ร้านอาหาร สันกำแพง สายเก่า 6 ร้าน กินดี มีสไตล์ 2020

ร้านอาหาร สันกำแพง 6 ร้านอาหาร กินดี มีสไตล์ บนเส้นสันกำแพงสายเก่า 2020

เส้นทางสายสงบที่มักจะจบด้วยร้านอร่อย เพราะบนถนนสายสันกำแพงเส้นเก่าแห่งนี้ ซึ่งคราคร่ำไปด้วยร้านอาหารสุดเจ๋งให้เลือกทานกันเพียบ

ซึ่งบรรดาฮิปสเตอร์และนักท่องเที่ยวขาเซียน ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวายในเมืองทั้งหลาย รู้กันดีว่าถ้าจะมาหาร้านเก๋ๆ นั่งชิลล์ นั่งทาน แบบสวยๆ สันกำแพงสายเก่าแห่งนี้มีร้านให้วิ่งเข้าวิ่งออก วิ่งรอกกันถ่ายรูปสนุกสนานทั้งวันแน่นอน เพื่อไม่ให้พลาดมากไปกว่านี้ ดังนั้นเจ๋งรวบรวมร้านอาหารสำหรับคนที่อยากกินดี อยู่ดี และมีสไตล์มาให้แล้วเรียบร้อย มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลย


1.ใจบุญ

 • พิกัด ถนนสันกำแพงสายเก่า ห่างจากแยกบวกครกศิวิไล 300 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด 09.30-18.30 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 086-3363463
 • Facebook jaiboon
Original New York Cheesecake 205 บาท

ใครที่เป็นแฟนพันธ์ุแท้ชีสเค้กต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี ใจบุญเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่บนเส้นสันกำแพงสายเก่า

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนชอบทานชีสเค้กอยู่แล้ว จึงมีความคิดที่จะเปิดร้านของตัวเองขึ้น โดยตัวชีสเค้กส่งตรงจากกรุงเทพฯ ทุกชิ้น รับประกันความสดใหม่ หรือใครจะสั่งแบบปอนด์เป็นเค้กวันเกิดก็สามารถ แต่ต้องโทร. สั่งล่วงหน้าก่อน ด้วยความที่ตัวอาคารร้านที่เป็นไม้ทั้งหลัง มีต้นไม้ปกคลุมเกือบทั้งหลัง ทำให้เย็นสบาย เหมาะแก่การนั่งชิลล์มาก ที่นั่งแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนในร้านและโซนนอกร้าน สำหรับเครื่องดื่มที่จำหน่ายมีทั้ง ลาเต้ คาปูชิโน ฯลฯ ทั้งร้อนและเย็น ส่วนชีสเค้กกว่า 10 รสชาติให้เลือกในแต่ละวัน

ร้านอาหาร สันกำแพง
คาปูชิโนร้อน 65 บาท

 

บรรยากาศร่มรื่น ชวนนั่งชิลล์มาก

 

โซนในร้านก็น่านั่งไม่แพ้กัน

2. Jun Jun Cafe

 • พิกัด ถนนสันกำแพงสายเก่า ก่อนถึงปากซอยเรือนแพ
 • เวลาเปิด-ปิด 08.00-17.00 น. หยุดวันจันทร์
 • โทรศัพท์ 091-9898417
 • Facebook Junjunshop&cafe’
ในมุมของส่วนคาเฟ่ มีตู้เค้กและเค้าน์เตอร์กาแฟให้สั่งเครื่องดื่ม

คาเฟ่ที่แว้บแรกเห็นอาจจะสงสัยว่าเป็นร้านอะไรกันแน่ เพราะมีเสื้อผ้าและข้าวของขายเต็มไปหมด

แต่เมื่อเข้ามาเห็นตู้เค้กและเค้าน์เตอร์สำหรับสั่งกาแฟจึงพอจะร้องอ๋อได้บ้าง จุดเด่นของร้านนี้คือเป็นทั้งคาเฟ่แนวๆ นั่งเพลินๆ และเป็นร้านจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด งานฝีมือไปพร้อมกัน เรียกว่าใครจะมาดื่มกาแฟหรือหาซื้อของขวัญถูกใจไปฝากมาที่นี่ที่เดียวได้ครบ สำหรับเมนูเครื่องดื่มมีทั้งกาแฟร้อนและเย็น เค้กก็มีทั้งคัพเค้กหน้าตาน่ารักน่าทานให้เลือกเพียบ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้

ร้านอาหาร สันกำแพง
มอคค่าร้อน 45 บาท

 

ช็อกโกแลตเย็น 45 บาท

 

มุมที่เป็นสินค้าแฮนด์เมดให้เลือกซื้อ

 

เห็นป้ายร้านแล้วแวะเข้ามาได้

3. มีนา

 • พิกัด เลี้ยวเข้าซอยสวนอาหารเรือนแพ 1 ประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ซอยข้างวัดสีมาราม 100 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด 10.00-17.00 น. หยุดวันพุธ
 • โทรศัพท์ 087-1770523
 • Facebook Meena rice based cuisine
ร้านอาหาร สันกำแพง
ข้าว 5 สี 25 บาท สามารถเลือกสั่งสีใดสีหนึ่งได้

เพราะมีนาจึงมีข้าว สโลแกนประจำร้านสุดเก๋แห่งนี้

ด้วยเหตุผลที่ว่าตัวเจ้าของร้านมีที่นาเป็นของตัวเอง จึงอยากทำข้าวเพื่อสุขภาพ ปราศจากสารพิษ และเปี่ยมไปด้วยรสมือแม่ ให้ผู้คนได้ทาน  จุดเด่นของที่นี่จึงเป็นข้าวที่มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ (สีขาว) ข้าวกล้องแดง (สีแดง) ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (สีม่วง) ข้าวดอกคำฝอย (สีเหลือง) ข้าวอัญชัน (สีน้ำเงิน) ข้าว 5 สีทั้งหมดรวมกันเรียกว่าข้าวพละ 5


ส่วนเมนูอาหารเป็นอาหารไทย 4 ภาค เน้นเอาใจคนดูแลตัวเองแบบสุดๆ มีจานอร่อยให้เลือกกว่า 20-30 เมนู อาทิ ปลาทอดแกงชะพลูหอย สลัดปวยเล้งงาขี้ม้อน น้ำตกข้าวโอ๊ตคั่ว เป็นต้น สำหรับเครื่องดื่มมีทั้งข้าวกล้องปั่นนมสด ชาใบมะรุม ชาดอกคำฝอย ฯลฯ

อีกทั้งยังมีเมนูพิเศษแบบแรนดอมที่คุณแม่ออกแบบและลงมือปรุงเอง ต้องติดตามข่าวสารจากแฟนเพจจะได้ไม่พลาด

กุ้งชุปข้าวทอด 120 บาท และข้าวกล้องปั่นนมสด 40 บาท

 

ร้านอาหาร สันกำแพง
ปลาทอดยำตะไคร้ 180 บาท

 

หลองข้าวเก่านำมาปรับปรุงเป็นร้านอาหารริมน้ำอย่างลงตัว

 

มื้อเที่ยงท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น พร้อมอร่อยกับอาหารเพื่อสุขภาพ

4. Rice Life

 • พิกัด เลี้ยวเข้าซอยสวนอาหารเรือนแพ 1 ประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านอยู่บ้านมอญซอย 6
 • เวลาเปิด-ปิด 09.00-18.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 091-5544152
 • Facebook Chiang Mai Rice Life
กรีนที มัทฉะ 75 บาท บราวนี่ 70 บาท และเค้กส้ม 75 บาท

จากบ้านส่วนตัวที่มีที่นาของตัวเอง โดยเปิดให้ชาวบ้านเช่าพื้นที่ทำนาอยู่พักใหญ่ จึงมีความคิดที่จะเปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้แบบครบวงจรเกี่ยวกับการทำนา

ตั้งแต่การปลูกข้าวไปจนถึงการสีข้าว และมีคาเฟ่เล็กๆ ไว้รองรับผู้ที่มาใช้บริการ รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ร้านสุดชิลล์แห่งนี้จึงตั้งอยู่บนบ่อเก็บน้ำของบ้าน ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทุ่งนา 180 องศา สำหรับเมนูเป็นเครื่องดื่มทั่วไป เช่น ลาเต้ คาปูชิโน เอสเพรสโซ่ ทั้งร้อนและเย็น ส่วนเค้กทำสดใหม่ทุกวัน โดยคุณแม่ของเจ้าของร้านเป็นผู้ทำเองทุกเมนู มีให้เลือกอย่างน้อย 3 รสต่อวัน

มุมที่สามารถมองเห็นทุ่งนาแบบ 180 องศา

 

บรรยากาศภายในร้าน ให้ความรู้สึกภูมิฐานไม่น้อย

 

ร้านอาหาร สันกำแพง
มองหาคาเฟ่สำหรับผ่อนคลาย ปักที่หมายไว้ที่นี่เลย

5. เศรษฐศิลป์

 • พิกัด ถนนสันกำแพงสายเก่า ห่างจากแยกบวกครกศิวิไล 1 กิโลเมตร
 • เวลาเปิด-ปิด 09.00-16.00 น. หยุดทุกวันที่ 16 และ 17 ของเดือน
 • โทรศัพท์ 053-338388, 081-8814121, 081-9923434
ร้านอาหาร สันกำแพง
ข้าวยำสมุนไพร 70 บาท

สวนอาหารประจำอำเภอสันกำแพงที่ใครๆ ก็รู้จัก ด้วยความที่อยู่คู่เมืองสันกำแพงมานานกว่า 9 ปี

อาหารส่วนใหญ่เน้นอาหารจานเดียวเป็นหลัก โดยเป็นอาหารเมืองเหนือ และอาหารไทย 4 ภาค และถ้าใครมาเศรษฐศิลป์แล้วไม่ได้ลิ้มลองข้าวซอยแปลว่ามาไม่ถึง เพราะคุณเศรษฐ์ ชุมศิลป์ เจ้าของร้าน ไปร่ำเรียนวิชาในการทำข้าวซอยมาจากลุงเที่ยง (ลูกชายของปู่ปัน) ร้านข้าวซอยชื่อดังข้างวัดช่างฆ้อง ซึ่งมีอายุร้านนานกว่า 80 ปี นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นอีกมากมายที่รับประกันความอร่อย เช่น เมียงคำ ข้าวตัง ขนมจีนน้ำเงี้ยว ฯลฯ ให้เลือกกว่า 60-70 เมนู และเมนูส่วนมากมี 2 ไซส์คือ S กับ L ใครอยากอิ่มน้อยอิ่มมากแบบไหน จัดไป

ร้านอาหาร สันกำแพง
ข้าวซอยเนื้อ 50 บาท

 


ร้านอาหาร สันกำแพง
เมี่ยงคำ 80 บาท

 

ตำนานของข้าวซอย เมนูเด็ดของที่นี่ และภาพบรรยากาศร้านโดยรวม

 

บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติโปรดปรานเมนูอาหารไทยและอาหารท่องถิ่นร้านนี้กันมาก

6. โทมิซูชิ

 • พิกัด ถนนสันกำแพงสายเก่า ห่างจากแยกหนองประทีบ 500 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด วันจันทร์-เสาร์ 12.30-21.00 น. วันอาทิตย์ 16.00-21.00 น.
 • โทรศัพท์ 053-116913
 • Facebook Tomi Sushi
ข้าวห่อสาหร่ายปูนิ่มทอด 229 บาท

ด้วยประสบการณ์กว่า 3 ปี ที่ร่ำเรียนวิชาในครัวจากร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศสหรัฐอเมริกา

ทำให้คุณต่อ เจ้าของร้าน ตัดสินใจเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นของตัวเองในประเทศไทย เพราะอยากให้คนไทยได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ จากวัตถุดิบที่สดใหม่ รวมไปถึงซอสที่ปรุงขึ้นมาเอง ทั้งข้าวห่อสาหร่ายหน้าต่างๆ ซาชิมิหน้าต่างๆ ชุดเบนโตะ อาหารทุกอย่างต้องผ่านมือคุณต่อก่อน เป็นการควบคุมคุณภาพอาหารด้วยเจ้าของร้านโดยตรง เมนูส่วนใหญ่เป็นต้นตำรับผสมฟิวชั่น มีทั้งครัวร้อนและครัวเย็น อาทิ เทมปุระ ซูชิบาร์ เป็นต้น ช่วงเย็นของทุกวันคนจะเยอะเป็นพิเศษ แนะนำให้โทร. จองล่วงหน้าหรือสั่งเมนูก่อนก็ได้

ร้านอาหาร สันกำแพง
Salmon Salad Roll 159 บาท Crab Salad Roll 129 บาท Tuna Salad Roll 169 บาท และ Green Dragon Roll 219 บาท

 

ร้านอาหาร สันกำแพง
Summertime Roll 179 บาท

 

คุณต่อ เจ้าของร้าน กำลังขะมักเขม้นทำซูชิอย่างตั้งใจ

 

มองหาร้านอาหารญี่ปุ่นบนเส้นสันกำแพง ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

 
ท่านใดมี ร้านอาหาร สันกำแพง เด็ดๆ  แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022