Monkey Chef อาหารสไตล์ยุโรป ในราคากันเอง

พิกัด : โครงการ LINK หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่(ซอยข้างแจ่มฟ้า)
เวลาเปิด-ปิด : (เว้นวันจันทร์) เวลา 11.00 – 14.30 น. และ 17.00 – 22.00 น
เบอร์โทรศัพท์ : 08-0505-1132 และ08-8258-7376

ร้านอาหารสมัยนี้อร่อยอย่างเดียวไม่พอแล้วครับ ต้องมีบรรยากาศที่น่าเข้าไปนั่งรับประทาน มีอาหารหน้าตาดึงดูดให้คนได้ถ่ายรูปสวยๆลง Facebook,Instagram เพื่อสร้างกระแส social media นอกเหนือจากความอร่อยแล้ว ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เหมาะสมกับคนทั่วไป สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก แล้วละก็ “Monkey Chef” ก็เป็นอีกร้านหนึ่ง ที่มีอาหาร ยุโรปสไตล์ฟิวชั่น ทั้งอาหารตะวันตก และตะวันออก ระดับพรีเมี่ยมในราคาประหยัดพร้อมเมนูที่หลากหลาย คัดสรรอย่างสวยงามให้สอดคล้องกับบรรยากาศ น่ารัก น่านั่ง อบอุ่นเป็นกันเองภายในร้าน นอกจากนั้น การจัดแต่งอาหารแต่ละจาน ยังสวยงามดูหรูหราน่ากินตั้งแต่ยังไม่ทันจะลงท้องอีกด้วย เอาใจลูกค้าสไตล์ยาใจคนจนแบบผมที่ใฝ่อยากรับประทานอาหารสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี  รวมถึง ชาวต่างชาติที่คุ้นเคยกับเมนูตะวันตกอยู่แล้ว

ขณะที่รสชาติอาหาร มีทั้งแบบเหมือนต้นตำรับแท้ๆ และสูตรที่ปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย โดย “เชฟเมย์” เชฟฝีมือดี ที่มีใจรักในการทำอาหาร แถมยังไปฝึกวิทยายุทธ์ก้นครัวมาแล้วหลายสำนัก จนกระทั่งมาเปิดร้านเป็นของตัวเอง เพื่อจะได้กระจายความอร่อยไปอย่างทั่วถึงแก่มวลชนที่ฝักใฝ่ในการเสพความอร่อยอยู่เป็นนิจ โดยเมนูแต่ละอย่างที่นำมาเสริ์ฟ ล้วนมีจิตวิญญญาณแห่งความอร่อย ที่ได้มาจากหยาดเหงื่อ และแรงใจ ที่ทำเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ คัดสรรเองเป็นอย่างดี รวมถึงมีเมนูลับเฉพาะที่ เชฟเมย์ คิดค้นเองเป็นพิเศษเพื่อสมนาคุณลูกค้าทุกท่าน ทุกระดับอีกด้วยครับ


หอยแมลงภู่อบชีสตัวโต ที่เห็นแล้วน้ำลายหกทันที ตั้งแต่นำมาวางเสริ์ฟ ด้วยรสชาติที่เข้มข้นหอมมันของชีส ความแน่นเนื้อของน้องหอยแนะนำในรับประทานในทีเดียว จะได้ความอร่อยแบเต็มๆคำที่ฟุ้งซ่านอยู่ในลำคอ รวมถึงประหยัดเวลาเคี้ยวได้เป็นอย่างดี

ใครที่จำเจกับรสชาติของพิซซ่าหน้าโหลที่มีอยู่ดาดดื่นตามห้างสรรพสินค้า ผมแนะนำพิซซ่าของร้านนี้ครับ ทั้งความหนานุ่มอร่อยของแป้ง และเครื่องที่ฝังอยู่ในเนื้อแป้งแบบสตรีมคอมโบ ยิ่งใครที่เป็นโรคเสพติดความอร่อยของชีส ผมรับประกันว่าท่านจะเลิกบ่นหาชีสไป 1สัปดาห์เต็มๆ หลังจากได้ลิ้มลองความอร่อยของร้านนี้เข้าไป


พาสต้าผัดครีมซอสต้มยำกุ้ง หนึ่งในสูตรเด็ดลับเฉพาะของเชฟเมย์ ที่ได้ความอร่อยของอาหารสไตล์อิตาลีผสมผสานความเป็นไทยของต้มยำกุ้ง ด้วยดีกรีความอร่อยร้อนแรงระดับเหาะได้ ขอการันตีให้ท่านมาเสพโดยพลันครับ

ต่อเนื่องกับ กุ้งนางย่างกระเทียม ที่ได้กลิ่นก็แทบเคลิ้ม โดยไม่ต้องใช้เครื่องดื่มแอลกอออล์ช่วย อร่อยง่ายๆ เพียงแค่ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด แล้วใช้ช้อนตักเบาๆ พลันใส่เข้าปาก  ซี้ดกันเลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วยของหวาน Honey Toast กันบ้างครับ ขนมปังหอมหวาน อร่อยกลมกล่อม + ไอติม บอกได้คำเดียวว่า เริ่ด
บรรยากาศน่านั่งรับประทานอาหาร เหมาะแก่ทุกโอกาส ตามแต่ใจจะไขว่คว้า

Monkey Chef อยู่ใน โครงการ LINK หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ข้างซอยแจ่มฟ้าพลาซ่า เปิดบริการทุกวัน (เว้นวันจันทร์) เวลา 11.00 – 14.30 น. และ 17.00 – 22.00 น. สำหรับท่านใดที่สนใจอยากรับประทานอาหารสไตล์ตะวันตกฟิวชั่นผสมผสานสไตล์ตะวันออก เชฟเมย์ รอให้บริการลูกค้าทุกท่านแล้วครับ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และจับจองสำรองที่นั่งได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 08-0505-1132 และ08-8258-7376 ได้เลยครับผม


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

Relate Posts :

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022

กล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร 20 ปี ใส่ใจทุกการทอด หลังมช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร หลังมช. ก็คือเดอะเบสกล้วยทอดมาก !! ร้านอยู่หลังมช. ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะ ไปถึงก็คือคนต่อคิวเยอะมาก ลุงทำคนเดียวแทบไม่ทัน ต้องทอดใหม่อยู่ตลอดเวลา สุดยอดจริงๆ “แล้วคือกล้วยทอดมีน้ำมันน้อย ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน หอม ทอดดีชิ้นสวย หยุดกินไม่ได้เลย” จะ 10 หรือ 20 บาทก็ได้ อิ่มมากๆ ลุงเร เป็นคนนครสวรรค์ อยู่เชียงใหม่มาจะเป็น 40 ปีแล้ว ที่ขายกล้วยทอดก็เพราะชอบกินด้วย ลุงยังบอกเคล็ดลับของลุงด้วยอีกว่าการทำกล้วยทอดเนี่ย ต้องใจเย็น มีสมาธิกับการทอด ใส่ใจกับวัตถุดิบ และสูตรของลุงก็คือสูตรที่พัฒนาแล้วนะ เด็กๆ หลังมอชอบมาช่วยลุงทอดด้วยนะบางครั้ง ยังไงแอดก็ขอแนะนำกล้วยทอดร้านนี้เลย พิกัด: ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะมช.เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 16:30 น.โทร: 081-394-4831GPS: goo.gl/maps/Behvk7L5Yi5JTgZx5 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Arr

July 4, 2022

Top list 12 ร้านเด็ด ร้านดัง สำหรับนักท่องเที่ยว มาเชียงใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้องแวะ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารเชียงใหม่ หรืออาจจะเรียกว่าไม่ต้องแนะนำเลยก็ได้ เพราะร้านอาหารในเชียงใหม่เหล่านี้ เป็นร้านท็อปๆ ในเชียงใหม่ ที่คนมาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องนึกถึงเลย ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้ร้านเป็นร้านดัง ทั้งเรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศในร้าน ถ่ายรูปแล้วออกมาเก๋ จนใครๆ ก็ต้องตามมาเช็คอิน วันนี้เราคัดมาหลากหลายร้าน หลากหลายเมนู จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปเช็คอินกันเลย  สุกี้ช้างเผือก มาเชียงใหม่แล้ว อีกร้านที่อยากแนะนำให้มาเช็คอิน คือสุกี้ช้างเผือก ร้านอร่อยร้านดังที่เป็นเป็นเหมือนแหล่งรวมของนักท่องเที่ยว เขามี 4 สาขา สาขาออริจินอล ได้ฟีล Steert food กินลมชมวิว ก็จะอยู่ที่ตลาดช้างเผือก ส่วนใครไม่อยากร้อนก็สามารถไปที่สาขาหลังมอได้เลย เพราะที่นั่นเขาติดแอร์ อร่อยไม่แพ้กัน ขึ้นชื่อว่าเป็นสุกี้ที่ไม่เหมือนใคร ความพิเศษอยู่ที่สุกี้แห้งที่ผัดแล้วมีกลิ่นหอมของกระทะอ่อนๆ  ผักกรอบ เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลายหลาย ทั้งสุกี้หมู สุกี้เนื้อ สุกี้ทะเล สุกี้ปลา สุกี้ไก่ และสุกี้รวม หรือใครชอบซดก็มีสุกี้น้ำให้เราได้เลือกตามชอบ (มีเมนูอื่นๆ ด้วยน้าา) กินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านเข้ากันแบบสุดๆ ใครที่ยังไม่เคยต้องไปลอง แถมราคายังเข้าถึงง่ายอีกนะ […]

aum

July 3, 2022

รวม 8 ร้านเด็ดข้าวหน้าเนื้อเชียงใหม่ สาย Beef Lover ต้องมาลอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแค่นึกถึงเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินกับข้าวคือเริ่ดแบบสุดฉุดไม่อยู่ แอดเลยมารวบรวมร้านที่มีข้าวหน้าเนื้อแบบปังๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลเพราะแต่ละร้านเนื้อเขาทำออกมาน่ากินมากแม่!!  บางร้านมีไข่ดอง น้ำจิ้มเด็ดๆ หรือเครื่องเคียงอื่นๆ ให้ได้ทานคู่กันเพิ่มความอร่อยไปอี้กกก ว่าแต่จะมีร้านข้าวหน้าเนื้อร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลย October Japanese Home Cooking “ข้าวหน้าเนื้อ” เมนูนี้ร้านเค้าทำมากว่า 4 ปี ถึงจะมีเมนูออกใหม่มาเรื่อยๆ ก็ยังเป็นเมนูที่ลูกค้าชอบทานตลอด ที่นี่ใช้เนื้อสายพันธุ์ผสมวากิวเป็นหลักจะได้เนื้อที่มีความนุ่มขึ้น หอมอ่อนๆ กลิ่นรสเนื้อไม่เข้มจัด ทานง่าย ร้านเค้าใช้เนื้อไทยวากิวและออสวากิว ทานคู่กับซอส “เลม่อนพอนสึ” ที่ร้านทำเอง เสิร์ฟกับเมนูข้าวหน้าเนื้อ ซอสพอนสึหมักไว้ 1 เดือน เพื่อให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม ใส่เลม่อนสดเพื่อให้หอมสดชื่นขึ้น ทานกับเนื้อย่างเข้ากันขนาดจ้าว ใช้ข้าวญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมจากไร่ที่เชียงราย เม็ดข้าวสวย นุ่มหนึบ สามารถเลือกทานคู่กับไข่ออนเซ็น ไข่ดองโชยุ ได้น้า เปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 20.30 น. GPS: https://goo.gl/maps/puyPE4df2t3FR5WM7 Mainichi ร้าน Mainichi ( […]

Ninereview

June 30, 2022

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022