ร้านชาบู เชียงใหม่ 6 ร้าน จ่ายคุ้ม เนื้อนุ่มระดับพรีเมี่ยม

ร้านชาบู เชียงใหม่ – ถ้าพูดถึงอาหารสุขภาพของชาวญี่ปุ่น อย่าง ชาบู ชาบู ภาพของเนื้อลายสวยชิ้นบางๆ จุ่มในน้ำซุปร้อนๆ ผุดขึ้นมาทันที

จะว่าไปชาบู ชาบู ที่เชียงใหม่ก็มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกเหมือนกันนะ ทั้งแบบญี่ปุ่นจ๋าแท้ๆ หรือแบบเปลี่ยนสัญชาติให้ถูกปากคนไทย แต่ไม่ว่าแบบไหน สิ่งสำคัญอยู่ที่ความพิเศษของเนื้อที่ใช้ ซึ่งหลายร้านบ้านเราก็ใจป้ำ นำเนื้อเกรดพรีเมี่ยมมาให้ทานกัน มาดูกันว่ามีร้านไหนที่ได้ใจเราไปบ้าง


1. Shazube

พิกัด : ซอยตรงข้ามโรงแรมเพรสซิเดนท์ เชียงใหม่ ถนนวิชยานนท์ ศรีภูมิ
เวลาเปิด-ปิด : 10.30-14.00 น. และ 17.30-22.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 085-8682141
Facebook : Shazube

อร่อยระดับพรีเมี่ยมในราคาคนละ 590 บาท

ร้านชาบูระดับพรีเมี่ยมที่ตั้งชื่อจากคำผสมของน้ำซุปหลัก 3 อย่าง ได้แก่ น้ำซุปชาบู ชาบู น้ำซุปสุกี้ยากี้ แบะน้ำซุปมิโซะ นาเบะ กลายเป็น Shazube บริการทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และ A La Carte ซึ่งนอกจากจะมีชาบู ชาบู แล้วยังรวมเมนูซูชิให้ได้อิ่มอร่อยกันด้วย โดยคิดราคาคนละ 590 บาท ต่อ 1 ชั่วโมง 30 นาที (รวมเครื่องดื่มแล้ว) สำหรับส่วนของชาบู ชาบู เริ่มต้นต้องเลือกน้ำซุปกันก่อน อย่างที่บอกคือน้ำซุปมี 3 แบบตามชื่อร้าน น้ำซุปชาบู ชาบู เป็นน้ำซุปใส ปรุงด้วยปลาโอและสาหร่ายคอมบุ น้ำซุปสุกี้ยากี้ เป็นน้ำซุปดำ ปรุงจากน้ำซุปใสผสมกับโชยุ มิริน และสาเก สุดท้ายคือน้ำซุปมิโซะ นาเบะ หรือซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น

เนื้ออย่างดี ทานได้ไม่มีอั้น

สำหรับเนื้อที่เป็นระดับพรีเมี่ยมมีให้เลือกทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู ได้แก่ เนื้อ Riburosu หรือเนื้อริบอาย เนื้อ Karabara และเนื้อ Katarosu หรือเนื้อสันใน ซึ่งเป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ส่วนเนื้อหมูใช้หมูคุโรบูตะ มีเนื้อหมูและหมูสามชั้น ส่วนผักมีทั้งเห็ดออรินจิ ข้าวโพดหวาน ต้นหอมญี่ปุ่น หัวหอมใหญ่ ผักกาดขาว เห็ดเข็มทอง เห็ดหอมสด แครอท และเมนูอื่นๆ อย่างสาหร่าย เต้าหู้ เส้นบุก หมู+ไก่ในไม้ไผ่ ข้าวสวย เผือก เส้นอุด้ง เส้นโซบะ ฟองเต้าหู้ ข้าวผัดกระเทียม สำหรับน้ำจิ้มมีน้ำจิ้มพอนซึ น้ำจิ้มงา และไข่ไก่สด ถ้าใครยังไม่พอใจจะขอ Add On เพิ่มอีก 190 บาท ในส่วนของซีฟู้ดและเครื่องเคียงก็ได้ มีทั้งหอยเชลล์ หอยแมลงภู่ ปลาหมึก เนื้อไก่ เกี๊ยวกุ้ง เนื้อปลา กุ้ง ชิคุวะ เต้าหู้ปลา ซาชิมิแซลมอน ซาบะ และปูอัด หัวปลาต้มซีอิ้ว และยำสาหร่าย

ทานชาบู ชาบู เสร็จแล้ว ต่อ้ดวยซุชิกันเลย

นอกจากชาบู ชาบู แล้วยังมีเมนูซูชิให้ทานกันเต็มอิ่ม ทั้งซูชิเนื้อ ซูชิแซลมอน ซูชิซาบะอะบุริ ซูชิไข่กุ้ง มากิ ปูนิ่ม แซลมอนคริสปี้ โรล และแคลิฟอร์เนีย โรล หรือจะสั่ง A La Carte มาเพิ่มความพิเศษอีกก็ได้ รับรองว่าเลือกกันแบบจุใจแน่ๆ สำหรับใครที่มองหามื้อพิเศษแบบคุ้มสุดคุ้ม เอาจนหนำใจ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

บรรยากาศร้านได้อารมณ์หรูหราอยู่หน่อยๆ

2. Shabu Gu สาขา 2

พิกัด : โครงการนิ่มซิตี้เดลี่ ตรงข้ามกับเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ท
เวลาเปิด-ปิด : 10.30-21.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 053-270978
Facebook : SHABUGU

เนื้อคุณภาพเกรดดีมีให้เลือกเพียบ

ร้านชาบู ชาบูเก่าแก่ของเชียงใหม่ที่มีสาขาแรกอยู่หลัง Big C Extra ดอนจั่น เปิดบริการมานานกว่า 8 ปี ตอนนี้ขยับขยายเข้าสู่พื้นที่เมืองเพื่อเสิร์ฟความอร่อยให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับ Shabu Gu สาขา 2 ที่นิ่มเดลี่ซิตี้ โดยบริการชาบู ชาบู ที่เน้นเนื้อคุณภาพระดับพรีเมี่ยมเกรดเอในราคาย่อมเยา โดยเฉพาะเนื้อโคขุนลายหินอ่อนที่คัดเลือกอย่างดีจนเทียบเท่ากับเนื้อวากิว รวมทั้งวัตถุดิบอื่นๆ เช่น เนื้อหมูจากฟาร์มปิดที่สดสะอาด ผักสดเมืองหนาว เห็ดนานาชนิด รวมทั้งอาหารสดอื่นๆ อย่างสาหร่ายทรงเครื่อง เกี้ยวกุ้ง ลูกชิ้นกุ้ง ที่ทำเองสดใหม่ ไม่ใช้สารกันบูดและวัตถุกันเสีย รับรองความอร่อยที่มาพร้อมคุณภาพและความปลอดภัยได้เลย

เนื้อวากิวหรือสันนอกนำเข้าจากออสเตรเลีย อีกหนึ่งเมนูตัวใหม่ที่กำลังจะมาให้ลองชิม

สิ่งที่หลายคนน่าจะชอบสำหรับร้านชาบู ชาบูแห่งนี้คือความอร่อยที่หลากหลาย ขนาดน้ำซุปยังมีถึง 5 แบบ ทั้งน้ำซุปชาบู ชาบูต้นตำรับ น้ำซุปน้ำดำ น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปแกงกะหรี่ญี่ปุ่น และน้ำซุปตุ๋นยาจีน บริการอาหารเป็นแบบ A La Carte ที่มีเมนูให้เลือกเพียบ ทั้งเนื้อสันคอ เนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ เนื้อลาย เนื้อใบพาย เนื้อหมูสไลด์ สามชั้นสไลด์ หมูนุ่ม สาหร่ายแผ่นย่างไฟ รากบัว เผือก บะหมี่งาดำ เส้นราเมง เส้นอุด้ง ปลาหมึกยักษ์ กุ้งก้ามกราม ข้าวผัดกระเทียมอันขึ้นชื่อ ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ 25-119 บาท สำหรับน้ำจิ้มมีทั้งน้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มโชยุที่ปรุงตามใจชอบได้ รวมทั้งไข่ดิบแบบสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น

เนื้อสันคอ 109 บาท เนื้อวากิว เมนูใหม่นำเข้าจากออสเตรเลีย เนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ 119 บาท เนื้อใบพาย 129 บาท

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการอาหารจานเดียวและอาหารทานเล่นให้เลือกอีกเพียบ ทั้งเบคอนพันเห็ดเข็มทองย่าง เกี๊ยวซ่า ข้าวหน้าเนื้อที่หอมกลิ่นกระเทียมน่าทาน ข้าวหน้าหมูทอด สเต็กหอยแมลงภู่ ในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด ภายในร้านเปิดแอร์เย็นฉ่ำ มีที่จอดรถในโครงการสะดวกสบาย เหมาะกับพาทั้งครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมาเลี้ยงฉลองแบบก๊กใหญ่


บรรยากาศเย็นสบาย เปิดแอร์เย็นเจี๊ยบ

3. ห้องอาหารช้างเผือก โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว

พิกัด : ชั้น 1 โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-22.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 053-220100-9 ต่อ 222
Facebook : Chiangmai Grandview Hotel

เนื้อและหมูคุณภาพสุดพิถีพิถันตามแบบฉบับญี่ปุ่นจ๋า

ถ้าพูดถึงบุฟเฟ่ต์ชาบู ชาบู สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แบบไม่มีอะไรเจือปนต้องยกให้ที่นี่เลย กับบุฟเฟ่ต์ ร้านชาบู เชียงใหม่ น้ำใสๆ ที่ ห้องอาหารช้างเผือก โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว มีให้เลือกทานไม่อั้นกับเนื้อและหมูที่คัดเกรดมาอย่างดี อย่างเนื้อวัวใช้เนื้อสันคอนำเข้าจากออสเตรเลีย ส่วนเนื้อหมูใช้เนื้อสันคออย่างดีเช่นกัน พร้อมทั้งผักสดคุณภาพ อย่างผักกาดขาว เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม ผักบุ้ง พร้อมด้วยเต้าหู้ วุ้นเส้น และเส้นอุด้ง ในราคาคนละ 359 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ส่วนเด็กที่สูงไม่เกิน 120 ซม. คิดเพียงครึ่งราคา

เนื้อสันคอนำเข้า สไลด์บางขนาดพอดีคำ ทานกับน้ำจิ้มพอนซึสุดอร่อย

หลายคนอาจจะมองว่าทำไมตัวเลือกเมนูน้อย ต้องขออธิบายว่าชาบู ชาบู แบบญี่ปุ่นจริงๆ ก็มีเฉพาะแค่เนื้อและหมูเท่านั้น ที่เห็นว่ามีซีฟู้ดหรืออื่นๆ เพิ่มเติม เป็นการปรับสไตล์ให้สอดคล้องกับคนไทยที่ชอบมีอะไรให้เลือกหลายๆ อย่าง แต่ถ้าอยากสัมผัสความเป็นชาบู ชาบู ให้ถึงแก่นแท้แค่นี้ก็เอาอยู่ เพราะเนื้อและหมูที่นี่นอกจากจะใช้คุณภาพอย่างดีแล้ว ยังพิถีพิถันด้วยความใส่ใจ ทั้งการหั่นสไลด์ชิ้นใหญ่พอดีคำ ความบางกำลังดี คีบง่าย สุกเร็ว เนื้อนิ่มมากไม่เหนียวเลย ทานกับน้ำจิ้มพอนซึ ผสมหัวไชเท้าสดขูดและต้นหอมซอย เสริมความอร่อยของรสชาติเนื้อได้เต็มปากเต็มคำ รับรองว่าอร่อยแบบสุดๆ ทั้งเนื้อและหมู แบบไม่ต้องการอะไรเพิ่มอีกเลย ส่วนผักทานคู่กับน้ำจิ้มงาขาวอร่อยลงตัวดี

เนื้อหมูสันคอ และเนื้อวัวสันคอ ขนาดพอดีคำ ขอเพิ่มได้เรื่อยๆ

ด้วยมาตรฐานของการเป็นร้านอาหารในโรงแรมที่เปิดมานานกว่า 4-5 ปี (เฉพาะในส่วนของชาบู ชาบู) ดังนั้นบรรดาอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ จึงพิถีพิถันอย่างดี อย่างถ้วยชามก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ใช้ถ้วยพลาสติกหรือถ้วยเมลามีน อีกทั้งบรรยากาศก็เป็นส่วนตัวกำลังดี กลุ่มลูกค้ามีทั้งคนที่พักในโรงแรม และลูกค้าข้างนอกที่ติดใจในความอร่อยจนต้องแวะมาบ่อยๆ

บรรยากาศสบายๆ ได้ความเป็นส่วนตัวนิดๆ

4. Nimmo House

พิกัด :ถนนสันติสุขซอย 5 เส้นทางหลักเชียงใหม่-พร้าว แม่แฝกใหม่
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 17.00-23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 16.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 092-3803000
Line ID : nimmohouse
Facebook : Nimmohouse

ชาบู ชาบูน้ำดำ อันเป็นเอกลักษณ์ และชาบู ชาบู น้ำใส ที่ใครๆ ก็ชอบ

เข้าสู่ปีที่ 2 แล้วสำหรับร้านชาบู ชาบู ริมทะเลสาปที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ มีเอกลักษณ์เด่นตรงเมนูชาบู ชาบูน้ำดำที่รสชาติเข้มข้นสุดๆ จุดเริ่มต้นของ Nimmo House เกิดจากหุ้นส่วน 5 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เมื่อตัดสินใจว่าจะทำอะไรร่วมกัน จึงเลือสิ่งที่ทุกคนชอบเหมือนกันนั่นคือยากินิคุหรืออาหารปิ้งย่าง เบียร์นอก และชาบู ชาบูน้ำดำ โดยเลือกทำเลส่วนหนึ่งของบ้านเพื่อนที่ชื่อนิม จนเป็นที่มาของชื่อ Nimmo House

จุ่มเนื้อหมูในชาบู ชาบู น้ำดำ แล้วจิ้มทานกับไข่ดิบ ฟินสุดๆ

ชาบู ชาบูที่นี่เป็นแบบ A La Carte มีเซ็ตเริ่มต้นให้เลือก ทานแล้วชอบอะไรก็ค่อยสั่งเพิ่มเป็นอย่างๆ ไป เซ็ตแนะนำคือเซ็ตหมูน้ำดำ 409 บาท ประกอบไปด้วยเนื้อสันคอหมู และเซ็ตเนื้อน้ำใส ประกอบด้วยเนื้อ 3 อย่าง ได้แก่ เนื้อลูกมะพร้าว เนื้อใบพาย และเนื้อริบอาย 399 บาททุกเซ็ตมีผักสดรวมให้ ส่วนข้าวมีให้เลือกระหว่างข้าวผัดกระเทียมกับข้าวหอมมะลิโรยงา น้ำจิ้มมีน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มงาขาว น้ำจิ้มสุกี้ และไข่ดิบแบบสไตล์ญี่ปุ่น ในส่วนของเบียร์ไม่มีเมนูให้ แต่จะเป็นเค้าน์เตอร์เบียร์นอกกว่า 200 ชนิดให้ลองชิม เรียกว่าเอาให้เมากันไปข้าง

เซ็ตเนื้อน้ำใส 399 บาท เซ็ตหมูน้ำดำ 409 บาท

ลูกค้าส่วนมากเป็นคนเชียงใหม่ในเมือง นอกนั้นก็เป็นกลุ่มคนที่อยู่แม่โจ้และแม่ริม ที่เหลือเป็นคนกรุงเทพฯ ที่ตามเส้นทางมาเที่ยว คือหลังจากเที่ยวม่อนแจ่มและสะเมิงเสร็จ เลี้ยวเข้ามาทางแม่แฝกใหม่ แวะมาทานชาบูบรรยากาศเอ้าท์ดอร์ยามค่ำ ก่อนจะกลับเข้าเมือง ถ้าช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ใครมาตั้งแต่ร้านเปิด จะมีเรือแพนั่งเล่นในทะเลสาป ถ่ายรูปเก๋ๆ อวดเพื่อนได้เลย

นั่งทานแบบเอ้าท์ดอร์ริมทะเลสาป เป็นอะไรที่ชีวิตดี๊ดี

5. ชาบู ชาบู นางใน สาขาเชียงใหม่

พิกัด : เชียงใหม่ 89 พลาซ่า หนองหอย
เวลาเปิด-ปิด : 12.00-22.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
โทรศัพท์ : 093-9916551
Facebook : ชาบู ชาบู นางใน สาขาเชียงใหม่ 89 พลาซ่า

บุฟเฟ่ต์ดังจากกรุงเทพฯ มาเสิร์ฟที่เชียงใหม่แล้ว

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าชาบู ชาบู เจ้าดังที่กรุงเทพฯ ที่คนรอต่อคิวทานมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่ได้ 8 เดือนแล้ว ซึ่งสาขาเชียงใหม่นี้ตั้งอยู่ในย่านหนองหอยที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก โดยเลือกทำเลเชียงใหม่ 89 พลาซ่าที่มีที่จอดรถกว้างขวาง เพื่อต้องการจับกลุ่มคนเชียงใหม่จริงๆ ลูกค้าประจำที่นี่จึงเป็นคนในพื้นที่ คนที่อาศัยในตัวเมือง และคนละแวกใกล้เคียง นอกจากนั้นก็เป็นนักท่องเที่ยวที่เป็นคนต่างถิ่น


เนื้อวัวสไลด์ทานกับน้ำจิ้มสูตรของร้าน รสชาติเปรี้ยวนำ

ชาบู ชาบู นางใน สาขาเชียงใหม่ บริการทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และ A La Carte ในส่วนของบุฟเฟ่ต์คิดราคาคนละ 299 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ไม่มีการกำหนดเวลา นั่งทานได้นานจนอิ่มตามต้องการ น้ำซุปเป็นชาบู ชาบู น้ำใส มีให้เลือกทั้งเนื้อวัวสไลด์ สันนอกหมูสไลด์ สันคอหมูสไลด์ สันในหมูสไลด์ หมูสามชั้นสไลด์ เนื้อปลาดอลลี่ กุ้งสด ปลาหมึกกรอบ ปลาหมึกสด ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา เกี๊ยวปลา เกี๊ยวกุ้ง ลูกชิ้นรักบี้ ฮือก๊วย ผักป๋วยเล้ง ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย ผักกาด เห็ด วุ้นเส้น ข้าวโพด ส่วนน้ำจิ้มมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มชาบู ชาบู สไตล์ของร้าน ผสมหัวไชเท้าสดขูด เติมกระเทียม พริก และต้นหอมซอยเพิ่มตามชอบ น้ำจิ้มถั่วงาสีขาวข้น และน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ

รวมชุดหมูที่มีสันนอก สันคอ สันใน และสามชั้น กับเนื้อวัวสไลด์ สั่งเพิ่มได้ตามต้องการ

ผลตอบรับของลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชมว่าสาขาเชียงใหม่นี้รักษารสชาติความอร่อยแบบต้นฉบับที่กรุงเทพฯ ได้ค่อนข้างดี เพราะมีบางสาขารสชาติอาจจะต่างไปบ้าง ส่วนวัตถุดิบต่างๆ ก็ใช้ของคุณภาพที่ดีกว่า ด้วยความที่เชียงใหม่เป็นแหล่งของของสดหลายอย่าง อาทิ ผักสด ที่ใช้ผักท้องถิ่นและปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เพิ่มความหลากหลายไม่จำเจ ใครจะแวะมาทานช่วงเย็น แนะนำให้โทร. จองล่วงหน้า และตอนนี้มีสาขา 2 ที่ Think Park แถวนิมมานเหมินท์แล้ว สะดวกย่านไหนแวะกันได้เลย

ตอนเย็นๆ คนเยอะมาก ถ้าจะมาแนะนำให้โทร. จองล่วงหน้า

6. Shin Cho Ku

พิกัด : นิมมานเหมินท์ซอย 9
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 083-5152788
Facebook : Shinchoku Grillbarshabu

บุฟเฟ่ต์แบบพรีเมี่ยมคนละ 359 บาท

ความหมายของ Shin Cho Ku คือความอร่อยที่ไม่สิ้นสุด ร้านชาบู ชาบู แห่งนี้บริการแบบบุฟเฟ่ต์และ A La Carte โดยบุฟเฟ่ต์แบ่งเป็นแบบธรรมดาคนละ 269 บาท พรีเมี่ยมคนละ 399 บาท (ราคารวมเครื่องดื่มแล้วทั้งคู่) สูตรชาบูที่นี่เป็นสูตรที่ทางร้านคิดเอง มีเมนูหลากหลายให้เลือกเพียบ ซึ่งวัตถุดิบมีทั้งนำเข้า เช่น เนื้อบางชนิด ของในท้องถิ่น และผักที่ปลูกเองในสวนที่บ้าน

เนื้อสันสะโพกนำเข้า ทานกับไข่ดิบ อร่อยอีกแบบ

สำหรับบุฟเฟ่ต์เรตปกติมีให้เลือกทานทั้งเนื้อสันคอขุน หมูนุ่ม หมูเด้ง หมูติดมัน สันคอหมู ตับหมู กุ้งอลาสก้า กุ้งขาว หมึกสไลด์ ปลาหมึก เห็ดออรินจิ ปลาดอลลี่ เต้าหู้ปลา ปลาเส้น ลูกชิ้น เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนู แครอท เต้าหู้ ฟองเต้าหู้ ต้นหอมญี่ปุ่น ข้าวโพดอ่อน ข้าวโพดหวาน ผัดกาดขาว ขึ้นช่าย ผักบุ้ง กะหล่ำปลี วุ้นเส้น หมี่หยก ลูกชิ้นปลาหมึก ไขไก่ ส่วนบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยมจะมีเพิ่มในส่วนของเนื้อสันคอ เนื้อโหนก เนื้อสันนอก เนื้อสันสะโพก หมูในรางไม้ไผ่ หมึกกล้วย ปลาเก๋า ปลาทับทิม เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นสาหร่าย กระเพาะปลา น้ำซุปเป็นชาบู ชาบู น้ำใส ส่วนน้ำจิ้มมีทั้งน้ำจิ้มงาขาว น้ำจิ้มซีฟู้ด และไข่ดิบ

เนื้อสันสะโพก เนื้อสันคอขุน และเนื้อโหนก สำหนับบุฟเฟ่ต์แบบพรีเมี่ยม

หากใครอิ่มจากชาบู ชาบู แล้ว ที่ร้านยังมีบริการปิ้งย่างทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบ A La Carte ให้เลือกทานอีกด้วย คราวหน้าจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอีกแบบก็ได้ หรือใครจะเหมาทานทั้งชาบู ชาบู และปิ้งย่างในคราวเดียวกันให้อิ่มไปเลยทีเดียว ถ้าคิดว่าเอาไหวก็จัดไป

ตกแต่งให้ได้อารมณ์แบบญี่ปุ่น น่านั่งเหมือนกัน

ท่านใดมีร้านมี ร้านชาบู เชียงใหม่ พรีเมี่ยม สุดอร่อยแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022