นิทรรศการ “ควายหลังฝน” ของบรรฑิต พวงทอง

   เมื่อวันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2555 เวลา 18.00 น. มีพิธีเปิดงานนิทรรศการศิลปะของ บรรฑิต พวงทอง  ศิษย์เก่า จากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งการแสดงงานในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปี คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  บรรยากาศเปิดงานอย่างเป็นกันเอง  โดยมีคุณ Ross Hall Headmasterและ Fiona Hall Elementtary จากโรงเรียน American Pacific International Schoolให้เกียรติมาเป็นประธานในนิทรรศการนี้

บรรฑิต เป็นศิลปินพำนักอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียมาเป็นเวลา 10 ปี ในช่วงปี2554-2555 เขาได้พาครอบครัวกลับมาประเทศไทยก่อนจะกลับไปที่ประเทศออสเตรเลีย งานนิทรรศการควายหลังฝนจึงเป็นผลงานที่เขาสร้างสรรค์ในระหว่างการใช้ชีวิตในประเทศไทยในช่วงระยะเวลา  1 ปี โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ที่พบเห็นในชีวิตประจำวัน บนท้องถนน ผู้คน  ผสมสานเข้ากับงานจิตรกรรมไทย  จำนวน 13 ชิ้น ซึ่งมีสีสันจัดจ้าน มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยบรรฑิตได้ให้คำนิยามของชื่อนิทรรศการควายหลังฝน ว่าคือช่วงเวลาที่ควายจะได้พักจากการทำงานหนักในฤดูทำนาหน้าฝน ช่วงระยะเวลาก่อนจะเริ่มต้องเพาะปลูกอีกครั้ง


นิทรรศการจะจัดแสดงวันนี้ ถึงวันที่ 2 กันยายน 2555 ณ ห้องแสดงงานชั้น 1 ด้านหลัง หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินทร์ (ตรงข้ามตลาดต้นพะยอม) จึงขอเชิญทุกท่านมาเยี่ยมชมผลงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ๆ  เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (หยุดวันจันทร์และ วันนักขัติฤกษ์)

หอนิทรรศการฯ โทรศัพท์ / โทรสาร  053-218280 www.facebook.com/cmuartcenter.chiangmai


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts