“เล็กโจ๊ก” กระบวนท่าความอร่อย ในราคาย่อมเยาว์

พิกัด : ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ต.บ่อสร้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ (ปากซอยพานิชกุล)
เวลาเปิด -ปิด : 06.00-14.00 น ราคาเฉลี่ย 30 บาท

ถ้าใครมีโอกาสได้ผ่านไปแถว ตำบลบ่อสร้าง อำเภอสันกำแพง หรือใครที่มีบ้านอยู่แถวนั้นแล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นโชคที่คงหาไม่ได้อีกแล้วนอกจากการเล่นหวย เพราะผมจะขอแนะนำโจ๊กข้างถนน ตัวเด็ด ที่ไปซ่อนความอร่อยอยู่ตรงข้ามปั๊ม ปตท. บ่อสร้าง นั่นคือร้าน “เล็กโจ๊ก” ครับ ร้านนี้มีจุดเด่นคือ อร่อย ถูก เซอร์ แต่สะอาด ที่สำคัญสุดๆ คือได้ปริมาณเยอะ  อร่อยแค่ไหนแต่ถ้ากินไม่อิ่ม ก็หมดความหมายครับ คนขายเอกลักษณ์คือจะใส่หมวกอำพรางหน้าตา แต่เป็นกันเอง แถมใจดีอีกต่างหาก


จุดเด่นที่สุด โดยไม่ต้องพึ่งคำบอกเล่า ก็คงหนีไม่พ้นหมูเด้งในโจ๊ก ที่ได้รับโปรตีนที่แท้จริง แบบไม่ผสมแป้งเหมือนบางเจ้า อีกทั้งความหอมนุ่มของเนื้อหมูสับ ที่ผ่านการคัดสรรค์ แล้วนำมาปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะของพี่เล็ก  อีกทั้งข้าวที่นำมาต้มเป็นโจ๊กนั้นยังเป็นข้าวหอม มะลิอย่างดีเต็มเมล็ด ผ่านการต้มและเคี่ยวเป็นเวลานาน จนเนื้อข้าวหลอมรวมกันเป็นเนื้อเดียว เกิดเป็นโจ๊กที่นุ่มนวล ลื่นคอ อีกทั้งยังมีหมี่เกี๊ยวหมูหมัก เกาเหลาเลือดหมูเครื่องใน ที่เป็นสุดยอดรสชาติของน้ำซุปก็เด็ดไม่แพ้กัน ทุกอย่างคัดมาอย่างเต็มสตรีมคอมโบ เครื่องในที่ต้มจนสุก เหนียวหนึบนุ่มลึกได้ที่ อร่อยอย่าบอกใคร โดยแม่ช้อยไม่ต้องมารำ เดี๋ยวผมรำให้ดูเอง

และด้วยสูตรลับของเนื้อหมู กับเมล็ดข้าวปรุงรสแสนอร่อย ที่พี่เล็กพิถีพิถันบรรจงปรุงขึ้นมาอย่างสุดฝีมือด้วยจิตวิญญาณของลูกผู้ชายในทุกๆวัน ทำให้ร้านเล็กโจ๊กแห่งนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าทั้งขาจร และขาประจำ ตั้งแต่ไฮโซบ่อสร้าง คนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา วินมอเตอร์ไซด์ หรือลุงสี่ล้อแดงที่ขับผ่านเป็นต้องแวะ ยิ่งถ้าใครอยู่แถวนี้ ผมแนะนำ ไม่ต้องเข้าไปในตัวเมืองให้มันเปลืองน้ำมันเล่น แวะมาร้านพี่เล็กเลยครับ


ด้วยบรรยากาศร้านแบบโอเพ่น ถ่ายเทสะดวก อีกทั้งโต๊ะยาวตัวเดียว ทำให้เพิ่มมิตรภาพในการรับประทานอาหารร่วมกับคนที่ไม่รู้จักได้ดีอีกด้วย

ถ้าผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากลิ้มลองกระบวนท่าความอร่อยของพี่เล็กแล้วละก็ เข้ามาลิ้มชิมรสได้เลยครับ โดย”เล็กโจ๊ก” เปิดให้บริการจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่ 6โมงเช้า-บ่าย2โมง หรือจนกว่าจะขายหมด เบอร์โทร: 086 912 0858 โดยพี่เล็กยินดีให้บริการทุกระดับ ด้วยราคาเป็นกันเอง 30 บาท ต่อชามเท่านั้น กินแล้วอิ่มไม่ต้องไม่ต่อร้านไหน แนะนำ เล็กโจ๊กครับ! //ตามนั้น


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :