Strawberry Lover 6 เมนูเปรี้ยวอมหวาน ท้าทายสาวกสตรอฯ

ของหวานกับผลไม้ 100 % ยังไงก็ไปด้วยกันได้ แต่ผลไม้ชนิดไหนล่ะที่โดนใจและโดนใครต่อใครมามากมาย แน่นอนว่าอันดับต้นๆก็คงหนีไม่พ้นเจ้าผลไม้ทรงสามเหลี่ยม ลูกเล็กๆแต่อวบอ้วน สีแดงสด ชุ่มฉ่ำ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หรือสตรอเบอร์รี่นั่นเอง สตรอเบอร์รี่นับว่าเป็นผลไม้ยอดฮิตที่คนนิยมนำมาทาน จะทานสดๆก็อร่อย จะเอาตกแต่งอาหารก็ดูดี จะเอาไปเป็นส่วนประกอบของหวานก็ดูมีสกุลรุนชาติ วันนี้เราจึงเอาใจคนรักสตรอเบอร์รี่โดยรวบรวม 6 เมนู ที่นำสตรอเบอร์รี่มาเป็นส่วนผสม รับรองว่าบางจานมีอึ้ง จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย


1. เค้กสตรอเบอร์รี่ – ร้าน Kopi-O Cafe

 • ที่ตั้ง : ถนนรานมรรคา ซ.2 ที่เดียวกับ โรงแรม De Naga
 • เบอร์โทร : 053 209030
 • เปิดปิด : 8.30 – 20.30 ทุกวัน

เค้กสตรอเบอร์รี่ทรงสี่เหลี่ยมแบบมินิมอล แต่รสชาติไม่มินิมอลจากร้าน Kopi-O Café โดดเด่นด้วยหน้าตาเค้กที่เล่น layer แบ่งเป็นชั้นสีขาว สีชมพู สลับกันระหว่างตัวมูสเค้กกับตัวสตรอเบอร์รี่เจลลาติน ซึ่งคุณทศ  Manager ของร้านบอกกับเราว่า “เราจะใช้สตรอเบอร์รี่สดมาทำคล้ายๆกับแยมแล้วเอามาทำให้มันเป็นเหมือนเจล แทรกอยู่ระหว่างแต่ละชั้น ฉะนั้นจะได้กลิ่นหอมจากสตรอเบอร์รี่เต็มๆ รสชาติจะกลมกล่อมผสมผสานกับมูสเค้กรสนุ่ม ทานง่ายและรสมูสเค้กจะกลืนไปกับสตรอเบอร์รี่” เมื่อได้ลองทาน เพียงแค่เอาส้อมตัดเบาๆ ตัวเนื้อก็แยกออกจากกันอย่างนุ่มนวล เมื่อตักเข้าปากกลิ่นหอมและรสชาติอ่อนนุ่มของมูสกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอเบอร์รี่และความหอมมันของครีมที่อยู่ด้านบนก็ผสมกลมกลืนกันอยู่เต็มปาก จนอดใจไม่ไหวต้องตักทานเรื่อยๆก่อนปิดท้ายด้วยสตรอเบอร์รี่สดเนื้อแน่น เปรี้ยวฉ่ำล้างปาก บอกได้เลยว่าต้องมีสั่งเพิ่ม

เค้ก Berry treat โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่มีการสลับเลเยอร์เป็นชั้น ราคา 80 บาท
มูสและสตรอเบอร์รี่เจลลาตินตัดง่ายรสชาติหอมมันอมเปรี้ยว
หน้าร้าน Kopi-O Cafe

2. ไอศครีมสตรอเบอร์รี่ ร้าน Barefoot Cafe

 • ที่ตั้ง : หมู่บ้านเพนกวิน ถ.เลียบคลองชลประทาน ทางไป ปี ติดกับ 7-11 ร้านจะอยู่หลังในสุด
 • เบอร์โทร : 083 564 7107
 • เปิดปิด : 8.00 – 20.00

หลายคนอาจติดภาพไอศครีมว่าต้องเป็นแท่งหรือไม่ก็เป็นก้อนกลม แต่เมนูไอศกรีมของที่ Barefoot café นี้จะทำให้คุณอึ้งแน่นอน เพราะมันมาในรูปแบบของเส้นสปาเก็ตตี้ ! โดยเมนูสุดแหวกนี้คุณเอิร์นและคุณแบมเจ้าของร้านบอกว่าได้ไอเดียมาจากตอนไปเยอรมัน ซึ่งที่นู่นก็จะมีเมนูคล้ายแบบนี้ “เมนูนี้ชื่อสปาเก็ตตี้ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ ตัวไอศครีมจะสั่งมา ซึ่งเป็นไอศครีมนมข้นราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่สด สดในที่นี้คือไม่เติมน้ำเชื่อม ไม่ใส่อะไรเลย เป็นเนื้อสตรอเบอร์รี่เพียวๆปั่นเป็นซอสสตรอเบอร์รี่” ดูแล้วทั้งสวย ทั้งแปลก ทั้งน่าทาน ตักเข้าปากได้กลิ่นหอมของนมและสตรอเบอร์รี่ รสนมข้นหอมมันกลมกล่อมผสมกันกับรสเปรี้ยวจากซอสสตรอเบอร์รี่สดที่เด่นชัด กินตอนที่ยังเย็นๆอยู่ทั้งอร่อย ทั้งสดชื่น ได้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายของรอยต่อระหว่างฤดูหนาวและฤดูร้อน เผลอแปปเดียวก็หมดจานจนเกลี้ยง

เห็นแว้บแรกอาจคิดว่าเป็นสปาเก็ตตี้ได้
แท้จริงแล้วคือไอศครีมนมข้นราดซอสสตรอเบอร์รี่สดไม่ผสมน้ำเชื่อมรสเปรี้ยวผสมกลมกลืนกับรสหวานละมุนของนมได้ลงตัว ราคา 120 บาท
คุณแบม และคุณเอิน เจ้าของร้านช่วยกันทำ

3. โรลล์ ชูครีม ชิฟฟ่อน และพาเฟ่ต์สตรอเบอร์รี่ ร้าน สีนวลในสวนหลังบ้าน

 • ที่ตั้ง : ถ.สวนดอก ซ.6 ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ 50300 จะย้ายไปร้านมินิมีล ถนนนิมมาน ซอย 13 เปิดวันที่ 16 พ.ย. นี้
 • เบอร์โทร : 087 304 0478
 • เปิดปิด : 11.00 – 18.00 หยุดทุกวันอังคาร

สีนวลในสวนหลังบ้าน ร้านเค้กน่ารักบรรยากาศเหมือนนั่งทานอยู่ในสวนหลังบ้าน เจ้าของคือคุณโอชิน แต่วันที่ไปน่าเสียดายที่คุณโอชินไม่อยู่ แต่ก็ได้คุณเดียวซึ่งเป็นคนที่ทำขนมเค้กกับคุณโอชินมาแนะนำเมนูแบบจัดเต็ม “วันนี้เราเตรียมชูครีมสตรอเบอร์รี่ โรลล์สตรอเบอร์รี่ ชิฟฟ่อนสตรอเบอร์รี่ และสตรอเบอร์รี่พาเฟ่ต์มา สตรอเบอร์รี่ของเราคัดอย่างดีจากริมปิง ในส่วนชิฟฟ่อนจะเป็นชิฟฟ่อนครีมเค้ก เนื้อนุ่ม ครีมเค้กสด ด้านบนวางสตรอเบอร์รี่ราดด้วยน้ำซอส ส่วนชูครีม ข้างในจะเป็นไส้คัสตาร์ด เพิ่มส่วนผสมสตรอเบอร์รี่เข้าไปด้วย สำหรับโรลล์สตรอเบอร์รี่ จะเนื้อเบานุ่มตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่ ด้านในจะโรลล์สตรอเบอร์รี่เข้าไปด้วยกับเค้ก และอีกตัวคือสตรอเบอร์รี่พาเฟ่ต์ เป็นชั้นคัสตาร์ด ข้างในเป็นแครกเกอร์ เรียงขั้นกับสตรอเบอร์รี่สด ข้างบนเป็นครีมเค้ก” แต่ละเมนูบอกเลยว่าคนรักสตรอเบอร์รี่เห็นแล้วมีกรี๊ด เพราะแต่ละตัวนั้นมีรสสัมผัสที่ต่างกันไป แต่ที่ไม่ต่างคือความอร่อย หอมมันของตัวเนื้อเค้ก และสตรอเบอร์รี่สดรสเปรี้ยวที่คัดมาอย่างดี ผสมกลมกลืนกันแบบไม่เลี่ยน ใครไม่เมาสตรอเบอร์รี่ก็ให้มันรู้ไป

จัดเต็มกับเมนูสตรอเบอร์รี่ ทุกชิ้นราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท แต่เร็วๆนี้หน้าตาขนมจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย
ชิฟฟ่อนครีมเค้กเนื้อนุ่ม สตรอเบอร์รี่ชิ้นโตราสซอส

โรลล์สตรอเบอร์รี่เนื้อเบาด้านในเป็นครีมโรลล์เข้ากับสตรอเบอร์รี่
สตรอเบอร์รี่พาเฟ่ต์เป็นชั้นระหว่างแครกเกอร์และสตรอเบอร์รี่
บรรยากาศสบายๆเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน

4. สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตลาวา ร้าน Story House

 • ที่ตั้ง : โครงการ 41 Park ซอย กองบิน
 • เบอร์โทร : 081 298 8909, 090 986 9505
 • เปิดปิด : 11.00-20.00 น.

ในยุคที่ของหวานที่มีลักษณะเป็น ‘ลาวา’ กำลังมาแรง ร้าน Story House จึงส่งสตรอเบอร์รี่มาผสมผสานเป็นไส้ลาวาในแป้งกับเมนู  “สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตลาวา” เมนูทั้งสร้างสรรค์และน่าทานในคราวเดียวกัน โดยจะใช้แป้งอบจนนุ่มได้ที่ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนเป็นด่านแรก และสอดไส้ภายในด้วยซอสสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตรสเข้มข้น เมื่อตัดผ่าตรงกลางแป้ง ซอสสตรอเบอร์รี่ก็ไหลออกเป็นทางดูน่ากิน และเสิร์ฟไอศครีมสาวรสเคียงคู่เพื่อตัดรสชาติความหวานของลาวา นับเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตลาวาไส้ทะลัก ราคา 158 บาท

5. ส้มตำสตรอเบอร์รี่ ร้านส้มตำเปรี้ยวปาก

 • ที่ตั้ง : ถนนซูปเปอร์ไฮเวย์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเนเน่ปลาเผา ประมาณ 500 เมตรร้านอยู่ขวามือ
 • เบอร์โทร : 089-2676265, 085-5254752
 • เปิดปิด : 16.00 – 04.00 ทุกวัน

อย่าคิดว่าสตรอเบอร์รี่จะต้องมาในรูปแบบของหวานเสียอย่างเดียว เพราะเมนูนี้จะทำให้คุณประหลาดใจกับ ส้มตำสตรอเบอร์กุ้งสด ร้านส้มตำเปรี้ยวปาก ส้มตำสุดแซ่บพร้อมกุ้งสดตัวโต ผสมกับสตรอเบอร์รี่สดรสเปรี้ยวหวาน บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ เมนูนี้คนรักสตรอเบอร์รี่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากจะได้ซี้ดซ้าดกับน้ำส้มตำแล้วเมื่อตักเข้าปากทานพร้อมกับสตรอเบอร์รี่สด ความเปรี้ยวหวานของสตรอเบอร์รี่ยิ่งชูความแซ่บของส้มตำให้อร่อยจนน้ำลายสอยิ่งขึ้น แต่ตอนนี้ยังไม่มี เร็วๆนี้ได้ทานกันแน่นอน


เมนูสุดแหวกส้มตำสตรอเบอร์รี่หน้าตาไม่เลว
สตรอเบอร์รี่และกุ้งตัวโตๆเข้ากันกับน้ำส้มตำรสแซ่บ ราคา 69 บาทเท่านั้น


 6. สตรอเบอร์รี่สด

เนื่องจากว่าเชียงใหม่เป็นเมืองหนาวจึงมีการปลูกสตรอเบอร์รี่กันกว้างขวางในแถบบนดอยหรือที่สูง โดยจะมีไร่สตรอเบอร์รี่ทั้งที่สามารถเดินชม ถ่ายรูป หรือสามารถเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆมาทานได้ แหล่งปลูกสตรอเบอร์รี่ที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่ก็เช่นเส้นสะเมิง ปัจจุบันไร่สตรอเบอร์รี่เหล่านี้เป็นที่นิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยว และชาวเชียงใหม่เองเช่นกัน เพราะนอกจากจะได้เก็บสตรอเบอร์รี่สดๆด้วยตนเองแล้ว ยังได้รับประทานสตรอเบอร์รี่สดๆไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ และยังนำมาเป็นของฝากได้อีกด้วย

ไร่สตรอเบอร์รี่แนะนำ

ไร่ “ม่อนฮัก”

เจ้าของบอกว่า สตรอเบอร์รี่ของไร่นี้ ปลูกแบบออร์แกนิก 100 เปอร์เซ็นต์ ไร้สารพิษ ปลูกสตรอเบอร์รี่ทั้งแบบคอนโด และปลูกบนดิน มีไร่2 ที่แม่ริมและสะเมิง เก็บผลผลิตทุกวันและถึงแม้ว่าจะมีไร่อยู่ถึง 2 ที่แต่ผลผลิตก็ยังไม่พอขายในแต่ละวัน เพราะเดี๋ยวนี้ผู้คนหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ที่เป็นออร์แกนิกมากขึ้น

ไร่สตรอเบอร์รี่ สวนดอยแก้ว

สวนสตรอเบอรี่อินทรีย์ 100% ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอเบอร์รี่ จำหน่ายกล้าไหลสตรอเบอรี่พันธุ์ดี


 • ที่ตั้ง : 103/5 หมู่ 5 ต.บ่อแก้ว อ.สะเมิง, เทศบาลนครเชียงใหม่ 50250
 • ติดต่อ : 084-8039905 , 098-7481349

“สตรอเบอรี่และของดีอำเภอสะเมิง”

นี่ส่วนใหญ่จะนิยมปลูกพันธุ์พระราชทาน 80 ซึ่งจะมีรสชาติหวานฉ่ำ ไม่แพ้สตรอเบอรี่จากต่างประเทศ โดยที่สะเมิงยังถือเป็นแหล่งที่มีการปลูกสตรอเบอรี่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทยด้วย และนอกจากจะมีสตรอเบอรี่ให้เลือกชิม เลือกซื้อกันแล้ว ชาวบ้านที่นี่ยังคงมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย พอเพียง และยังคงสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์ ให้ทุกท่านได้มาพักผ่อนหย่อนใจ และสัมผัสอากาศที่สดชื่นเย็นสบายได้อีกด้วย

 • สำหรับท่านที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานเกษตรอำเภอสะเมิง
 • โทรศัพท์ 0 5348 7166 หรือ ททท.สำนักงานเชียงใหม่
 • เปิดให้บริการทุกวันระหว่างเวลา 08.30-16.30 น.
 • โทร. 0 5324 8604, 0 5324 8607 หรือ TAT Call Center โทร. 1672
 • เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.

ไร่สตรอเบอร์รี่ดอยอ่างขาง 

ของโครงการหลวง อยู่ในเส้นทางไปบ้านนอแล ซึ่งก็อยู่ห่างจากบ้านนอแลไปไม่ไกลนัก ถ้ามารถยนต์ส่วนตัวหรือเช่ารถ นั่งสองแถวมา วิวสวยๆของไร่สตรอเบอร์รี่แบบแนวขั้นบันได มีทิวเขาเป็นฉากหลังไกลๆ เดินไปก็เจอสตรอเบอร์รี่สีแดงสดตามแปลงของมัน ท่ามกลางอากาศหนาวๆในฤดู (ซึ่งณ.ตอนนี้เวลาที่เขียนนี้ร้อนมากแถมมีควัน)

หากตระเวนกินเมนูสตรอเบอร์รี่จนเมื่อย อยากหาอะไรดื่มแต่ไม่อยากละทิ้งคอนเซปต์คนรักสตรอเบอร์รี่ เรามีร้านมาแนะนำ เนื่องจากมีโอกาสได้แวะไปเส้นสถานีรถไฟและได้พบกับร้านกาแฟเล็กๆที่มีสมูทธตี้โยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่ขาย จึงได้พักทานสมูทธตี้แก้กระหายรับรองสดชื่นพร้อมลุยต่อ


ท่านใดมีร้านเมนูสตรอเบอร์รี่เด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022