“6 จุดเช็คอินดีดดิ้นแทบตาย” สุขาเมืองเชียงใหม่ไฉไลระดับโลก งานนี้ไม่มีอั้น

จำได้ว่าสมัยที่ยังไม่มีกล้องหน้า การถ่ายรูปเช็คอินในห้องน้ำก็เป็นที่นิยมกันพอสมควร เพราะ ในห้องน้ำส่วนใหญ่จะมีกระจกขนาดใหญ่เอาไว้ให้เราส่องสวยกันได้ทุกสองทุกมุม แถมยังมีแสงสว่างแบบอะราวน์เดอะเวิลด์ ประมาณว่า สว่างกันจนขาวโบ๊ะ ถ่ายรูปขึ้นชัวร์ๆ  แต่ไอ้ครั้นจะตั้งใจไปถ่ายรูปเช็คอินกันแต่ในห้องก็กะไรอยู่ เลยลองเสิร์ช คำว่า”ห้องน้ำเชียงใหม่” จะเจอแต่เรื่องราวไม่ดีมาเป็นอันดับต้นๆ และเราในฐานะเจ้าบ้านที่พาผู้อ่านไปรีวิว ในสถานที่ต่างๆจะอยู่เฉยโดยไม่แก้ต่างได้อย่างไร ก็ในฐานะที่เป็นเมืองท่องเที่ยว นอกจากเรื่องของอาหารการกิน เรื่องของการบริการหรืออะไรที่เป็นส่วนรวมก็เป็นหน้าที่ของเจ้าบ้านที่ดีอย่างเราเหมือนกัน
เราจึงลองไปค้นคว้า ควานหา สุขาอันน่าอภิรมย์ที่สว่างและเจ๋ง ราวกับสตูดิโอ เอาไว้เตรียมการต้อนรับ ผู้ชอบเดินสายขับถ่ายตามที่ต่างๆ จำพวกชอบ เดินสาย ขับถ่ายสัญจร พร้อมถ่ายรูปเช็คอิน มาได้ 6 แบบ 6 สไตล์ ที่เป็นห้องน้ำสาธารณะ ที่ทุกคนมีสิทธิ์เดินเข้าไปได้  ไม่นับรวมห้องน้ำในห้องพักหรือห้องน้ำส่วนตัว ที่ไม่ว่าจะตกแต่งเริ่ดหรูอลังการเพียงใด ย้ำอีกครั้ง ว่าเป็นพื้นที่สาธารณะ ที่ทุกคนมีสิทธิ์เข้าไปใช้ได้

1. หรูเท่ แบบมีดีไซน์ ห้องน้ำปั๊มคาลเท็กซ์ (Caltex) หนองหอย

พิกัด: ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
หลายคนคงนึกภาพห้องน้ำปั๊มน้ำมันที่ต้องไม่สะอาด จะขับถ่าย หรือแต่งหน้า แต่งตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ลำบาก เราขอให้ลืมภาพนั้นไปได้เลย เพราะห้องน้ำของที่นี่ เรียกว่าหรูดี มีสไตล์แม้แต่โคมไฟ เบื้องบน
และสามารถรองรับการขับถ่ายได้แบบเป็นหมู่คณะ เพราะมีหลายห้อง และอยู่ในจุดที่ต้องเจอเมื่อเข้าเมือง
บรรยากาศด้านหน้าห้องน้ำตกแต่งอย่างมีสไตล์
บรรยากาศและความสะอาดสะอ้าน และ จำนวนห้องที่พร้อมให้บริการแบบขับถ่ายสัญจรเป็นหมู่คณะ

2. ห้องน้ำวัดพระสิงห์ เกียรติภูมิที่พิสูจน์ได้จากรางวัลระดับโลก

พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เป็นที่รู้กันอยู่แล้วสำหรับโครงการห้องน้ำอัจฉริยะที่วัดพระสิงห์ ซึ่งเป็นที่เลื่องลือในด้านความสะอาด สะดวก และพิชิตรางวัลมามากมาย อย่างที่คุณป้าผู้ดูแลได้ชี้ให้เราดูในวันที่ไปถ่ายทำ เมื่อเราถามถึงรางวัลต่างๆที่เคยชนะมา ซึ่งคุณป้าบอกว่า อย่ามองข้างล่าง ให้มองไปที่ประกาศอันบนสุด ซึ่งเป็นการชนะประกวดสุขานานาชาติ ด้านความสะอาดระดับเวิลด์คลาส กันเลยทีเดียว
ป้ายและโล่ห์รางวัลยืนยัน
เมื่อไปถึง ห้องน้ำอัจฉริยะจะบอกให้คุณเปลี่ยนรองเท้า ทันที
แต่ถ้าใครยังนิ่งเฉยไม่ทำตาม คราวนี้คุณป้าที่อัจฉริยะกว่าเครื่องบันทึกเสียง จะมองคุณตาเขียว และย้ำให้คุณเปลี่ยนรองเท้าอีกครั้ง ต่อจากเครื่องบันทึกเสียงทันที

3. โถส้วมอัจฉริยะ ที่ห้างเมญ่า

พิกัด: MAYA Lifestyle Shopping Center ถนน เจริญเมือง อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
สำหรับคนที่ไม่ถนัดการใช้กระดาษชำระในการทำสะอาด เพราะรู้สึกว่าน้ำล้าง น่าจะสะอาดกว่า แต่คงเป็นเพราะ ห้องน้ำตามห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่เกรงว่าถ้าใช้น้ำชำระจะทำให้เกิดน้ำนองในห้องน้ำ หลายที่จึงไม่นิยมให้ใช้น้ำทำความสะอาด แต่ที่เมญ่าเขาเเก้ปัญหานั้นด้วยการติดตั้งโถส้วมอัจฉริยะ ที่สามารถชำระล้างได้แบบไม่เลอะเทอะ และมีคุณภาพระดับห้าดาวเทียบเท่ากับห้องน้ำในต่างประเทศเลยทีเดียว
โถส้วมระบบอัจฉริยะ สมราคาคุย
บรรยากาศในห้องน้ำ กระจกใสแจ๋ว และแสงสว่างรอบทิศ ไม่เซลฟี่สักหน่อยก็กะไรอยู่นะ

4. จินตนาการและความงาม เพื่อการขับถ่าย ที่ร้านข้าวเม่าข้าวฟ่าง

พิกัด: 181 หมู่ 7ถนนราชพฤกษ์, ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
หลายคนคงคุ้นเคยกับบรรยากาศ สุดวิจิตรของร้านข้าวเม่าข้าวฟ่างกันอยู่แล้ว เพราะได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งการตกแต่งในแนวธรรมชาติสุดชิลล์ ที่ไม่เว้นแม้กระทั่งในห้องน้ำ เพราะห้องน้ำของเขามีบรรยากาศแบบผจญภัยเท่ๆ ที่เราคงไม่ต้องบรรยายต่อ ดูจากภาพกันเลยดีกว่า
บรรยากาศแบบธรรมชาติและราวป่า ที่ทุกจุดได้รับการตกแต่งอย่างลงตัว ไม่ขาดและไม่เกิน หลายคนอาจเคยเห็นเพื่อนๆเช็คอินในห้องน้ำที่นี่กันมาแล้ว แต่ไม่คิดจะลองมาถ่ายรูปที่นี่กันบ้างสักครั้งเลยเหรอ
ตกแต่งอย่างลงตัวเหมือนได้ใช้งานท่ามกลางบรรยากาศป่าจริงๆ

5. ห้องน้ำล้ำๆในบรรยากาศแสงเลเซอร์ ที่อินฟินิตี้

พิกัด: ซอยนิมมานเหมินทร์ 6 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
ที่อินฟินิตี้ผับ ละเเวกนิมมาน (เข้าทางประเสริฐแลนด์สะดวกสุด) ซึ่งตกแต่งด้วยบรรยากาศของแสงเลเซอร์ซึ่งเจ๋ง แต่ถ่ายรูปยาก และภายในห้องน้ำของที่นี่ก็มีบรรยากาศล้ำๆไม่แพ้ด้านนอก ด้วยโทนสีและการตกแต่งสไตล์เดียวกัน เพราะไม่ได้ห่วงแต่ด้านนอก จนลืมใส่ใจในรายละเอียดสำหรับบริการลูกค้า
และข้อดีอีกอย่างของห้องน้ำที่นี่ก็คือ มีความกว้าง สะอาด และมีจำนวนเพียงพอสำหรับนักเที่ยว โดยไม่ต้องเข้าคิวรอกันยาวๆเหมือนบางร้าน
 
 บรรยากาศด้านในที่ไม่แตกต่างทั้งหญิงและชาย
ห้องกว้างสะอาด และสว่าง แต่งหน้าทาปากกันได้ชัดเจนและจำนวนห้องที่เพียงพอจนไม่ต้องมายืนดูคนปวดฉี่ ยืนต่อคิวกัน และไม่มีใครคิดสั้นจนต้องฉี่นอกห้องน้ำ

6. ห้องน้ำพิเศษ สำหรับสาวประเภทสาม ที่ไทยโปลิเทคนิค

พิกัด: ถนนสุขเกษม ตำบล ป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัด เชียงใหม่
ห้องน้ำของที่นี่เป็นห้องน้ำธรรมดาๆปกติ และมีความสะอาดสะอ้าน แต่จุดเด่นคือการให้ความสำคัญกับเพศที่สาม โดยทำป้ายไว้เลย ว่าเป็นห้องน้ำเฉพาะของเพศที่สาม หรือสาวประเภทสอง ด้วยว่ามีนักศึกษาเพศที่สามหลายคนอึดอัดกับการเข้าห้องน้ำชาย เลยมีการจัดทำห้องน้ำสำหรับเพศที่สามขึ้นเพื่อความสะดวกปลอดภัยในสถานศึกษา
ป้ายห้องน้ำที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น
บรรยากาศภายใน ที่ค่อนข้างสะอาด และสว่าง ลองจินตนาการว่าหากมีคนมายืนแต่งหน้าทาปาก กันแบบสบายใจไม่ต้องถูกล้อเลียน

ท่านใดมีห้องน้ำสวยๆ แปลกๆ เกร๋ๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :