสบายเลย นอกจากเมนูซีฟู้ดสดใหม่แล้ว ทางร้านยังมีอาหารทานเล่นบริการระหว่างรออีกด้วย ใครอยากลองประสบการณ์แบบใหม่ในการทานอาหารนอกบ้าน ลองมาที่นี่กับเพื่อนๆ รับรองสนุกติดใจแน่นอน

ผัดกับซอสแล้วเทบนโต๊ะแบบนี้เลย ชุดกุ้งกับซอสซิกเนเจอร์ 199 บาท หอมน่าทานมากๆ
ของทานเล่นก็มีให้เลือกนัตเก็ตไก่ 45 บาท เฟรนช์ฟราย 39 บาท
บรรยากาศร้านให้อารมณ์ท่าเรือ รับประกันรสชาติอาหารทะเลสดใหม่

 3. สุกี้ทะเลเดือด หอยทอดกระทะร้อน – สวรรค์สุกี้อร่อยเสิร์ฟร้อนๆ

 • เวลาเปิด-ปิด 17.30-22.00 น. ทุกวัน
  โทรศัพท์ 081-9509932
สุกี้ทะเลเดือด 40 บาท เสิร์ฟบนกระทะร้อนๆ น่าทานเชียว

ร้านอาหารที่อยู่มานานกว่า 6 ปี เกิดขึ้นพร้อมกับตลาดมาลินตั้งแต่สมัยยังไม่มีเสา โดยแต่เดิมเป็นร้านข้าวต้มปลาและข้าวหน้าเป็ด (ป.ปลา ป.เป็ด) และขายสุกี้ควบคู่กันไปด้วย ก่อนจะตัดสินใจมาขายเพียงสุกี้และหอยทอดกระทะร้อน ซึ่งผลตอบรับดีมาก ด้วยความโดดเด่นที่เสิร์ฟสุกี้แห้งในกระทะร้อนทำให้รสชาติคงตัว ทานอุ่นๆ ร้อนๆ ได้นานกว่าปกติ ถูกอกถูกใจบรรดาลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาและคนทำงานนักเชียว ต่อมาเพิ่มเมนูข้าวผัดสุกี้ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทุกเมนูขาย 40 บาทเท่ากัน นอกจากนี้น้ำจิ้มสุกี้ยังถือว่าเด็ดทีเดียว กลมกล่อม ไม่เผ็ดจนเกินไป เห็นว่าเร็วๆ นี้ทางร้านจะมีเมนูใหม่เป็นบะหมี่ปลาซัมมะ เย็นตาโฟหม้อไฟ ฯลฯ และเปลี่ยนชื่อร้านใหม่เป็น ‘บะหมี่เศรษฐี สุกี้ทะเลเดือด’ แทน เห็นป้ายร้านใหม่ก็ไม่ต้องตกใจ แวะเข้าไปทานได้เลย รับรองอร่อยเหมือนเดิม


ข้าวผัดสุกี้ 40 บาท หอยทอดกระทะร้อน 40 บาท
เร็วๆ นี้จะเปลี่ยนชื่อร้านเป็น ‘บะหมี่เศรษฐี สุกี้ทะเลเดือด’ และเพิ่มเมนูบะหมี่ปลาซัมมะ ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท

 4. ซุปดูก มันไก่ – สวรรค์กระดูกชิ้นใหญ่ใส่เต็มชาม

 • เวลาเปิด-ปิด 16.00-21.30 น. ทุกวัน
  โทรศัพท์ 083-4804599
ซุปดูกชามใหญ่ ทั้งน้ำใสและน้ำต้มยำ พร้อมไข่ต้ม ชามละ 60 บาท เห็นแล้วมือสั่น น้ำลายสอ

ขนความอร่อยของซุปกระดูกชิ้นใหญ่ อร่อยสะใจ จากสาขาแรกที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้มาไว้ที่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยยังคงสูตรเด็ดที่พิชิตใจลูกค้ามากว่า 2 ปีไว้เช่นเคย ซุปกระดูกชามใหญ่ที่นี่มีให้เลือกทั้งน้ำใสและน้ำต้มยำ ไซส์ธรรมดา 40 บาท ไซส์ใหญ่ 50 บาท เพิ่มไข่ต้ม 10 บาท หรือจะสั่งบะหมี่มาทานให้อิ่มท้อง จานละ 10 บาทเช่นกัน  นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นอย่างแคบหมู ลูกชิ้นลวก ส่วนใหญ่คนที่มาจะสั่งซุปกระดูกทานกันคนละถ้วย ถ้ามากัน 2-3 คน ก็จะสั่งข้าวมันไก่เพิ่มอีกจานมาแชร์กัน หรือใครจะจัดอิมแบบจัมโบ้เหมาทั้งซุปกระดูกและข้าวมันไก่คนเดียวก็ได้

ซุปกระดูกชามใหญ่ สั่งทานคู่กับบะหมี่และไข่ต้ม อิ่มแน่นอน
ช่วง 2-3 ทุ่ม คนเยอะมาก มีทั้งกลุ่มนักศึกษาและพาพ่อแม่มาทานข้าว

 5. Mr. Toast @Chiang Mai – สวรรค์ขนมปังอบปิ้งทอด

 • เวลาเปิด-ปิด 17.00-22.00 น. ทุกวัน
  โทรศัพท์ 088-2610514
  Facebook Mr.toast at Chiangmai
นูเทล่าบราวนี่ฟัดจ์ 109 บาท ขนมาทั้งโทสต์ทาช็อกโกแลตนูเทล่า บราวนี่โฮมเมด และไอศกรีม 2 ลูก

เอาใจคนชอบทานขนมปังกันหน่อย กับร้านที่มีทั้งขนมปังอบ ขนมปังปิ้ง และขนมปังทอด แบบครบถ้วน โดยมีเมนูให้เลือกหลากหลายถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน คอนเซ็ปท์ของร้านคือ ‘ทำด้วยรัก อุ่นด้วยใจ สดใหม่ทุกจาน’ รับประกันความอร่อยทั้งของทานเล่นเบาๆ หรือจะเอาหนักท้องอย่างทานคู่กับแฮมชีส ไข่ข้นชีส หรือหมูหยองชีส ก็มีบริการเช่นกัน อย่างเมนูยอดนิยม ฮันนี่โทส เฟรนช์โทสกับชีส ส่วนใครที่มากันหลายคน หรือพาน้องๆ หนูๆ มาด้วย แนะนำปาร์ตี้ฟรุตตี้โทส ที่มาครบทั้งขนมปังปิ้ง ผลไม้รวม เช่น กีวี่ กล้วย มะม่วง เมล่อน เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและไอศกรีมโฮมเมด เรียกว่าจานเดียวครบทุกอย่างเลย แอบรู้มาว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่บรรดารุ่นพี่มักจะพาน้องๆ เฟรชชี่มาเลี้ยงด้วย จะมากับคู่เดทก็เหมาะ แวะทานก่อนให้พอมีแรงแล้วไปเดินเล่น หรือเดินเล่นจนหิวแล้วแวะมาทานก็ได้ เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 25 บาท ส่วนขนมต่างๆ เริ่มต้นที่ 59 บาท

มินิเครปเซ็ต 69 บาท ปังไข่ข้นชีส 59 บาท และดูโอ้ฮันนี่บานาน่า 69 บาท
แวะมาทานก่อนเดินเที่ยว หรือเที่ยวเสร็จแวะมาทานก็ได้

 6. All About Crepes – สวรรค์เครปนุ่มนิ่มครีมเลอะปาก

 • เวลาเปิด-ปิด 18.00-22.30 น. ทุกวัน
  โทรศัพท์ 085-0306511
  Facebook All about crepe
เครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่น กำลังมาแรงที่กาดมาลิน

กำลังฮอตฮิตในกลุ่มสาวๆ นักศึกษาอยู่ในตอนนี้ กับเครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่นแป้งบาง ใส่ผลไม้และซอสแสนหวาน พร้อมไอศกรีมเย็นๆ เข้ากันสุดๆ ซึ่งร้านเครปนี้เดิมเปิดบริการที่พรอมเมนาดา รีสอร์ทมอลล์ เชียงใหม่ มาก่อนถึง 2 ปี ก่อนจะย้ายมาประจำการที่กาดมาลินเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้ลูกค้าประจำหน้าใหม่เพิ่มขึ้นเพียบ ด้วยสูตรพิเศษที่ทางร้านดัดแปลงคัดเอาเฉพาะความอร่อยมาเสิร์ฟ ทำให้ไม่ว่าจะทานกับอะไรก็อร่อย ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท เป็นเครปกับครีมซอสต่างๆ ให้เลือก ทั้งช็อกโกแลต คาราเมล และสตรอเบอร์รี่ ส่วนเมนูยอดนิยมคือการจับคู่ 2 ท็อปปิ้งในราคา 45 บาท อย่างสตรอเบอร์รี่+โอรีโอ้, กีวี่+อัลมอนด์, โอรีโอ้+คิตแคต และกล้วย+สตรอเบอร์รี่ เพิ่มความอร่อยด้วยไอศกรีมหรือบราวนี่และชีสเค้กก็ได้ (ไอศกรีมเพิ่ม 20 บาท ส่วนบราวนี่และชีสเค้กเพิ่มอีก 35 บาท) ส่วนหนุ่มๆ สามารถสั่ง Hot Crepe อย่างแฮมชีส หรือทูน่ากับมาโย ทานได้ ใครอยากรู้ว่าทำไมเครปเย็นที่นี่ถึงฮิตกันนัก ต้องตามมาพิสูจน์เอง

เลือกไส้ที่ต้องการได้ตามใจชอบ เพิ่มไอศกรีมจ่ายอีก 20 บาท
ถูกใจจนต้องบอกต่อ ที่ร้านมีวิธีทานเครปแปะไว้ให้ด้วย เห็นไหมว่าคนเยอะจริงๆ

 7. ไอติมผัด Ice Manias – สวรรรค์เย็นเจี๊ยบ

ไอศกรีมผัดแบบสดใหม่ บนกระทะเย็นเจี๊ยบที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศา

ร้านของหวานสุดโปรดของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายที่มาเดินเที่ยวกาดมาลินแล้วมองหาอะไรเย็นๆ ชื่นใจทานให้สดชื่นขึ้น ต้องนี่เลย…ไอติมผัดที่ผัดน้ำไอศกรีมบนกระทะที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศา เย็นเจี๊ยบสุดๆ โดยมีให้เลือกถึง 5 รสชาติ ได้แก่ วานิลลา ช็อกโกแลต โยเกิร์ต ชาเขียว และชาไทย จากนั้นเลือกผลไม้หรือท็อปปิ้งมา 2 อย่าง (ถ้ามากไปจะไม่ได้รสชาติไอศกรีม กลายเป็นรสชาติของท็อปปิ้งแทน)  ซึ่งรสยอดนิยมคือวานิลลากับโอรีโอ้และกล้วยหอม ช็อกโกแลตกับบราวนี่และโอรีโอ้ โยเกิร์ตกับมิกซ์เบอร์รี่ ผลไม้ไทยส่วนใหญ่จะใช้ตามฤดูกาล หากอยากสัมผัสรสชาติไอศกรีมเย็นๆ สดใหม่ ต้องลองแวะมา รับรองว่าทานไปสดชื่นร่าเริงแน่นอน


เริ่มจากเลือกรสชาติไอศกรีมและท็อปปิ้ง 2 อย่าง ผัดเสร็จก็พร้อมเสิร์ฟทันที
ไอติมผัดแบบนี้นอกจากที่กาดมาลินแล้ว ยังมีที่ไนท์บาซาร์ ถนนคนเดิน และกาดฝรั่ง

ท่านใดมีร้านอร่อยมาแรงในกาดมาลิน แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :