โรงอาหารเปิดใหม่ @ ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

วันก่อนได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ผ่านแถวหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เห็นตึกอะไรสักอย่างสองชั้นสวยๆ เลยแวะถามลุงขายลูกชิ้นทอดแถวนั้นเลยได้รู้ว่าเป็น ศูนย์อาหารใหม่ของมหาวิทยาลัย นั่นเองงงง (คนนอกก็มากินได้นะ)

ถ้าจะให้เราถามเด็กราชภัฏเชียงใหม่ถึงอาหารราคาไม่แพงแถมอร่อยแถวมหาวิทยาลัยนั้น คงหนีไม่พ้นศูนย์อาหารในมหาวิทยาลัยเป็นแน่แท้ เพราะไม่ใช่แค่ราคาถูกอย่างเดียวแต่เรายังได้อะไรมากกว่านั้น เราไปดูกันว่าศูนย์อาหารเปิดใหม่ไฉไลกว่าเดิมนั้นมีอะไรบ้าง

#Highlights

  • ศูนย์อาหารมีสองชั้น ชั้น 1 มี ม่านบังแสง โต๊ะสำหรับนั่งทานมากกว่า 100 โต๊ะ ร้านอาหาร 20 กว่าร้านและร้านน้ำ  ชั้นสอง มี ห้องปรับอากาศ โต๊ะสำหรับนั่งทานมากกว่า 60 โต๊ะ และร้านอาหารเพิ่มเติมอีก 3-4 ร้าน

 

  • อาหารราคาเท่าเดิม เริ่มต้นที่ 20 บาท  มีร้านอาหารให้เลือกมากกว่า 20 ร้าน เช่น ร้านข้าวมันไก่ไหหลำ ธรรมดา 20 บาท พิเศษ 25 บาท,ข้าวราดแกงพิจิตร 2 อย่าง 20 บาท 3 อย่าง 25 บาท,ป้าเล็กขนมไข่นกกระทา 3 ลูก 1 บาท ซื้อได้ตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไป, ส้มตำยำแซ่บเจ้าอร่อย ส้มตำ ราคา 25-40 บาท ส่วนยำราคา 30-40 บาท, ร้านผลไม้เจ้าเก่า ถุงละ 10 บาท เรียกได้ว่าไม่แพงแถมได้ปริมาณเยอะอีก มาที่เดียวครบครันตั้งแต่อาหารยันของทานเล่น

 

  • ที่จอดรถสำหรับมอเตอร์ไซค์สามารถจอดรถได้ที่หลังอาคารเทคโนโลยีอุตสหกรรมใกล้ทางออกด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และอย่าลืมใส่หมวกกันน็อคด้วยนะจ๊ะ ส่วนรถยนต์สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถด้านหลังโรงอาหาร เสียค่าจอดรถ 20 บาท ไม่สามารถจอดในมหาวิทยาลัยได้จ้า

พิกัด : เข้าทางประตูถนนหมื่นด้ามพร้าคตตรงเข้ามาผ่านจุตราคาร และโรงยิมเลี้ยวขวาตรงมาตาม 500 เมตรเลี้ยวขวาและตรงไป ผ่านโรงอาหารเก่า 60 เมตร
GPS : https://goo.gl/maps/AsNCKEck23G2
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น. เปิดทุกวัน ยกเว้นวันหยุดราชการ


ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

#ชั้น1

ชั้น 1 จะเป็นโถงกว้าง มีโต๊ะมากกว่า 100  โต๊ะ สำหรับรับประทานอาหาร มีร้านอาหาร ร้านก๋วยเตี๊ยว ร้านส้มตำ ร้านผลไม้และของทานเล่น ให้เลือกทานมากกว่า 20 ร้าน มีม่านกันแดดที่พอแดดส่องมาทางที่เรานั่งจะปิดลงมาอัตโนมัติเองซะด้วยเรียกได้ว่าศูนย์อาหารใหม่นี่หรูหราไฮโซสุดๆไปเลย  

คนเยอะมากก

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

โต๊ะใหม่ เก้าอี้ใหม่ไฉไลสุดๆ

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

วันนี้ไหนๆก็เข้ามาในศูนย์อาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่กันแล้วขอลองท้าชิมอาหารที่นี่สักหน่อยก็แล้วกัน สรุปค่าเสียหายไปทั้งหมด ข้าวมันไก่ไหหลำ  20 บาท ลูกชิ้นทองสุข 20 บาท และน้ำหวาน 10 บาท อิ่มและสบายกระเป๋าไปกับมื้อเช้าต้นเดือนแบบนี้ 


มาถึงในส่วนของราคาอาหารชั้น 1 นั้นเริ่มต้นที่จานละ 20 บาท ไม่ว่าจะเป็นข้าวราดแกง ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวห่อใบต่อและอื่นๆให้เลือกอีกมากมายหลายร้าน  ส่วนก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ 25 บาท ของทานเล่นเริ่มต้นที่ราคา 10 บาท น้ำหวานต่างๆแก้วละ 5-10 บาท และน้ำเปล่าขวดละ 7 บาทเท่านั้นแถมพ่อค้าแม่ค้าในศูนย์อาหารยังยิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับเราเป็นอย่างดีตลอดด้วย 

ร้านของทอด มีทั้งไก่ป๊อบ หนังไก่กรอบ เฟรนช์ฟรายส์ กล้วยทอด เกี๊ยวไข่นกกระทา เรียกได้ว่าใครชอบของทอดต้องร้านนี้เลยเท่านั้น 

ร้านผลไม้ มีทั้งมะม่วง องุ่น แตงโม ฝรั่งและผลไม้อีกนานาชนิด แค่ถุงละ 10 บาทเองนะ ?

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ร้านเครปและขนมเบื้อง สายชอบขนมกรุบๆบางๆต้องร้านนี้เลย 

ร้านส้มตำ ยำแซ่บ มีทั้งส้มต้มทั้งยำ แม่ค้าอารมณ์ดีตลอดเรียกได้ว่าอาหารอร่อยแถมได้ยิ้มกลับมาอีก 

ร้านข้าวห่อใบตอง 2 อย่าง 20 บาท 3 อย่าง 25 บาท คุ้มค่าอิ่มท้องสุดๆ ระวังกินแล้วง่วงนะ 

ร้านลูกชิ้นนึ่ง พ่วงด้วย ร้านขนมไข่นกกระทาขวัญใจเด็กราชภัฏเชียงใหม่ ขนมไข่นกกระทาลูกเล็กๆกรอบๆมันๆ 3 ลูก 1 บาทเองนะ 

ลูกชิ้น หมูยอ ใส้กรอก ไก่จ้อนึ่งน่ากินสุดๆ ชิ้นละ 10 บาทเอง ขนมจีบไม้ละ 20 บาทหมูเน้นๆ น้ำจิ้มร้านนี้ขอบอกเลยว่ารสเด็ดมากจริงๆ แซ่บหลาย

ร้านอาหารพื้นเมือง มีกับข้าวชาวเหนือให้เลือกทานไม่ซ้ำกันในแต่ละวันแถมใครรักสุขภาพร้านนี้มีข้าวไรซ์เบอรรี่ด้วยนะจ๊ะ

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ร้านข้าวมันไก่ป้าจานละ 20 บาท แต่ถ้าเป็นข้าวมันไก่รวม 2 อย่างขึ้นไปจะ 25 บาท ให้เยอะมากๆ รวมกันได้ว่าจะเอาอะไร ไก่ย่างไก่ต้ม หรือไก่ต้มไก่กรอ ก็ย่อมได้ แถมน้ำซุปฟรีและน้ำจิ้มให้เลือกตามใจชอบด้วย 

ร้านน้ำหวาน แก้ว 5-10 บาท ส่วนน้ำเปล่าราคาขวดละ 7 บาท และถ้าใครไม่ชอบน้ำหวานทางร้านน้ำเขามีน้ำอัดลมและชายี่ห้อต่างๆขายในตู้แช่เย็นด้วยนะ

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ลูกชิ้นทองสุขที่ชาวเชียงใหม่รู้จักกันดี ราคาเริ่มต้น 20-30 บาท มีน้ำจิ้มให้เลือก 2 รสชาติ แบบเผ็ดและไม่เผ็ด 

ถ้าใครยังไม่อิ่มเดินออกมาหน้าศูนย์อาหารมีร้าน มิสเตอร์โดนัท  บริการขายอยู่บนรถด้วยน้า  อะไรจะครบครันแบบนี้ ส่วนราคาของโดนัทก็เป็นราคาปกติของมิสเตอร์เลยจ้า

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

#ชั้น 2

และในส่วนของชั้นที่ 2 เรียกได้ว่าไฮโซกว่าชั้นที่ 1 เป็นเท่าตัวเพราะมีเครื่องปรับอากาศด้วย ไม่ต้องทนนั่งรับประทานอาหารในที่ร้อนอีกต่อไป แถมยังมีโต๊ะรับประทานอาหารมากกว่า 60 โต๊ะให้เลือกนั่ง และมีร้านอาหารเพิ่มจากชั้น 1 อีก 4 ร้าน 

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ศูนย์อาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดให้คนนอกเข้ามารับประทานอาหารในมหาวิทยาลัยได้ ถ้าขับมอเตอร์ไซต์เข้ามาอย่าลืมใส่หมวกกันน็อคเข้ามานะจ๊ะ ส่วนรถยนต์สามารถอ้อมมาจอดด้านหลังโรงอาหาร มีค่าที่จอดรถ 20 บาท ไม่สามารถนำเข้ามาจอดในมหาวิทยาลัยได้จ้า

Related Posts